Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bé bị sốt dùng thuốc uống , thuốc nhét đít cái nào tốt hơn?
Y khoa | Bệnh tật 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Thuốc hạ sốt Babyflace hay Efferangant hay tên là gì đi nữa thì thành phần của nó chủ yếu là Paracetamon hoặc Acetaminophen.

Thuốc hạ sốt được dùng theo liều lượng 10 - 15mg/1kg cân nặng/1 lần và uống cách nhau tối thiểu 4 - 6 tiếng đồng hồ nếu bé vẫn còn sốt.
Một số bà mẹ rất hốt hoảng khi cho trẻ uống thuốc hạ sốt nhưng trẻ chưa hạ sốt hoặc không hạ sốt lại cho trẻ uống tiếp. Điều này rất dễ gây ngộ độc gan. Trong trường hợp này, không nên cho trẻ uống hạ sốt tiếp mà nên tìm biện pháp hạ sốt khác bằng cách lau mát cho trẻ:
Nhúng khăn vào thau nước ấm (thấp hơn nhiệt độ cơ thể của trẻ là 2oC, đảm bảo nước luôn luôn ấm trong suốt quá trình lau mát), vắt hơi ráo.

Đặt khăn vào các vị trí sau: 2 khăn ở 2 hõm nách, 2 khăn ở 2 bên bẹn, 1 khăn lau khắp cơ thể trẻ. Dùng khăn ướt lau liên tục vào các vị trí có nhiều mạch máu như đã kể ở trên chớ không chỉ đắp khăn mà thôi. Thay khăn mỗi 2 - 3 phút và đo nhiệt độ cơ thể trẻ ở nách mỗi 15 - 30 phút. Ngưng lau mát khi nhiệt độ dưới 38,5oC.

Thuốc nhét đít chỉ nên sử dụng khi không thể dùng bằng đường uống và thời gian cách quãng cũng như trên.

Miếng dán hạ sốt k có chức năng hạ sốt như thuốc hạ sốt mà nguyên tắc hoạt động của miếng dán hạ sốt là làm "bốc hơi nóng" từ cơ thể giúp hạ sốt. Trong trường hợp bé sốt cao, miếng dán hạ sốt k thể làm hạ sốt.

Thuốc hạ sốt hay miếng dán hạ sốt không phải kháng sinh. Nếu trẻ sốt do nguyên nhân viêm nhiễm (viêm amidal, viêm họng, viêm phổi...) thì chỉ thuốc hạ sốt không cắt được hoàn toàn. Trong trường hợp này cần đi khám bác sĩ để có hướng dẫn, nếu cần thiết phải dùng kết hợp thuốc hạ sốt + kháng sinh. Thuốc hạ sốt chỉ làm giảm triệu chứng sốt chứ không giúp cắt hẳn nguyên nhân sốt do viêm nhiễm.

Cho trẻ uống nhiều nước, đặc biệt là nước cam tươi hay nước sắn dây cũng giúp trẻ hạ sốt. (Khi trẻ sốt thường bị mất nhiều nước, nếu k cho trẻ uống đủ nước, sẽ sốt thêm.)

Nếu có điều kiện, giã lá ngãi cứu + lá sống đời đắp lên trán cho trẻ.
13/04/2010 Đăng bởi GA.thuhuong
Bạn cũng có thể quan tâm
ai bit chữa đau cổ giup em ?
Bác sĩ cho em hỏi em bị viêm xoang 2 tuần uống thuốc không khỏi em phải làm gì ạ?
bị bệnh đái dầm , làm cách nào cho khỏi mà không cần uống thuốc?
cách trị bệnh hen suyễn
Cho mình hỏi về viêm amiđan
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp