Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Card màn hình cài đặt như thế nào sau mỗi lần cài lại win?
Hệ điều hành | Windows 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
- Đối với card on-board:
Sau khi cài lại win, bạn đưa đĩa main (đĩa được đưa kèm theo mainboard) vào rồi chạy autorun. Nếu mất đĩa, bạn có thể mở sổ bảo hành ra tìm lại tên main rồi lên trang chủ search để dow driver về.
- Đối với card rời:
Sau khi bạn đã hoàn thành việc lắp đặt card màn hình, và chiếc card đã được cắm dây nối với màn hình, bạn có thể tiến hành cài đặt trình điều khiển (driver) cho card mới. Bạn hãy bật máy tính lên. Nếu màn hình hiển thị theo chế độ khởi động lại thì bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu màn hình không thị gì thì tức là bạn đã cắm nhầm card vào một khe cắm không đúng, hoặc bạn đã quên gỡ bỏ chip màn hình trên bo mạch (on-board) và từ đó có xung đột xảy ra.

Khi quá trình khởi động của máy tính diễn ra bình thường, máy tính sẽ hiển thị một cửa sổ tự động phát hiện card mới. Cửa sổ này sẽ nhắc bạn chọn trình điều khiển cho chiếc card màn hình mới của bạn. Trình điều khiển này thường được nhà chế tạo cung cấp cho bạn khi bạn mua card và thường là nằm trong một đĩa CD-ROM. (Bạn hãy chỉ đường dẫn cho máy đến trình điều khiển đó khi cửa sổ trên hiện ra). Nếu bạn không có đĩa CD-ROM chứa trình điều khiển, máy tính sẽ tự động cài đặt trình điều khiển chuẩn Standard PCI Graphics Adapter, nó sẽ không đúng lắm so với trình điều khiển của nhà chế tạo. Xét trên một khía cạnh nào đó thì việc cài đặt trình điều khiển chuẩn này cũng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, bạn nên nhanh chóng kiếm trình điều khiển đúng với chiếc card của bạn do nhà chế tạo cung cấp.

Giả sử bạn đã có đĩa CD-ROM chứa trình điều khiển card màn hình. Khi bạn đặt đĩa vào ổ đọc CD, file autorun sẽ tự động chạy file setup.exe, và bạn có thể tiến hành cài đặt theo trình tự do phần mềm đưa ra.
07/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
Bạn cũng có thể quan tâm
Em mất rồi.. làm sao đây? Huhu
laptop Dell Vostro 3450
Khe cắm card màn hình ở chỗ nào?
Cho mình hỏi Main 945 (nếu không cắm card màn hình rời) thì card màn hình nó hổ trợ được bao nhiêu ?
mua máy tính xách tay có card màn hình rời hay hơn, hay là card màn hình liền hay hơn
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp