Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
viet bai van neu suy nghi ve nhan de "ban tay me"
Xã hội | Khoa học và Giáo dục 16/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 1
đây nè :
      Mẹ người cho tôi tất cả
Chịu mọi khổ đau vất vả một đời.


Trong gia đình tôi, người mà tôi yêu nhất, kính trọng nhất có lẽ là mẹ. Tôi yêu mẹ tôi, yêu từ khuôn mặt dáng hình đến tình yêu thương, săn sóc của mẹ dành cho tôi. Tất cả thứ đó đã gắn bó thân thuộc với tôi từ thưở mới lọt lòng. Nhưng tôi yêu nhất vẫn là đôi bàn tay mẹ.

 Đôi bàn tay mẹ chai sần với những vết nám đen, bên dưới lớp da là những cụm cứng ngắc. tay mẹ không còn mịn màng nữa bởi mọi công việc trong nhà mẹ đều đảm nhiệm. Mẹ thường hay nói: "Tay mẹ chai để đổi lấy tay con mịn". Mẹ không muốn tôi vất vả, lam lũ, cực khổ với ruộng vườn nên mẹ nói rằng tôi phải học để mai sau bớt khổ. Chính vì vậy tôi luôn cố gắng học tập tốt để mẹ vui lòng.

    Mẹ là tất cả đối với tôi. Lòng mẹ bao dung như những bài hát thiết tha của các nhạc sĩ: "Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào". Tình cảm mẹ dành cho tôi, đôi bàn tay chai sần đó đã nói nên tất cả. Ngày tôi còn nhỏ, chẳng giúp được gì cho mẹ cả, mẹ tôi một mình vất vả lam lũ trồng rau, quốc ruộng kiếm tiền nuôi chị em tôi khôn lớn. Cho tới khi tôi học cấp II, bài vở lại càng nhiều nên cũng chẳng giúp được chút gì cho mẹ cả. Nhưng mỗi lần nhớ về những việc đó, tôi càng thấy yêu mẹ hơn.

   Tôi luôn ao ước mẹ có đôi bàn tay đẹp với những ngón tay thon mịn, đeo nhẫn vàng, nhẫn ngọc. Ngón tay mẹ không đẹp nhưng nhờ bàn tay đó mà đã nuôi nấng tôi từng ngày. Bàn tay mẹ cho chúng tôi cái ăn, cái mặc, cho chúng tôi được học hành tử tế như chúng bạn. Những lúc đó, tôi càng thêm yêu mẹ hơn. Tuy tay mẹ xấu nhưng dưới mắt tôi, tay mẹ mãi mãi là bàn tay đẹp nhất. Đôi bàn tay mẹ như một lời động viên đến tôi, luôn dõi theo tôi theo từng bước trưởng thành.

   Ngày của mẹ sắp đến. Các bạn tôi tặng mẹ mình những đóa hoa hồng tươi đẹp. Nhưng mẹ tôi bảo tay mẹ không thích hợp để cầm hoa nên tôi tặng mẹ những bông hoa điểm 10 - bông hoa của sự thành đạt.
16/09/2012 Đăng bởi boy_ngok
Bạn cũng có thể quan tâm
bai hat tien anh nao hay nhat?
bai van cam nghi ve ba
MINH MUN LAM THEM BAI TAP NANG CAO NHUNG PHAI DI HOC THEM NHIEU,KO CO THOI GIAN,HELP ME
Co nguoi noi truong hop VINASHIN la SO XUAT CA NHAN .Moi nguoi nghi gi ve y kien nay ?
HELP.ME nam nay minh hoc 12 oi. cho minh hoi ve nganh quang tri nhan luc
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp