Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
nhung bieu hien cua viem gan B
Bệnh | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 10/10/2011 Đăng bởi ...ஜ۩۞۩ஜ...
Câu trả lời
1 trong số 9
Viêm gan siêu vi B là một số dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu và sinh dục lây đến gần 1 phần 3 dân số trên toàn thế giới [cần dẫn nguồn], nhiều nhất tại các nước đang phát triển.
http://www.drthuthuy.com/Faq/vgsvb.htm
http://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%C3%AAm_gan_si%C3%AAu_vi_B
10/10/2011 Đăng bởi huynhdai
2 trong số 9
nếu bạn thấy mình có một ssos biểu hiện:gầy gò, da vàng, chán ăn...
10/10/2011 Đăng bởi dongphong
3 trong số 9
nếu bạn thấy mình có một số biểu hiện:gầy gò, da vàng, chán ăn...
10/10/2011 Đăng bởi dongphong
4 trong số 9
Viêm gan B có hai thể: cấp tính kéo dài dưới 6 tháng và mạn tính kéo dài hơn 6 tháng. Nếu bệnh cấp tính, người có miễn dịch tốt có thể loại trừ hoàn toàn virut ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, ở những bệnh nhân hệ miễn dịch kém không thể chống lại virut, dẫn đến nhiễm HBV mạn tính với các biến chứng nặng nề như như xơ gan và ung thư gan.
- Biểu hiện:
Triệu chứng lâm sàng chủ yếu của bệnh là mệt mỏi, chán ăn, sợ mỡ, nôn hoặc buồn nôn, vùng gan đau hoặc đầy tức vùng thượng vị, nhiều bệnh nhân vàng da và sốt, gan to ấn đau kèm theo suy giảm chức năng gan...
Một số người bị bệnh không có triệu chứng rõ ràng
Thân!
11/10/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
5 trong số 9
Triệu chứng.
Thời gian từ khi nhiễm bệnh tới khi có triệu chứng kéo dài tới từ 1 tháng tới 6 tháng, trung bình là 2 tháng. Đây là thời kỳ bệnh lây truyền mạnh nhất.
Trên 50% trường hợp viêm gan B không có triệu chứng, nhất là ở trẻ em.
Một số bệnh nhân có các dấu hiệu tương tự như khi bị cảm cúm. Đó là mệt mỏi, ăn mất ngon, suy yếu cơ thể, ói mửa, nóng sốt, nhức đầu, đau nhức toàn thân, da mần ngứa, nước tiểu vàng, phân trắng, vàng da và tròng con mắt...
Trong các trưòng hợp thông thường, 90% bệnh nhân bình phục sau 6 tháng dù không được điều trị. Khoảng 10% bệnh nhân chuyển sang tình trạng mãn tính vì trong cơ thể còn nhiều siêu vi viêm gan B. Họ là nguồn gốc truyền bệnh đồng thời cũng có nhiều nguy cơ bị suy gan, xơ cứng và ung thư gan.

Xác định bệnh
Bệnh được xác định bằng thử nghiệm máu, siêu âm gan, CT Scan, sinh thiết tế bào gan.
a. Thử nghiệm kháng nguyên bề mặt (Hepatitis B surface Antigen -H BsAg):
Kết quả thử nghiệm dương tính (HBsAg(+) : cơ thể đang bị nhiễm bệnh. Kháng nguyên này tăng lên rất nhanh trong vòng 10 tuần lễ đầu sau khi mắc bệnh. Nếu cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt thì kháng nguyên này giảm dần và hoàn toàn biến đi trong vòng 6 tháng. Bệnh nhân hồi phục và được miễn dịch với virus viêm gan B suốt đời.
Nếu kháng nguyên HBsAg tiếp tục tồn tại trong máu sau thời gian 6 tháng, bệnh chuyển sang tình trạng người lành mang virus viêm gan B mãn tính.
b. Thử nghiệm kháng thể bề mặt virus B (Hepatitis B surface Antibody–HBsAb)
Thử nghiệm dương tính khi cơ thể đã có tính miễn dịch chống lại với khoảng 75% virus viêm gan B, vì siêu vi này có nhiều loại khác nhau.
c. Thử nghiệm kháng thể chánh viêm gan B (HBcAb) dương tính cho biết cơ thể đã tiếp xúc với virus viêm gan B.
đ. Thử nghiệm men gan ALT và AST: khi gan bị tổn thương các enzym này do gan sản xuất sẽ tăng lên rất cao trong máu.
Khi có thai, người mẹ nên thử nghiệm máu để coi có bị nhiễm viêm gan B hay không. Mẹ bị viêm gan B đều truyền bệnh sang con trong khi sanh và có tới 90% trẻ sơ sinh nhiễm viêm gan B sẽ bị bệnh viêm gan kinh niên.
Sinh thiết gan (liver biopsy) là thử nghiệm quan trọng để đánh giá sự hư hại của gan và góp phần quyết định việc điều trị.
Theo: Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

Bạn nên tham khảo thêm các thông tin về bệnh gan ở các trang dưới đây
04/11/2011 Đăng bởi Tư vấn sức khỏe
6 trong số 9
nói chung thì chẳng có biểu hiện gì rõ ràng , sốt , vàng mắt , vàng da , ăn uống khó tiêu đau tức hạ sườn phải,..., nhưng bạn đừng lo nếu bạn trên 20 tuổi thì tỉ lệ lành bênh ( đảo thải hết virus sau 6 thang kể từ ngày bị nhiễm là >90%, tỉ lệ này giảm dần nêú theo tuổi của bạn , nếu là trẻ sơ sinh hình như chỉ là 5% mà thôi, thân , bạn nên đi xét nghiệm hbsag thử xem xét nghiệm này kinh phí <100000 vnd
10/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 9
Biểu hiện cơ bản Là : mệt mỏi , thở dốc đầy tức bụng , có thể vangf da ,ăn kém ,sợ đồ béo ngậy  tham khảo thêm bệnh Men gan tăng cao :
http://hoanhanduong.blogspot.com/2013/03/normal-0-false-false-false.html
31/05/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 9
http://benhviemgan.net/Trieu-chung-viem-gan-B.html
bạn có thể vào trang web này để tìm hiểu bệnh nhé!
02/10/2013 Đăng bởi hoài thu đặng
9 trong số 9
Triệu chứng bệnh viêm gan siêu vi B

Chỉ khoảng 30 – 50% người lớn có triệu chứng, ở trẻ nhỏ tỷ lệ này còn ít hơn < 10% .

1. Viêm gan cấp

-         Sốt là triệu chứng đầu tiên của bệnh. Sốt thường nhẹ, ít khi sốt cao, giống cảm cúm.

-         Mệt mỏilà triệu chứng rõ rệt hơn.

-         Vàng dasẽ xuất hiện vài ngày sau khi sốt, mệt, kèm vàng mắt, nước tiểu sẫm màu.

-         Ngoài ra, có thêm một số triệu chứng khác như chán ăn, đầy bụng, nôn ói, đau bụng vùng trên rốn, đau khớp v.v...

Đợt cấp chỉ kéo dài khoảng 2-3 tuần. Sau đó, nếu không có biến chứng, các triệu chứng bớt dần, người bệnh hồi phục hoàn toàn.

2. Viêm gan tối cấp

Hiếm khi viêm gan B cấp diễn tiến thành suy gan cấp, các triệu chứng xuất hiện đột ngột hơn, nặng hơn và tử vong > 80% do

-         Hôn mê gan

-         Xuất huyết: người bệnh nôn ói ra máu, tiêu ra máu, tiểu ra máu, các vết hoặc các đám đỏ bầm dưới da, chảy máu chỗ chích thuốc.3. Viêm gan mạn

Giai đoạn nhiễm HBV mạn tính kéo dài nhiều năm, có thể không có triệu chứng, cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan…Hoặc chỉ có các triệu chứng âm ỉ nhưng kéo dài.

Viêm gan mạn có thể xuất hiện dưới 2 thể bệnh:

-         Thế tiềm ẩn (thể dai dẳng)  thường chỉ có những triệu chứng không rõ rệt như mệt mỏi, ăn uống chậm tiêu, táo bón...

-         Thể hoạt động (thể tấn công) thì các triệu chứng rõ rệt hơn: người bệnh suy nhược, rất yếu, chán ăn, no hơi, đầy bụng... thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại có đợt sốt tự nhiên.
Chẩn đoán

Muốn xác định tình trạng nhiễm HBV cũng như phân biệt giai đoạn cấp hay mạn tính hoặc người lành mang mầm bệnh, cần phải xét nghiệm máu.

Ý nghĩa của kết quả xét nghiệm viêm gan siêu vi B-         HbsAg: thời gian trung bình từ khi nhiễm HBV đến khi HBsAg (+) là 30 ngày (có thể từ 6-60 ngày). Hiện nay với xét nghiệm PCR (phản ứng chuỗi polymerase) là phương pháp nhạy cảm nhất để xác định mức HBV DNA, có thể phát hiện HBV DNA 10-20 ngày trước khi HBsAg (+). Ở những người hồi phục sau viêm gan B cấp, ức chế hay đào thải được virus thì HBsAg chỉ có trong 4 tháng kể từ lúc xuất hiện triệu chứng đầu tiên. Nhiễm viêm gan B mạn được định nghĩa là sự tồn tại HBsAg hơn 6 tháng.

-         HbeAg: tiếp theo sự hiện diện HBsAg trong máu, xuất hiện HBeAg và anti-HBc. HBeAg (+) nghĩa là virus đang hoạt động và có khả năng lây nhiễm cho người khác. Nếu có cả hai HBeAg và HBsAg bệnh nhân có khả năng lây cao, và dễ dẫn đến viêm gan mạn tính với biến chứng xấu về sau như xơ ganvà ung thư.

-         anti-HBe (+) là dấu hiệu tình trạng virus không hoạt động và ít nguy cơ lây nhiễm hơn.

-         anti-HBccó hai loại: IgM trong thời kỳ bị nhiễm trùng cấp tính và IgG trong thời kỳ chuyển tiếp. Nếu anti-HBc IgG không hạ xuống và HbsAg (+) có nghĩa bệnh nhân đang bị dạng viêm gan mạn tính.

-         anti-HBs:khi HBsAg biến mất, thì kháng thể chống HBsAg (anti-HBs) mới xuất hiện, lúc này người bệnh được coi như hồi phục, trở thành miễn nhiễm đối với HBV và không lây bệnh qua người khác được. Một số bệnh nhân không tạo được kháng thể này và tiếp tục mang mầm bệnh HBsAg, sẽ có thể lây cho người khác.

-         HBV DNA có nồng độ cao cho thấy virus đang ở giai đoạn sinh sản và hoạt động.

Bệnh nhân nhiễm HBV mạn tính, cần được theo dõi định kỳ. Tầm soát sớm ung thư gan bằng xét nghiệm AFP và siêu âm gan mỗi 6 tháng.
http://www.khoe24.com/news/view/1599/benh-viem-gan-b-la-gi/
16/04/2014 Đăng bởi Nguyển Ngọc Linh
Bạn cũng có thể quan tâm
trieu chung cua viem gan b
Toi bi Benh Viem gan b dang dieu tri o sai gone nhung toi muon chuyen ve can tho dieu tri duoc khong
thua cac bac si:bi viem dai trang co bieu hien nhu the nao?
Tiêm viêm gan b cho trẻ khi nào?
Bệnh việm gan siêu vi B có thể điều trị triệt để được không
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp