Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?
Vật nuôi | Thuốc 09/11/2010 Đăng bởi xuan
Câu trả lời
1 trong số 11
Xin chào !
Câu trả lời của tui khi tham khảo trên mạng đây.
Có 2 triệu chứng chính đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa búi trĩ.

-Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Đây là một trong những lý do đưa bệnh nhân đến khám. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. có khi máu chảy rất nhiều bắt bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.

-Sa búi trĩ: thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

-Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biếng chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa .
09/11/2010 Đăng bởi JuStin Hammer
2 trong số 11
Hạt gấc trị bệnh trĩ

Các chứng mụn nhọt, trĩ, chai chân, tụ máu do ngã... đều có thể cải thiện nếu dùng hạt gấc.

Hạt gấc trông bề ngoài gần giống con ba ba nên Đông y gọi vị thuốc từ hạt gấc là mộc miết tử (con ba ba gỗ). Theo tài liệu cổ, hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi có độc, đi vào hai kinh can và đại tràng. Màng đỏ ngoài hạt gấc chín chứa vitamin A, quan trọng trong việc phòng các bệnh khô mắt, quáng gà, loét giác mạc, cận thị, trẻ em chậm lớn, ung thư gan nguyên phát. Ngoài ra, màng ngoài hạt gấc còn chứa protein, lipit, gluxit, xơ…

Trị chứng sốt rét: Hạt gấc, vảy con tê tê lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột mịn. Mỗi lần dùng 2 gr hòa với rượu đun ấm, uống lúc bụng đói.

Trị mụn nhọt, ghẻ lở: Dùng hạt gấc giã nát với một ít rượu 30 - 40 độ, đắp lên vùng tổn thương sẽ mau lành.

Trị chứng trĩ: Lấy hạt gấc giã nát thêm một ít giấm thanh, gói thuốc vào vải sạch, đắp vào hậu môn để qua đêm. Mỗi đêm đắp thuốc một lần.

Trị chứng tụ máu trong trường hợp ngã, bị thương: Dùng hạt gấc đốt vỏ cháy thành than, nhưng nhân hạt chỉ vàng không cháy. Giã nát, cứ khoảng 20 - 40 hạt cho 400 - 500 ml rượu vào ngâm dùng dần. Rượu ngâm hạt gấc bôi vào chỗ tụ máu rất tốt.

Trị chai chân: Khi bị dị vật găm vào chân gây sừng hóa tế bào biểu bì của gan bàn chân thì lấy nhân hạt gấc (giữ cả màng hạt) giã nát cho thêm một ít rượu trắng 35 - 40 độ. Bọc thuốc trong túi nylon. Dán kín miệng túi. Khoét một lỗ nhỏ bằng chỗ chai chân, áp thuốc vào đó. Cứ hai ngày thay thuốc một lần. Làm liên tục khoảng 5 - 7 ngày thì chỗ chai chân sẽ tự rụng ra.

BS Nguyễn Thị Nhân

(baodatviet)
09/11/2010 Đăng bởi PITvietnam
3 trong số 11
BỆNH TRĨ, ĐỪNG ĐỂ BIẾN CHỨNG

Bạn đã từng nghe một kinh nghiệm đúc kết từ xa xưa của nền y học Trung Quốc “Thập nhân cửu trĩ” (tức 10 người có đến 9 người mắc bệnh trĩ)? Quả thực không sai, đây là bệnh rất phổ biến ở cả nam và nữ, là sự đau khổ âm thầm trong nhiều năm của những ai mắc phải. Nó khiến cuộc sống của người bệnh trở thành chuỗi ngày dài ám ảnh, đau đớn và khổ sở.
Trĩ là một loại bệnh của mạch máu tĩnh mạch. Khi các mạch máu tĩnh mạch bị ứ máu thành tĩnh mạch bị giãn ra, sung huyết, những tĩnh mạch bị giãn như vậy ở trực tràng và hậu môn được gọi là trĩ. Với những triệu chứng như ra máu khi đại tiện, đau rát, luôn có cảm giác vướng, khó chịu, sờ thấy búi trĩ ở hậu môn…làm cho người bệnh vô cùng khổ, đau đớn, tinh thần luôn không được thoải mái. Nhưng do là bệnh của vùng kín, tế nhị lúc nào cũng muốn che đậy nên bệnh nhân thường rất ngại đi khám và điều trị trĩ, nhất là với phụ nữ. Có nhiều người ôm mãi nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, âm thầm chấp nhận nhiều năm chỉ đến khi bệnh đã ở giai đoạn muộn chảy máu chảy nhiều (máu chảy thành giọt hay thành tia mỗi khi đi cầu hoặc mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy, hoặc khi búi trĩ đã bị sa nằm bên ngoài hậu môn không thể nhét vào được họ mới bắt buộc phải điều trị. Hơn thế bệnh còn có thể gây những biến chứng nguy hiểm như chảy máu gây thiếu máu trầm trọng, trĩ tắc nghẽn, sa trĩ, trĩ viêm nhiễm… Và tổn thương do bệnh gây nên lúc này thường là quá lớn, các phương pháp điều trị nhỏ ít xâm lấn không còn tác dụng mà phải áp dụng các phương pháp điều trị lớn xâm lấn nhiều hơn và cũng gây đau nhiều hơn.
Bởi những phiền phức, khó chịu và đau đớn ấy, bệnh trĩ đã hành hạ không ít người khiến mỗi ngày với họ đều nặng nề mà không dám thổ lộ. Để giải thoát cho chính mình trước khi bệnh ở giai đoạn nặng hay xảy ra những biến chứng nguy hiểm phải điều trị bằng phẫu thuật bệnh nhân nên đối mặt và chữa trị ngay khi có triệu chứng của trĩ.
Từ ngàn đời nay Đông y đã có những bài thuốc, vị thuốc điều trị trĩ rất hiệu quả. Đó là sự kết hợp giữa các dược thảo như hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm giúp điều hòa các chức năng các tạng phủ, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch, co búi trĩ. Bài thuốc này đã được chứng minh bằng những cơ sở khoa học trên nghiên cứu công dụng của các thảo dược này cũng như kinh nghiệm sử dụng điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân trĩ. Bởi luôn là bệnh khó nói nên việc hiện đại hóa bài thuốc trên thành chế phẩm cho người bệnh dễ sử dụng, thuận tiện, kín đáo mà vẫn đạt hiệu quả tốt trong điều trị rất cần được khuyến khích. Người bệnh sẽ không e ngại mà quyết tâm xua đi sự chịu đựng bấy lâu của mình.
Theo tổng kết, các yếu tố thuận lợi gây bệnh trĩ là do thói quen sinh hoạt và ăn uống không điều độ. Tốt nhất mỗi người hãy cải thiện chế độ ăn nhiều rau xanh, hạn chế bia rượu và sinh hoạt hợp lý ngay khi bệnh còn chưa biểu hiện hoặc còn nhẹ. Đồng thời chẳng có lý do gì khiến người mắc bệnh trĩ phải chịu đựng sự khổ sở của trĩ hàng ngày khi đã có những bài thuốc hiệu quả tiện dụng xua đi nỗi ám ảnh đó.
Dược sĩ Vân Anh
(Theo báo Sức khỏe Đời sống)

Thông tin hữu ích: Thuốc tiêu trĩ SAFINAR là bài thuốc bí truyền kết hợp giữa các thảo dược hòe giác, đương quy, phòng phong, chỉ xác, hoàng cầm,…giúp điều hòa huyết mạch, làm chắc bền thành mạch và co búi trĩ. SAFINAR là giải pháp an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân trĩ giúp họ tránh được những cơn đau thầm kín, đồng thời giảm nguy cơ đối mặt với các cuộc phẫu thuật không mong muốn.
SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI CÁC NHÀ THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC
Điện thoại tư vấn: 04.36686226 Web: http://www.nhatha.vn
04/01/2011 Đăng bởi Sức Khoẻ là vàng
4 trong số 11
Bạn xem băng tư vấn điều trị bệnh trĩ đây này
http://www.youtube.com/watch?v=jvb9apYOQ1hc TƯ VẤN SỨC KHOẺ - ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ
04/01/2011 Đăng bởi Sức Khoẻ là vàng
5 trong số 11
Trĩ là một bệnh mạn tính, do các tĩnh mạch trực trường hậu môn bị dãn và xung huyết thành búi hoặc nhiều búi.
Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, nam mắc nhiều hơn nữ. Bệnh hay xảy ra ở người làm việc nhiều ở tư thế đứng hoặc tài xế, cảnh sát, chăn thú, khuân vác, nông dân, thợ may và vận động viên ở tuổi trung niên.
Tùy vị trí tĩnh mạch ở trực trường hoặc hậu môn mà chia ra Trĩ Nội hoặc Trĩ Ngoại.
Trĩ Nội: chia làm 4 thời kỳ:
1- Búi trĩ chưa ra ngoài, đại tiện ra máu tươi, có trường hợp chảy máu nhiều gây thiếu máu.
2- Khi đại tiện, búi trĩ lòi ra ngoài, sau đó trĩ lại tự co lên được.
3- Khi đại tiện, trĩ lòi ra nhưng không tự co lên được, lấy tay ấn, đẩy mới vào.
4- Trĩ thường xuyên ra ngoài, đẩy tay cũng không vào, búi trĩ ngoằn nghèo.

Trĩ Ngoại: Chia làm 4 thời kỳ:
1) Trĩ lòi ra ngoài.
2) Trĩ lòi ra ngoài với các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.
3) Trĩ bị tắc, đau, chảy máu.
4) Trĩ bị viêm, nhiễm trùng, ngứa và đau.

Nguyên Nhân
- Đại trường nóng .
- Đa số do ăn uống không điều độ, uống rượu quá mức, ăn nhiều thức ăn béo, ngồi lâu làm cho thấp tụ lại, mót đi tiêu mà không đi ngay, hoặc là Dương minh phủ không điều hòa, quan lạc bị bế tắc, phong nhiệt không lưu thông gây nên ngũ trĩ.

Bệnh nhân cần vận động, tránh đứng hoặc ngồi lâu. Cần kiêng ăn ớt, tiêu, chiên xào, rượu bia. Uống nhiều nước, ăn nhiều rau cải, trái cây.

Bài thuốc tham khảo:
+ Phương 1 :  Phong tạng hoàn
- Thành phần: Câu kỉ tử, Thỏ ty tử, Sinh địa, Thục địa, Cúc hoa, Nữ trinh tử, Hà thủ ô, Sơn thù nhục, Viễn chí nhục, Đương qui thân, Nhân sâm, Liên tu, Bá tử nhân, Thiên môn đông, Long nhãn nhục, Mạch môn đông, Toan táo nhân mỗi vị 120g, Phục linh 240g, Ngũ vị tử 60g, Xuyên ngưu tất 60g, Đơn bì 60g, Thạch xương bồ 60g, Trạch tả 60g.
- Cách dùng : Tất cả thuốc trên nghiền thành bột, luyện mật làm hoàn. Mỗi lần uống 6g, uống với nước ấm.
- Chứng thích ứng: Trĩ và dò hậu môn.
- Tham khảo: <<Dương y đại toàn>> viết rằng : "Phương này không hề trị trĩ mà lại có công trị trĩ thần hiệu. Mười ngày kiến hiệu, uống hết một liều, vĩnh viễn không tái phát. Uống lâu có thể diên niên ích thọ. Nhưng uống phương này nên cấm sắc dục.
+ Phương 2: Địa du chỉ huyết thang
- Thành phần: Hoè hoa, Sinh địa, Hoàng kỳ mỗi vị 15g; Địa du thán 25g, Trắc bá thán 10g, Đương qui 10g, Xích tiểu đậu 30g, Đơn bì 6g.
- Cách dùng: Sắc nước, phân 2 lần uống, mỗi ngày 1 thang.
- Chứng thích ứng: Đại tiện ra huyết (trĩ, nứt hậu môn v.v... xuất huyết).

+ Phương 3:
- Thành phần: Mang tiêu 150g, Minh phàn 15g.
- Cách dùng: Cho nước sôi 2000ml vào các thuốc trên quấy đều cho tan, nhân lúc còn nóng xông hậu môn, đến lúc nước ấm, trước lấy nước rửa chổ bệnh; rồi ngồi ngâm vào trong dịch thuốc đến lúc nước nguội thì ngừng. Mỗi ngày 2 ~3 lần.
+ Phương 4: Đại hoàng thang
- Thành phần: Đại hoàng 30g, Hoàng bá 30g, Mang tiêu 20g, Kinh giới 20g, Phòng phong 20g.
- Cách dùng: Thuốc trên bỏ vào nồi thêm nước 500ml, ngâm 30 phút, sau khi nấu sôi độ 15 phút, nước thuốc sắc còn 300ml, đựng vào trong chậu, trước xông sau rửa. Xông rửa xong, thoa Mã ứng long trĩ sang cao lên búi trĩ.
- Công hiệu : Tiêu sưng giảm đau.
- Chứng thích ứng: Trĩ ngoại, thuộc hình khí trệ huyết ứ, sắc tím, đau nhức.
- Phụ chú: Thông thường dùng 2~3 thang cục bộ sưng đau tiêu mất, búi trĩ teo, 3 ~ 6 thang búi trĩ thoát xuất tiêu mất.

+ Phương 5:
- Chủ trị: Trĩ huyết, đại tiện ra máu.
- Thành phần: Hòe giác 15g, Địa du thán 20g
- Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.

+ Phương 6:
Bạch chỉ 60g, Tử thảo 15g, Khổ sâm 30g, Họat thạch 30g, Hòang bá 30g, sắc nước xông rửa, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khỏan 40 phút, điều trĩ mụt trĩ có hiệu quả.
(Bạch chỉ Tử thảo tiển xông rửa điều trị trĩ sang, 2001,20(6):330)
(Nguồn baoanduong.vn)
Bệnh nhân cần tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc.
Thân ái!
03/02/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
6 trong số 11
co hột(  mụn nhọt gần hậu môn,bạn nên đi khám thì tốt hơn.
26/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 11
Tư vấn ở đây bạn này. Nếu chữa được nhớ vô thank mình nha
24/06/2011 Đăng bởi Nhật Nguyệt
8 trong số 11
Có 2 triệu chứng chính đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa búi trĩ.
-Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Đây là một trong những lý do đưa bệnh nhân đến khám. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. có khi máu chảy rất nhiều bắt bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.
-Sa búi trĩ: thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
-Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biếng chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.
19/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
9 trong số 11
Chào mọi người
Mình là Phạm Mỹ
Mình và gia đình có một bài thuốc gia truyền chữa bệnh Trĩ rất hay và hiệu quả,và đã được kiểm chứng qua các bệnh nhân hơn 10 năm rôi,và chưa một người tái phát lại
-Không đau
-Không phẫu thuật
-Khó chịu một chút nhưng
-Không ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày
-Đặc biệt là Không tốn tiền. và hiệu quả trong 1 tuần sử dụng
Mình và gia đình muốn giúp mọi người chút việc nhỏ giúp xã hội đỡ căn bệnh phiền lòng và tiêu tốn tiền bạc và thời gian của mọi người
Mọi người thực sự cần thì liên lạc với mình
Sdt 090.3545.639
mail phammy102@gmail.com
25/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 11
MÌnh cũng đã từng bị bệnh trĩ nên có thể chia sẻ với bạn:

Về biểu hiện:
Ban đầu là đau rát hậu môn khi đi đại tiện, kèm theo ra máu tươi.
Dần dần sẽ thấy các búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, và sẽ cảm thấy ngày càng khó chịu, rất bất tiện trong sinh hoạt.

Về điều trị:
Ban đầu mình dùng thuốc SAFINAR được 3 tháng nhưng ko thấy khỏi, sau mình chuyển sang dùng thuốc An Trĩ Vương 2 tháng nhưng cũng không thấy chuyển biến. Cũng may 1 chị cùng cơ quan mình giới thiệu đến bác sĩ Hương nổi tiếng ở Hà Nội chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam. Mình chuyển sang dùng thuốc nam được hơn 1 tháng thì các búi trĩ co lại hết đấy. Bạn tham khảo xem, số điện thoại của bác sĩ Hương 0942138383.
Chúc bạn nhanh khỏi.
15/10/2012 Đăng bởi Ng Bảo Hân
11 trong số 11
2-Triệu chứng bệnh trĩ

Có 2 triệu chứng chính đưa bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa búi trĩ.
-Chảy máu là triệu chứng có sớm nhất và thường gặp nhất. Đây là một trong những lý do đưa bệnh nhân đến khám. Lúc đầu chảy máu rất kín đáo, tình cờ bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy chùi vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau mổi khi đi cầu phải rặn nhiều do táo bón thì máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, mỗi lần đi lại nhiều, mỗi lần ngồi xổm máu lại chảy. có khi máu chảy rất nhiều bắt bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi máu từ búi trĩ chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng rồi sau đó mới đi cầu ra nhiều máu cục.
-Sa búi trĩ: thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu sau mỗi khi đại tiện thấy có khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.
-Ngoài 2 triệu chứng chính trên, bệnh nhân có thể có kèm theo các triệu chứng khác như đau khi đi cầu, ngứa quanh lỗ hậu môn. Thông thường trĩ không gây đau, triệu chứng đau xảy ra khi có biếng chứng như tắc mạch, sa trĩ nghẹt hay do các bệnh khác ở vùng hậu môn như nứt hậu môn, áp xe cạnh hậu môn… Triệu chứng ngứa xảy ra do búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây viêm da quanh hậu môn làm cho bệnh nhân cảm thấy hậu môn lúc nào cũng có cảm giác ướt và ngứa.
xem thêm cách điều trị tại site:khoe24.com benh tri
15/04/2014 Đăng bởi Nguyển Ngọc Linh
Bạn cũng có thể quan tâm
benh tri do dau ma co ,minh bi tri noi lieu co nguy hiem bang tri ngoai khong
BỆNH TRĨ phải điều trị thế nào cho hiệu quả?
Trị Bệnh Trĩ ở đâu là tốt nhất?
Biểu hiện của bệnh máu trắng ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp