Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cây chó đẻ chữa bệnh gi?
Thuốc 27/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
Diệp hạ châu theo Y học cổ truyền

Theo Đông y, diệp hạ châu vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc. Từ 2.000 năm nay, Y học cổ truyền của nhiều dân tộc đã sử dụng diệp hạ châu đắp tại chỗ chữa các bệnh ngoài da như lở loét, sưng nề, ngứa ngáy... Người Peru tin rằng diệp hạ châu có tác dụng kích thích tiết dịch mật, tăng cường chức năng gan và dùng nó để điều trị sỏi mật, sỏi thận. Nó cũng được dùng chữa viêm bàng quang, vàng da phù, rối loạn tiêu hóa, đau bụng kinh. Người Brazil, Haiti cũng dùng cây thuốc này để chữa các bệnh tương tự.

Tại các vùng khác ở Nam Mỹ, diệp hạ châu được sử dụng rộng rãi để trị viêm gan B, viêm túi mật, thận, thống phong, sốt rét, thương hàn, cúm, cảm lạnh, kiết lỵ, đau dạ dày, mụn nhọt, lở loét, ung độc. Nó còn được sử dụng như một thuốc giảm đau, kích thích ngon miệng, kích thích trung tiện, tẩy giun, lợi tiểu, điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ...Tại nhiều nước châu Á (như Ấn Độ, Malaixia...), người dân cũng dùng diệp hạ châu để chữa viêm gan, vàng da, hen, lao, kiết lỵ, lậu, viêm phế quản, viêm da, viêm đường tiết niệu, giang mai.
27/10/2011 Đăng bởi thuhg104
2 trong số 4
Cây này rất đắng, khó uống, có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc gan. Ngoài ra có thể giúp người bị bệnh tiểu đường trong việc điều trị bệnh, tuy nhiên không nên lạm dụng quá, cần có sự tư vấn của bác sĩ
27/10/2011 Đăng bởi binhminhbanmai1017
3 trong số 4
Cây chó đẻ hay còn gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu, tên khoa học là Phyllanthus amarus, có thành phần hoạt chất gồm alcaloit, flavonoit, vitamin C… Nguồn gốc tại sao có tên là "chó đẻ" có người giải thích con chó cái sau đẻ ăn lá của cây này để ra máu ít.
Vì tác dụng co cơ trơn và mạch máu ở tử cung nên có hãng bào chế khuyên "không dùng cho phụ nữ có thai". Các nghiên cứu chưa tác giả nào nói nước sắc cây chó đẻ gây vô sinh. Dân ta dùng cây chó đẻ vì thấy nó có tác dụng lợi gan mật, chữa mụn nhọt.
cây chó đẻ chữa bệnh vàng da và viêm gan siêu vi B , hạ huyết áp.
Bạn uống nước sắc cây chó đẻ thấy có tác dụng lợi tiểu, nước tiểu trong.
Dùng để chữa đau bụng, đinh râu, , viêm da sẩn ngứa, sản hậu ứ huyết đau bụng, tưa lưỡi. Ngoài ra còn được dùng để chữa bệnh gan, sốt, rắn cắn...
27/10/2011 Đăng bởi be meo hoang
4 trong số 4
mát gan là chính thôi
27/10/2011 Đăng bởi lorna
Bạn cũng có thể quan tâm
Cây chó đẻ là gì k hiểu gì hết vậy? Ý là gì, có phải là chử cái cây là chó k?
Điều trị bệnh cho chó mèo ở đâu?
Vì sao chó bị bệnh đi tìm chỗ có nước để nằm?
Sinh sản ở động vật ?
Chó hú (tru) có phải bệnh ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp