Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Chăm sóc hoa Tường Vi
Ai biết cách chăm sóc hoa Tường vi như thế nào cho nhanh ra hoa không. Mình mói trồng nó mình đả phun thuốc kích thích ra rể rồi cây này cao chừng một mét khi mình trồng thì nó đả có hoa rồi ak. ai biết cách chăm sóc thì giúp mình với nha.
Thank all
Nghệ thuật | Vật nuôi 29/07/2011 Đăng bởi Phan Anh
Câu trả lời
1 trong số 5
Chăm sóc tường vi rất khó giống như hoa hồng vậy, không nên xịt hay phun thuốc nhiều quá nó sẽ làm cây mau chết. Bạn hãy dùng phân rác đã được ủ lâu ngày (các đại lý hoa kiểng có bán) để bón cho tường vi, lâu lâu cũng phải bón dặm thêm phân lân, đạm nhưng ít thôi.
29/07/2011 Đăng bởi Bảo Hy
2 trong số 5
Với tôi,hoa tường vi rất dễ trồng,dễ sống,dễ chăm sóc.Tôi đã giám đánh chuyển 1 cây tường vi của Cơ quan,cao đến gần 3 mét,cành lá tỏa rộng 3 mét đường kính, đem trồng  chỗ hợp lý ,giữa tháng 6  hè đổ lửa.Mọi người đều cho rằng không nên,sẽ chết mất, vì  phải chặt hết rễ  mới đào bồng được.Sau khi đem trồng, cụm TV đó lụi tàn,rụng hết hoa lá,có người xúi bẩy bắt đền.Tôi bảo:Vài trăm bạc công,cứ để đó,thanh toán sau cũng chưa muộn.Sau rồi nó tốt xanh um,hoa nhiều không kể xiết.Bấy giờ lại có kẻ bảo  là cao tay.
Tóm lại :Cây trồng trực tiếp xuống đất tốt hơn ở chậu,nhưng trong chậu chỉ hạn chế sự lớn,vẫn ra hoa nhiều và đẹp.Cây cần ánh sáng mặt trời nhiều,không sợ hạn,độ ẩm bình thường,đủ chất ăn cho cây,tự nó  đâm hoa,không cần kích thích.Còn kích thích cũng được,nhưng cái gì ép buộc cũng không hợp lý,như hoa quả kích nhiều nứt vỡ,con vật  kích thuốc cho ăn không kịp bán vỡ tế báo mà chết.Bạn không lo  gì thái quá cho cây tường vi
30/07/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
3 trong số 5
bạn cũng chơi cây tường vi à, cây đẹp chứ, mình cũng thích cây tường vi, chúng ta có  thể giao lưu cây được không. nêu dc thì liên lạc với mình qua vuhoangnk@gmail.com. Mình cũng có 1 cây khá là to.Mong sớm nhận được câu trả lời của bạn
27/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 5
Em cũng thích hoa Tường Vi lắm, em đang ở Thủ Đức, có ai biết có thể mua/xin giống hoa Tường Vi ở đâu không, chỉ cho em với nhé.
quyenneo@gmail.com
02/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 5
HOA TƯỜNG VI - CÁCH CHĂM SÓC
Trồng hoa Tử Vy
Tử vy (họ bằng lăng ) là một loài có hoa đẹp, dễ trồng và chăm sóc.

Xuất xứ:
Sinh sản ở vùng Hoa Đông, Trung Nam và Tây Nam Trung Quốc.
Đặc điểm:
- Thích ánh sáng, có khả năng chịu lạnh nhất định, vào mùa đông có thể để ngoài trời, thích hợp với khí hậu ấm áp ôn hòa, tương đối chịu râm mát.
Cây gỗ nhỏ, phân cành nhánh nhiều, cành non có 4 cạnh, nhẵn, màu nâu trắng. Lá mọc gần đối, hình trái xoan ngược thuôn, gần như không có cuống, màu xanh pha tím, mép nguyên, nhăn nheo.
Cụm hoa hình chuỳ ở đầu cành. Nụ hoa hình cầu. Hoa lớn trung bình màu tím hay màu hồng, đôi khi gần trắng với cánh hoa có móng dài, phiến mảnh nhăn nheo. Nhị nhiều. Quả nang hình cầu, ngoài có cánh đài bao bọc. Hạt có cánh.
Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây dễ nhân giống từ hạt hoặc giâm cành. Ưa khí hậu mát ẩm, có thể chịu được khô hạn. Đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.
Cách chăm sóc:
- Vị trí đặt chậu: nên đặt ở ban công, bệ cửa sổ, sân vườn, nếu che mát quá nhiều cây sẽ sinh trưởng yếu, hoa ít hoặc không nở hoa, vào mùa đông nên chôn chậu trong đất để ngoài trời.
- Bón phân: bón gốc sau mùa thu, khoảng tháng 5-6 bón thúc 2 lần, kiểm soát lượng phân đạm để ngăn không cho cây bị lốp.
- Cắt tỉa: sau khi hoa nở xong thì cắt bỏ cành hoa, cắt bỏ đi những cành không phù hợp.
- Sâu bệnh: bệnh ô nhiễm than, phun dung dịch bột đá vôi và lưu huỳnh 0.3-0.5 độ để dự phòng, đối với những loài sâu bệnh như sâu bông, ve lá có thể dùng dung dịch 80% DDVP 1000 lần dạng sữa để phun diệt.
- Tưới nước: phải đầy đủ nước, thời kỳ ra hoa càng phải tưới nhiều hơn nhưng cũng phải ngăn không cho tích nước, thời kỳ ngủ đông nên hạn chế.
- Thay chậu: 2 năm thay 1 lần, tốt nhất là vào khoảng tháng 3-4.
- Thường xuyên loại bỏ những chồi phát xuất từ gốc đi, nhất là đối với cây trồng trong chậu. Hàng năm, sau thời kỳ hết hoa, dùng mũi kéo tách hết phần chồi đến sát thân mẹ. Nếu ta không thường xuyên bỏ chồi gốc, qua thời gian từ 1-2 năm, cây mẹ sẽ yếu và chết từng phần.


Để cây cho hoa bền, đẹp, bạn nên làm như sau: khi xuân về, cây bắt đầu phát chồi, bạn nên chăm sóc bình thường, không bón quá nhiều để các chồi ra ngắn đốt. Khi chồi ra dài khoảng 5cm, bạn ngắt búp chỉ để từ 2-4 nách lá và cứ làm thế cho cây đâm nhiều chồi mới. Đến khoảng 20 tháng 3 âm lịch thì ngừng không ngắt chồi nữa. Trong thời gian này, nên cho cây đủ nước và tăng cường lượng lân (hoặc pha tro bếp vào nước tưới 2 lần / tháng). Khi ta tăng lân cho cây làm cho đốt cây ngắn, cành cứng đủ sức mang những chùm hoa to. Khoảng trung tuần tháng 4 âm lịch, cây sẽ có hoa, khi đó bạn sẽ có một cây với những cành hoa rực rỡ.
Khi các cành đã nở hết hoa, nên cắt cành đó đi, cũng chỉ để lại 2-4 nách lá và lại bón thêm lân và chăm sóc bình thường. Sau khoảng 1 tuần, từ những nách lá kia sẽ cho ra chồi mới và từ những chồi ấy lại cho bạn những chùm hoa. Nếu chăm sóc tốt, làm đúng như đã nêu trên, bạn sẽ có cây tường vi ra hoa lien tục đến tháng 10.
Những điều lưu ý khi phun thuốc trừ sâu:
Thuốc trừ sâu được phân thành 2 loại là thuốc diệt sâu và thuốc diệt khuẩn. Một số thuốc trừ sâu có độc tính mạnh nên cần phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thông thường, sử dụng thuốc trừ sâu chuyên dùng cho thực vật bán trên thị trường là tốt nhất. Khi phun thuốc cần chú ý những điểm sau:
- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc.
- Lúc pha loãng phải tuyệt đối tuân thủ liều lượng pha chế.
- Khi trực tiếp phun phải mang găng tay, khẩu trang, mắt kính.
- Khi phun đứng cách xa cây ít nhất 30cm.
- Phải phun đều.
- Đừng quên phun mặt sau lá.
- Nên tiến hành vào lúc trời râm mát hoặc gần tối, không có gió.
03/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm sao chăm sóc chậu hoa mới mua về cho nó tươi giống như lúc chưa mang zề ?
phương pháp trồng và chăm sóc cây thu hải đường?
Các mẹ biết chỗ nào chăm sóc da không?
Chăm sóc tóc uốn như thế nào??
Tóc mình mềm và mảnh chăm sóc thế nào??
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp