Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tập thể dục khi nào là tốt nhất?
Y khoa | Trường học 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 28
Không có bằng chứng xác đáng để chỉ ra rằng năng lượng được đốt cháy hiệu quả nhất vào thời gian nào trong ngày cả nhưng nó có thể ảnh hưởng đến việc bạn cảm nhận như thế nào khi đang tập thể dục đấy. Điều quan trọng nhất là tập thể dục phải trở thành thói quen, đúng giờ và đều đặn.

Đồng hồ sinh học trong mỗi con người.

Nhịp đập sinh học được chế ngự bởi 24h của vòng quay trái đất. Nhịp đập này ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể như áp huyết, nhiệt độ cơ thể, mức độ hormon và tốc độ nhịp đập của tim.

Mục đích của đồng hồ sinh học như là một người hướng dẫn bạn khi đi bộ hoặc tập thể dục. Tất nhiên còn phụ thuộc vào thời gian bạn chăm sóc gia đình và sắp xếp công việc của mình nữa.

Nếu như bạn không thể chợp mắt một lúc vào buổi trưa thì cũng không lo lắng bằng chứng mất ngủ “gọi” bạn dậy vào lúc nửa đêm đâu. Điều tốt nhất là hãy tự tạo cho mình thói quen đi ngủ và dậy đúng giờ. Ăn ngủ lung tung, không đúng giờ giấc sẽ gây rối loạn đồng hồ sinh học trong bạn đấy.

Bạn nên tập một vài động tác thể dục nhẹ nhàng như vặn mình, xoay người trước khi đi ngủ. Không nên ăn muộn, ăn no hoặc tập thể dục quá mệt vào buổi tối, nó sẽ gây rắc rối cho giấc ngủ của bạn.

Khoẻ mạnh với việc tập thể dục buổi sáng

Nếu bạn lo lắng về tính kiên định và đều đặn để tập thể dục thì buổi sáng là thời gian tốt nhất để bạn thực hiện được việc chăm sóc sức khoẻ cho mình.

Tập thể dục buổi sáng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp tim vận động, co bóp đẩy máu đi nuôi cơ thể và tinh thần minh mẫn sẽ khiến bạn làm việc có hiệu quả hơn.

Không những vậy, khi nhiệt độ cơ thể bạn thấp hơn bình thường, thì việc thể dục buổi sáng sẽ giúp cơ thể ấm lên hơn là bạn thực hiện nó vào lúc chiều muộn trong ngày.

Tuy nhiên không phải lúc nào áp dụng tập thể dục vào buổi sáng cũng tốt cho bạn cả. Nó còn phụ thuộc vào công việc mà bạn đang làm, đặc biệt nếu bạn phải làm việc cả ngày ở công ty và buổi sáng không có thời gian thì việc giải lao bằng thể dục lúc giữa trưa lại là thời gian tốt nhất.

Không được tập thể dục ngay sau bữa ăn. Vì sau khi ăn máu sẽ phải cung cấp đầy đủ cho bộ máy tiêu hoá làm việc, nếu bạn tập thể dục ngay sau đó thì máu phải huy động cho các hoạt động cơ bắp. Như vậy việc tiêu hoá thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ vào cơ thể được rất ít. Hơn nữa bạn rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hoá. Tốt nhất nếu bạn muốn vận động thì nên nghỉ ngơi khoảng 90 phút sau bữa ăn chính.
22/04/2010 Đăng bởi GA.thuhuong
2 trong số 28
Mùa hè và xuân:
5 giờ sáng.
5 giờ chiều
Mùa đông và mùa thu:
4 giờ sáng
4 giờ chiều
28/05/2011 Đăng bởi Bước bên em anh không sợ đường xa
3 trong số 28
buoi sang va di bo buoi toi la tot nhat
28/05/2011 Đăng bởi vo thac
4 trong số 28
thi buoi sang 4 gio day tap the duc la tot nhat roi.con buoi toi tap the duc it thoi do buoi toi khong khi ko tot bang buoi sang
28/05/2011 Đăng bởi xllHậuNghệllx
5 trong số 28
Tùy vào dạng bài tập TD mà áp dụng từng thời điểm trong ngày cho thích hợp. Hầu hết là sáng sớm lúc 5h.
28/05/2011 Đăng bởi Hướng Dương
6 trong số 28
Buổi sáng và trước khi ăn sáng bạn nhé. Vìmới ăn xong ko nên tập thể dục.
28/05/2011 Đăng bởi Mr.Mater
7 trong số 28
Buổi sáng tùy vào thời điểm mà ta tập từ 4h45 - 6h

Buổi tối cùng tùy vào thời điểm mà ta đi bộ từ 17h - 20h
28/05/2011 Đăng bởi Hoàng Nguyên
8 trong số 28
Sáng sớm, tầm 4g30 -> 5g.
28/05/2011 Đăng bởi The Prisoner
9 trong số 28
Đúng là buổi sáng là tốt nhất... nhưng nó chỉ mang tính đa số thôi! Theo các nghiên cứu gần đây thì các nhà khoa học cho là tập thể dục vào thời điểm trong ngày mà cơ thể bạn cảm thấy khỏe nhất thì tốt nhất...! Tức là cò người phải làm việc ca đêm thì không thể ép họ tập thể dục bào buổi sáng...!
28/05/2011 Đăng bởi nuhonbatngo5123
10 trong số 28
5'35 - 6h phút là tốt nhât, lúc này không gian yên tĩnh, không khí trong lành, ra đón ánh nắng ban mai rất có lợi cho hô hấp và làn da, đặc biệt làm bạn cảm thấy dễ, cao hứng cho ngày mới bắt đầu.
28/05/2011 Đăng bởi Minh Tâm
11 trong số 28
Khi nào tập thể dục là tốt nhất
Các bài tập thể dục là một phần rất quan trọng trong bất cứ chương trình tập luyện nào, cho dù bạn tập thể hình, sức mạnh, thể thao, hay giảm cân. Tập thể dục làm tăng sức chịu đựng và là một nhân tố quan trọng để phóng tránh các loại bệnh tim và các loại bệnh khác.

Nhưng không phải là bạn chỉ cần đi ra ngoài chạy vài phút là đạt được kết quả. Không dễ dàng như vậy.

Thời điểm tốt nhất để tập thể dục

Không có một thời điểm cố định chung cho mọi người. Nó tùy theo từng cá nhân. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi vừa thức dậy và bạn cần một hay hai giờ để phục hồi năng lượng thì buổi sáng không phải là thời điểm tốt cho bạn tập thể dục. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn.

Có nên tập thể dục buổi sáng khi bụng đói

Không! Có lẽ bạn sẽ hỏi là, nếu tôi muốn đốt mỡ thì sao? Không phải là cơ thể sẽ đốt mỡ khi tập buổi sáng vì lúc đó lượng carb là ít nhất sao? Không, đốt mỡ không xảy ra trong khi tập thể dục, mà là khoảng 2 giờ sau đó. Thay vào đó, khi tập, cơ thể bạn sẽ "đốt" cơ để lấy năng lượng.

Buổi sáng khi thức dậy, cơ thể của bạn không được nạp năng lượng trong khoảng tám giờ đồng hồ, nó cần nạp thức ăn để lấy năng lượng.

Do đó, khi bạn thức dậy lúc 5 giờ sáng, hãy ăn nhẹ và đợi ít nhất khoảng 30-45 phút trước khi tập thể dục.

Tập thể dục ngay trước khi tập tạ

Không nên! Ngoại trừ những người chỉ tập tạ nhẹ và không muốn tăng cơ, hoặc tăng ít, đặc biệt là nữ giới.

Hầu hết nam giới đều muốn tăng cơ. Nếu bạn tập thể dục trước đó, bạn đã sử dụng một lượng glycogen dự trữ. Và bạn không đủ sức để nâng mức tạ max, chính việc nâng mức tạ max ở cuối một hiệp là yếu tố quan trọng kích thích tăng trưởng cơ bắp. Tập thể dục trước đó còn hạ mức tổng hợp protein và do đó khả năng xây dựng cơ bắp (tùy theo bạn tập thể dục nặng hay nhẹ).

Tất nhiên bạn cũng có thể tập tạ sau khi tập thể dục vài tiếng và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên nó cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới buổi tập tạ

Tập thể dục sau khi tập tạ thì sao

Nó tốt hơn trước khi tập. Nguyên nhân là vì tập tạ không làm cạn kiệt nguồn glycogen dự trữ nhiều như khi tập cardio. Tuy nhiên, tôi khuyên là nếu bạn muốn tập thể dục sau khi tập tạ, hãy đợi ít nhất là hai tiếng.

Vậy kết quả tốt nhất là gì

Để đạt kết quả tốt bạn không nên tập thể dục và tập tạ cùng một ngày. Nếu bạn tập tạ 4 ngày trong 1 tuần thì hãy tập thể dục trong ba ngày còn lại. Lưu ý là tránh tập thể dục quá gần với các bài tập tạ cho chân, nó sẽ khiến bạn đau chân và mệt mỏi.
28/05/2011 Đăng bởi pé po
12 trong số 28
theo nghiên cứu gần đây thì tập thể dục vào buổi chiều là tốt nhất
Bạn nghĩ rằng buổi sáng ư không đâu buổi sáng là lúc các khí độc như CO2 hay NOx xuống thấp nhất đặc biệt với phố có nhiều cây xanh thì càng nhiều
Vì thế tập vào buổi chiều là tốt nhất vì lúc này khí độc ở trên cao đủ để bạn không hít phải
Tuy nhiên thời điểm buổi chiều lại có một vấn đề là nhiều bụi nên tốt nhất bạn nên tìm nơi nào thoáng mát và ít bụi để tập là tốt nhất
28/05/2011 Đăng bởi Ninh
13 trong số 28
Theo mình thì tùy theo thời gian ,công việc của mỗi người mà bạn bố trí thời gian tập thể dục cho phù hợp, và tùy theo cơ địa của mỗi người nữa..... còn mình đã 5 năm nay  tập vào buổi chiều tối sau đó tắm  xong ăn cơm. sức khỏe tốt ko  ốm  vặt...
28/05/2011 Đăng bởi vui tính
14 trong số 28
Càng sớm càng tốt (nên là buổi sáng) vì buổi sáng, khi vừa tỉnh dậy, bạn sẽ có tâm trạng thoải mái nhất trong ngày. Thời điểm đó, tập thể ục là tốt nhất đó.
Lưu ý: Đây chỉ là kinh nghiệm của mình thui.
28/05/2011 Đăng bởi Cun con
15 trong số 28
mình luôn có một thói quen ngũ dây 5h và tập từ lúc đó còn buổi chiều minh đi đá banh lúc 5h nhưng có một thói quen mà mình thường lam la đi bộ khoảng 3 cây số trước đi ngủ 30p và đó là cách tốt nhất để chống các bệnh liên quan đến như ung thu ,v.v.v..........
thứ nhất khi làm như vậy bạn sẽ ngủ thật sâu giấc hơn và khi ngủ dậy bạn sẽ không mệt mỏi : giấc ngủ rất quan trọng đối với con người nó ảnh rất nhiều cho cơ thể mình
thứ 2 khi ngủ là lúc các cơ được nghĩ ngơi năng lượng lúc nhưng tất cả nội tạng vẩn đang hoạt động điều đó sịnh ra những năng lượng dư tiềm ẩn nguy cơ bệnh béo phì
thứ 3 : các chất khi mình ăn có thể tác dụng lẩn nhau và có thể gây ra nhiều căn bệnh .mình thể dục trước khi đi ngủ sẽ tiêu đi năng lượng đó nó sẽ không kịp để tạo ra phản ứng
đó là cách mình hay làm nhất có gì không phải mog độc giã đừng la ó nhé hiiii
29/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 28
Tập thể dục buổi sáng là tốt nhất (4h30 - 5h). Nếu được tập ở chỗ đất cao, cây xanh thoáng thì quả là tuyệt.
29/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 28
Không muốn mình thiếu đi độ xinh đẹp ở bất kì hoàn cảnh nào, thậm chí là ở phòng tập thể dục. Vậy bí quyết sử dụng mỹ phẩm nào bền đẹp và không hại da cho những cô nàng này?

Xem Thêm: http://langtham.com.vn/@diendan/showthread.php?t=5325#ixzz1NfIcucXX
29/05/2011 Đăng bởi luonbenem
18 trong số 28
các bạn nên tập thể dục lúc bắt đầu có ánh nắng và tập ở nơi có cây cối vì khi có ánh nắng thì quá trình tổng hợp CO2 thải ra khí O2 mới xảy ra.
29/05/2011 Đăng bởi erudite man
19 trong số 28
Nên tập những lúc nắng vừa phải, như 7h30 sáng,chiều từ 5h00 để hấp thụ triệt để vitamin va canxin.
29/05/2011 Đăng bởi Tan
20 trong số 28
tùy mùa bạn à. nếu mùa đông mặt trời lên muộn thì tầm 6h30 đến 7h là tốt nhất mùa hè thì phải sớm hơn khoảng 5h15 đến 6h là đẹp. ngoài ra bạn có thể tập vào buổi chiều cũng được!
30/05/2011 Đăng bởi di_tim_nguoi_yeu
21 trong số 28
Buổi sáng.
30/05/2011 Đăng bởi hoangnam.phan413
22 trong số 28
theo minh dc biet tap the duc vao buoi chieu la tot nhat
30/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
23 trong số 28
đồ ngu
30/05/2011 Đăng bởi rondo
24 trong số 28
tap thê dục khi nao là tốt nhất
30/05/2011 Đăng bởi đi tìm yêu thương
25 trong số 28
mùa hè: buổi sáng 5 đến 6h, buổi chiều 6h20 đến 7h
mùa đông: buổi sáng 5h45 đến 6h30, buổi chiều 5h30 dến 6h30
buổi chiều tôi thường đi đá bóng  từ 5h45 đến 7h
31/05/2011 Đăng bởi only_1ov3
26 trong số 28
theo tôi buôi sang khoang 5h30-6h va buoi chieu khoang 4h30-5h30 la tot nhat
31/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
27 trong số 28
theo tôi buôi sang và chiêu cung dc. và ban ko nen noi đo ngu nhu vay
31/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
28 trong số 28
yh
03/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
các bạn ai biết các bài tập thể dục cho cơ vai và bắp tay không ?
Vì sao giáo dục là chính sách hàng đâu?
Ngành giáo dục bao giờ mới khá lên được ? [Hot]
Cho em hỏi hình thức thi tuyển khoa Giáo dục mầm non của Đh Sư phạm Hà Nội 1?Môn năng khiếu thi như thế nào,?
Giáo dục tiểu học đang ngày một xuống cấp ?Tại sao?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp