Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách thu nhỏ hình ảnh về kích cở 320 x 240 để làm VCD mà vẫn rõ nét!
Các hình của mình scan với 10x15cm, độ phân giải 300 dpi, dung lượng 4-6MB
Internet | Phần mềm 19/01/2011 Đăng bởi Phuong44dltt
Câu trả lời
1 trong số 4
hì dùng photoshop đi, hay bạn có thể làm theo cách mở hình ảnh lên, click vào nút cho nho khung hình cạnh nút gạch chéo đỏ(tắt ý) di chuột lại đường viền khung hình và kéo nhỏ như ý muốn, sau đó chụp ảnh màn hình rồi vào paint cát phần ảnh cần ra tuy nhiên kích thước sẽ ko chuẩn được. hoặc có thể gửi ảnh qua mail của mình, mình làm cho.
19/01/2011 Đăng bởi Lanphong
2 trong số 4
Nếu bạn scan với độ phân giải thì ok rồi, bây giờ bạn cần 3 việc cần làm.
- Vào photoshop tạo một file hình để làm phim bạn cần chọn File/new. Chú ý trong ô Preset bạn chọn Film & Video. Ở ô size bạn chọn NTSC DV (tuy theo loại fiml bạn muốn tạo ra). Ở mục Resolution có thề để 72 tuy nhiên bạn có thể tăng lên 150 hay 300. OK
- Trong photoshop  bạn mở tấm hình mà bạn vừa scan bằng cách file/open tim tới file hình ok. Hình scan khi zoom lên màu luôn bị nhiễu, hình có các đốm tròn xanh đỏ lộn xộn lấm tấm. Bạn chỉnh  lại bằng cách vào filter/noise/Dust&Scratches. Trong ô Radius chọn từ 1 hoặc 2 hay3 sao cho bạn thấy vừa bụng là ok.
- Trong photoshop hiện tại bạn có 2 cửa sồ dang mở. Bạn bấm phím tắt F cho đến khi cho trên màn hình có hai cửa sổ xuất hiện. hoặc bạn dùng chuột kéo ra sao cho cùng lúc thấy hai cừa sồ (khong cần thấy lớn) Bạn nhấp chuột vào file có hình scan sau đó bấm phím tắt V. tiếp theo nhấp chuột lên hình, giữ chuột và kéo hình qua cửa sổ định làm phim. tắt file hình scan di cho khỏi vướng (save hay ko tùy). Quay trở lại file làm film bạn bấm chuột vào hình. Sau đó bấm Ctrl+T để hiệu chỉnh kích thước và vị trí hìnhtheo ý muốn, thấy ưng ý thì bấm Enter. Sau đó save file. Nếu không tiện xài file photoshop thì khi save file nhớ chọn save as sau đó trong o Format chọn JPEG de có file hình jpg thong dụng.
19/01/2011 Đăng bởi HẢ HỌNG HỎI
3 trong số 4
Bạn có dùng phần mềm picasa3 và có tài khoản gmail không bạn? Nếu có đơn giản bạn chỉ cần chạy picasa3 cho nó tự sắp xếp ảnh.Sau đó chọn file ảnh cần dùng và gửi nó cho chính mail (gmail) của mình. Mở gmail ra và tải tập ảnh đó về (từng ảnh một) :chất lượng vẫn ngon,dung lượng giảm. Hoặc cũng có thể bạn up toàn bộ nó len Anbom web picasa của mình sau đó mở tài khoản của mình trên picasa và chỉnh từng ảnh một rồi lưu lại (trên anbom picasa nó dùng picnick để sửa. Bạn thử nhé!
19/01/2011 Đăng bởi hòa thượng
4 trong số 4
Mấy cái đó là phần mềm chuyên nghiệp bạn ơi...người ta mất nhiều tiền để mua bản quyền mà...sao mình so sánh được...nhưng kinh nghiệm để làm VCD rõ nét là bạn nên crop hình ngang bạn ạ,độ phân giải 300 là OK rồi,Bạn có thể dùng ProShow Producer 5.1
Mình thấy cái này làm cũng rất tốt mà hiệu ứng lại nhiều nữa
    __Goodluck__
26/01/2011 Đăng bởi letuyenk51
Bạn cũng có thể quan tâm
làm đĩa vcd
Cái gì quyết định độ nét tivi lcd?
3x+2Y=-1 9X-5Y=8
Tại sao máy tính xem đĩa vcd có hình mà không có tiếng?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp