Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Theo bạn đến năm bao nhiêu thì đồng tiền việt nam mới có giá trị tương đương với đồng tiền nhân dân tệ và đồng đô la mỹ!
Chiến tranh không ai muốn nhưng nếu một lúc nào đó chiến tranh tái hiện với đất nước chúng ta thì liệu thế hệ trẻ ngày này có bảo vệ được chủ quyền đất nước ta nguyên vẹn và đuổi hết được tất cả các thế lục thù địch như cha ông ta ngày trước đã làm không?
Mua sắm | Ngân hàng 13/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 15
Theo mình thì giá cả đồng tiền Việt Nam phụ thuộc vào tính chất của con người Việt Nam có cần cù, chăm lo lao động hay không?
Nếu muốn đồng tiền Việt Nam có giá trị hơn thì công sức chúng ta cũng phải tương đồng với nó.

Và việc này còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố:

Chính sách của nhà nước về tiền tệ
Giá trị lao động.

Nếu nhà nước có các chính sách kiềm chế lạm phát hiệu quả thì đồng tiền Việt Nam sẽ ổn định không biến động. Tức là công sức lao động của mỗi người đều được tôn trọng và không bị bóp méo khi tham gia lao động.
Và giá trị lao động được đo lường bằng đơn vị tiền tệ. Có thể đơn vị tiền tệ cũng không chính xác lắm. Vì có thể món hàng A ta bán ở điểm B thì giá là 5 đồng, ở điểm C có thể là 10 hoặc 15 đồng tùy thuộc vào chính sách và địa điểm buôn bán và vì vậy thì có thể bạn đã trả một giá có khi là vừa hoặc có thể là quá đắt trong khi công sức của bạn bỏ ra có thể đổi nhiều hơn giá trị hàng hóa bạn nhận.

Mình cũng không biết nói thế nào nữa. Mình nghĩ Việt Nam giữ vững giá trị đồng tiền là tốt lắm rồi. Còn đuổi kịp họ thì làm gì? Khi họ ở Mỹ có thể là 100 đô la đổi được 2 triệu VN đi thì họ cũng sử dụng theo phong cách Việt Nam tức là họ phải sống ở VN và có thu nhập cũng gần giống người VN, khi ta ở Mỹ ta cũng có lương là 10 nghìn đô 1 tháng nhưng chi phí đắt đỏ thì 10 nghìn đó cũng bằng với việc sống và làm việc ở VN với số lương tòm tèm 5 6 triệu.

Và nếu họ có 1 triệu đô đầu tư vào VN để sinh lời thì khi họ về nước họ sống thì họ lại chuyển qua đô la mà sống tức là món lợi có thể nhiều hơn nhưng cũng chẳng là bao.
Vì vậy cần phải bao gồm 2 yếu tố là chính sách nhà nước và công sức giá trị lao động là vậy. Nhà nước phải giữ vững kiềm chế lạm phát và đồng thời đó lao động cũng phải luôn nâng cao tay nghề. Có như vậy đồng tiền Việt Nam mới có giá trị trên thị phần quốc tế.
14/02/2011 Đăng bởi Sài gòn bus.net
2 trong số 15
nếu kinh tế trung quốc dẫm chân tại chỗ thì theo tôi chỉ cần 30 năm chúng ta sẽ đuổi kịp nếu chính sách thông thoáng, không tham nhũng lộng quyền.

còn nếu nước mỹ dẫm chân tại chỗ thì tôi tin chắc 500 năm sau chúng ta có thể đuổi kịp nước mỹ với điều kiện có chiến tranh thế giới và chúng ta không tham chiến. chỉ đứng giữa buôn bán thôi
14/02/2011 Đăng bởi mê muội
3 trong số 15
nếu ở mỹ bạn có 5.000.000 đô thì ok rồi còn ở VN ta thì có được 1 chiếc xe máy TQ thui......cứ như vậy thì ....có lẻ......cho đến.....
14/02/2011 Đăng bởi thuận
4 trong số 15
Theo tình hình kinh tế hiện nay chúng ta còn kém xa TRUNG QUỐC và MỸ , Hiện nay MỸ là nước có nền kinh tế đứng đầu thế giới còn TRUNG QUỐC mấy năm gần đây phát triển rất nhanh chóng và đang đứng vị trí thứ 3 . Do tình hình nước ta lạm phát ngày càng gia tăng nên đồng tiền VND đang dần mất giá. Có thể nói rằng VND chúng ta không thể tương đương với đồng tiền nhân dân tệ và đồng đô la MỸ
15/02/2011 Đăng bởi khoa ho
5 trong số 15
Khi cả thế giới không còn sử dụng tiền giấy nữa thì tiền Việt Nam sẽ bằng tiền TQ, Mỹ.
17/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 15
Năm 2011 + n lần
19/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 15
Chỉ cần 1 biện phát : đổi tiền thì muốn lúc nào ngang bằng mà chả được
21/02/2011 Đăng bởi TDPN
8 trong số 15
nên mang vàng qua bên Thụy Sỹ mà in tiền . Tiền ta chưa bằng Bath Thái Lan nữa huống hồ là Nhân Dân Tệ và USD
22/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 15
mãi mãi chẳn bao giờ bằng, bạn cũng thấy đồng tiên viet nam cang ngay cang mất giá so với USD.
23/02/2011 Đăng bởi Tony_261
10 trong số 15
đất nước ta ngàn đời nay
tự tôn dân tộc là máu thịt
có ai xâm lượt
chúng ta sẻ đánh và dành thắng lợi
nhưng cái gì cũng có thời gian
đó là điều không thể chối cãi
trường kì kháng chiến
nhất định thắng lợi
trường kì kháng chiến
01/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 15
Năm mấy ngàn không trăm.... xa lắm.
27/06/2011 Đăng bởi The Prisoner
12 trong số 15
Với trí tuệ và những kn của ông cha ta để lại tôi tin rằng thế hệ trẻ ngày nay có thể bảo vệ dc chủ quyền đất nc ta nguyên vẹn và đuổi hết dc các thế hệ thù địch như ông cha ta ngày xưa vậy
13/11/2011 Đăng bởi Lê Tấn Tài
13 trong số 15
tớ vẫn tin là có thể.hok thể giải thích rõ ràng nhưng tớ tin là được
03/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 15
Giá trị của đồng tiền là một con số tương đối, tiền VN yếu, không có nghĩa bạn không thể giàu, vì nếu bạn làm được ra sản phẩm thực tế, thì dù bạn quy đổi tiền nào đi nữa, nó vẫn có giá trị, mặc dù ở tiền VN thì nó là con số to khủng khiếp, trong khi tiền các nước Mỹ, Trung, Anh... thì con số bé đi nhiều. Tóm lại là các bạn cứ làm đi, dù tiền nó có thế nào thì tiền VN vẫn có giá trị nên không phải nghĩ nhiều
30/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 15
theo toi , toi khong phu nhan viec nuoc ta tu truoc toi nay theo quan diem chjnh tri nhu bgio! nhung nhieu nam truoc nuoc duoc danh gia rat cao ve tiem nang kinh te! đc coi là viên ngọc của viễn đông, xuat phat diem cua nuoc ta rat cao, nhat ban va han quoc khong the bang nuoc ta luc do duoc! xuat phat diem cua ho con thap hon nhieu, va nhat ban la nuoc ko nhieu ngu0n tai nguyen, hay co thien tai nua! ma nay dc danh gia la nen kjnh te thu3 the gioi! cau hoi lon cho nuoc ta! T oi thuc su khong hieu?
24/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao lại gọi là Tiền Tệ? Từ tệ ở đây có nghĩa là gì?
Điều nào đúng
Các bạn nghĩ sao về đồng tiền?
khi giá trị đồng usd bị yếu đi thì đồng tiền việt nam tăng hay giảm?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp