Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Trong Start mất run ! làm sao các đây các đại ca ? đang dùng XP
Bảo mật | Hệ điều hành 03/03/2011 Đăng bởi em út
Câu trả lời
1 trong số 3
Nhấn tổ hợp phím tắt : Cửa sổ + r . chúc bạn một buổi tối vui vẻ
03/03/2011 Đăng bởi Lãng tử
2 trong số 3
1) Cậu vào Start -> Click chuột phải để gọi Properties -> Chọn Start Menu -> Customize -> Advance -> Check vào ô Run command.
2) Ấn tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp thoại Run -> Gõ regedit -> Tìm đến key HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Policies\Explorer -> xem có thẻ "NoRun" hay kô, nếu có chuyển giá trị về 0 hoặc xóa nó đi là xong.
03/03/2011 Đăng bởi Bùi Văn Thu - KTMT05
3 trong số 3
- Trường hợp khi mở hộp Run ở menu Start mà không thấy, hoặc khi nhấn phím Windows+R chỉ nhận được thông báo This openration has been cancelled due to restrictions in effect on this computer. Please contact your system administrator thì chúng ta có thể khôi phục hộp Run này bằng cách sau khi khởi động máy tính với quyền Administrator rồi vào Windows Explore để tìm đến thư mục Windows/System32 nhấp liên kết vào file gpedit.msc để mở công cụ Group Policy > rồi tìm chọn nhánh User Configuration  > Administrative Templates > System > chọn Start Menu and Taskbar > trong khung bên phải nhấp liên kết vào mục Remove Run menu from Start Menu > trong bảng Settings > chọn Disabled và nhấn OK rồi khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
- Tuy nhiên, trường hợp thao tác nêu trên vẫn không khôi phục được hộp Run thì khi ấy bạn nên dùng phần mềm chuyên dụng tự động phát hiện và diệt virus Autorun  có tích hợp tính năng giúp người dùng Fix lỗi các chức năng bị khóa trong Windows. Chương trình AE tương thích với mọi Windows, tải về tại http://www.download.com/Autorun-Eater/3000-2239_4-10752777.html?cdlPid=10820057 Sau khi cài đặt và kích hoạt biểu tượng của AE chạy thường trú trên khay hệ thống. Để khai thác hết tính năng của phần mềm Autorun Eater, bạn nhấn phải chuột vào biểu tượng này và chọn tiếp một trong các lịnh sau:
Scan Drive A/B [quét virus autorun trên đĩa mềm].
Pause/Unpause [tắt/mở tính năng kiểm tra tự động của chương trình].
Scan Priority [chọn mức ưu tiên khi kiểm tra là Normal hoặc High].
Autorun Backup [xem các file lạ bị xóa ở đây và khôi phục lại nếu cảm thấy chúng an toàn]
Scan Results [thông báo kết quả các đợt kiểm tra file autorun.inf của chương trình].
Remove Billy From System Startup [không cho chương trình tự động kích hoạt khi vào Windows].
Add Billy To System Startup [cho phép chương trình tự động kick hoạt khi vào Windows].
Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tính năng Registry Fix giúp ta sửa chữa một số lỗi thường gặp khi máy bị nhiễm virus autorun như:
Fix Task Manager [cho hiện lại Task Manager].
Fix Regedit [cho hiện lại Registry Editor].
Fix Folder Options [cho hiện lại hộp thoại Folder Options].

- Hoặc sau khi diệt virus bạn cũng có thể dùng phần mềm Fast Unlock Kool (FUK) giúp bạn dễ dàng khôi phục các chức năng bị khoá trong Windows http://www.download.com.vn/internet+email+tools/internet+tools/5363_fast_unlock_kool_fuk_.aspx  
- Hoặc dùng phần mềm Re-Enable Portable có khả năng giúp phục hồi các công cụ hệ thống như Regedit, cmd, TaskMgr, Run, Folder Options và System Restore khi bị virus làm vô hiệu http://www.softpedia.com/get/PORTABLE-SOFTWARE/System/Re-Enable-Portable.shtml

- Trường hợp, nếu vì lý do nào đó máy bị nhiễm virus quá nặng và nó ngăn cản tải phần mềm diệt virus thì khi đó bạn nên dùng đĩa Hiren’sBootCD hoặc đĩa LHT mới nhất mua ở ngoài cửa hàng chỉ độ có 10.000đvn  Bạn có thể tham khảo diệt virus trong môi trường DOS tại địa chỉ http://www.mediazone.vn/home/lehoangoroi/134-le-hoan-g-ri.html và nhớ tắt kết nối Internet > tắt System Restore trước khi diệt virus. Đồng thời vào Control panel mở Folder Options > chọn Views > Show hidden files and foders và hủy chọn dấu kiểm Hide protected operating system file. Tiếp đến dò tìm các ổ cứng và xóa hoàn toàn [nhấn shift+delete] các file autorun.inf và page.pif Tiếp theo mở Msconfig > Startup, bỏ chọn các chương trình khởi động có dạng ~exe~1.exe đi. Sau đó khởi động lại máy và quét virus toàn bộ lần hai xong,  tắt nguồn điện ra khỏi máy chờ khoảng 30 phút sau mới có thể tiếp tục cho máy tính hoạt động trở lại.
- Trường hợp, nếu bạn chưa rành máy tính thì nên nhờ dịch vụ tin học đến hỗ trợ xử lý sẽ nhanh hơn mà qua đó vài lần để ý bạn sẽ có một số kinh nghiệm của IT họ cho bung Ghost lại máy rất nhanh chóng khi máy gặp sự cố bất thường.
16/03/2011 Đăng bởi PCIS
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao máy vi tính của tôi lại hoạt động chậm?
Regedit của máy tính ở chỗ nào?
Vào chỗ nào để ra phần start --->run deprotect.exe?
Cái này là cái gì windows genuine advantage notification?
em dung win 7 vao start dau co thay run dau? anh chi ro cho em voi
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp