Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cpa và acca cái gì lời hơn?
Tâm sự | Bài tập về nhà 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 3
CPA là tên viết tắt từ thuật ngữ tiếng Anh là: Certified Public Accountant (hoặc Chartered PA). Đó là một danh hiệu chuyên môn, dành cho người đã trải qua các kỳ xét tuyển và thi hành nghề công việc làm kế toán viên chuyên nghiệp, hoạt động trong các công ty kế toán-kiểm toán là Hội viên của Hiệp hội ngành nghề kế toán-kiểm toán ở mỗi quốc gia.
Ở Việt Nam, chứng chỉ CPA là do Bộ Tài chính, nơi ban hành quy chế và chuẩn mực kế toán, cấp, và do Bộ trưởng ký quyết định. CPA là chứng chỉ chuyên môn, và không phải là bằng cấp khoa học (hàn lâm) giống như bằng Master's. Nó chứng minh năng lực, kỹ năng đã qua thi cử-xét tuyển và có tổ chức thừa nhận; chứ nó hoàn toàn không thay thế các bằng cấp khoa học chuyên môn.

Tuy vậy, CPA giỏi kiếm rất nhiều tiền, do nhu cầu cần sử dụng kỹ năng nhuần nhuyễn ngày càng cao. Người ta cũng không lạ gì khi những người có chứng chỉ CPA có thể kiếm tiền gấp nhiều lần người có bằng Master's. Tương tự vậy, bác sĩ nha khoa có thể kiếm tiền gấp nhiều lần giáo sư danh tiếng nghiên cứu về răng hàm mặt.

Ở Việt Nam, nơi sinh hoạt của các CPA thường là Hiệp hội CPA Việt Nam, bạn có thể truy cập Website: http://www.vacpa.org.vn để nắm thêm thông tin và tìm hiểu, học hỏi. Chúc bạn thành công.
15/04/2010 Đăng bởi GA.minhphuong
2 trong số 3
ACCA - bằng cấp quốc tế có lời hơn :D Thi để lấy ACCA cũng khó hơn!
26/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 3
cho mình hỏi, học CMA hay CIMA sẽ liên kết được với CPA
19/04/2014 Đăng bởi toc xu
Bạn cũng có thể quan tâm
Có ai đang tìm câu hỏi để trả lời k?
Mọi người muốn một câu trả lời như thế nào?
Cách bình chọn cho một câu trả lời trong gggđ?
Hiện giờ câu hỏi chưa giải đáp so với câu hỏi đã trả lời ra sao ?
Làm sao để trả lời các câu hỏi của người khác trong google giải đáp này ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp