Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tia Laze là tia gì ?
Tại sao nó màu đỏ
Khoa học và Giáo dục 15/01/2011 Đăng bởi dokakapro
Câu trả lời
1 trong số 2
http://vi.wikipedia.org/wiki/Laser
http://thuvienvatly.com/home/content/view/2290/334/
15/01/2011 Đăng bởi Call me if you want
2 trong số 2
Tia laze có nhiều màu chứ không nhất thiết là màu đỏ bạn ạ.

Laser là tên viết tắt của cụm từ Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation trong tiếng Anh, và có nghĩa là "khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích" hoặc "khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức"
--------------------------------------…
Tính chất

Trong thực tế, Laser là sự tạo ra một chùm hạt photon được phát xạ từ một số vật thể thỏa mản các điều kiện sau đây:
-Tất cả các photon phát ra đều có cùng bước sóng giống nhau.(ta gọi đây là sự đơn sắc)
-Tất cả các photon đều có cùng pha dao động. Nói cách khác là các photon phải được tạo ra vào cùng một thời điểm như nhau.
-Tất cả các photon đều cùng phân cực theo một phương .

(Ánh sáng laser gồm nhiều photon cùng một tần số, đồng pha và bay gần như song song với nhau, nên có cường độ rất cao và chiều dài đồng pha của chùm sáng lớn. Tia laser thông dụng có thể có chiều dài đồng pha cỡ vài chục xentimét. Các tính chất này rất quý cho nhiều ứng dụng thực nghiệm. Tuy vậy cường độ sáng mạnh của laser có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, ví dụ như làm mù mắt.)
--------------------------------------…
Ứng dụng
Ứng dụng khác nhau trên mọi lĩnh vực của xã hội hiện đại, như phẫu thuật mắt, hướng dẫn phương tiện trong tàu không gian, trong các phản ứng hợp nhất hạt nhân...
Xem thêm:http://www.avsnonline.net/forum/viewtopi…
Ích lợi của laser đối với các ứng dụng trong khoa học, công nghiệp, kinh doanh nằm ở tính đồng pha, đồng màu cao, khả năng đạt được cường độ sáng cực kì cao, hay sự hợp nhất của các yếu tố trên. Tính chất này cho phép laser có thể lưu trữ vài gigabyte thông tin trên các rãnh của DVD.
Cũng là điều kiện cho phép laser với công suất nhỏ vẫn có thể tập trung cường độ sáng cao và dùng để cắt, đốt và có thể làm bốc hơi vật liệu trong kỹ thuật cắt bằng laser.
Tia sáng laser với cường độ cao có thể cắt thép và các kim loại khác. Tia từ laser thường có độ phân kì rất nhỏ, (độ chuẩn trực cao).

Trong y học, người ta sớm dùng laser như một dao mổ, kết hợp với nội soi nên tăng thêm sự chính xác khi điều trị bằng phẫu thuật u bướu lành tính cũng như ác tính trong nội tạng của bệnh nhân. laser kết nối với máy tính có thể phẫu thuật mắt (mài thuỷ tinh thể trong mắt để trị bệnh cận thị), hoặc phẫu thuật thần kinh, tai mũi họng, hoặc khai thông những mạch máu bị tắc chính xác và hiệu quả. Có thể dùng tia laser để đốt những vết sắc tố ngoài da, tẩy vết săm, mài da hoặc tẩy mụn ...
Trong trị bệnh về răng như khoan răng sâu, hàn vết nứt, diệt vi khuẩn trên răng
15/01/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao mặt trăng lại có mầu đỏ khi xảy ra nguyệt thực thay vì biến mất do không nhận được ánh sang mặt trời ?
tại sao mây lại màu trắng?
Bước sóng ánh sáng đỏ và xanh cái nào dài hơn ?
Tại sao bầu trời "có màu":D
tại sao bầu trời màu xanh?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp