Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Điều trị viêm gan B ở đâu tốt
Vừa rồi tôi đi xét nghiệm máu thì thấy chỉ số ALT 33, AST 36 là HBsAG dương tính. Không biết bệnh của tôi đang ở giai đoạn cấp tính hay mạn tính. Và cần điều trị viêm gan B ở đâu, toi năm nay mới 26 tuổi. Mong các bạn chỉ dùm. Thanks.
Bệnh | Xã hội | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 11/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 10
mình cũng bị viêm gan nhu bạn. trước đây mình  có đi bệnh viện chợ rẫy, bv hòa hảo nhưng các kết quả đều không khả quan. nhờ 1 người bạn mách mình đã chuyển sang đông y. hằng ngày mình vẫn đang uống cấy chó đẻ với nghệ vàng. mình uống kèm thêm HAMEGA (55k) để men gan không tăng. theo mình thì bạn nên tập cách thiền. vì bệnh viêm gan siêu vi B này không quá nguy hiểm nhưng sẽ để lại nhiều biến chứng khó lường...chúc bạn sức khỏe.
11/06/2011 Đăng bởi Cá Khô
2 trong số 10
Viêm gan B
Viêm gan siêu vi B là một số dạng bệnh viêm gan do vi rút (siêu vi trùng) viêm gan B (HBV) gây ra,truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục lây đến gần 1 phần 3 dân số trên toàn thế giới, nhiều nhất tại các nước đang phát triển.
- Nguy hiểm và biến chứng:
Viêm gan B có hai thể: cấp tính kéo dài dưới 6 tháng và mạn tính kéo dài hơn 6 tháng. Nếu bệnh cấp tính, người có miễn dịch tốt có thể loại trừ hoàn toàn virut ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân hệ miễn dịch kém không thể chống lại virut, dẫn đến nhiễm HBV mạn tính với các biến chứng nặng nề như như xơ gan và ung thư gan.
- Biểu hiện:
Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan...
Một số người bị bệnh không có triệu chứng rõ ràng
- Chẩn đoán bệnh:
Bệnh nhân được xét nghiệm máu, nước tiểu để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và biết được chức năng gan bị ảnh hưởng như thế nào, từ đó có hướng điều trị phù hợp.
- Phương pháp điều trị:
Hiện nay vẫn chưa có cách điều trị đặc hiệu đối với phần lớn các bệnh nhân viêm gan do virus. Chủ yếu cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng; Người bệnh nên cai rượu; Tránh để bệnh lây lan sang người khác. Đặc biệt, để tăng cường chức năng gan, người ta thường dùng các thuốc như: BEDIPA (thuốc uống)...
Bệnh nhân bị viêm gan cấp nếu được chữa trị và chăm sóc tốt sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt một số trường hợp có thể nặng dần, dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.
Bệnh nhân viêm gan B nên ăn uống thanh đạm dễ tiêu.
Hạn chế thịt mỡ, ăn nhiều ra quả.
Không ăn thức ăn cay nóng chiên xào, ớt tiêu, rượu bia.
Bài thuốc tham khảo
+Phương 1 : Cam lộ tiêu độc đơn  
- Thành phần: Bạch khấu 9g, Thạch xương bồ 9g, Bạc hà 9g, Hoắc hương 12g, Hoàng cầm 12g, Xạ can 12g, Liên kiều 12g, Nhân trần 30g, Hoạt thạch 30g, Mộc thông 10g, Xuyên bối mẩu 10g.
- Cách dùng : Sắc uống, 1 ngày 1 thang, phân 2 lần uống.  
- Chứng thích ứng: Viêm gan vàng da.  
- Hiệu quả điều trị: Phương này điều trị 182 ca, hiệu quả điều trị tốt.

+ Phương 2 : Kim Nhân Lục Nhất Tán  
- Thành phần: Kim tiền thảo 10~20g, Nhân trần 30~60g, Hoạt thạch 20~30g, Cam thảo 5 ~ 10g, Chỉ xác 3~6g.
- Cách dùng: Sắc uống, 1 ngày 1 thang, phân 3 lần uống.  
Thấp nhiệt nặng gia Hoàng bá; Táo bón gia Đại hoàng; Thực trệ gia Sơn tra, La bặc tử.
- Chứng thích ứng: Trẻ con viêm gan cấp vàng da.  
- Hiệu quả điều trị: Phương này điều trị 100 ca, đều điều trị khỏi. (Triệu chứng lâm sàng tiêu mất, công năng gan khôi phục bình thường).Liệu trình điều trị ngắn nhất 10 ngày, dài nhất 16 ngày.

+ Phương 3:
- Chủ trị: Viêm gan truyền nhiễm cấp tính
- Thành phần: Linh chi 10g, Nhân trần 30g.
- Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, uống liền 10 ~ 15 ngày.

+ Phương 4:  
- Chủ trị:  Hòang đản.
- Thành phần: Bạch hoa xà thiệt thảo 60g, Bạch mao căn 30g.
- Cách dùng: Sắc nước, phân 2 lần uống, mỗi ngày 1 thang.

+ Phương 5 :  
- Thành phần: Đảng sâm 20~30g; Hoàng kỳ, Đan sâm, Ngũ vị tử, Câu kỉ tử, Phục linh mỗi vị 15g, Cam thảo 6g, Xuyên khung 10g, Đương qui 10~15g.  
- Gia giảm: Nếu người vùng gan đau nhức, gia thêm Huyền hồ sách, Viễn chí mỗi vị 10~15g, nếu người bị bụng nước gia Trư linh 20g, Trạch tả 15g.
- Cách dùng: Mỗi ngày 1 thang, phân 2 lần uống, mỗi tuần uống liên tục 5 thang, ngừng 2 ngày. 8 tuần là 1 liệu trình.
- Chứng thích ứng: Viêm gan B mạn tính.
- Hiệu quả điều trị: Dùng thuốc trên điều trị bệnh nhân viêm gan B mạn tính 71 ca, trong đó cơ bản trị khỏi 41 ca, hiệu quả rõ 14 ca, hữu hiệu 10 ca, vô hiệu 6 ca. So sánh với nhóm đối chiếu Tây dược có khác biệt rõ rệt (P< 0,5). Hiệu quả trị liệu tốt hơn đối với nhóm đối chiếu Tây dược.

+ Phương 6:   Kiện Tỳ Sơ Can Ẩm
- Thành phần: Thương truật 9g, Bạch truật 9g, Quế chi 3g, Phục linh 9g, Hậu phác 6g, Uất kim 6g, Mộc qua 6g; Cốc, Mạch nha đều 12g, Bán hạ 9g, Cam thảo 3g, Thanh bì 6g,Trần bì 6g.
- Công năng: Kiện Tỳ táo thấp, sơ can lý khí.
- Cách dùng: Sắc uống, mỗi ngày 1 thang.
- Chủ trị: Viêm gan mạn tính, xơ gan (thời kỳ đầu).
- Gia giảm:
*Hoàng đản gia Nhân trần 30g, Chi tử 12g.
*Sườn phải chướng đau gia Khương hoàng 5g, Bạch thược 9g.
*Tiểu ít gia Trư linh, Phục linh đều 15g, phòng ngừa viêm gan tái phát, mỗi tháng uống 7 thang hoặc chế viên hoàn thường uống.  

+ Phương 7:
Dùng riêng Bồ công anh phối ngũ với Ô mai, Đại hòang, Ngũ vị tử v.v…sắc nước uống, điều trị 44 ca viêm gan B, 36 ca HBsAg chuyển âm tính, hiệu quả tốt.
(Bắc Kinh Trung y dược đại học học báo, 1995, 5 : 43).

+ Phương 8:
- Chủ trị: Viêm gan thể hoàng đản
- Thành phần: Nhân trần 30g, Chi tử 9g, Hổ trượng 20g, Bạch mao căn 30g.
- Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.
Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc. Có thể đặt các phòng khám bào chế thuốc viên hoàn uống trường kỳ.
Thân ái!
12/06/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
3 trong số 10
bố tớ cũng bị đấy,nhưng mà chỉ đi cắt thuốc lá uống +chấp nhận từ bỏ một số thói quen không tốt thế là ổn..
12/06/2011 Đăng bởi my own way
4 trong số 10
Men gan để lâu qua xơ gan ,ăn không tiêu và mệt tim

Chữa đông y tốt hơn ,kết quả và it tốn kém

Mình có thuốc gia truyền  bằng thảo dược chỉ 4 tuần là kết quả lh:01295590992
13/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 10
Viêm gan siêu vi được coi là bệnh lây lan thường gặp. Tỉ lệ phát bệnh khá cao, tính chất lây truyền mạnh và đường lây cũng phức tạp.Hiện nay, người ta tìm thấy có 5 loại siêu vi gây viêm gan: Viêm gan Siêu vi A., Viêm gan siêu vi B, Viêm gan siêu vi không A không B (HNANB), Viêm gan siêu vi C, Viêm gan siêu vi E.Nhưng ba loại đầu thường gặp hơn.
Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan... Nguồn bệnh là người bệnh và người mang vi rút. Đường lây viêm gan siêu vi A chủ yếu là đường tiêu hóa (qua miệng), viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi không A không B chủ yếu là đường máu (tiêm, châm, phẫu thuật, vết thương chảy máu...).
Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ, không lao động trí óc hoặc chân tay quá sức gây mệt mỏi. Về chế độ ăn, cần dùng các thức ăn dễ tiêu như rau đậu, trái cây, sữa, cá, thịt nạc, cũng không nên ăn nhiều vì thịt là loại thức ăn khó tiêu đối với người đau gan, rất hạn chế ăn các chất dầu mỡ. Không ăn các chất cay nóng như ớt, tiêu, rượu, thuốc lá...
Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri làm giảm sưng và hồi phục chức năng gan trở lại bình thường, cải thiện giúp lành bệnh của những mô khác. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri cung cấp đầy đủ năng lượng , ăn được nhiều hợn, chống nôn ói. Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri giúp bảo vệ gan của anh chị luôn khỏe mạnh.
Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược có hoạt tính sinh học Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM , Bình Dân , bệnh viện 115 khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.
- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền
ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643
08/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 10
Khi những người mắc bệnh viêm gan B mãn tính gặp biến chứng trong gan, hoặc được coi là có nguy cơ gặp các vấn đề về gan, thường cần phải dùng đến thuốc để kiểm soát siêu vi đó. Mặc dù quý vị không cảm thấy bị bệnh, điều quan trọng là đi điều trị nếu bác sĩ của quý vị đề nghị làm điều này. Điều trị sớm có thể giúp quý vị giữ được sự khỏe mạnh lâu hơn.

Nhân viên y tế sẽ dựa vào các kết quả của các cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và các loại xét nghiệm khác để xác định là quý vị có cơ nguy bị các biến chứng về gan hay không và khi nào thì nên dùng thuốc. Hiện có hai loại thuốc có sẵn để chữa bệnh viêm gan B mãn tính — thuốc dạng uống và dạng chích. Các loại thuốc này không có tác dụng chữa khỏi, nhưng đã chứng minh là có tác dụng tiêu diệt siêu vi hiệu quả. Một số hãng bào chế thuốc có chương trình trợ giúp tiền đồng trả hoặc cung cấp thuốc miễn phí cho những người không có khả năng trả tiền thuốc. Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ y tế của quý vị để biết quý vị có hội đủ điều kiện tham gia các chương trình này hay không.
15/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
7 trong số 10
Có nhiều vị thuốc nam trị bệnh viêm gan B rất hay như Diệp hạ châu, nhân trần, vọng cách... kết hợp thể trạng cụ thể của bệnh nhân như yếu/khỏe - béo/gầy - hàn/nhiệt... v v.. mà dùng thuốc cho hợp lý.
xem thêm: http://www.chuaviemgan.com
09/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 10
Viêm gan b - Viêm gan C là loại vi rút (sự lây nhiễm giống như lây nhiễm của vi rút HIV). Trong cơ thể luôn có một mật độ nhất định loại vi rút này.

Khi mật độ vi rút vượt quá mốc chuẩn quy định thì được gọi là dương tính. Khi mật độ vi rút càng cao thì tế bào gan bị vi rút phá hủy càng nhanh. Tế bào gan bị phá hủy càng lớn, gan trở nên thô, bờ gan không đều, một số trường hợp chuẩn sang xơ gan, teo gan, hay ung thư gan (Khi tế bào gan bị phá hủy quá 80%).

Viêm gan siêu vi B:
Tiến triển nhanh thường khoảng 30% bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B dương tính trở thành xơ gan, ung thư gan. 70% số còn lại không ảnh hưởng do vi rút không hoạt động phá hủy gan.
Bệnh thường chữa nhanh khỏi, chi phí thấp.

Viêm gan siêu vi C:
Tiến triển khá chậm, âm thầm phát triển nhưng tỷ lệ trở thành xơ gan, ung thư gan cao.
Viêm gan C: rất khó chữa, thời gian chữa kéo dài (các thuốc thế hệ mới chi phí chữa rất cao).

Thuốc chữa :
Để chữa viêm gan siêu vi B tôi dùng 2 loại thuốc số 4 và số 8. Hai loại thuốc này kết hợp vừa có tác dụng giải độc, tiêu các u hạch, chống viêm nhiễm, lở loét, vừa loại các vi khuẩn, vi rút có hại như: siêu vi B, siêu vi C. Thuốc có tác dụng tăng cượng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các nguy cơ lây nhiễm bệnh và chữa vào các dòng bệnh miễn dịch, nan y và 1 số bệnh mãn tính.
Để chữa viêm gân siêu vi C: dùng 2 loại thuốc viên: Số 4, 8, kết hợp với thuốc sắc, mỗi ngày/thang.
Khi viêm gan b, viêm gan c làm men gan cao, gan thô, bờ không đều: uống 2 loại thuốc số 4, 8, kết hợp thuốc sắc ngày/thang.
Nếu bị xơ gan: kết hợp 4 loại thuốc: Số 4, 8, 18, 3 và thuốc sắc.


Thuocbackimtuan.com
07/12/2012 Đăng bởi Người dùng chuyên nghiệp
9 trong số 10
Chào bạn, để biết mình bị mãn tính hay cấp tính bạn có thể đến bác sĩ khám để biết dõ bạn ak, còn chữa ở đâu cho hiệu quả ư, theo mình thì ở mỗi nơi đều có các bác sĩ tài giỏi và nhiệt tình, nhưng mình có hợp với những vị thuốc đó hay không, bạn nên tham khảo 1 số trang web để biết được những công dụng và cách chữa trị của họ
bạn có thể tham khảo thêm ở trang này nè http://cachchuabenhviemganb.blogspot.com/
24/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 10
Bạn đến phòng khám 12 Kim mã ở  Ba đình Hà Nội Không thì liên hệ :0437.181.1999 để được tư vẫn và khám miễn phí nhé. Phòng khám đang có chương trình ưu đãi. rất mong bạn ghé qua. Hoặc bạn có thể truy cập website để biết thêm chi tiêt.:
http://benhviemgan.net
03/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
bệnh viêm gan b điều trị trong 8 tháng liệu có khỏi được không?
hbsag
nguyen nhan benh viem gan b
Bệnh viêm gan b và biến chứng
xin tư vấn về bệnh viêm gan b mãn tính
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp