Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Làm sao để không phải sống cùng cha mẹ nữa
Làm sao mà không phải lấy chồng , không phải dạt nhà mà có thể không sống cùng bố mẹ nữa
Ai giúp mình được không ?
Gia đình 07/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 9
haiz, khó nhỉ? ko lấy chồng thì thui nè
07/06/2011 Đăng bởi White Rose
2 trong số 9
đi làm ăn xa
07/06/2011 Đăng bởi rungcoxanh
3 trong số 9
Tự sát thì lên sóng với ông bà chứ khong sống với cha mẹ nữa. Đừng dại dột vậy, có nhiều người muốn sống với cha mẹ mà không được đó
07/06/2011 Đăng bởi maybeiloveyou
4 trong số 9
thì xin bố mẹ cho ra ngoài ở riêng nếu có nhà càng tốt, còn không thì thuê nhà. Đơn giản mà
07/06/2011 Đăng bởi juliet smith
5 trong số 9
Học cách tự lập... vd: về kinh tế ổn định không phải dự vào bất kỳ ai...
Nhưng theo mình nghĩ nếu không lấy chồng mà sống cùng cha mẹ cũng tốt đấy.. đó cũng là cách trả ơn ba mẹ mà nhiều người không thế làm được!
07/06/2011 Đăng bởi nuhonbatngo5123
6 trong số 9
Không phải lấy chồng thì tùy bạn rồi! Ai ép bạn được đâu! Còn chuyện không sống cùng cha mẹ thì vẫn có cách đó: Trước tiên phải tìm một công việc làm có mức lương đủ trang trải cho chính bản thân mình, có nghĩa là phải tự lập được. Sau đó mới đi làm, đi làm xa nhà và ở trọ chỗ công ty hoặc thuê nhà đều được. Còn nếu nói bạn giận bố mẹ mà muốn sống riêng thì không nên một chút nào hết. Như mình nè, ba mẹ cứ bảo cưới vợ nhưng mình không muốn nên đến giờ có sao đâu. Nói chung phải làm bố mẹ vui vẻ, vì mình là con cái, mình cũng phải hiếu thảo với bố mẹ.

Mình biết: từ xưa đến nay, trong tất cả các cuốn sách có ghi về bổn phận của người làm bố mẹ là:
1. Dạy con bỏ điều ác, làm điều lành.
2. Dạy con thường gần gũi những người hiểu biết.
3. Dạy con chuyên cần, chú trọng việc học hỏi.
4. Khi đến tuổi thì lo việc dựng vợ gả chồng.
5. Chia phần tài sản trong gia đình cho con.

Bạn thấy đó, những việc mà cha mẹ làm cho mình không phải ít và ít nhất trong đó có mục số 4 là dựng vợ gả chồng. Hãy hiểu và thông cảm cho bố mẹ.

Ngược lại, con cái đối với bố mẹ phải thông đạt 5 điều căn bản: Một là hết lòng hiếu kính, chăm nom thăm viếng, thường khiến cha mẹ vui lòng. Hai là mỗi ngày dậy sớm, sắp xếp việc nhà, việc cơm nước, luôn giữ theo nếp nhà cần kiệm. Ba là thay cha mẹ làm mọi việc nặng nhọc. Bốn là luôn nhớ nghĩ đến ơn đức của cha mẹ. Năm là khi cha mẹ có bệnh tật hết lòng lo lắng, tìm thầy thuốc chữa trị.

Làm được những điều ấy thì gia đình bạn hòa thuận vui vẻ! Chắc lúc đó bạn sẽ không muốn bỏ nhà ra ở riêng đâu hen! Hiện tại, mình đang sống xa nhà và cảm thấy thương bố mẹ quá, mỗi lần về quê mỗi Tết thấy bố mẹ ngày càng già và gầy cồm thì cảm thấy đau đớn vô cùng, làm con mà chỉ mới tự túc được chưa lo cho cha mẹ được. Mình đang định chuyển sang công việc khác. Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc.

Chết là điều bất hiếu nhất mà mình đã từng thấy! Theo lẽ thường thì con cái khóc khi ba mẹ già chết, bạn thử tưởng tượng bố mẹ bạn sẽ như thế nào nếu bạn chết. Bạn chưa từng làm bố mẹ, nên không hiểu thấu lòng bố mẹ! Dù bố mẹ có khó tính hay như thế nào đi nữa thì điều duy nhất có thể nói bạn vẫn phải hiếu kính với bố mẹ, xác thân của bạn là do bố mẹ sinh ra. Chưa đền ơn phụ mẫu sao có thể nói chết là chết ngay được. Chết không hề hết khổ và phiền não, phiền não từ tâm người phải từ tâm người mà diệt, sự khổ và phiền não thường đi theo sau: LÒNG NÓNG GIẬN, LÒNG THAM LAM, SỰ NGU SI. Nóng giận thì khổ đúng rồi, còn tham lam sao cũng bảo là khổ: bởi vì tham lam là muốn mà không được mới sinh ra khổ, ngoài ra còn cố chấp muốn người kia đối với mình thế này thế nọ nên mới khỗ não. Chúc bạn vui vẻ trong cuộc sống.
07/06/2011 Đăng bởi Phuong44dltt
7 trong số 9
bạn bị gia đình thúc ép chuyện hôn nhân phải không (nên không muốn sống chung để khỏi phải nghe càm ràm cả ngày!?). Chẳng sao cả, nói một thời gian họ sẽ không nói nữa. Chuyện tình yêu đâu cứ phải tháng ấy, ngày ấy, năm ấy , tuổi ấy...là nó xuất hiện. Có người chưa kịp lớn, tình yêu đã lôi đi. Có người đi mãi vẫn chưa thấy. Có người may mắn tìm được mảnh ghép của đời mình. Nhưng một cuộc có ý nghĩa là biết sống có ích cho bản thân, gia đình, cộng đồng....rồi một ngày bạn không ngờ, điều đó sẽ xảy ra....chúc bạn luôn dzui dze.
07/06/2011 Đăng bởi meo tam the
8 trong số 9
Thì kiếm việc làm ở xa thôi. Hoặc có tiền thì xin phép bố-mẹ ra ngoài sống tự lập một mình
07/06/2011 Đăng bởi BÙI HOÀI NAM
9 trong số 9
chết rồi thì sao gọi là sống? Hả bạn?
07/06/2011 Đăng bởi King Kong
Bạn cũng có thể quan tâm
có ai thích có bố mẹ khác hoặc kiểu như muốn sống trong1 gđ khác ?
nếu là cha mẹ thì bạn làm gì khi con cái làm trái ý mình ?
Diễn đàn làm đẹp, làm cha mẹ, kiến thức gia đình ở đâu có ?
thủ tục ly hôn ra sao, và ly hôn phải có mặt cả cha mẹ 2 bên không
Chữ hiếu trong xã hội ngày nay ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp