Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tự động tắt máy sau 10 phút không đụng con chuột hoặc phím
vốn là mình có người anh hay quên tắt máy sau khi đã xong việc.
nên mình cần phần mềm hay thủ thuật để tự động tắt máy sau khi KHÔNG CHẠM CHUỘT HAY PHÍM  trong khoảng thời gian ví dụ 10, 15 phút.chứ không phải phần mềm HẸN GIỜ tắt máy.
cảm ơn các bạn trước nhe !
Ngôn ngữ lập trình | Kiến thức máy tính thường gặp | Phần mềm 09/10/2011 Đăng bởi truong xuan tu
Câu trả lời
1 trong số 5
vậy bạn cài win7 vào rùi sử dụng chức năng sleep đi....nó cũng tương tự như vậy thui k sử dụng thì nó tắt chừng nào sử dụng thì nó mới bật điện máy tính lại
09/10/2011 Đăng bởi nh0kniken
2 trong số 5
Đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng máy vi tính toàn bộ thời gian làm việc ngồi trên máy là rất ít. Vì nhân viên phải giải quyết các vấn đề khác như nghe điện thoại, đi ra ngoài 5 -10 phút thậm chí 30 phút rồi quay trở lại làm việc tiếp là chuyện bình thường. Hay có khi đi cả buổi sáng để giải quyết công chuyện đột xuất và cả giờ nghỉ trưa. Việc tắt máy vi tính trong những thời gian đó hầu như không xảy ra.


Vì vậy, vấn đề đặt ra là làm sao để thời gian rỗi đó, máy vi tính không sử dụng thì tạm ngưng hoạt động và sẽ trở lại hoạt động khi có nhu cầu một cách tự động. Dưới đây là các thao tác để giúp cho máy vi tính ở văn phòng và những nơi thường xuyên phát sinh chế độ chờ máy tiết giảm thời gian sử dụng để giảm hao phí điện năng

Bước 1: Chỉnh chế độ màn hình chờ và tắt màn hình

Công dụng : trong thời gian làm việc không sử dụng đến máy thì máy vi tính sẽ tự động ngắt nguồn điện màn hình. Khi cần sử dụng lại chỉ cần lắc chuột hoặc ấn phím bất kỳ từ bàn phím mà không ảnh hưởng đến công việc đang làm. Chế độ này còn có công dụng bảo vệ mornitor giúp nó duy trì tuổi thọ cao hơn.

Lưu ý : tránh sử dụng các chương trình nhưng Screen Saver động vì chương trình này rất nặng nó sẽ sử dụng khá nhiều Ram và sẽ làm chậm việc hiện thị trở lại màn hình làm việc. Tuy nhiên, nếu máy có cấu hình mạnh thì việc sử dụng nó cũng không gây ảnh hưởng đáng kể.

Các thực hiện :

Từ cửa sổ desktop, click phải chuột vào một khoảng trống bất kỳ/ chọn thẻ properties

Cửa sổ Display Properties xuất hiện

Chọn thẻ Screen Saver. Trong box Screen Saver chọn Window SP. Trong text Wait chọn 2 munites (thời gian chờ có thể chọn tùy ý. Thao tác chọn thời gian này, máy sẽ giúp bạn hiện chế độ chờ khi bạn không sử dụng máy trong thời gian 2 phút).

Sau đó click vào mục Power. Cửa sổ Power Option Properies xuất hiện. Tại box Turn off monitor chỉnh chế độ After 3 mins (Thao tác này máy sẽ giúp bạn tắt màn hình khi bạn không sử dụng máy trong 3 phút. Có nghĩa là sau 2 phút máy sẽ để chế độ chờ và nếu trong 1 phút tiếp theo mà bạn không sử dụng tiếp thì máy sẽ tự động tắt màn hình)

Cuối cùng nhấn Apply/ Ok để hoàn tất

Sau khi hoàn tất thao tác máy vi tính sẽ tự động thực hiện các thiết lập. Bạn không cần phải làm thêm bất cứ thao tác nào nữa. Khi máy đang ở chế độ chờ hoặc tắt màn hình, muốn trở lại cửa sổ làm việc chỉ cần lắc chuột hoặc ấn phím bất kỳ từ bàn phím.

Bước 2: Tắt tạm thời máy vi tính

Công dụng : Tắt tạm thời CPU và màn hình khi bạn không làm việc. Thường sẽ thực hiện thao tác này vào lúc trước giờ đi ăn trưa. Với việc stand by máy sẽ được ngắt nguồn tạm thời. Khi cần sử dụng lại máy, chỉ cần lắc chuột hoặc ấn phím bất kỳ từ bàn phím mà không ảnh hưởng đến công việc đang làm. Biện pháp này phải tự tay làm mỗi lúc cần thiết và thời gian khởi động lại sẽ mất nhiều hơn so với chế độ chỉnh màn hình chờ và tắt màn hình ở trên.

Cách thực hiện : Từ máy vi tính click chuột vào nút START ở góc trái màn hình. Chọn SHUT DOWN và chọn STAND BY từ hộp thoại Shut Down Window.

Ước tính tiết kiệm

Mỗi máy vi tính bình quân tiêu thụ điện:

- Đối với màn hình: 0,105 Kwh

- Đối với CPU: 0,195 Kwh

Số giờ sử dụng: 9h30ph/ngày

Số giờ tiết kiệm ước tính:

+ Tắt CPU + Màn hình: 11h45’ đến 13h (giờ nghỉ trưa) = 1h15’

+ Tắt màn hình và chế độ chờ: (9h30 -1h15)x(1-0,75) = 2h4’ (0,75 là công suất sử dụng máy trên một ngày. Tỉ lệ này có thể thay đổi tùy theo mức độ làm việc. Mức làm việc trên máy càng cao thì công suất này sẽ tăng lên)

=1h15’x (0,195 + 0,105) + 2h4’ x 0,105 = 0,655 kwh

Như vậy mỗi máy vi tính bình quân mỗi ngày tiết kiệm ít nhất là 0,655kwh điện

Phương pháp đã được vận dụng tại một số công ty.
09/10/2011 Đăng bởi thuhg104
3 trong số 5
vào trong phần power cài đặt máy tự tủn off, standby hay hibernate sau bao nhiêu phút thì tùy.
09/10/2011 Đăng bởi saobangroi9x
4 trong số 5
Pm thì mình ko biết. Nhưng trong win7 thì tính năng này có sẵn. Ko cài dc win 7 thì bạn canh chừng rồi tắt thủ công vậy
@ tóc dài: bạn đọc câu hỏi chưa. Ng ta đang xài xp mà
09/10/2011 Đăng bởi Henry Hiếu Nguyễn
5 trong số 5
Nếu là Xp thì mình biết còn win 7 mình không dùng nên không rành
bạn làm thử theo cách này xem
đó là chế độ ngủ đông cho máy tính
   Trên Windows XP để bật chế độ Hibernate thì rất đơn giản, nhưng sẽ hơi phức tạp hơn với Vista Windows 7.

   Hibernation là một tính năng chủ yếu được thiết kế cho Laptop để tiết kiệm pin. Khi máy tính ngủ đông, tất cả những công việc hoặc thiết lập của bạn đang dở dang vốn được lưu và xử lí trên RAM sẽ được chuyển toàn bộ vào ổ cứng, sau đó tắt máy tính. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi bạn đang làm dở công việc trên Laptop và bạn có việc phải di chuyển trong một thời gian khá dài, mà bạn biết rằng mình không có cơ hội sạc pin trong suốt thời gian đó.

   Vì vậy, nếu thực sự bạn muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

   1. Gõ CMD tại Start menu rồi bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở cửa sổ dòng lệnh Command Prompt với quyền quản trị.

   2. Tiếp theo, gõ dòng lệnh dưới đây rồi ENTER:

   powercfg -h on

   3. Gõ exit (ENTER) để thoát Command Prompt.

   4. Nếu bạn vẫn chưa thấy lựa chọn Hibernate trên Start menu thì tiếp tục thực hiện thêm một số thao tác dưới đây:

   A. Gõ Power Options vào Start menu (ENTER).

   B. Tại bảng bên trái, nhấp chọn mở liên kết “Change when the computer sleeps” và mở liên kết “Change advanced power settings”.

   C. Dưới lựa chọn Advanced Sleep, mở rộng nhánh Sleep và turn off Hybrid Sleep.

   D. Bây giờ quay lại Start menu, bạn sẽ thấy lựa chọn Hibernate xuất hiện.

   Chú ý:

   Windows 7 còn có chế độ chờ lai (Hybrid standby). Ở chế độ này, dữ liệu trong RAM được ghi ra đĩa như chế độ ngủ đông, đồng thời trạng thái RAM vẫn giữ nguyên như chế độ chờ Stanby. Chế độ này tốn điện hơn chế độ ngủ đông (Hibernate), và an toàn hơn chế độ chờ (Stanby). Nếu bạn để lâu, hoặc hết pin, máy tính sẽ tự tắt. Khi bật máy trở lại, dữ liệu trong RAM sẽ được khôi phục lại từ đĩa cứng. Khi chế độ chờ lai được bật, thì bạn sẽ không thấy tuỳ chọn vào chế độ ngủ đông. Mục 4 ở trên Lãng khách đề cập chính là để tắt chế độ chờ lai nhằm hiển thị tuỳ chọn ngủ đông cho Windows 7.

   Muốn tắt hiển thị chế độ ngủ đông, các bạn sử dụng dòng lệnh sau:

   powercfg -h off
09/10/2011 Đăng bởi Tóc Dài
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm thế nào để tắt phím Caps Lock?
why phím Alt+F4 k hoạt động nữa?ấn mãi mà k hiện ra để tắt nguồn
cho mình hỏi vì sao máy tính của mình khởi động lên rồi mở mật khẩu rồi thì lại tắt tối ôm nhưng vẫn nhìn thấy chuột?
Chương trình tắt màn hình mà di chuyển chuột không bật lại.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮT TẠM THỜI TRÌNH DUYỆT GOOGLE CHROME
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp