Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
khi phu nu mang thai nen kieng nhung hoa qua va thuc pham gi?
Võ thuật | Thuốc 17/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
Khi có thai cần ăn uống thế nào để mẹ khỏe, con khỏe?

Người ta thường thấy rõ mối liên quan chặt chẽ giữa khẩu phần của mẹ (đặc biệt là năng lượng của khẩu phần) với mức tăng cân và cân nặng của con khi sinh. Nếu khẩu phần có mức năng lượng thấp dẫn tới tăng cân thấp sẽ có nguy cơ đẻ con cân nặng dưới 2.500g. Điều đó có nghĩa là khi có thai, người mẹ cần phải chú ý ăn uống bồi dưỡng trong 9 tháng mang thai để đảm bảo mức tăng cân trung bình là 10kg. Số cân này sẽ giúp bà mẹ khi sinh con trung bình đạt 3kg, giúp mẹ có đủ mỡ dự trữ góp phần tạo sữa cho con bú. Năng lượng trong khẩu phần của phụ nữ có thai (theo nhu cầu là 2.550 Kcal) nhiều hơn khi không có thai (2.200 Kcal) là 350 Kcal. Tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình bà mẹ có thể ăn thêm cơm (chỉ cần ăn thêm 2 bát mỗi ngày là đủ đưa vào cơ thể thêm 300 Kcal), hoặc thêm củ khoai, bắp ngô, quả trứng, đậu, vừng, lạc, hoa quả… Nếu có điều kiện, ăn thêm thịt, cá, sữa…

Tuy vậy khi có thai nên kiêng uống bia, rượu, thuốc lá, thức ăn quá mặn, giảm bớt gia vị như ớt hạt tiêu…

* Trong thời kỳ mang thai, bà mẹ cần tăng được bao nhiêu cân?
Tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ trong quá trình mang thai được biểu hiện qua mức tăng cân. Mức tăng cân của bà mẹ có liên quan chặt chẽ tới cân nặng của trẻ khi sinh. Mẹ tăng cân ít có nguy cơ đẻ con cân nặng dưới 2.500g (đẻ non hoặc là suy dinh dưỡng bào thai).

Mức tăng cân phụ thuộc vào chế độ ăn uống, lao động, nghỉ ngơi của bà mẹ và tình trạng dinh dưỡng của mẹ trước khi có thai.

Phụ nữ cần đạt mức tăng cân trong thời gian mang thai 9 tháng khoảng từ 10-12kg. Trong đó: 3 tháng đầu tăng 1kg, 3 tháng giữa tăng 4-5kg và 3 tháng cuối tăng 5-6kg. Nếu 3 tháng giữa tăng dưới 3kg và 3 tháng cuối tăng dưới 4kg thì người mẹ cần ăn uống và bồi dưỡng tăng cường thêm. Ngược lại nếu tăng cân quá mức đặc biệt là trong 3 tháng cuối nếu mỗi tháng tăng quá 2kg hay mỗi tuần tăng trên 1kg thì không tốt, thường là dấu hiệu bệnh lý như phù, cao huyết áp. Bà mẹ cần phải đi khám để có những can thiệp kịp thời.
17/11/2010 Đăng bởi Phiêm Bàng
2 trong số 3
tôi biết một thứ : đu đủ uơng hoặc chưa chín...ngoài chợ người ta bán đu đủ xxanh nhưng bôi thuốc cho chín rất ngu hiểm..bạn phải biết chắc là đu đủ chín thì mới ăn vì nó rất tốt
17/11/2010 Đăng bởi độc cô hành
3 trong số 3
cái gì cũng ăn được

trừ mỗi từ lông và đu đủ xanh
17/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
nhung thuc pham kieng ki voi benh basedow
khi mang thai nen kieng nhung hoa qua va thuc pham gi
phu nu tuoi truong thanh giao cau tre trai chua du 18 tuoi co bi coi pham toi khong . trong luat chua noi cu the
Tai sao phu nu sau sinh lai kieng an thit lon se? Xin cam on
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp