Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bi u xo co tu cung uong thuoc co khoi duoc khong, uten thuoc do la gi
Mua sắm | Đua xe 23/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 10
Bệnh u xơ tử cung

Đây là bệnh rất hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là những người bị cường oestrogen, không sinh nở hoặc sinh muộn. U xơ tử cung là một bệnh lành tính, nếu được phát hiện sớm sẽ chữa khỏi rất dễ dàng. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây nhiều biến chứng, nhất là các trường hợp được điều trị muộn.

Triệu chứng đầu tiên của u xơ tử cung là ra khí hư nhiều do niêm mạc tử cung bị kích thích (dịch này thường trong, đôi khi loãng như nước và ngày một nhiều hơn). Sau đó, bệnh nhân bị rối loạn kinh nguyệt; thời gian hành kinh kéo dài hơn bình thường; trong mấy ngày đầu, lượng huyết ra nhiều hơn so với những kỳ kinh trước. Khi khối u xơ đã lớn, huyết không ra theo chu kỳ nữa mà có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, gọi là rong huyết. Tình trạng ra huyết kéo dài dẫn đến thiếu máu, khiến bệnh nhân xanh xao, mệt mỏi. Khi hành kinh, họ thường bị đau bụng do tử cung phải co bóp mạnh hơn để đẩy huyết kinh ra ngoài.

Nếu khối u lớn, bệnh nhân có thể bí tiểu tiện do u chèn ép bàng quang, hoặc táo bón và đau nếu u phát triển vào trực tràng. Có trường hợp người bệnh tự sờ thấy khối nhân xơ cứng chắc ở vùng bụng dưới (thường là vào ban đêm khi nằm ngủ, các cơ thành bụng được thả lỏng).

Nếu khối nhân xơ tạo thành polyp (bướu thịt) tụt vào âm đạo, mức độ ra máu sẽ nặng hơn. Mỗi khi sinh hoạt tình dục, bệnh nhân cảm thấy vướng và ra máu nhiều. Khi làm vệ sinh, người bệnh có thể sờ thấy một khối trong âm đạo. Nếu lâu ngày polyp bị nhiễm khuẩn, âm đạo sẽ tăng tiết dịch, lẫn máu và mủ nên rất hôi; tình trạng nhiễm khuẩn có khi lan ngược lên tử cung, gây biến chứng nguy hiểm.

Cũng có nhiều trường hợp u xơ tử cung không có biểu hiện nào trong một thời gian rất dài; chỉ khi khối u đã lớn, bệnh nhân mới tự sờ thấy, hoặc bác sĩ phát hiện trong đợt khám phụ khoa định kỳ.

U xơ tử cung có thể gây nhiều biến chứng, thường gặp và nguy hiểm nhất là chảy máu. Không ít trường hợp ra máu rất nhiều khi hành kinh do khối u xơ cản trở sự co bóp của tử cung, khiến tử cung bị đờ và máu chảy nhiều, gọi là băng kinh, nếu không được xử trí kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Căn bệnh này cũng có thể gây nên một số biến chứng cho thai nghén, chèn ép gây đau và bí đại tiểu tiện. Điều đáng lưu ý là u xơ tử cung thường xảy ra trùng với thời kỳ tiền mãn kinh cho nên triệu chứng rong huyết dễ bị nhầm là rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh. Vì vậy, bệnh hay bị bỏ sót; khi phát hiện ra khối u (nhờ khám phụ khoa) thì bệnh nhân đã bị thiếu máu nặng.

Việc điều trị u xơ tử cung phụ thuộc vào kích thước của khối u, tuổi và nhu cầu sinh con của người phụ nữ. Nếu bệnh nhân còn có nhu cầu sinh con, khối u nhỏ (đường kính dưới 5 cm) thì nên điều trị nội khoa, dùng các loại thuốc progesteron trong 6 tháng đồng thời theo dõi cẩn thận sự tiến triển của khối u. Sau 6 tháng, phải khám và siêu âm đánh giá kích thước của u (nhỏ đi hay lớn lên) để có cách xử trí thích hợp.

Nếu khối u lớn hơn 5 cm thì mổ bóc tách, bảo tồn tử cung; bệnh nhân vẫn có thể mang thai nhưng phải đợi ít nhất 3 năm. Khi có thai, bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ vì có nguy cơ vỡ tử cung, gây tử vong cho mẹ và thai nhi.

Nếu bệnh nhân đã nhiều tuổi, đủ số con mong muốn hoặc khối u quá lớn thì phải mổ cắt tử cung.
24/02/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
2 trong số 10
Mình có thuốc uống tan khối u , KHÔNG CẦN GIẢI PHẨU , có thể giup các bạn L/h DT 01295590992

Cách nay mười mấy tháng bác sĩ Hội bảo trợ binh nhân nhân nghèo và Hòa thượng Trụ trì chùa Liên Hoa tp hcm có giới thiệu binh nhân khối u trên 5kg ,sử dụng phương thuốc mình chỉ 30 ngày tan mất khối u mà bịnh nhân không thể tự đi được ,một lần Hội  bnn chup hình kiểm tra , nhóm bác sĩ viện ung bướu xuống kiểm tra lần hai kết quả bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của moi người,binh nhân quê o An Minh Kiêngiang
26/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 10
U xơ tử cung còn gọi là u xơ cơ tử cung, u cơ tử cung, u cơ trơn tử cung. U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển trong lớp cơ tử cung, thành phần khối u chủ yếu là sợi cơ và sợi xơ. Trong khối u thường có nhân xơ ở giữa, nhưng cũng có thể có nhiều nhân xơ ở khắp tử cung.  
U xơ tử cung thường gặp chủ yếu ở phụ nữ trong độ tuổi hoạt động sinh dục, đặc biệt 30-50 tuổi.
U xơ cổ tử cung là một loại u lành tính thường gặp, thường liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng, sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ cho nên bệnh có xu hướng teo sau thời kỳ mãn kinh.
Khi xác định có khối u xơ tử cung, khối u không gây biến chứng chèn ép khó chịu, nhỏ dưới 5cm thì bác sĩ thường tái hẹn bệnh nhân siêu âm, khám lại để theo dõi sự phát triển của khối u. Trong trường hợp khối u phát triển chậm thì sẽ được theo dõi tiếp; Nếu khối u to, có triệu chứng chèn ép và phát triển nhanh, cần dùng phẫu trị.

Đông y dùng thuốc có tác dụng Nhuyễn kiên, tiêu tích, hành khí, hoạt huyết thu hiệu quả tốt.
Bài thuốc tham khảo:
+Phương 1: Quế linh hoàn
-Thành phần: Quế chi, Phục linh, Đào nhân, Đơn bì, Xích thược, Miết giáp, Quyển bá, Ngãi diệp, Thanh bì, Xuyên đoạn, Hoàng kỳ đều 10g; Sinh mẫu lệ 30g, Hoàng bá 6g.
-Cách dùng: Tất cả nghiền thành bột, chế mật làm hoàn, mỗi hoàn nặng 10g, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 hoàn, liên tục uống 1 liệu trình, mỗi liệu trình là 1,5 ~3 tháng.Lúc kinh nguyệt tới thì ngừng uống thuốc. Sau mỗi 1 liệu trình tiến hành kiểm tra, nếu bình thường thì có thể ngừng thuốc, chưa bình thường thì tiếp tục uống liệu trình điều trị thứ 2.
-Hiệu quả trị liệu: Điều trị 60 ca, quan sát 1 ~3 liệu trình, chữa khỏi 43 ca, hiệu quả rõ 11 ca, hữu hiệu 4 ca, vô hiệu 2 ca.
Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc.
Thân ái!
05/03/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
4 trong số 10
Mình vừa giúp một lão bà 72t bị u xơ tử cung ra máu cuc và nước vàng làm xây xẩm bịnh nhân ,dùng thuốc chỉ 30 ngày là ổn định đi đứng ăn uống bình thường trẻ lại khoảng 10 tuổi,nhưng loai bịnh này có thể  từ 6 tháng tới 1 năm mới dứt gốc ,binh nhân tai chợ Mộ bia tp Rach giá Kiêngiang

Mình  thì dùng phương thang thảo dươc đông y và khí công điểm huyệt ,khi có nhu cầu ban l/h tranthuantranthuan@gmail.com Đông y khí công sư
06/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 10
Mình được mọi người giới thiệu thuốc Thất Diệp Linh của công ty Tuệ Linh. chị mình cũng bị u xơ tử cung,mặc dù không nguy hiểm tính mạng, nhưng mà bị lưu thai hai lần, buồn lắm :( Đang hỏi chỗ mua trinh nữ hoàng cung và thuốc bổ cho c ấy uống,  k bít có chỗ nào tin cậy không nữa,sợ mua phải hàng giả,kém chất lượng lắm, mua về mà bị hỏng thì chỉ là lá khô thui :((, Mọi người giới thiệu nên mua về cho c ấy uống, k biết có hiệu quả k, mới uống mà. nhưng dc cái dễ ăn dễ ngủ, :) Bạn ngiên cứu xem sao nhé. có link web cho bạn tham khao đây
21/09/2011 Đăng bởi dolphin
6 trong số 10
Bạn mua Thất Diệp Linh dùng đi, mình thấy bạn dolphin nói về Thất Diệp Linh, mình thấy mọi người nói về Thất Diệp Linh nhiều, có tác dụng chữa u xơ tử cung, hay u xơ tuyến vú,cả bệnh nam giới nữa.
26/10/2011 Đăng bởi beebee
7 trong số 10
mình post thông tin Thất Diệp Linh lên cho bạn tham khảo nhé, mình biết là nếu u nhỏ thì có thể uống thuốc để hết được, nên bạn cứ dùng thử thuốc xem thế nào nhé:

1. Thành phần:
- Cao khô Giảo cổ lam……………….200mg
- Cao khô Trinh nữ hoàng cung………200mg
2. Công dụng:
Giảo cổ lam: Giảo cổ lam kìm hãm và phát triển sự phát triển của khối u mạnh và được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não, phổi, tiền liệt tuyến, tử cung, ung thư, tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể và tăng đáp ứng miễn dịch tế bào. GS.TS Phạm Thanh Kỳ cùng các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm thấy trong cây GCL Việt Nam có 7 hoạt chất hoàn toàn mới và đặt tên là Gypenosid VN- Chất này khi thử tác dụng chống u phổi, đại tràng, u vú, tử cung cho kết quả rất tốt.
Trinh nữ hoàng cung: được dùng trong phạm vi dân gian để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người sử dụng để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa dạ dày. TNHC có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư từ u đùi lên gan, phổi, lách.TNHC có tác dụng kéo dài thời gian sống của chuột mang ung thư điều trị gần gấp đôi so với chuột đối chứng mang ung thư.
3. Chỉ định:
Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang cổ tử cung, buồng trứng, vú.
Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới.
Ngăn ngừa sự phát triển của khối u, tăng miễn dịch của cơ thể
Giúp bệnh nhân ung thư, bệnh nhân sau phẩu thuật cắt bỏ khối u, sau chiếu xạ hoặc truyền hóa chất ăn ngủ tốt, mau phục hồi sức khỏe và góp phần ngăn ngừa sự phát triển của khối u.
11/11/2011 Đăng bởi nhoc_con
8 trong số 10
BAN DUNG LO LANG , U XO TU CUNG LA CHUYEN BINH THUONG CUA BAO NHIEU NGUOI PHU NU VAO  TUOI SINH NO,  HAY CU HAN CHE AN THIT , AN NHIEU  RAU TRAI , VA TAP THE DUC DEU DAN . . TU  TU VAO TUOI MAN KINH SE TEO DAN  VA KHONG CON U  NUA . . .TRONG THOI GIAN BI U XO PHU NU THUONG DE BI  VIEM NHIEM , CHI CAN UONG THUOC  KHANG VIEM NHIEM VA NEN DUNG CAO ICH MAU  DE KINH NGUYET DEU HOA   ,. . .CAC   BAN CUA  TOI VA TOI DA TUNG BI ,HAU NHU 90 %  PHU NU DEU BI BAN  CU LAM NHU VAY . . .DAN DAN SE ON DINH VA TOT  THOI , KHONG CAN GIAI PHAU DAU
09/03/2012 Đăng bởi CHIM DA DA
9 trong số 10
Em nay nay 33 tuổi, em đã có 2 con trai (2004, 2008) năm nay em muốn sinh con thứ 3 nhưng bị chửa ngoài dạ con lúc phát hiện ra thì thai đã được 8 tuần và em bắt buộc phải mổ để lấy thai ra nhưng từ khi mổ xong em không thấy có kinh, mổ xong sau 7 tuần em thử que thì vấy thấy lên 2 vạch, nhưng đi siêu âm bác sĩ bảo em không có thai. giờ em đã được 9 tuần rồi và không thấy 2 vạch nữa nhưng em không thấy có kinh nguyệt như vậy là em gần 4 tháng không thấy kinh, bác si bảo em mổ xong thì đến kỳ kinh em sẽ ra máu rất nhiều, nhưng em đi siêu âm đầu rò và soi tươi ổ tử cung ở bệnh viện phụ sản trung ương bác sĩ bảo em bị polyp cổ tử cung và u nang buồng trưng, viêm nhiễm âm đạo và bảo em uống thuốc và đặt thuốc khi nào có kinh sạch 2 đến 3 ngày thì đến khám lại để xét nghiệm u lành hay ác nhưng đợi mái vẫn không thấy có kinh, em không đau, không ra dịch, không khó chịu không ngứa đỏ, quan hệ tình dục bình thường vậy em bị u lành hay ác hả bác sĩ, em phải uống thuốc gì để có kinh trở lại, và em phải khám những gì nữa, giờ em rất hoang mang và rất buồn, em sĩ hãy giúp em với. em xin chân thành cảm ơn bác sĩ
19/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 10
Ung thư cổ tử cung có thể chữa đc bạn ak . Biết là khó chữa, nhưng còn nước còn tát bạn ak, bạn nên tìn những loại thảo dược hỗ trợ điều trị Ung thư nhé, nhiều bệnh nhân cũng bị ung thư, tưởng chừng ko qua khỏi nhưng may sao tìm được các loại cây thuốc tốt đã đẩy lùi bênh rồi đó, hiện nay mình thấy CÂY XẠ ĐEN HÒA BÌNH là loại cây thuốc rất tốt để hỗ trợ điều trị ung thư đó bạn, bạn có thể search trên www.google.com.vn mà tìm chắc là mua được đấy, chúc bạn sớm khỏe.
15/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
be duoc hai thang tuoi bi hat hoi kho tho cho be uong thuoc nhung khong khoi co nen cho be uong thuoc nua khong
minh bi viem am ho uong thuoc roi ko khoi co cach nao tri khoi giup minh voi
Minh bi soi than uong thuoc gi khoi
neu bi benh o hong vi quan he bang mieng thi phai uong thuoc khang sinh gi?
trong thoi gian uong thuoc tri benh VIEM LOET HANH VI co the dung them thuoc tri dau, moi tay chan khong?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp