Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Con gà có trước hay quả trứng gà có trước.????
Vật nuôi | Nuôi dạy con 12/11/2010 Đăng bởi Mr. Ngu Lâu
Câu trả lời
1 trong số 13
Các nhà khoa học Anh hôm 13/7 đã chứng minh được rằng con gà có trước quả trứng có sau, kết thúc cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề “con gà quả trứng.”

Theo các nhà khoa học, quả trứng chỉ được hình thành dưới sự xúc tác của một loại vật chất hóa học, trong khi đó loại vật chất hóa học này chỉ tồn tại trong buồng trứng của con gà.

Nghiên cứu phát hiện, loại vật chất hóa học này có tên gọi protein OC-17, có tác dụng như là một loại chất xúc tác, có thể đẩy nhanh tốc độ hình thành vỏ trứng, qua đó giúp bảo vệ lòng đỏ trứng gà và hình thành quả trứng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield và Đại học Warwick đã quan sát được quá trình hình thành quả trứng gà thông qua máy tính siêu cấp và phát hiện, protein OC-17 phát huy vai trò quan trọng trong sự hình thành bước đầu của quả trứng.

Dưới tác dụng của protein OC-17, calcium carbonate chuyển hóa thành calcite để cấu tạo lên vỏ trứng. Vì thế theo tiến sỹ Colin Freeman thuộc Đại học Sheffield, “mặc dù chúng ta luôn cho rằng, quá trứng có trước con gà, tuy nhiên những chứng cứ khoa học hiện tại lại đưa ra đáp án ngược lại.”

Phát hiện này không những giúp chúng ta nhận thức được cách thức gà đẻ trứng mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công tác nghiên cứu vật liệu mới./.
12/11/2010 Đăng bởi xuantu97
2 trong số 13
co' that ko vay hay lai chem' gio'
12/11/2010 Đăng bởi haopro10k
3 trong số 13
Câu hỏi này có 2 đáp áp (theo dân gian) : 1/ con gà có trước. vì có con gà mới đẻ được quả trứng
                                                            2/ Quả trứng có trước . Vì có quả trứng mới nở ra con gà.
Đây là câu hỏi mà lời giải đáp thuộc "một phạm trù triết học". Tùy theo cách nghỉ của từng người mà có thể là con gà có trước hay quả trứng có trước.
Nhưng theo quan điểm "duy tâm" thì cho rằng con gà có trước. Vì chúa trời tạo ra vạn vật, trong đó có "adam", "eva",....trong đó có cả con gà nửa.
Còn xét trên đời sống của một con gà ở thời điểm hiện tại thì ta thấy: quả trứng nở ra gà con, gà con lớn lên và trưởng thành. Đúng là quả trứng có trước.
12/11/2010 Đăng bởi jonhduong
4 trong số 13
Theo quan điểm chính thống : "Sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông"
Do vậy, trứng có trước, gà có sau.
12/11/2010 Đăng bởi TDPN
5 trong số 13
Nói trật hết. Có trứng, gà hay không còn phụ thuộc vào thàng chuyên ăn trộm gà cạnh nhà. hjhj........
30/11/2010 Đăng bởi vuivegiaoluu
6 trong số 13
Ko co ga thi lay gj ap trung
16/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 13
Câu hỏi “Trứng có trước hay gà có trước?” đã có lời giải đáp rồi đấy!

Các nhà khoa học của trường Đại học Sheffield và Warwick, Anh đã giải đáp được bí ẩn: “Trứng có trước hay gà có trước?” vào ngày 13 tháng 7 vừa qua. Các nhà khoa học đã lý giải được rằng vỏ trứng hình thành phụ vào một loại protein chỉ có ở buồng trứng của gà, như vậy trứng gà tồn tại và được sinh ra từ buồng trứng của gà.

Theo nghiên cứu thì loại protein này có tên là protein OC-17 và là chất xúc tác để hình thành vỏ trứng, bảo vệ lòng đỏ trứng gà và giúp hình thành trứng. Để nghiên cứu được điều này các nhà khoa học đã sử dụng một máy tính đặc biệt để quan sát sự phát triển của một quả trứng gà, từ đó phát hiện ra rằng OC-17 có vai trò quan trọng trong việc hình thành quả trứng.

Dưới tác dụng của OC-17 canxi cacbonat đã chuyển hóa thành canxi để cấu tạo nên vỏ trứng. Tiến sỹ Colin Freeman của đại học Sheffied cho biết: “Nhiều người cho rằng trứng có trước gà nhưng những chứng cứ khoa học lại chứng minh ngược lại.”

Phát hiện mới mẻ không chỉ giúp chúng ta hiểu được quá trình sản sinh ra vỏ trứng gà mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc chế tạo ra các nguyên vật liệu mới.

Câu chuyện “Gà có trước hay trứng có trước?” luôn là một câu hỏi gây tranh cãi và đã có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh vấn đề này. Nếu như những giải thích của các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffied và Warwick là chính xác thì có lẽ những thắc mắc về câu chuyện trứng và gà sẽ không còn được nhắc đến nhiều nữa.

K14
20/02/2011 Đăng bởi haihaua.tk
8 trong số 13
Có hai phương án:

1. Theo Triết học: Theo quan điểm duy vật thì vật chất sinh ra ý thức có nghĩa là vật chất có trước, ý thức có sau vậy: quả trứng là vật chất, con gà là ý thứ: Quả trứng có trước, con gà có sau.

2. Còn theo khoa học hiện đại đã chứng minh mà vẫn đưa ra nhiều hoài nghi và tranh cãi thì con gà có trước quả trứng có sau.
30/03/2011 Đăng bởi Viet_Nam
9 trong số 13
Đẻ trứng là một hình thức sinh sản thôi, có những loài đẻ con mà.
Hỏi thế này khác gì bảo "Con gà con với con gà lớn, con nào có trước" =))
09/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 13
Đây là một câu hỏi mà đã có từ rất lâu rồi, cũng có rất nhiều câu trả lời rồi, nhưng theo tôi để trả lời câu hỏi "con gà có trước hay quả trứng có trước" thì ta lại phải xem xét lại nguồn gốc của loài gà, loài gà thuộc lớp chim. Mà bộ chim lại được tiến hóa từ lớp bò sát, thế nên ta lại có 1 câu để hỏi là "con bò sát có trước hay quả trứng bò sát có trước?" mà lớp bò sát lại tiến hóa từ lớp cá, thế nên ta lại có 1 câu để hỏi là "con cá có trước hay quả trứng cá có trước?", vân vân. Qua một loạt các câu hỏi có liên quan đến quá trình tiến hóa của các loài cuối cúng ta dẫn đến một câu hỏi chốt là "thực vật đơn bào có trước hay là sự sống có trước?". Tới đây thì có lẽ câu trả lời chính xác nhất của tất cả các câu hỏi trên là "SỰ SỐNG MỚI LÀ CÁI CÓ TRƯỚC".
Còn nếu bạn nào cho rằng câu trả lời này vẫn chưa chính xác 100% thì tôi xin trả lời 1 câu chính xác hơn, chính xác đến 100% là "VỤ NỔ BIGBANG MỚI LÀ CÁI CÓ ĐẦU TIÊN"^^
12/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 13
Nếu gà có trước thì  con gà đó ở đâu ra?
Và ngược lại.
Trả lời được 2 câu này mới giải quyết được vấn đề!
05/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 13
the con ga lay dau ra
28/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 13
Nếu chỉ ở câu hỏi con gà có trước hay quả trứng có trước, thì con gà có trước. theo sinh học và khoa học đều đúng như thế.
25/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Con gà sinh ra quả trứng, NHƯNG quả trứng lại nở ra con gà, VẬY, CON GÀ CÓ TRƯỚC HAY QUẢ TRỨNG CÓ TRƯỚC?
quả trứng gà có trước hay con gà có trước
Có một câu hỏi vui nè ! Trừng Và Gà ,,, Vật nào xuất hiện trước .....???
Quả trứng có trước hay con gà có trước?
Trên đời này quả trứng có trước hay con gà có trước ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp