Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Hãy kể một câu chuyện chứa đựng tình người mà làm em cảm động nhất
Khoa học và Giáo dục | Thi cử 03/10/2011 Đăng bởi thuy dung heo
Câu trả lời
1 trong số 6
03/10/2011 Đăng bởi huynhdai
2 trong số 6
vao google la nhanh nhat do banj ak
14/10/2011 Đăng bởi thúy-khỉ
3 trong số 6
Câu chuyện tình người cảm động nhất năm 2010 đó là mối tình giữa Vinashin và bác ...
Mặc dù ngày tháng năm cháu V đã ra đi không một lời từ biệt nhưng Bác vẫn luôn thương tiếc và coi như cháu chưa bao giờ ra đi. Bác quyết định rút hết ruột cháu ra và độn bông vào rùi cho vào tủ trưng bày hay thuật ngữ chuyên ngành người ta gọi là ướp xác để trưng bày từ năm này qua năm khác. Cháu V mãi mãi sống trong lòng của Bác mặc dù nhiều tên bây giờ vẫn đang cố tìm mọi cách để bới móc lại vu cháu V để có ý xúc xiểng không cần xẻng Bác. Nhưng mà Bác sợ gì chứ Bác tái cơ cấu cháu là xong ( thực chất là V đã phá sản, nợ nước ngoài thì ra xù nợ các chủ nợ nước ngoài không xiết được nợ quay ra đòi chính phủ V nhưng mà đời nào chính phủ V lại trả nợ cho cái bọn TBCN giẫy chết bọn cho vay nặng lại, bọn sắp chết đấy thì không phải trả nợ chúng nó. Kệ cho chúng nó đòi khi nào mỏi mồm thì chúng nó thôi ý mà)
Cháu lại được bác tái sinh với 1 cái vỏ mới nguồn vốn mới tất cả mới tinh mới toe lại báo cáo mới thắng lợi thắng lợi đại thắng lợi thành công thàng công đại đại thành công
18/10/2011 Đăng bởi Đa nguyên đa đảng
4 trong số 6
Bịa ra bạn ơi. Có thể bạn kể một câu chuyện về một gia đình con và vợ đều bị chết trong chiến tranh chết một cách hơi thảm nha ( cái này do cảm xúc và trí tưởng tượng của bạn) chĩ còn một người con trai một niềm hy vọng một niềm hạnh phúc để ông tiếp bước trên con đường của mình. Nhưng không ngờ vào một bủi đánh giặc cuối cùng người con trai đã bị gục ngã trước mặt ông ( gục bằng cách nào tự bịa nhé)  Lúc đó ông bị thương ko thể đến ôm con làn cuối không thể không được hôn con một lần nữa,tim ông như thắt lại cổ họng ông như bị cắt  mắt trừng và trợn to khi nhìn thấy niềm hy vọng cuối cùng của mình đang hấp hối đau đớn trước mặt mình.( tiếp tiếp bạn tự tiếp nhé))
Không lâu sau thì ông được giải ngủ ông sợ tất cả sợ nỗi buồn sợ bóng tối sợ cô đơn. ông đi lang thang đi về lại căn nhà của mình. căn nhà bây giờ trỡ nên hoang dại ông bước vào nhà với bong tối như mực.ông đã khóc từng giọt từng giọt rơi. Sau 1 lúc ông ngẩn mặt lên điều lạ kì người vợ hiện trước mặt ông cùng 2 đứa con dang tay cười với ông nhưng chĩ với cái chớp mắt nó lại vụt đi. Ông đã gào thét khóc lóc. Một lúc sau niềm đứa con cũng là niềm hy vọng của ông lại hiện ra.một nụ cười nhẹ đã niểm trên môi ônng nhưng lại vụt tắt.Lúc này ông như người k hồn ông cầm những tấm ảnh những vật kĩ niệm của gia đình mỗi thứ như một con dao cắt vào tim ông. Không còn vợ để chia sẽ vui buồn không còn con để dỗ dành chăm sóc không còn tiếng yêu thương nụ hôn ấm ap ủa con mình. Ôi Ôi đau lắm ông dường như đã chết đi trong tâm hồn. Tìm đên rựu uống say rồi nằm khóc.có lúc tim ông nhu thắt lại vì nỗi đau mất mác quá lớn này. Nhưng tình cờ ông gặp đc một cậu bé rách rưới kiêm từng chút mẫu thức ăn một. rách rưới nhưng gương mặt cậu bé rát sáng sũa với ánh mắt như vì sao. Ông cảm thấy đáng thương và đã nhớ chú bè này lúc nào không hay.Một đêm ông hỏi chú bé( gđ hoàn cảnh j` j` đó) chú bé quá nhỏ để nên ko biết điều j. Ông hỏi chú bé biết chú là ai k. đứa bé khẽ lắc đầu. Ông liền nói ta là cha cháu đây. Ánh mắt cậu bé mở to và dường như có một ánh sáng phát ra.Chú bè ôm chặt lấy cổ ông ôm lên môi má rồi tráng ông.Nụ hôn này cái ôn này dường như ông đã cảm nhận đc điều j đó. Ông lại khóc nhưng khóc trong niềm hạnh phúc tim ông đập nhanh hết cở ông nghèn ngào từng tiếng nhấc 1.Dường như có một dòng điện qua con người ông.Ông ôm chặt lấy cậu bé nhận cầu ấy làm con và đưa về nha.
Rồi con j nữa bạn bịa típ nhé!!
cái này 1 phần mình bịa 1 phần mình dựa trên câu truyên số phận của con người (của Xô-lô khốp)
Good luck
04/03/2012 Đăng bởi Chí Tâm
5 trong số 6
Một giọng khàn khàn, run run làm gã giật mình. Trước mắt gã, một bà cụ già yếu, lưng còng cố ngước lên nhìn gã, bên cạnh là mẹt rau chỉ có vài mớ rau muống xấu mà có lẽ có cho cũng không ai thèm lấy.
- Ăn hộ tôi mớ rau...!Dòng người cứ vô tình bước ngang qua

Giọng bà cụ vẫn khẩn khoản. Bà cụ nhìn gã ánh mắt gần như van lơn. Gã cụp mắt, rồi liếc xuống nhìn lại bộ đồ công sở đang khoác trên người, vừa mới buổi sáng sớm. Bần thần một lát rồi gã chợt quay đi, đáp nhanh: Dạ cháu không bà ạ! Gã nhấn ga phóng nhanh như kẻ chạy trốn. Gã chợt cảm thấy có lỗi, nhưng rồi cái cảm giác ấy gã quên rất nhanh. "Mình thương người thì ai thương mình" - cái suy nghĩ ích kỷ ấy lại nhen lên trong đầu gã.

- Ăn hộ tôi mớ rau cô ơi! Tiếng bà cụ yếu ớt.
- Rau thế này mà bán cho người ăn à? Bà mang về mà cho lợn!

Tiếng chan chát của một cô gái đáp lại lời bà cụ.
Gã ngoái lại, một cô gái cũng tầm tuổi gã. Cau mày đợi cô gái đi khuất, gã đi đến nói với bà:

- Rau này bà bán bao nhiêu?
- Hai nghìn một mớ - Bà cụ mừng rỡ.

Gã rút tờ mười nghìn đưa cho bà cụ.

- Sao chú mua nhiều thế?
- Con mua cho cả bạn con. Bây giờ con phải đi làm, bà cho con gửi đến chiều con về qua con lấy!

Rồi gã cũng nhấn ga lao vút đi như sợ sệt ai nhìn thấy hành động vừa rồi của gã. Nhưng lần này có khác, gã cảm thấy vui vui.

Chiều hôm ấy mưa to, mưa xối xả. Gã đứng trong phòng làm việc ngắm nhìn những hạt mưa lăn qua ô cửa kính và theo đuổi nhưng suy nghĩ mông lung. Gã thích ngắm mưa, gã thích ngắm những tia chớp xé ngang trời, gã thích thả trí tưởng tượng theo những hình thù kỳ quái ấy. Chợt gã nhìn xuống hàng cây đang oằn mình trong gió, gã nghĩ đến những phận người, gã nghĩ đến bà cụ...

-Nghỉ thế đủ rồi đấy!

Giọng người trưởng phòng làm gián đoạn dòng suy tưởng của gã. Gã ngồi xuống, dán mắt vào màn hình máy tính, gã bắt đầu di chuột và quên hẳn bà cụ.

Mấy tuần liền gã không thấy bà cụ, gã cũng không để ý lắm. Gã đang bận với những bản thiết kế chưa hoàn thiện, gã đang cuống cuồng lo công trình của gã chậm tiến độ. Gã quên hẳn bà cụ.

Chiều chủ nhật gã xách xe máy chạy loanh quanh, gã vẫn thường làm như vậy và có lẽ gã cũng thích thế.

Gã ghé qua quán trà đá ven đường, nơi có mấy bà rỗi việc đang buôn chuyện.

Chưa kịp châm điếu thuốc, gã chợt giật mình bởi giọng oang oang của một bà béo:
- Bà bán rau chết rồi.
- Bà cụ hay đi qua đây hả chị? - chị bán nước khẽ hỏi.
- Tội nghiệp bà cụ! một giọng người đàn bà khác.
- Cách đây mấy tuần bà cụ giở chứng cứ ngồi dưới mưa bên mấy mớ rau. Có người thấy thương hỏi mua giúp nhưng nhất quyết không bán, rồi nghe đâu bà cụ bị cảm lạnh.

Nghe đến đây mắt gã chợt nhòa đi, điếu thuốc chợt rơi khỏi môi.

Bên tai gã vẫn ù ù giọng người đàn bà béo kia. Gã không ngờ...!


___ST___
11/04/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 6
Nhiều lắm bạn ạ, như là :
Người cha đóng giả khách làng chơi cứu con gái bị bán sang TQ
Suất cơm 2000đ
Người mẹ ôm con trong trận động đất Nhật bản
Chuyện về những nhà mở, mái ấm tình thương, làng S.O.S, xóm HIV
... Chúc bạn dc điểm cao, cũng đề này mình ngày trước viết về truyện người cha
09/07/2013 Đăng bởi Nguyễn Thị Yến Nhi
Bạn cũng có thể quan tâm
Nhập vai vào nhân vật Tấm kể lại phần kết thúc câu chuyện Tấm Cám?
thẻ nhớ 4gb chứa đuoc bao nhjêu tập phjm,1 tập thì 45 phút
Hãy kể tên các ca sĩ nhạc vàng mà bạn biết ?
những bài nhạc hòa tấu hay
Ai trả lời giúp mình câu hỏi này với!?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp