Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tôi muốn kinh Doanh nhỏ thì nên làm về cái gì?
Em là sinh viên năm 3 ĐH công nghiệp. Trong thời gian đi học em đã làm qua rất nhiều nghề... để kiếm tiền tran trải cho cuộc sống...nhưng quá mất thời gian, anh chị nào có hướng kinh doanh mà vốn ít chỉ em với. vốn dưới 8 triệu nhá, gia đình em chỉ có thể cho em chừng đó thôi.
Mua sắm | Nghệ thuật | Xã hội | Gia đình | Kế toán 11/08/2011 Đăng bởi banhtom_banhcua
Câu trả lời
1 trong số 6
đừng quan trọng chuyện vốn ít hay nhiều, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng mật ý tưởng và kế hoạch, nếu bạn có ý tưởng thì đã có 50% cơ hội, có kế hoạch là có 70%cơ hội, và chừng nào bạn dám thực hiện bạn sẽ có 90% cơ hội thành công còn nếu bạn có thêm tiền sẽ là 99% nhưng thiếu 1% cũng không thể thành công, nếu bạn gặp thời cơ bạn mới có thể thành công
11/08/2011 Đăng bởi huynhdai
2 trong số 6
kinh doanh quần áo.......quá tặng, các loại nước hoa, sữa tắm (cao cấp càng tốt, mua 1 chai sữa tắm cao cấp rùi bán lời khoàng 200-300k thử xem, nước hoa loại 1 2 triệu đó)
11/08/2011 Đăng bởi nh0kniken
3 trong số 6
vân đề là em kinh doanh ở đâu?
nếu vốn 8 triệu thì em nên kinh doanh mặt hàng lưu động
như là bán sim thẻ hòa hồng thấp (6-6,5%) nhưng chắc chắn
quay vòng nhanh,không tốn nhiều thời gian tìm hàng mà lại bán cho bạn bè được
11/08/2011 Đăng bởi N.K.A.T
4 trong số 6
Nên kinh doanh những mặt hàng thiết yếu em ah. Như quan sát những đặc trưng nơi khu em ở, có cái gì cần thiết mà ít người bán. Vốn của em rất ít nên cần tập trung 1 mặt hàng thôi. Chị gái chị thì buôn thẻ cào điện thoại, nhưng bán cho người quen trong công ty, gia đình để dễ đi đòi. Chị thì thấy k khả thi lắm, vì xăng giờ cao quá. :D
12/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 6
Kinh doanh mạng là một giải pháp hay bạn hãy mày mò, nếu bạn có kỹ thuật bán kiến thức lấy tiên lo gì
14/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
6 trong số 6
Chào bạn,
Rất vui khi một bạn trẻ như bạn có đam mê kinh doanh và tìm hướng để kinh doanh. Bạn đã có ý tưởng gì chưa, đang mắc ở chỗ nào hay bi giờ mới bắt đầu từ đầu, chỉ là ý thích kinh doanh thôi? Ít nhất là có ý muốn kinh doanh là tốt rồi. Suy nghĩ nhiều, kiểu gì bạn cũng tìm ra hướng.
Mình chỉ muốn phân tích cho bạn một số điều này.
1. Nói về kinh doanh, thì ko có cái gì là dễ dàng cả, phải trả giá và đánh đổi. Bạn kinh doanh, bạn có cơ hội giàu, và cũng có cơ hội phá sản, lên voi xuống chó. Do vậy, bạn phải xác định, đã kinh doanh là phải chiến đấu. Nếu có một cơ hội nào đó kinh doanh mà ko có rủi ro, bạn thấy sao?
2. Kinh doanh cái gì? Có lẽ bạn vẫn đang nghĩ bạn kinh doanh cái mà bạn thích: đồ điện tử, ô tô, xe máy... vì bạn thấy rằng, bạn thích thì bạn sẽ đam mê. Nhưng điều đó xem lại nhé, kinh doanh phải bán cái mà người khác thích, bạn phục vụ nhu cầu của ng khác, hoặc bạn phải học hỏi để có thể biết cách tạo nhu cầu cho ng khác.
3. Theo bạn, tố chất nào là cần thiết nhất để khởi nghiệp kinh doanh? Suy nghĩ tí nhé. Kinh doanh là gì, là mang sản phẩm của mình, có thể là mua sản phẩm rồi bán cho khách hàng, lấy chênh lệch. Vậy bạn là chủ doanh nghiệp, bạn phải biết làm sao để cho sản phẩm đc lưu thông, nghĩa là đc mua và đc bán, có doanh thu, có lợi nhuận, thì daonh nghiệp của bạn mới sống đc chứ. Đúng ko nào? Vậy tố chất quan trọng nhất để bạn khởi nghiệp chính là bán hàng.
4. Nhiều ng nói rằng, phải có tiền mới kinh doanh đc. Vậy bi giờ thử cho bạn 20 tỷ, xem bạn kinh doanh cái gì? Bạn sẽ chẳng biết kinh daonh cái gì, thậm chí bố mẹ phải bàn nhà bán cửa trả nợ cho bạn vì kinh doanh thua lỗ. Người kinh doanh tuyệt vời nhất, là người biết đi từ con số 0. Nếu bạn có trong tay 1tr, bạn biết làm cho nó tăng lên 1,2tr, rồi 1.5tr. rồi 2tr.... thì chắc chắn bạn sẽ có tiền tỷ 1 ngày nào đó. Chứ tự nhiên bạn có 1 cục tiền tỷ trong tay, bạn sẽ đau đầu vì chẳng biết làm gì. Vậy tiền ko phải là điều quan trọng nhất. bạn ko có tiền, bạn có ý tưởng, bạn làm ng khác tin tưởng bạn, họ sẽ đầu tư cho bạn.
5. Vậy còn gì để bạn lo lắng nữa? Sợ thất bại? Đúng? Người làm thuê, tư duy làm thuê, luôn thích ổn định và sợ sự thất bại. Còn người kinh doanh, thì sau mỗi thất bại, họ lại đứng dậy.
Tặng bạn clip này: http://www.youtube.com/watch?v=waAAMsMJL5g&feature=channel_video_title
Cố gắng lên nhé bạn trẻ.
Kevin,
Yahoo: kevinthai24
02/11/2011 Đăng bởi Kevin Thái
Bạn cũng có thể quan tâm
Chưa có vốn nhưng muốn kinh doanh thì phải làm sao?
Vì sao kinh doanh không được
nếu doanh nghiệp chưa góp đủ vốn điều lệ thì có ảnh hưởng tới chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp ko?
Muốn hợp tác kinh doanh với các công ty lớn phải làm gì
Bạn nào làm kinh doanh cho tôi xin một vài kinh nghiệm khi giao dịch mua bán thành công
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp