Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
biện pháp nào trị bệnh vảy nến
Vật nuôi | Thuốc 23/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
tốt nhất là đến bệnh viện da liễu
23/11/2010 Đăng bởi dũng
2 trong số 4
Bệnh vẩy nến là do sự rối loạn điều tiết tạo nên một màng ngăn bám chặt trên da. Màng bám này sản sinh tế bào nhanh gấp 10 lần so với bình thường rồi chết. Nhưng thay vì mất đi như tế bào chết bình thường thì nó nổi lên thành từng vẩy trắng.
Triệu chứng:
Bệnh thường phát về mùa Đông, ở da đầu và mặt ngoài tứ chi, nặng thì có thể phát ra toàn thân, có thể kèm theo sưng đau các khớp tay chân.
- Các tế bào da chết dày lên, những nốt vẩy da gây ngứa, các vẩy như vẩy cá trên da ngày càng phát triển. Sâu dưới vẩy có màu hồng còn phía trên vẩy da thì màu trắng.
- Các vẩy này phát triển trên da đầu, đầu gối, khuỷu tay, phần trên của thân là nhiều. Tuy nhiên, khi chúng phát triển ở móng tay và móng chân, thì các vẩy trở nên dày hơn, sần sùi và không màu.
- Những vẩy như vẩy cá, màu đỏ gây tổn thương da ở lòng bàn tay với các mụn nhỏ là dấu hiệu của vẩy nến ở lòng bàn tay, và xuất hiện dấu hiệu tương tự gọi là vẩy nến ở bàn chân.
Bệnh vẩy nến đã được mô tả rất sớm trong Đông y,  những bệnh danh: ngưu bì tiên, tùng bì tiên và hiện nay là ngân tiết bệnh. Về căn nguyên, bệnh thường do bản tạng là huyết nhiệt khi gặp phải các yếu tố lục dâm phong, hàn, nhiệt, táo, thấp sẽ có các biểu hiện khác nhau. Nhưng lâm sàng thường tập trung vào 3 thể lớn: huyết hư, huyết nhiệt và huyết ứ; khi có nhiễm trùng là thể nhiệt độc.
Phép trị: Tăng cường chức năng giải độc của gan, sơ phong, mát gan mát huyết, thanh nhiệt, trừ thấp. Bệnh lâu cần Khu phong, dưỡng huyết hoạt huyết, nhuận táo thu hiệu quả tốt.

Bạn cần tới các phòng khám chuyên khoa điều trị.
Bài thuốc Đông y trị vẩy nến tham khảo:

+ Phương 1: Trị ngân tiết bệnh phương
- Thành phần: Sinh đại hoàng 100g, Thục đại hoàng 100g, Cồn 30% 100ml
- Cách dùng: Sinh đại hoàng(bỏ sau) 3~15g, Thục đại hoàng 6~20g, mỗi ngày 1 thang, sắc phân sớm tối 2 lần uống. Ngoài ra Sinh đại hoàng 30g, Thục đại hoàng 30g, dùng cồn 30% 100ml ngâm 1 tuần, lấy rượu thuốc xoa vào chổ bệnh mỗi ngày 1 ~ 2 lần. Sau khi thoa thuốc lấy tay trà bóp vào chổ bệnh 5 ~10 phút, để nơi đó có cảm giác nóng nhẹ.
- Công hiệu: Hoạt huyết giải độc.
- Chứng thích ứng: Vảy nến.
- Hiệu quả điều trị: Trị liệu 45 ca, khỏi 28 ca, chuyển biến tốt 12 ca, vô hiệu 2 ca.

+ Phương 2: Hoàng kỳ Quế chi thang
- Thành phần: Hoàng kỳ 50g, Quế chi 15g, Đương qui 15g, Phòng phong 15g, Liên kiều 15g, Cam thảo 10g.
- Cách dùng: Thuốc trên thêm lượng nước thích hợp ngâm, sắc, mỗi ngày 1 thang, phân 2 lần uống ấm.
- Chứng thích ứng: Vảy nến.
- Hiệu quả điều trị: Trị liệu 212 ca, trị khỏi 172 ca, hiệu quả rõ 19 ca, hữu hiệu 19 ca, hiệu suất 97%, liệu trình bình quân là 42 ngày.
- Chú ý: Thời gian uống thuốc kiêng ăn đồ cay nóng.

+ Phương 3: Sinh Nguyên Ẩm
- Thành phần: Sinh địa, Huyền sâm, Chi tử, Bản lam căn mỗi vị 15g, Bồ công anh, Cúc hoa, Cát cánh, Đương qui, Xích thược, Thiên hoa phấn mỗi vị 10g, Bối mẩu, Thổ phục linh, Địa đinh thảo mỗi vị 12g, Cam thảo 6g.
- Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang, phân 2 lần uống ấm.
- Chứng thích ứng: Vảy nến.
- Hiệu quả điều trị: Trị liệu 50 ca, khỏi 26 ca, hiệu quả rõ 11 ca, hữu hiệu 8 ca, hiệu suất 90%.

+ Phương 4:
Dùng Hòe hoa sao vàng nghiền thành bột, mỗi lần 3g, mỗi ngày 2 lần, dùng nước ấm uống sau bửa  ăn. Điều trị 53 ca bệnh vẩy nến, khỏi hòan tòan 6 ca, tiến bộ rõ 22 ca, tiến bộ 19 ca, vô hiệu 6 ca.
(Thông tin nghiên cứu phòng trị bệnh ngòai da, 1972, 3:207)

Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc!
Thân ái!
16/09/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
3 trong số 4
Cấu trúc da bị vẩy nến và các vị trí thường bị
Điều trị :
- Toàn thân: dùng vitamin A liều cao hay dapson, methotrexat, cyclosporin, vitamin D...
- Tại chỗ: Bôi các thuốc làm tiêu sừng như vaselin chẳng hạn…

Công nghệ mới nhất hiện tại là công nghệ điều trị kết hợp, dùng thuốc uống, thuốc thoa, kết hợp phương pháp quang trị liệu (phototherapy) với việc chiếu tia cực tím UVB, chiếu tia Laser xung nhuộm màu...

Công nghệ quang trị liệu UVB phổ hẹp chữa bệnh vẩy nến:
Dùng ánh sáng UVB phổ hẹp là công nghệ quang trị liệu mới và hiệu quả nhất đang được ứng dụng cho rất nhiều bệnh nhân bị vẩy nến trên khắp thế giới. Hiện nay, ngày càng nhiều công trình nghiên cứu chứng tỏ công nghệ này còn ứng dụng rất hiệu quả trong điều trị thêm các bệnh da khác như chàm bội nhiễm, bạch biến, nấm da…
So với ánh sáng UVB phổ rộng, ánh sáng UVB phổ hẹp hầu như đã loại trừ hết các tia UV thừa nguy hại cho da, và chỉ phát các tia có bước sóng 311-312 nm. Các nghiên cứu lâm sàng đã xác định các tia có bước sóng từ 295-313 nm mang lại hiệu quả cao trong điều trị, nhưng các tia có bước sóng dưới 300 nm lại dễ làm đỏ da, phỏng da, và có nguy cơ gây ung thư da.

Công nghệ UVB phổ hẹp cùng với công nghệ Laser xung nhuộm màu Vbeam phù hợp điều trị bệnh vẩy nến hiện vừa được đưa vào Việt Nam.

https://sites.google.com/site/chuabachbien/calendar
13/11/2011 Đăng bởi Bạch biến UVB 311
4 trong số 4
Tôi xin được giúp bạn trị vẩy nến.
Đầu tiên tôi cũng là người bị vảy nến nên tôi rất hiểu cảm giác của các bạn bị vảy nến.
Tôi không phải là bác sỹ hay y sỹ gì cả.
tôi cũng đã đến bệnh viện gia liễu. thuốc bắc, nam... nhưng nó vẫn cứ nổi lên rất nhiều. bác sỹ cũng không thể giúp tôi.
bệnh vảy nến ko nguy hiểm như các bệnh khác nhưng nó khiến cho tôi bị ngứa ngáy. nó cứ như con gì cắn cắn vào người tôi gây cảm giác mệt mỏi. da thì sần xùi khó chịu.
Không sao cả. tôi đã đi chữa và tìm ra được 1 phương pháp có thể khắc phục được bệnh vẫy nến.
Bước 1:  các bác phải luôn có ý nghĩ tích cực. lạc quan về bệnh tình.
Bước 2: các bác không được cào cấu vào vết thương. mặc kệ tụi vi khuẩn nó cắn mình. (1 người ko bị vẫy nến mà suốt ngày cào mặt mình thì cũng khó lành viết thương).
Bước 3: các bác phải vệ sinh cá nhân thường xuyên. (ví dụ: khi ăn cơm xong phải lấy khăn tay lau tay và miệng lại bằng nước lạnh.)
Bước 4: bác nào vết vảy nến vẫn còn rỹ mũ đóng vảy thì phải dùng thuốc tây 1 tuần cho lành trước đã( thuốc tây là kem bôi hàn quốc SILKRON). và đừng quên ngũ đúng giờ giấc nữa nhé. lạc quan lên.
bước 5: sau khi vết vãy nến đã lành da. giờ chỉ còn vài vệt sủi màu trắng--->>>> đến đây hãy gọi cho tôi. tôi sẽ cho bạn loại thuốc tôi đã bôi và dùng
07/10/2012 Đăng bởi Nguyn Nam
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm sao để trị bệnh trầm cảm ở người già ?
Như thế nào là suy tim độ 4??
nhung biện pháp để khống chế sự cám dổ
phòng bệnh hô hấp cho con bằng thuốc gì?
Con Tắc kè có làm thuốc được không ,nếu có thuốc trị bệnh gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp