Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ai rành về iPhone cho mình hỏi
Công nghệ CDMA và GSM khác nhau chỗ nào vậy mấy bạn?
iPhone 4 CDMA hình như là của Verizon phải không? nó kah1c gì iPhone 4 GSM của AT&T?
Điện thoại di động | Phần cứng 27/07/2011 Đăng bởi Green Monster
Câu trả lời
1 trong số 3
Công nghệ CDMA là gì?
CDMA là viết tắt của các từ Code Division Multiple Access, Đa truy cập phân chia theo mã số. Đây là một công nghệ mới mang tính đột phá được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới và mang ý nghĩa là tiêu chuẩn chung toàn cầu của thế hệ điện thoại di động thế hệ 3 mà thế giới mong muốn đạt tới

Sự khác nhau giữa công nghệ CDMA & GSM?
Vào thập kỷ 90, dịch vụ điện thoại di động phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới nói chung và khu vực Châu Á nói riêng. Các nước đã chú trọng việc đầu tư xây dựng hệ thống viễn thông tiên tiến, hiện đại để đáp ứng hàng triệu khách hàng có nhu cầu sử dụng điện thoại di động.

GSM (Global System for Mobile communications) - Hệ thống thông tin di động toàn cầu và CDMA – Đa truy cập phân kênh theo mã số là những hệ thống vô tuyến di động kỹ thuật số tiên tiến được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới hiện nay.

GSM thực chất là phiên bản của công nghệ TDMA – sử dụng phương thức Đa truy cập phân chia theo thời gian. GSM số hóa và nén dữ liệu, sau đó chuyển lên kênh truyền dẫn bằng 2 luồng dữ liệu người dùng khác nhau, mỗi luồng chiếm trên một khe thời gian riêng. Băng thông lúc đầu chia ta thành những kênh sóng 200 kHz và sau đó phân kênh dựa trên khe thời gian. Người dùng kênh sóng sẽ thay phiên nhau tuần tự, do vậy chỉ có một người sử dụng trên một kênh và chỉ có thể sử dụng được theo những giai đoạn rất ngắn.

CDMA, khác với GSM, sau quá trình số hóa , dữ liệu được trãi trên toàn bộ trãi băng phổ rộng dành sẵn cho nó. Nhờ vậy, nhiều cuộc gọi có thể tiến hành đồng thời trên cùng một kênh. Mỗi bit thoại được ấn định một tần số mã đặc trưng và tín hiệu này được truyền dẫn trên một dãi băng thông rộng (1.25 MHz). Tín hiệu sẽ được chọn bằng thiết bị thu nhận, thiết bị này đã được lập trình để nhận dạng mã đặc trưng đó.

Với hiệu suất tái sử dụng tần số trải phổ cao và điều khiển năng lượng nên nó cho phép quản lý số lượng thuê bao cao gấp 5-20 lần so với công nghệ GSM. Với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn mạng GSM hiện tại, CDMA là công nghệ đáp ứng nhanh và hiệu quả các dịch vụ thoại, thoại và dữ liệu, fax, Internet. CDMA còn rất hữu dụng trong việc cung cấp dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định có chất lượng ngang bằng với hệ thống hữu tuyến nhờ áp dụng kỹ thuật mã hóa thoại mới.

Ngoài ra, sử dụng công nghệ CDMA sẽ ít tốn pin, thời gian đàm thoại lâu hơn. Trong thông tin di động, thuê bao di chưyển khắp nơi với nhiều tốc độ khác nhau, vì thế tín hiệu do thuê bao phát ra có thể bị sụt giảm một cách ngẫu nhiên. Để bù đắp sự sụt giảm này, trong khi hệ thống GSM phải điều chỉnh máy điện thoại tăng tối đa mức công suất phát, công nghệ CDMA sử dụng các thuật toán điều khiển nhanh và chính xác, nhờ vậy máy điện thoại chỉ phát ở mức công suất vừa đủ để đảm bảo chất lượng tín hiệu. Kết quả là làm tăng tuối thọ pin, thời gian chờ và đàm thoại lâu hơn.

Hệ thống CDMA có bán kính phục vụ của một trạm phủ sóng lớn hơn các hệ thống GSM, nghĩa là ít trạm gốc hơn, giảm bớt chi phí vận hành dẫn đến việc tiết kiệm cho cả nhà khai thác và người sử dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng cuộc gọi đạt tới mức tối ưu

Công nghệ CDMA có những lợi ích nào?
Công nghệ CDMA mang đến rất nhiều tiện ích cho khách hàng:
Chất lượng cuộc gọi được cải tiến: CDMA cung cấp chất lượng âm thanh trung thực và rõ ràng hơn hệ thống di động sử dụng công nghệ khác.
Tính bảo mật cao.
Ít tốn pin, thời gian đàm thoại lâu và kích thước máy nhỏ hơn.
Cung cấp nhiều dịch vụ cộng thêm và truyền dữ liệu với tốc độ cao.

copy tu nguon http://saigonmobile.vn/forum/cdma/67471-cong-nghe-cdma-la-gi.html
27/07/2011 Đăng bởi Củ_Chuối
2 trong số 3
iP4 CDMA là đơn đặt hàng của Verizon với Apple. Nó khác GSM là bạn không thể cắm SIM khác băng tần sóng được. CDMA & GSM là tên hai chuẩn băng tần truyền sóng của các thiết bị di động: Điện thoại, máy truyền âm, máy truyền tin...
AT&T là một nhà mạng truyền thông như Verizon thôi, và AT&T là một nhà phân phối lớn của Apple, ở các khu vực Đông Âu, Châu Mỹ, Châu Úc.
Hiện tại Apple đã cấp Cert Retail cho một số tập đoàn Việt Nam
Wiki một tý cho sáng sủa nhé!
27/07/2011 Đăng bởi Mr. X
3 trong số 3
Khác nhau là :

Iphone 4 CDMA ở Việt Nam chỉ xài đc mạng SFone

Còn cái của GSM là xài đc mạng Mobi , Vina , Viettel , ........
27/07/2011 Đăng bởi Tình Yêu Hoa Gió
Bạn cũng có thể quan tâm
Bạn nào xài iPhone cho mình hỏi
Iphone 5 và Galaxy S3 cái nào hơn
Iphone hay Nokia N97 "nhái" của TQ có máy nào có 3G ko?
Iphone Hong Kong khác iphone thật ở chỗ nào?
Iphone phiên bản khác nhau ở chỗ nào?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp