Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Triệu chứng nghén bắt đầu khi nào?
Y khoa | Mang thai 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Buồn nôn và ói mửa cũng rất phổ biến ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Theo truyền thống, được gọi là "ốm nghén" ( morning sickness), buồn nôn và ói mửa liên quan đến giai đoạn đầu của thai kỳ có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Khởi phát điển hình của nó là ở bất cứ thời điểm nào giữa tuần thứ 2 và thứ 8 của thai kỳ. Hầu hết phụ nữ mà ốm nghén biểu lộ ra buồn nôn và ói mửa khoảng một tháng sau khi thụ thai, nhưng có thể biểu lộ ra sớm hơn ở một số phụ nữ.

Sự gia tăng estrogen mà xảy ra sớm trong thai kỳ được cho là làm chậm lại sự làm trống rỗng dạ dày và có thể liên quan đến sự phát triển của sự buồn nôn . Đi kèm với đặc tính "ốm nghén" có thể là thèm muốn, hoặc chán ghét một số thực phẩm nào đó hoặc thậm chí cả một số mùi. Thật ra không phải bất thường đối với một phụ nữ mang thai về thay đổi sở thích ăn uống của mình, như là thường không còn muốn ăn những món ăn mà yêu thích trước đây .
24/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 2
Phụ nữ đã có thai, khoảng một nửa số người có hiện tượng buồn nôn, nôn oẹ và đau nửa đầu ở những mức độ khác nhau trong thời kỳ mới có thai. Đồng thời kèm theo các triệu chứng, choáng đầu, mệt mỏi rã rời, thèm nhủ và chán ăn... Theo y học, những hiện tượng này thường được gọi là phản ứng thai sớm, tức là hiện tượng nghén khi bắt đầu có thai. Những hiện tượng này thường xuất hiện trong khoảng thời gian có thai đã được 6 - 12 tuần. Chẳng hạn như buồn nôn, nôn oẹ hay xảy ra vào lúc sáng sớm và khi đói bụng, hơn nữa lại không chịu được những mùi vị như mùi mỡ và các mùi vị đặc biệt khác nếu không, lập tức nôn ngay. Nhiều người thích ăn của chua và những thứ thanh đạm hợp khẩu vị, có một số người lúc thì thích ăn cái này, lúc lại muốn ăn thứ khác, ăn được một chút lại bỏ. Những hiện tượng này, phần lớn diễn ra trong khoảng 3 tháng là hết.
24/04/2010 Đăng bởi QA.quangdong
Bạn cũng có thể quan tâm
con người bắt đầu từ đâu
Manga ở Việt Nam bắt đầu khi nào?
Triệu chứng của bệnh gì ?
Trang phục dạ hội bắt đầu du nhập vào Việt Nam từ khi nào?
Xin hỏi thầy triệu chứng viêm mũi dị ứng khác với triệu chứng cảm như thế nào?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp