Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
khi phụ nữcó kinh thì quan hẹ có bị bệnh gì không
Xã hội | Vật nuôi | Tình yêu | Hôn nhân | Thuốc 10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 7
Quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh
Tháng 10 20, 2009 | 64 Bình luận

Biết bao do dự lưỡng lự và không ít thành kiến về việc phụ nữ có hành kinh, thậm trí hàng trăm năm nay người ta cho rằng hành kinh của phụ nữ không được sạch sẽ. Nhưng cuối cùng thì các nhà chuyên môn cùng thống nhất một quan điểm chung là quan hệ tình dục khi phụ nữ có hành kinh là hoàn toàn mạnh khoẻ và không bị thiệt hại. Điều duy nhất khi quan hệ tình dục trong thời kỳ phụ nữ có hành kinh phải tuân thủ những ranh rới nhất định.

Trong thời gian hành kinh, là thời gian mà niêm mạc tử cung dễ bị tổn thương và rất dễ bị nhiễm khuẩn. Nếu quan hệ trong thời gian này, việc giao hợp có thể sẽ dẫn tới rách và làm viêm nhiễm niêm mạc tử cung.

Nhưng ngược lại khi quan hệ tình dục tinh trùng của nam giới sẽ tác dụng vào tử cung làm cho quá trình hành kinh dễ hơn và kết thúc hành kinh sớm hơn đó cũng là lý giải của các nhà chuyên môn.

Một số người suy ngĩ là khi có hành kinh thì không thể có thai được. Quan niệm đó là không đúng, đương nhiên việc thụ thai khi phụ nữ đang có hành kinh ở mức độ rất ít nhất nhưng vẫn có thể sảy ra việc phụ nữ có thai khi đang có hành kinh.
Đương nhiên hành kinh của phụ nữ là một loại máu tiết ra từ cơ thể nếu trong máu có vi trùng thì vẫn có thể truyền lây sang nam giới bình thường ví dụ như HIV….

Vậy phải làm gì?

- Khi quan hệ phải đảm bảo giữ vệ sinh cho cả nam và nữ. Tốt nhất là tắm rửa trước và sau khi quan hệ tình dục.

- Sử dụng khăn vải để khỏi bẩn giường và tốt nhất là dùng khăn vải lót, khăn có 100% chất bông vải sợi thì càng tốt vì khăn này sẽ giặt được ở nhiệt độ cao.Nếu bạn không ngần ngại thì hai người có thể quan hệ tại nhà tắm.

- Nếu có thể chỉ nên quan hệ với các tư thế nhẹ nhàng, nữ nằm ngửa, kê mông hơi cao và có sử dụng bao cao su để tránh những trường hợp không tốt và loại trừ khả năng mang thai.

- Ngoài ra không có bất cứ một lý do nào cấm đoán hoặc hạn chế việc quan hệ tình dục khi đang có hành kinh. Thậm trí các bác sỹ còn nhấn mạnh là vừa quan hệ vừa “thổi kèn” cho nhau tiếng Séc là “orálního sexu” nhưng với điều kiện bạn phải có sẵn một vòi nước hay vòi hoa sen và nước rửa.
10/11/2010 Đăng bởi Nguyễn Thế Viên
2 trong số 7
nhiều nhiều. hoàn toàn không nên
10/11/2010 Đăng bởi Hoa Vô Khuyết
3 trong số 7
dung ne chi oi !
10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 7
trời! Hứng thú gì mà làm vậy? Chắc bạn muốn chìu chồng phải khong?
10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 7
Có dẽ nhiễm khuẩn nguy cơ thôi chứ chưa hẳn
10/11/2010 Đăng bởi EchOp
6 trong số 7
Co the bi nhiem trung cho ca hai.
11/11/2010 Đăng bởi ngu ngo khu kho
7 trong số 7
Âm đạo lúc có máu là môi trường tốt cho vi trùng phát triển. Lúc này, cổ tử cung hơi hé mở nên vi trùng ở âm đạo dễ xâm nhập vào sâu hơn, nhất là khi có tác động của cơ quan sinh dục nam. Khi hành kinh, niêm mạc tử cung lại đang ở thời kỳ bong tróc, nghĩa là đang "bị thương", nên càng dễ viêm nhiễm. Bởi vậy, dù đang mê mẩn đắm đuối, các cặp tình nhân cũng nên chịu khó đợi, chờ "đèn xanh".
Thân ái!
03/02/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
Bạn cũng có thể quan tâm
Năm nay tôi 44 tuổi, 2 tháng nay tôi bị mất kinh. Vậy đây có phải là biểu hiện mãn kinh không?
Các biện pháp ngăn ngừa cơn bốc hỏa ở phụ nữ mãn kinh?
Khi sinh con, người phụ nữ sẽ rất đau đớn?
ĐÀN BÀ PHỤ NỮ CÓ KINH NGUYỆT CÓ THẮP NHANG TỤNG KINH LẠY PHẬT ĐƯỢC KHÔNG ?
Hỏi về bệnh ở mắt?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp