Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Nên ăn gì sau khi nạo phá thai?
Mang thai | Kiến thức tình dục 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 3
Sau khi nạo phá thai, bạn nên kiêng cữ chuyện chăn gối ít nhất đến chu kỳ kinh nguyệt sau (khoảng 1 tháng sau khi phá thai). Tuy nhiên, để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất khoảng 1,5 tháng mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Trên thực tế, thời gian kiêng cữ còn tùy vào sức khỏe của người phụ nữ. Khi cảm thấy sức khỏe tốt, cơ thể đã hồi phục, hết đau, dịch âm đạo không còn là có thể quan hệ được. Tuy nhiên, khi quan hệ phải sử dụng biện pháp ngừa thai vì nguy cơ có thai lại sau khi phá thai rất cao.

Sau khi nạo hút thai phải dùng thuốc theo đúng toa của bác sĩ. Hai tuần sau khi thực hiện thủ thuật cần đi tái khám, thậm chí siêu âm để xem có viêm nhiễm gì và có bị sót thai trong tử cung hay không để có biện pháp điều trị kịp thời.

Người phụ nữ cần giữ tâm lý ổn định, không cần kiêng khem về ăn uống, nên ăn thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng để nhanh chóng lấy lại sức lực.
08/04/2010 Đăng bởi QA.congchua
2 trong số 3
sau khi pha thai can an kieng thuc an gi va can an nhung gi
23/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 3
chị gái mình cũng mới phá thai mình nghe chị ấy bảo bác sĩ dặn là kiêng quan hệ trong vòng 2 tháng là tốt nhất, nên ăn rau ngót nấu thịt lạc hoặc xương, kiêng ăn đồ nóng nữa,
11/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Phá thai khi nào là an toàn?
Hồi phục sức khỏe sau khi nào phá thai?
nạo va có ăn được dứa không
1 lần nạo hút thai chi phí hết bao nhiêu
Lần đầu phá trinh có mang thai không ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp