Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tôi đi đại tiện ra máu tươi, có phải do chảy máu dạ dày không? ai bít rõ thì giúp tôi với.
Vật nuôi | Nuôi dạy con 27/02/2011 Đăng bởi LECUONG
Câu trả lời
1 trong số 11
chảy máu dạ dày thì khi đại tiện phân sẽ có màu đen bạn ah.
Còn máu tươi có khả năng bạn bị kiết lỵ hoặc táo bón, phần đại tràng hoặc hậu môn bị giãn tĩnh mạch, rách, xuất huyết chảy máu.
Nếu bị thường xuyên bạn phải đi khám ngay thôi
27/02/2011 Đăng bởi Eo Chang Hy
2 trong số 11
Bạn nên ăn nhiều rau tươi, trái cây để khi thải phân ra nó có chứa chất xơ, chất xơ giúp ruột luôn có trạng thái ẩm ướt, tránh vón, táo bón. Và táo bón cũng là nguyên nhân đó bạn. Táo bón + cố rặn (nói ra nghe cũng tởm thật, nhưng không biết từ chuyên môn là gì ;)) ) sẽ làm rách một số mạch máu bên trong và có tình trạng chảy ra máu. Tùy thuộc vào lượng máu ra có nhiều không, nếu máu đi đại tiện mà phun thành tia thì bạn cẩn thận, nên đi bác sĩ, kẻo dễ sinh di chứng sau này, gần nhà mình cũng có 1 ông đã ra đi mãi mãi vì vụ này.
Ngòai ra cũng không thể không nói đến 1 nguyên nhân nữa, đó là tình trạng giun sán, nó thế mà cũng nguy hiểm lắm đấy.
Và 1 nguyên nhân cuối nữa là ăn uống nhiều đồ nóng: như cà phê, thuốc lá,  trà nhiều quá...
Chúc bạn sớm hết bịnh.
27/02/2011 Đăng bởi Sài gòn bus.net
3 trong số 11
Bệnh trĩ nội. làm hư ruột già gây chảy máu nên trong phân có máu tươi. Đôi khi chảy xối sả. Nên điều trị dứt điểm.
27/02/2011 Đăng bởi Mr. Ngu Lâu
4 trong số 11
Trả lời:
Đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng - đó là hiện tượng có máu chảy ra khi đại tiện và máu có màu đỏ tươi. Số lượng máu chảy ra khi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt, kèm theo triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn, tùy theo từng bệnh.
Đại tiện máu tươi đầu tiên phải kể đến bệnh trĩ, sau đó là Polip trực tràng và đại tràng, viêm, nứt kẽ ống hậu môn, viêm loét đại trực tràng chảy máu...

1. BỆNH TRĨ

Đây là bệnh rất phổ biến, gặp ở mọi nơi, nhiều nhất ở người lớn tuổi. Ngày nay người ta đã hiểu rõ hơn bản chất của bệnh trĩ nhờ những công trình nghiên cứu về sự phân bố mạch máu của vùng hậu môn trực tràng. Ống hậu môn là nơi có nhiều mạch máu, tạo thành các búi tĩnh mạch nằm ở lớp dưới niêm mạc, chúng có tính chất cương nên có chức năng của một cái nệm, giữ vai trò khép kín hậu môn. Như vậy trĩ là một trạng thái bình thường, nhưng khi các đám rối tĩnh mạch trĩ này dãn quá mức sẽ tạo thành bệnh trĩ.

Nguyên nhân phát sinh bệnh trĩ chưa được xác định chính xác.

Nhiều yếu tố được coi như là nguồn gốc phát sinh bệnh trĩ:

+ Tư thế đứng: Trĩ gặp nhiều ở người phải đứng lâu, ngồi nhiều. Khi nghiên cứu về áp lực tĩnh mạch ở bệnh nhân trĩ, người ta thấy ở tư thế nằm áp lực là 25cm H2O - ở tư thế đứng áp lực tăng vọt đến 75cm H2O.

+ Rối loạn đại tiện: như lî và táo bón, bệnh nhân phải rặn nhiều mỗi khi đi đại tiện.

+ Phụ nữ mang thai, sinh đẻ.

+ Có tính chất gia đình.

+ Những khối u ở trực tràng hậu môn, u xơ tử cung... Những u này làm cản trở máu hậu môn trực tràng trở về cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ

- Đại tiện máu đỏ tươi. Đây là triệu chứng sớm nhất và cũng là triệu chứng thường gặp. Lúc đầu chảy máu kín đáo, bệnh nhân tình cờ phát hiện có máu ở giấy vệ sinh hoặc nhìn vào phân thấy một vài tia máu nhỏ dính vào phân rắn, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Muộn nữa, cứ mỗi lần đại tiện, ngồi xổm, đi lại nhiều là máu chảy. Kèm theo, bệnh nhân thường xuyên bị táo bón, sau có thể phân mềm vẫn ra máu.

- Đau vùng hậu môn, cũng có thể không đau hoặc đau nhẹ. Đau nhiều khi có tắc mạch hoặc nứt hậu môn.

- Sưng nề vùng hậu môn: Khi có đợt cấp hoặc khi trĩ sa ra ngoài, có thể búi trĩ sưng khá to.

- Rỉ nước và ngứa vùng hậu môn do viêm ống hậu môn.

Trên đây là những triệu chứng điển hình của bệnh nhân bị bệnh trĩ, nhưng có khi giai đoạn đầu bệnh nhân chỉ có biểu hiện đại tiện máu tươi đơn thuần.

Để chẩn đoán xác định bệnh trĩ cần phải thăm khám trực tràng hậu môn, bằng cách thăm trực tràng và soi ống hậu môn. Qua soi sẽ xác định độ tổn thương của búi trĩ; số lượng búi trĩ, kích thước và vị trí các búi trĩ.

Bệnh trĩ là một bệnh ít nguy hiểm, nhưng gây khó chịu cho người bệnh như đau vùng hậu môn, ngứa hậu môn, rỉ nước vùng hậu môn, đại tiện máu tươi kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Điều trị bệnh trĩ

+ Chế độ sinh hoạt: Cần hạn chế công việc nặng, tránh ngồi lâu, đứng nhiều, không uống rượu, bia, không dùng các thức ăn dễ gây kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức ăn dễ gây tiêu lỏng, nhưng tránh táo bón. Nên ăn những thức ăn làm cho phân mềm, cần vệ sinh giữ sạch vùng hậu môn.

+ Thuốc tại chỗ: Thuốc đạn đặt hậu môn dùng cho các thương tổn nằm trong vùng hậu môn trực tràng. Pomat dùng cho các thương tổn nằm phía rìa hậu môn, Pomat được bôi vào cạnh hoặc đầu ngón tay mang găng, đặt nhẹ vào trong lòng ống hậu môn nơi có thương tổn.

Các thuốc được sử dụng: Proctolog, Proctoglyvenol, Titanorein dạng Pomat hoặc viên đạn.

+ Thuốc toàn thân: Có tác dụng làm bền vững thành mạch như Oaflon, Ginkow procto.

+ Thuốc làm xơ búi trĩ: Được tiêm vào chân các búi trĩ, vào lớp dưới niêm mạc. Các loại thuốc thường dùng:

- Dầu phenol 5%

- Polydocanol.

+ Thắt búi trĩ bằng vòng cao su.

+ Đốt điện: Dùng dao điện một cực, hai cực hay dòng điện trực tiếp, dưới tác dụng của nhiệt, các búi trĩ sẽ đông lại.

+ Liệu pháp lạnh, hiệu pháp quang điện: ít sử dụng.

+ Phẫu thuật: Cắt bỏ búi trĩ khi có tắc mạch, các đám rối tĩnh mạch đã dãn nở lớn, trĩ ngoại.

2. POLIP TRỰC TRÀNG VÀ ĐẠI TRÀNG

Với bệnh này, bệnh nhân có triệu chứng duy nhất là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, nhiều khi có tình trạng thiếu máu nặng. Đại tiện máu tươi từng đợt, không táo bón cũng chảy máu. Nếu polip có cuống dài và ở thấp gần ống hậu môn, có thể polip sa ra ngoài. Chẩn đoán chính xác bằng soi trực tràng hoặc đại tràng sẽ phát hiện được polip có cuống hay không có cuống, vị trí polip - điều trị bằng cách cắt polip qua nội soi nếu polip có cuống và chưa nghi ngờ ung thư hóa.

3. VIÊM, NỨT KẼ ỐNG HẬU MÔN

Thường do táo bón, bệnh nhân cố rặn làm cho ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi khi có nứt ống hậu môn. Viêm và nứt kẽ ống hậu môn thường đi kèm với bệnh trĩ.

Triệu chứng điển hình nhất là bệnh nhân rất đau vùng hậu môn, đau thường xuyên khi không đại tiện, máu đỏ tươi thành giọt, đau lưng khi đại tiện, đau nhiều làm cho bệnh nhân không dám ăn, vì ăn nhiều đại tiện nhiều bệnh nhân rất đau.

4. VIÊM LOÉT ĐẠI TRỰC TRÀNG CHẢY MÁU

Là bệnh tự miễn hiếm gặp ở nước ta. Bệnh nhân đại tiện nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng nhiều, có thể lẫn ít nhầy, nhưng bệnh nhân đau bụng. Chẩn đoán xác định bằng soi trực tràng và đại tràng.

Như vậy, đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng. Khi có biểu hiện triệu chứng này, bệnh nhân cần phải đi khám tại các trung tâm y tế có phương tiện nội soi để chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời.

Phòng ngừa đại tiện ra máu ở người bị trĩ, nứt kẽ hậu môn:

- Hạn chế công việc nặng; tránh ngồi lâu, đứng nhiều; không uống rượu, bia; không dùng các thức ăn dễ gây kích thích như ớt, hạt tiêu và những thức ăn dễ gây tiêu lỏng.

- Tránh táo bón: tập đi đại tiện đúng giờ, ăn những thức ăn làm phân mềm, chế độ ăn nhiều rau xanh, củ cải ăn chín, mướp đắng, dưa chuột, cải bắp, táo tây, chuối tiêu, vừng đen, mộc nhĩ trắng... nước trái cây hay trái cây như lê tươi, nước ngó sen, nước rau câu, đu đủ chín. Uống nhiều nước (ít nhất 1,5 lít/ngày).

- Giữ tâm trạng luôn thoải mái, tránh cáu giận. Nếu hay lo lắng âu sầu sẽ làm niêm mạc ruột co bóp, máu không lưu thông. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ hậu môn để tránh viêm nhiễm vùng niêm mạc hậu môn trực tràng.

Chúc bạn sức khỏe!
Bs.thuocbietduoc
27/02/2011 Đăng bởi CUBI
5 trong số 11
Đại tiện máu tươi đầu tiên phải kể đến bệnh trĩ, sau đó là Polip trực tràng và đại tràng, viêm, nứt kẽ ống hậu môn, viêm loét đại trực tràng chảy máu.
Khả năng bạn đã bị trĩ nội thời kì 1, búi trĩ chưa ra ngoài, đại tiện ra máu tươi.
Đông y dùng thuốc  Lương huyết, chỉ huyết, hoạt huyết, khứ ứ thu hiệu quả tốt.
Bạn không ăn thức ăn cay nóng, ớt tiêu, chiền xào, rượu bia, tránh ngồi lâu và tập thói quen đại tiện đúng giờ ngày 1 lần.
Nên ăn các thức ăn có nhiều chất xơ, tránh táo bón, tập thể dục đều đặn.

+ Phương 1 :  Phong tạng hoàn
- Thành phần: Câu kỉ tử, Thỏ ty tử, Sinh địa, Thục địa, Cúc hoa, Nữ trinh tử, Hà thủ ô, Sơn thù nhục, Viễn chí nhục, Đương qui thân, Nhân sâm, Liên tu, Bá tử nhân, Thiên môn đông, Long nhãn nhục, Mạch môn đông, Toan táo nhân mỗi vị 120g, Phục linh 240g, Ngũ vị tử 60g, Xuyên ngưu tất 60g, Đơn bì 60g, Thạch xương bồ 60g, Trạch tả 60g.
- Cách dùng : Tất cả thuốc trên nghiền thành bột, luyện mật làm hoàn. Mỗi lần uống 6g, uống với nước ấm.
- Chứng thích ứng: Trĩ và dò hậu môn.
- Tham khảo: <<Dương y đại toàn>> viết rằng : "Phương này không hề trị trĩ mà lại có công trị trĩ thần hiệu. Mười ngày kiến hiệu, uống hết một liều, vĩnh viễn không tái phát. Uống lâu có thể diên niên ích thọ. Nhưng uống phương này nên cấm sắc dục.
+ Phương 2: Địa du chỉ huyết thang
- Thành phần: Hoè hoa, Sinh địa, Hoàng kỳ mỗi vị 15g; Địa du thán 25g, Trắc bá thán 10g, Đương qui 10g, Xích tiểu đậu 30g, Đơn bì 6g.
- Cách dùng: Sắc nước, phân 2 lần uống, mỗi ngày 1 thang.
- Chứng thích ứng: Đại tiện ra huyết (trĩ, nứt hậu môn v.v... xuất huyết).

+ Phương 3:
- Thành phần: Mang tiêu 150g, Minh phàn 15g.
- Cách dùng: Cho nước sôi 2000ml vào các thuốc trên quấy đều cho tan, nhân lúc còn nóng xông hậu môn, đến lúc nước ấm, trước lấy nước rửa chổ bệnh; rồi ngồi ngâm vào trong dịch thuốc đến lúc nước nguội thì ngừng. Mỗi ngày 2 ~3 lần.
+ Phương 4: Đại hoàng thang
- Thành phần: Đại hoàng 30g, Hoàng bá 30g, Mang tiêu 20g, Kinh giới 20g, Phòng phong 20g.
- Cách dùng: Thuốc trên bỏ vào nồi thêm nước 500ml, ngâm 30 phút, sau khi nấu sôi độ 15 phút, nước thuốc sắc còn 300ml, đựng vào trong chậu, trước xông sau rửa. Xông rửa xong, thoa Mã ứng long trĩ sang cao lên búi trĩ.
- Công hiệu : Tiêu sưng giảm đau.
- Chứng thích ứng: Trĩ ngoại, thuộc hình khí trệ huyết ứ, sắc tím, đau nhức.
- Phụ chú: Thông thường dùng 2~3 thang cục bộ sưng đau tiêu mất, búi trĩ teo, 3 ~ 6 thang búi trĩ thoát xuất tiêu mất.

+ Phương 5:
- Chủ trị: Trĩ huyết, đại tiện ra máu.
- Thành phần: Hòe giác 15g, Địa du thán 20g
- Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.

+ Phương 6:
Bạch chỉ 60g, Tử thảo 15g, Khổ sâm 30g, Họat thạch 30g, Hòang bá 30g, sắc nước xông rửa, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khỏan 40 phút, điều trĩ mụt trĩ có hiệu quả.
(Bạch chỉ Tử thảo tiển xông rửa điều trị trĩ sang, 2001,20(6):330)

Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc!
Thân ái!
04/03/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
6 trong số 11
chào bạn lê cường ! câu hỏi của bạn là đại tiện ra máu tươi có phải chảy máu dạ dày không ? đúng không ?
Tôi có thể nói ngằn  gọn cho bạn dễ hiểu và có hướng xử trí kịp đúng nhé
đại tiện ra máu tươi có rất nhiều nguyên nhân không phải suất huyết dạ dày hay bạn noi (chảy máu dạ dày ) ý mới đại tiện ra máu đâu , bạn cần phải hiểu là bệnh trĩ khi đi đại tiện cũng ra máu tươi bạn hiểu không kể cả nứt kẽ hậu môn cũng vậy , bạn nên kiểm ttra sau mõi lần đi vệ sinh bằng cách đi vào bô kiểm tra lại xem máu theo phân là máu gì đỏ tươi toàn bãi hay đỏ xẫm . một điều quan trọng nữa là bạn nên kiemr tra xem máu theo phân toàn bãi hay ở đầu bãi khi đi sau khi đi song máu có chảy nữa không ? còn nữa bạn vệ sinh sạch kiểm tra hậu môn có bị đau rát không có xuất hiện khối thịt thừa hay gì đó bất thường lòi ra ngoài hậu môn không ? nếu có thì là bạn đã bị bệnh trĩ rồi bạn nên đến bv khám và điều trị kịp thời trĩ có hai laoij nội , ngoại , để phân biệt rõ bạn nên khám bs chuyên khoa ngoại . nếu máu đỏ sẫm toàn bãi thì bạn hãy nghĩ tới việc suất huyết dạ dày , nhưng bạn có đau bụng vùng trên rốn không (vùng thượng vị ý ) nếu có thì đó có thể là bạn bị x huyết . bình thường bị táo bón khi đi bạn cố tình rặn phân cứng sẽ làm rách hay nứt kẽ hậu môn gây chảy máu nhưng ở mức đọ ít thôi bạn chỉ cần thây đổi chế độ ăn cho phù hợp ăn lỏng dễ tiêu ăn nhiều rau và chất sỏ để tránh táo bón . bạn bị táo bón nhiều sẽ đi vệ sinh khó khăn và gây giãn các búi tĩnh mạch hậu môn vấn đề đó gây nên trĩ bạn hiểu không ? trĩ có mức độ nặng nhẹ . bạn nên đến bv khám để có hướng xử trí kịp thời vì chảy máu như bạn nói tôi không xđ được bạn bị làm sao cả rất nguy hiểm khi chảy máu nhiều mất máu bạn biết mình bị làm sao rồi đấy  chúc bạn có một sức khỏe tốt
09/03/2011 Đăng bởi hoidap
7 trong số 11
Sau đây là các bệnh mà có thể gặp:
1.Bệnh trĩ:
Đây là bệnh khá phổ biến.Mình từng bị rồi.Bệnh này xảy ra khi hậu môn bị nứt,rách.Triệu chứng phổ biến là có máu chảy(máu đỏ) chạy ra khi đi đại tiện.Bệnh này gây khó chịu cho người bệnh và ngồi,nằm rất đau và rát.Bạn nên đi rà hậu môn ở bệnh viện để chữa.
2.Kiết lỵ:
Bệnh này khá hiếm nhưng rất nguy hiềm.Bệnh này đã gặp trên bác sĩ Schewitcher nổi tiếng của Đức.Bệnh này nhẹ thì khi đại tiện thì có máu đỏ,còn nặng thì khiến bạn không thể đi đại tiện được!Bệnh này phải chữa lâu dài thì mới hết.
3.Táo bón:
Đây là giai đoạn sớm của bệnh trĩ.Bệnh này cũng giống như bệnh trĩ thôi nhưng nhẹ hơn.Bệnh này thì bạn có thể dùng thuốc mua ở bệnh viện hay nhà thuốc tây,không nên dùng thuốc nam, thuốc bắc hay thuốc đông y không rõ nguồn gốc.
31/08/2012 Đăng bởi viettungvuong
8 trong số 11
1.Thế nào là hiện tượng đại tiện ra máu?

Hiện tượng máu chảy ra từ hậu môn, đại tiện kèm máu hoặc luôn luôn có máu, màu đỏ tươi, đỏ thẫm hoặc đen đều gọi là đại tiện ra máu. Đại tiện ra máu thường gặp ở đoạn dưới đường tiêu hóa, đặc biệt là chảy máu kết tràng và trực tràng, đôi khi cũng có thể gặp ở đoạn trên đường tiêu hóa. Màu máu khi đại tiện do bộ phận bị chảy máu trong đường tiêu hóa, lượng máu và thời gian máu đọng lại trong đường ruột chi phối. Các hiện tượng đại tiện ra máu kèm theo chảy máu da, niêm mạc hoặc các bộ phận khác thường gặp ở các bệnh đường máu và các bệnh toàn thân khác.

2. Nguyên nhân đại tiện ra máu
Nguyên nhân chủ yếu gây đại tiện ra máu là do ăn uống không hợp lý. Uống rượu, ăn nhiều chất béo trong thời gian dài sẽ làm tăng tỉ lệ mắc ung thư trực tràng. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: thiếu hiểu biết, kiểm tra sơ sài đều làm cho rất nhiều người bệnh điều trị và chẩn đoán sai, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.
Các bệnh gây đại tiện ra máu bao gồm:
1, Trĩ: Hiện tượng chảy máu xuất hiện trong quá trình hoặc sau khi đại tiện, không đau, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít.
2, Nứt kẽ hậu môn: máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Nếu mới bị nứt kẽ, sau khi đại tiện sẽ thấy đau dữ dội.
3, Các bệnh đường tiêu hóa: máu có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu màu đỏ thì thường là bị chảy máu đoạn dưới đường tiêu hóa.
4, Ung thư trực tràng: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. Thời kì cuối còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, cũng xuất hiện táo bón và đi ngoài.
5, Polyp trực tràng và kết tràng: máu màu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.
6, Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: thường kèm theo dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần.
7, Các bệnh toàn thân khác như: bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác. Đồng thời với việc đại tiện ra máu, các bộ phận khác có thể cũng bị chảy máu.
Lời khuyên chuyên gia: Nếu thấy các hiện tượng đại tiện ra máu cần đề cao cảnh giác, kịp thời đi khám và điều trị.

3.Chẩn đoán “máu” như thế nào?
Rất nhiều người bệnh không có cái nhìn sâu sắc về nguyên nhân gây đại tiện ra máu, cho rằng đại tiện ra máu chỉ là do bốc hỏa hoặc trĩ, các biện pháp áp dụng điều trị không đúng cách, gây nên các bệnh ác tính. Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết: các triệu chứng của các bệnh trực tràng như đại tiện ra máu nhất thiết không được tự ý điều trị, cần phải kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp khám chữa.

Cách thức kiểm tra: kiểm tra chủ yếu phần hậu môn, đoạn dưới trực tràng, áp dụng các kĩ thuật hình ảnh chuyên dụng và kĩ thuật chụp hình ống kính 480 000 pixel, truyền hình ảnh chụp được trong đường ruột vào trung tâm xử lý máy tính, hiển thị trên màn hình máy quan sát. Bác sĩ và người bệnh đều có thể quan sát rõ ràng vị trí của các tổn thương trên hình ảnh rõ nét, chân thực được phóng to gấp 10 lần.

Đặc điểm của nó là hình ảnh rõ nét, ống kính tinh vi, có thể trực tiếp quan sát đến các biến chứng niêm mạc đường ruột của kết tràng và trực tràng. Các kết quả kiểm tra về các biến chứng bệnh tuy rất nhỏ, các biến chứng tiền ung thư và ung thư thời kì đầu đều rõ ràng hơn. Ngoài ra, các kĩ thuật vi ba, đông máu bằng điện và cắt bằng điện có thể điều trị polyp đường ruột dưới ống nội soi cũng là một phương pháp điều trị đặc thù của phòng khám chúng tôi.


Sưu tầm từ http://chuabenhtri.com.vn/Dai-tien-ra-mau/
02/09/2012 Đăng bởi Thành Thái Dương
9 trong số 11
Tôi đọc ở đâu đó nói rằng:   Những thức ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ theo Đông y cũng là một trong những thực phẩm gây nóng và là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

  Để phòng bệnh, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau xanh, những loại hoa quả tươi chứa nhiều chất xơ như táo, dưa hấu, các loại khoai như khoai lang hay các hạt giàu chất béo có lợi như hạnh nhân.
23/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 11
Đại tiện ra máu tươi là 1 biểu hiện của bệnh trĩ đó. Bạn xem thêm các biểu hiện của bệnh trĩ, cách chữa và phòng ngừa bệnh trĩ ở trang web này http://chuatribenhtri.info xem có đúng chính xác là đã bị bệnh trĩ không.
26/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 11
Đi ngoài ra máu có thể là biểu hiện của bệnh trĩ hoặc một số bệnh hậu môn trực tràng khác
Nếu ở Hà Nội thì ngoài các bệnh viện lớn ra bạn có thể tham khảo phòng khám Khương Trung tại 59 Khương Trung Thanh Xuân Hà Nội
Số ĐT: 0438 288 288
Đây là phòng khám chuyên về bệnh trĩ , đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm về trình độ và chất lượng
19/04/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Cho tôi hỏi
tôi bị bệnh viêm dạ dày uống thuốc bổ máu có được không?
Nhím có tác dụng gi?
biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?
tôi bị đau bụng phải đi đại tiện nhưng không ra phân mà toàn máu tươi có phải tôi bị trĩ không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp