Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
lam sao de khoanh trac nghiem voi toc do nhanh hon.thu? thuat trac nghiem mon hoa di thi dai hoc
Thi cử 17/05/2011 Đăng bởi thienhuy
Câu trả lời
1 trong số 2
đoán đề là 1 kinh nghiệm để đời của mình đây.với khoảng 6 câu khó cuối.một là mình nhận 8,5 chắc;hoặc có thể hơn.hai là  nhận điểm 10 nhưng sai 1 câu là phải sai luôn 2 hoặc 4 câu nữa.mà điều kiện các câu trên phải làm chắc
với trình độ hoá 11 trở xuỗng nói chung chúng ta có thể làm thừa thời gian.các bài hoá thi đại học lại cần chất xám rất nhiều,và nếu không có các kiến thức chắc thì khó mà làm đudợc.vậy bạn cần nắm vững lý thuyết.sao cho khi đề bài thừa ra cái gì đó là chúng ta biết để làm gì.ví dụ cho mg Al vào HNO3,nếu chỉ cho mol khí thoát ra,dùng bảo toàn e để tính mol Al.nhưng nếu người ta cho thêm khối lượng muối thoát ra thì chắc chắn có NH4NO3 và chúng ta cần giải hệ 2 ẩn,hoặc phương trình 1 ẩn để tìm ra mol Al
đề đại học cho rất nhiều dữ kiện.có thể là thừa với người biết dùng tính chất của hoá.dạng khó trong hoá hữu cơ phần tính toán là tìm công thức cấu tạo của 2 chất không cùng nhóm chức như ancol và ete, axit và andehit, andehit và xeton.chúng ta nên nhìn vào đáp số để đoán rất nhanh công thức của nó.có nhiều bài nếu gải tự luận thì mất cả tiết luôn,nếu ai đó nhanh trí tìm ra
bài công thức cấu tạo cũng khá dễ nếu nhìn nào đáp án,trong 4 cái sẽ có 1 cái thoả mãn.chúng ta chẳng phải động não,chỉ cần so sánh,loại trừ,phù hợp,chọn.đặc biệt có ích khi đầu óc đã "oải"
22/05/2011 Đăng bởi tien si giuoc mam
2 trong số 2
Hóa phổ thông khá nặng về lý thuyết, kể cả 3 SGK 10,11,12. Nên dành thời gian để đọc và hệ thống những kiến thức này trong thời gian ôn thi. Cá nhân mình đã hệ thống lại bằng sơ đồ, thể hiện vào đấy những tính chất, đặc điểm quan trọng và thường xuyên xem lại để khắc sâu kiến thức.

Nói chung, bài tập hóa rất nhiều phương pháp, điển hình như phương pháp cân bằng electoron, bảo toàn, tăng giảm khối lượng, đặt giả thiết… Nên làm quen và thành thạo với các phương pháp này, để rèn luyện phản xạ trong việc phát hiện phương pháp và giải quyết bài tập.

Vì là môn trắc nghiệm, cả Vật lý và Hóa đều yêu cầu kĩ năng dùng máy tính. Mình đã tập cách bấm sao cho vừa nhanh, vừa chính xác. Ngoài ra, máy tính FX 570 giúp mình tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc giải phương trình 1 ẩn X, rất hữu hiệu trong bài tập xác định kim loại hay nguyên tố ẩn hay bài tập về phản ứng oxi hóa khử của Fe. Tuy nhiên, một lời khuyên cần thiết nữa là không nên lạm dụng máy tính quá mức, hãy học cách tính nhẩm với những số liệu đơn giản hay gặp.

Mặc dù thi trắc nghiệm, cả Lý và Hóa đều có không ít câu hỏi khó như tự luận. Kinh nghiệm của mình là hãy sưu tập những câu hỏi hay này, thậm chí cả những cách giải hoặc phương pháp đặc biệt học tập được từ bạn bè vào một cuốn sổ. Ôn lại chúng thường xuyên và áp dụng những phương pháp này vào bài thi, rất hữu hiệu đó.
30/05/2011 Đăng bởi ZLR
Bạn cũng có thể quan tâm
co ban nao thi tot nghiep mon chinh tri chua? cho minh hoi kinh nghiem lam bai thi voi nhe!
dong thi nghiem khong tai la gi ?
ban nao co kinh nghiem ve facebook cho mon tieng anh guip minh voi!
Ai da thi va dang chuan bi thi HSG mon hoa co kinh nghiem hay tai lieu gi chia se cho minh voi?
minh dang hoc anh van ma minh rat so mon nghe. anh/chi nao co kinh nghiem giup minh nghe tot.minh xin hau ta
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp