Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
phát biểu cảm nghĩ về ngày 20-11...?
Xã hội | Tôn giáo 14/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 11
rất hồi hộp vì chỉ còn 4 ngày nữa là sinh nhật mình :">
14/11/2010 Đăng bởi ng0canh.kjss
2 trong số 11
Mình rất vui vì được nghỉ học (Mình đang là sinh viên :D:D)
14/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 11
Minh thay thuong cac thay ,co giao o cac vung nong thon qua ! may chang nha truong va hoi phu huynh chi cho duoc 200 ngan dong nhung co ho fai di cho khac mat 1 trieu.
14/11/2010 Đăng bởi Nhat Long
4 trong số 11
Bài phát biểu nhân ngày khai giảng năm học 2009-2010

Kính thưa các vị khách quý, quý đồng nghiệp cùng toàn thể học sinh thân mến.
Được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường chúng tôi xin có đôi lời phát biểu nhân buổi lễ khai giảng long trọng hôm nay.
Kính thưa quý vị, dù đã hơn 30 lần dự lễ khai giảng ở trường nầy nhưng lần nào gần đến ngày mùng 5 tháng 9 lòng tôi cũng nôn nao khó tả. Vẫn biết khi hết hạ là sang thu, đông tàn thì xuân đến ấy là lẽ tự nhiên của đất trời, nhưng sao tôi cứ mong cho nhanh tới ngày khai giảng mà chắc ai trong chúng ta cũng cho là ngày quan trọng nhất, ngày để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong năm học dù thầy và trò đã dạy và học được 4 tuần.
Kính thưa quý vị, năm học nầy là năm học thứ 40 toàn Đảng và toàn dân ta thực hiện di chúc của Bác Hồ, lời Bác dặn trước lúc đi xa vẫn  in đậm trong trái tim mỗi người, vẫn như còn phảng phất đâu đây, chúng ta hãy toàn tâm toàn ý dạy dỗ học sinh trở thành người có ích cho đất nước, dạy cho những người chủ tương lai của đất nước tiếp bước cha ông làm cho non sông đất nước ta ngày càng tươi đẹp hơn, ngày càng giàu mạnh hơn như mong ước của Bác Hồ.
Kính thưa quý vị, sau đây xin phép quý vị cho tôi được nói chuyện với học sinh có mặt hôm nay.
Các em thân mến, tuy hôm nay không có sương thu và gió lạnh, lá ngoài đường cũng không rụng nhiều, những cơn mưa cuối mùa khiến không khí trở nên mát mẻ dễ chịu, sáng nay thật là đẹp trời, các em hãy thử nhìn lên trời cao xem, những đám mây trôi bàng bạc, ước mơ của chúng ta cũng đang bay bổng, hãy thả hồn cho những ước mơ tươi đẹp các em ạ, phải có hoài bão lớn, bỏ đi những suy nghĩ thiển cận, hẹp hòi, những trò chơi vô bổ, dành nhiều thời gian cho việc tự học tự rèn, đất nước đang cần nhiều tri thức, lao động có tâm, có đức, có kỹ năng như trong thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi cho thầy trò chúng ta nhân ngày khai trường mà chúng ta vừa nghe. Khi Chủ tịch nước đến thăm và dự lễ khai giảng ở trường THPT Lê Quý Đôn TP. Hồ Chí Minh , Chủ tịch còn căn dặn học sinh ở trường ấy mà Thầy cũng muốn chuyển lại cho các em: “Các em cần xác định thái độ học tập đúng đắn, đổi mới phương pháp học tập, rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng thực hành, giao tiếp, bình luận và đặc biệt cố gắng học tốt môn ngoại ngữ.”
Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng có nhiều ý kiến về lĩnh vực giáo dục đào tạo, riêng Thầy rất tâm đắc với ý kiến sau đây , hôm nay Thầy muốn chuyển lại cho các em, đó là : đối với học sinh phổ thông “học để làm người trước khi học lấy chữ nghĩa”.
Hai chữ làm người, mới nghe có vẻ đơn giản, cứ sống như một “con người” đi bằng hai chân, cứ đến bữa thì ăn, đến giờ thì ngủ, không suy nghĩ, không hoài bão, không ước mơ, không phấn đấu, việc học thì được chăng hay chớ, như vậy có làm người đúng nghĩa được hay chưa? Chắc chắn là chưa.
Làm người thật khó lắm thay, vì vậy ta phải học làm người.
Các em thật may mắn, sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đất nước thanh bình, được sống trong thời kỳ hội nhập với thế giới, được học ở ngôi trường có bề dày lịch sử 130 năm, được cha mẹ chăm lo đầy đủ, được thầy cô  dạy dỗ tận tình, trong việc học lại có nhiều phương tiện để trợ giúp, như vậy tại sao ta không học, không biết cố gắng để vươn lên, không biết tận dụng cơ hội tiếp thu kiến thức, để xây đắp cho mình một tương lai tươi sáng, nếu không học liệu ta có đủ trình độ, đủ khả năng để vào đời, biến ước mơ của ta thành hiện thực hay không, chắc chắn là không, vì vậy ta phải học chữ.
Traùch nhieäm của các em lớn lắm đấy, phaûi laøm sao tieáp böôùc Cha Ông, laøm sao ñeå Tröôøng chuùng ta ngaøy caøng töôi ñeïp hôn, moãi hoïc sinh laø moät ñoaù hoa töôi saéc, thaønh tích của các em laø nhöõng nét son toâ ñieåm cho tröôøng, caøng ngaøy caøng coù nhieàu hoïc sinh xuaát saéc, laøm cho tröôøng ta tröôøng toàn vaø töôi ñeïp.
Thaày tin chaéc nhö theá vaø ñaët trọn nieàm tin töôûng vaøo caùc em.
Haõy cöù bay cao, bay xa baèng con ñöôøng tu döôõng vaø hoïc taäp.
Các em thân mến, sáng nay các em quần áo chỉnh tề, đội ngũ thẳng hàng, dự lễ khai giảng trong tư thế trang nghiêm, buổi lễ thành công phần lớn là công của các em đó, Thầy nghĩ rằng các em đáng được tuyên dương, Thầy chúc các em có nhiều sức khỏe , phấn khởi tự hào tiến công vào mặt trận học tập chiếm lĩnh tri thức và hiên ngang trở thành người chủ của đất nước, lúc nào cũng là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là con cháu Bác Hồ, công dân nước Việt Nam anh hùng.
Các em thân mến,
Thầy muoán noùi nhieàu vôùi caùc em,
Nhöng thoâi naéng ñaõ ñoå beân theàm,
Chúc em vững bước bên đèn sách,
Đức trí cùng nhau cố luyện rèn.
Kính thöa quyù vò ,
Cuối cùng chúng tôi xin tỏ lòng biết ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý đã dành thời gian quý báu đến dự lễ khai giảng cùng thầy trò chúng tôi.
Kính chúc quý đồng nghiệp vững chân trên bục giảng, vững tay trên bảng, vững tâm trên trang giáo án, vững lời trong truyền dạy đạo làm người, vững lòng hướng dẫn cho học sinh nắm bắt kiến thức, vững dạ tin tưởng vào tương lai tốt đẹp của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh.
Kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý nhiều sức khỏe, hạnh phúc.
Trân trọng kính chào.
14/11/2010 Đăng bởi batbinh
5 trong số 11
Lo lắng vì là lớp trưởng, phải thay mặt cả lớp tặng quà cho cô và phải chuẩn bị nhiều việc khác nữa!!!
14/11/2010 Đăng bởi Minh Hạnh
6 trong số 11
Mọi cảm nghĩ về thầy cô các bạn vui lòng truy cập vào http://www.vietwebpro.org sau đó gởi qua mail: bientap@vietwebpro.org . Nếu bài nào hay sẽ được đăng lên và 1 phần quà tương xứng dành cho bạn. Cảm ơn đã quan tâm
19/11/2010 Đăng bởi vietwebpro
7 trong số 11
doi voi toi ngay nay rat co y nghia la ngay ma chung ta nghi den nhung nguoi bat nhung nhip cau cho chung ta di den vinh quan
21/12/2010 Đăng bởi anh cuong
8 trong số 11
chan pheo!!!!!!!
18/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 11
Thứ tư, 15/10/2008 - 09:25 AM
Cảm nghĩ về Thầy Cô: (Bài phát biểu trong buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Vệt Nam 20-11-2006 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của trường THPT Bỉm Sơn).
Vũ Thuỳ Dung - học sinh 12A6 (2006-2007)


Kính thưa  : các vị khách quí !
Kính thưa  : các Thầy, Cô giáo !
Thưa         : tất cả các bạn !
Thay mặt cho 1.407 học sinh trường THPT Bỉm Sơn, em xin trân trọng gửi tới các vị khách quí, các Thầy, Cô giáo kính yêu lời chúc tốt đẹp, lời biết ơn sâu sắc nhất.
Ngay từ thuở còn đang học nói chúng em đã được cha mẹ, ông bà truyền dạy điều mang tính chân lí và cũng là đạo lí: Không Thầy đố mày làm nên. Chưa biết Thầy, Cô là ai, làm gì, nhưng hai chữ Thầy Cô bình dị ấy cứ thiêng liêng dần trong kí ức, trong tâm hòn chúng em. Được đi học, được biết Thầy, biết Cô chúng em càng hiểu vai trò của Thầy, Cô, càng ghi sâu công ơn Thầy, Cô. Chúng em biết ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha đẻ của mình. Ngày nay Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những người đang tạo ra cho xã hội, cuộc sống những sản phẩm là Con Người. Để những sản phẩm của mình luôn chỉ là chính phẩm chứ không bao giờ là thứ phẩm, các Thầy, Cô đã lao động đến mức quên cả chính bản thân mình. Chúng em, bố mẹ chúng em, đất nước nhờ cậy ở các Thầy, các Cô. Hiểu được sự tận tuỵ trong lao động trí tuệ và tâm hồn của các Thầy, các Cô, chúng em đều cố gắng học tập, rèn luyện và tu dưỡng. Trong mỗi thành công, mỗi sự trưởng thành của chúng em đều ẩn hiện những giọt mồ hôi, những sợi tóc bạc màu, những trăn trở vui buồn của các Thầy, các Cô.
Với mái trường THPT Bỉm Sơn, ấn tượng về nghĩa tình Thầy, Cô dường như đậm nét và sâu sắc hơn tất cả so với những gì chúng em đã có về nhà trường và Thầy, Cô nói chung. Một mặt đây là nơi để nhân cách chúng em được khẳng định và hoàn thiện, là nơi mà các Thầy Cô giúp chúnh em có đủ hành trang để vào đời. Mặt khác đây là nơi mà các Thầy, các Cô dạy chúng em thời nhà trẻ, mấu giáo, cấp 1, cấp 2 chờ đợi sau những ngày mình chăm sóc, dạy bảo, những nụ hoa học trò giờ đã nở hoa chuẩn bị kết trái. Trường THPT Bỉm Sơn là điểm đến trong mơ ước của bao học trò cấp dưới, của bao học trò trường khác. Chúng em quan niệm, mình là người may mắn hơn khi được ngồi dưới mái trường này, được chăm sóc, dạy bảo bởi những người cha, người mẹ tinh thần của mình.
Có thể nói : Cuộc đời mỗi con người đẹp nhất là tuổi học trò, mà đặc biệt ấn tượng là học trò ở giai đoạn THPT. Đó là cái tuổi mà bao hồn nhiên, vô tư, trong sáng vẫn như còn nguyên vẹn nhưng đã bắt đầu đan xen bao mộng mơ, bao bâng khuâng và cả những lo toan thấm đẫm chất đời. Ý thức về mình, về đời là gì nếu không phải là vẻ đẹp nhân văn mà Thầy Cô đã bồi đắp cho mỗi chúng ta qua tháng qua năm.
Ngẫm lại những ngày qua, chúng em đã được quá nhiều từ ngôi trường này. Bên cạnh tri thức khoa học, chúng em được trau dồi cái đạo làm người. Chúng em biết yêu các bài giáng của Thầy, của Cô, trước hết là bởi chúng em biết quí trọng cái tâm trong sáng của các Thầy, các Cô. Chúng em biết, rất nhiều Thầy, Cô còn khó khăn, chật vật nhiều mặt trong cuộc sống đời thường, vậy mà trong mỗi bài giảng của Thày Cô chúng em không thấy sự bon chen, xô bồ của cuộc sống con người, không thấy những tính toán, vụ lợi. Chúng em biết các Thầy, các Cô trước hết là những con người của đời thường như bao nhiêu con người bình thường khác, nên chúng em càng hiểu sự trong sáng của cái tâm các Thầy, các Cô gửi vào mỗi trang giáo án kia là một sự vị tha và hy sinh lớn lao.
Vẫn còn nhiều lắm những nỗi buồn mà chúng em đang đọng lại trên mỗi nếp nhăn của Thầy, của Cô. Chúng em mong Thầy, Cô rộng lòng tha thứ.
Tấm Huân chương lao động hạng 3 mà Chủ tịch nước trao tặng nhà trường hôm nay là niềm tin của Đảng và Nhà nước gửi tới các Thầy, các Cô, là niềm trân trọng, biết ơn của bao thế hệ học trò Bỉm Sơn, bao phụ huynh Bỉm Sơn gửi tới các Thầy, các Cô. Chúng em tự hào vì Thầy Cô, chúng em hãnh diện về ngôi trường THPT Bỉm Sơn này.
Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các Thầy, các Cô, chúng em xin hứa sẽ tích cực hơn trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng. Trong không khí sôi sục của cuộc Vận động Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục chúng em càng phải nố lực phấn đấu hơn bao giờ hết-phấn đấu để không phụ với công ơn  Thầy Cô, để xứng đáng với cái tên Trường THPT Bỉm Sơn trong tấm Huân chương cao quí.
Nhân ngày lễ trọng thể này, chúng em một lần nữa xin trân trọng cảm ơn các Thầy, các Cô, cảm ơn mái trường THPT Bỉm Sơn yêu quí. Mái trường này chắp cánh cho chúng em và cũng mãi là bến đỗ, là nơi đi về của các thế hệ học trò Bỉm Sơn.
Em xin gửi lời chào trân trọng tới quí vị đại biểu, quí Thầy Cô kính yêu !
17/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 11
mjnh ko co doc bai viet tren nhung mjnh mun noj ra nhung suy nghi cua mjnh ve ngay 20/11 mjnh thay ngay nay` hang` nam da~ thanh` 1 thong le. roi do la he~ toi ngay 20/11 la fai tang qua` cho thay` co ah lam vay giong nhu la y' nghia~ cua ngay 20/11 bi heiu~ sai thi phai. moi nguoi trong lop hung` laj 20 30 ngan` de mua qua`hay co nguoi thi tang rieng. co nguoi` thi muon cam~ on thay co vi da day do minh co' nguoi` thi so bi. di` so diem~ thap' nhung dau phai ai cung co tien de mua qua cho thay co dau so' tien` do doi voi cac ban sinh vien kho' khan thi co the an dc 1 ngay` hoac la mua dc 1 cuon sach' roi thiet nghi~ co' can` thiet phai tang ko hay chi~ co long` la` thay` co se~ hieu~? hoi` tieu~ hoc thi noi la co chi~ can` nhung~ diem~ muoi` do~ tham' cua cac em la vui roi con len cap 2 cap 3 ko tang thi bi goi len bang~ tra~ bai , lam bai tap hoai lam sai 1 chut cung bi la .Toi con nho' co 1 lan` toi hoc cap 2 co kiem~ bai` tap va` bai` soan. cua toi chi~ vi toi quen lam thoi ma` co quang tap toi 2 cuon' 2 noi. roi khong di hoc them cung bi di` nua nhung nguoi di hoc them thi dc biet bai` truoc het roi diem luc nao ko cao con nhung nguoi ko di hoc them thi luc nao cung bi goi len tra bai` lam` bai roi gio` kiem~ tra thi luc nao cung bi co doi~ theo het. Co 1 lan` chi~ vi` toi mac ao' dai` ma` xang tay ao' len thoi thi cuoi' tuan` bi co goi len danh' vo tay bang` cay thuoc' day` mo zi do. Con chuyen hi huu~ hon nua la co lan` lop toi lam sai chuyen ji do ma co dinh ghi so~ dau` bai` thi lop truong dung' ra nan ni~ co noi la cho co nheo' 1 cai' thi co se~ ko ghi. tuong co noi dua` ai ngo co lam thiet co nheo` ban do 1 cai ba`m tim' toi ban do khoc' luon giao' vien ji ma lam vay ha troi`. tham chi' 1 nam lop toi thay toi' 8 cai' binh` hoa vi moi lan` ma` ban kia noi chuyen hay quay. la co lay nem' vo  ban do' ah. Nhung~ loi` toi noi tren day deu la su that mong giao' vien dung lam kho~ hoc sinh them nua.
21/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 11
dang cap la mai2 , khong can phai hoc lam chi cho met
yeu la ching hoc la phu thui co gang ma yeu nha
10/12/2011 Đăng bởi PU-PS-PI
Bạn cũng có thể quan tâm
Văn biểu cảm là gì?
Lòng dũng cảm được biểu hiện ở chỗ nào?
Sẽ có biểu tình chống TQ ngày 5/8/2012
Làm thế nào để có thể tự tin hát/phát biểu trước khán giả?
Ngày hôm nay có phải là một ngày ý nghĩ đối với bạn không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp