Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
công ty mới mở có thể nộp tờ khai thuế GTGT trắng trong thời gian bao lâu
Pháp luật | Kế toán 15/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 2
Chào bạn.
pháp luật về thuế không quy định về việc công ty mới mở có thể nộp tờ khai thuế GTGT trắng trong thời gian bao lâu, mà phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh cụ thể của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên tờ khai thuế GTGT và các số liệu thể hiện sự hoạt động của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp của bạn không hoạt động trong một thời gian quá dài (Khoảng trên 1 năm), cơ quan thuế có thể sẽ thanh kiểm tra doanh nghiệp của bạn, trong trường hợp cần thiết có thể sẽ thông báo đóng mã số thuế hoặc kiến nghị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Công ty luật Trường Hải
Website: Luattruonghai.com.vn
15/11/2010 Đăng bởi Công ty Luật Trường Hải
2 trong số 2
Theo mình hiểu tờ khai thuế GTGT trắng bạn nêu là tờ khai thuế GTGT mà bạn chọn chỉ tiêu là không phát sinh.

Pháp luật không quy định thời gian, tuy nhiên công ty mở ra là để kinh doanh và thời gian ban đầu là giai đoạn đầu tư nên đa số các công ty đều có những nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào thời điểm này như chi tiền mua bàn, ghế, điện thoại, máy vi tính và các dụng cụ làm việc khác.... và kèm theo các nghiệp này là các hóa đơn do người bán xuất cho công ty bạn vì vậy khó thuyết phục khi hàng tháng bạn khai báo là không phát sinh.

Nếu thực sự công ty bạn tạm thời chưa hoạt động thì bạn nên làm thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho công ty của mình trong một khoản thời gian nhất định, có thể là vài tháng hoặc 1 năm.
10/03/2012 Đăng bởi TRƯỜNG LUẬT
Bạn cũng có thể quan tâm
Xử lý thế nào khi kê nhầm thuế đầu vào trên tờ khai thuế gtgt ?
Tờ khai thuế gtgt hàng bán lại như thế nào??
Khi nào p nộp tờ khai tạm tính thuế tndn?
Tờ khai phân bổ thuế nộp khi nào ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp