Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Đường phèn làm ra từ cái gì?
Xã hội 26/08/2011 Đăng bởi Jokney
Câu trả lời
1 trong số 9
Đường phèn hay Sucroza là loại đường quan trọng nhất trong thực vật và có thể tìm thấy trong nhựa libe.
Nói chung nó hay được tách ra từ mía đường hay củ cải đường rồi sau đó được làm tinh khiết và kết tinh.
Các nguồn sản xuất sucroza ở quy mô thương mại (nhưng nhỏ) khác còn có lúa miến (Sorghum spp.) ngọt, thích đường (Acer saccharum) và thốt nốt (Borassus spp.).
26/08/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
2 trong số 9
Đường phèn cũng được làm từ mía như đường cát bình thường nhưng có thêm thành phần trứng gà và có thể là vôi nữa. Công đoạn chế biến cũng phức tạp hơn. Thường là người ta làm đường cát, sau đó nấu sôi đường cát với trứng gà và nước vôi, hớt bọt rồi thả những cái đũa có buộc các búi chỉ vào. Để khô thì sẽ thành những cục đường phèn

Đường phèn là loại đường được kết tinh mà thành. Cách chế biến đường phèn phức tạp hơn đường kính. Người ta nấu sôi đường cát với lòng trắng trứng gà và nước vôi,vớt sạch bọt rồi thả những sợi chỉ được giữ thẳng vào. Sau một thời gian, đường sẽ kết tinh thành những tinh thể đường màu trắng hơi đục, gồ ghề. Khi đó họ sẽ kéo những sợi chỉ có đường kết tinh ra khỏi hỗn hợp đường và để khô.

Đường phèn là một loại đường rất tuyệt để chế biến món ăn.Đường phèn giúp cho món ăn có vị thanh và thơm ngon hơn, đồng thời giúp các món chè ngọt mát hơn. Trong một số món ăn, đường phèn chính là loại gia vị tạo nên hương vị đặc biệt. Quả là một loại đường tuyệt vời.
26/08/2011 Đăng bởi Pé nhí nhảnh
3 trong số 9
mía
26/08/2011 Đăng bởi Ha đét
4 trong số 9
Pé nhí nhảnh chắc là dân Quãng Ngoởi nhỉ?  Con người Quãng Ngoởi thật tuyệt vời
26/08/2011 Đăng bởi nhuygialai
5 trong số 9
Tớ đâu phải là người dân Quảng Ngãi đâu
Quảng thì đúng mà Ngãi thì sai
01/09/2011 Đăng bởi Pé nhí nhảnh
6 trong số 9
cac ban oi co biet duong nau la duong gi ko ? minh nghe noi an sua chua + duong nau se giam beo ma ko biet duong nau la duong gi / co phai la duong phen ko ? hay duong cat ma mau nau ? ai biet tra loi giup minh voi nha. cam on nhiu nhiu
01/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 9
Toi da tung lam viec trong cac nha may duong tai Viet Nam, hay dung hon la da duoc hoc ve duong mia tai Dai Loan. Phuong phap dung trung ga va nuoc vo^i khi chung ta nau tu nuoc mia, chang qua la de loai cac chat do can ba trong nuoc mia. Neu muon lam duong phen tu duong cat that de dang.
Dung duong cat trang khuay trong nuoc nong tu 60-65 C, khuay duong cho den khi dung dich bao hoa, cac tinh the khong tan trong dung dich se la' ma^'m, khi dung dich ha. nhiet do xuong tro lai 35-40 C , cac tinh the se tu*. lo*'n le^n co' the^? di'nh nhau. Sau vai tuan le co' the vot cac tinh the ra, ca'ng lu'c luong duong vot ra it dan thi' tro* lai pha^'n da^'u ham nong 65C bo them duong cat va'o dung dich.
Nen nho tat ca cac loai duong tinh the la Succrose C12H22O11. Dung dich duong goi la Syrup(duong trong trang thai long)
10/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 9
đường nâu là đường tán
06/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 9
đường phèn chủ yếu nấu từ đường cát mà ra,có 2 loại,đường trắng trong là đường nấu từ đường tinh luyện còn gọi là đường RE,còn loại màu hơi vàng ngả đục la nấu từ đường RS hoàn toàn không có trứng gà nha,bạn đừng nhầm lẫn với đường phổi
20/04/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Không tưới nước phèn cho cây tại sao ?
Mình cần mua axic oxalic ở TPHCM để tay áo trắng bị phèn...vàng khè à...Ai biết chổ bán chỉ với? Cảm ơn!
Loài cá sông vùng nuoc lo?
các bạn cho mình hỏi câu này nhé, mai mình nộp bài kt ùi: tai sao cá sống trong nước nhiễm phèn đầu to đuôi bé??
Cái Google QA này ra đời từ khi nào vậy?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp