Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Các bước cài win 7 như thế nào??
Windows | Phần mềm máy tính 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Bước 1: chuẩn bị cài đặt

Khi bạn cài đặt Windows 7, bạn cần phải cung cấp các thông tin về cách cài đặt và cấu hình hệ điều hành. Bạn cần phải có kế hoạch để bạn có thể cài đặt Windows 7 một cách hiệu quả và giúp bạn tránh được một số vấn đề trong quá trình cài đặt. Một sự hiểu biết về các tuỳ chọn cấu hình cũng sẽ giúp bạn để đảm bảo rằng bạn cấu hình đúng hệ thống của bạn.
Có một vài việc rất quan trọng trước khi bạn lên kế hoạch cài đặt Windows 7
- Kiểm tra yêu cầu của hệ thống.
- Kiểm tra tính tương thích của phần cứng và phần mềm.
- Xác định phân vùng (tuỳ chọn).
Cấu hình tối thiểu để bạn có thể cài đặt được Windows 7:
- Chip: 1 GHz 32 bit hoặc 64 bit.
- RAM: 1GB.
- Ổ cứng: 16 GB.
- VGA: Hỗ trợ DrirectX 9 với 128 MB (để có thể kích hoạt theme Aero).
- DVD - R/W.
- Truy cập Internet để download bản Beta và update.
Và một số lưu ý quan trọng khác được trính dẫn từ website của Microsoft.
Sau khi bạn chắc chắn đã được kiểm tra đúng, bạn có thể bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 2: Bắt đầu quá trình cài đặt.

Bạn có thể cài đặt Windows 7 với một vài phương pháp - tất cả đều rất tốt nó tùy thuộc vào nhu cầu và hạn chế của bạn. Trong bài này, tôi sẽ tập trung vào các hình thức cài đặt đơn giản - trực tiếp từ đĩa DVD.
Chú ý: Tính đến tháng một năm 2009, khi tải về phiên bản beta Windows 7, bạn sẽ có được một tập tin gọi là 7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate-GB1CULFRE_EN_DVD.iso (dành cho các phiên bản 32-bit), hoặc 7000.0.081212-1400_client_en-us_Ultimate-GB1CULXFRE_EN_DVD (cho 64-bit, phiên bản). Tên tập tin sẽ thay đổi như là phiên bản beta mới xây dựng được đưa ra.

Download Windows 7 beta

Bạn có thể ghi file ISO ra đĩa DVD, nhưng trong trường hợp này tôi sử dụng máy ảo, do đó tôi chỉ cần mount file ISO tới máy tính ảo.
Khi cài đặt trên máy tính vật lý, bạn cần phải đưa đĩa DVD vào và sau đó khởi động lại máy tính. Nếu được yêu cầu nhấn phím bất kỳ để cài đặt thì bạn bấm phím bất kỳ để cài đặt. Một cửa sổ đen sẽ xuất hiện giây lát trong khi ổ đĩa DVD đọc các nội dung.

Nếu cửa sổ cài đặt không xuất hiện có thể bạn đã không bấm phìm bất kỳ khi được yêu cầu và bạn cũng cần phải chắc chắn rằng máy tính của bạn đã được cầu hình được khởi động từ DVD đầu tiên.

Bước 3: Các hướng dẫn trên giao diện đồ hoạ để cài đặt Windows.

Cũng giống như Windows Vista và Windows Server 2008 và không giống với các phiên bản trước của Windows 7 là không được thông báo trong giai đoạn text của quá trình cài đặt và nó sẽ khởi động trực tiếp vào chế độ của giao diện đồ hoạ.
Sau một vài phút, bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ đầu tiên yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ, thời gian, bàn phím như hình bên dưới.

Chọn Next và click nút Install now

Tiếp theo, bạn chọn Accept the license terms

Tiếp theo, trừ khi bạn muốn nâng cấp từ hệ điều hành Windows hiện tại, bạn click Custom (Advanced).
Chú ý trong trường hợp này nút Upgrade sẽ bị vô hiệu hoá bởi vì quá trình cài đặt này là quá trình cài đặt mới.
Tiếp theo, bạn chọn phân vùng để cài đặt.

Nếu bạn không muốn chỉ định một phân vùng cụ thể để cài đặt Windows, hoặc tạo ra các phân vùng trên đĩa cứng của bạn, hãy nhấp vào Next để bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu bạn đã có một phân vùng tồn tại với đủ không gian trống và muốn cài đặt Windows 7 Beta trên phân vùng đó để tạo ra một cấu hình multiboot, chọn phân vùng bạn muốn sử dụng, và sau đó bấm vào Next để bắt đầu tiến trình cài đặt. (Hãy chắc chắn cài đặt các bản Beta trên một phân vùng khác nhau từ các nơi mà hiện tại của bạn phiên bản Windows được cài đặt). Nếu bạn muốn tạo, mở rộng, xóa, hoặc định dạng một phân vùng, hãy nhấp vào nút "Drive option (advanced) nhấp chuột vào tùy chọn mà bạn muốn, và sau đó làm theo hướng dẫn. Bấm Next để bắt đầu quá trình cài đặt.

Ở đây, tôi không thực hiện thêm bất kỳ công việc gì tôi sẽ chỉ bấm Next. Quá trình cài đặt sau đó sẽ tạo ra một phân vùng trên ổ đĩa đã lựa chọn.
Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu ngay bây giờ và nó sẽ sao chép các tập tin cài đặt từ đĩa DVD vào đĩa cứng.

Điều này sẽ kéo dài một thời gian, nhưng sau một thời gian (chính xác số lượng lớn thời gian sẽ phụ thuộc vào phần cứng của máy tính), quá trình cài đặt sẽ cài đặt bản cập nhật cho hệ điều hành.
Máy tính sau đó sẽ tự động khởi động lại.
Khi tiến trình cài đặt configures hệ thống. Một lần nữa, chính xác số lượng lớn thời gian sẽ phụ thuộc vào phần cứng của máy tính của bạn.

Sau đó hệ thống sẽ khởi động lại sau đó lại một lần nữa.

Tiếp theo, màn hình Windows sẽ xuất hiện. Xin vui lòng nhập một tên người dùng và tên của máy tính. Theo mặc định, các máy tính của tên sẽ được tên người dùng-máy PC, có tên người dùng là tên người dùng mà bạn đã nhập vào.

Nhập một mật khẩu cho người sử dụng, và xác nhận nó. Nếu bạn muốn, hãy nhập một mật khẩu hint và bấm Next. Mặc dù việc thiết lập chương trình sẽ cho phép bạn tiếp tục mà không cần nhập mật khẩu, lưu ý rằng là khuyến khích việc nhập vào một mật khẩu ở đây, và các tùy chọn tốt nhất sẽ được chọn một mật khẩu phức tạp được làm ít nhất 7 ký tự hoặc nhiều hơn (giống như P @ ssw0rd hoặc MYpa $ $ w0rd). Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ nó.

Nhập key của sản phẩm

Lưu ý: Đối với Windows 7 phiên bản beta, sản phẩm chủ chốt có thể được lấy từ liên kết sau (bạn sẽ cần phải đăng nhập của bạn với Windows Live / tài khoản passport)
Download Windows 7 Beta

Nếu bạn không có key bạn vẫn có thể bấm vào Next, và tiến hành cài đặt. Bạn sẽ được nhắc nhập key sau khi Windows được cài đặt.

Chọn loại firewall cho máy tính của bạn

Tiếp đến là cửa sổ của Time zone. Chọn vị trí của bạn và click next.

Chọn kiểu mạng, cài đặt này có thể thay đổi sau này. Nhưng lưu ý rằng lựa chọn hồ sơ sẽ có hiệu lực trên Windows Firewall và các cài đặt chia sẻ.

Cửa sổ sẽ hoàn tất các cài đặt của bạn sẽ xuất hiện

Lưu ý rằng nếu máy tính được kết nối vào Internet trong khi cài đặt nó, nó sẽ tự động tải về và nhắc bạn cài đặt bất kỳ hotfix hoặc cập nhật nó cho hệ điều hành.
23/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 2
Hiện tại đã có loại đĩa cài đặt Windows XP 7 8 8.1 hoàn toàn tự động do Công ty DPI phát hành. Tất cả công việc cài đặt là cho đĩa vào ổ -> chạy file setup -> chọn ổ C là xong. Đĩa sẽ cài tự động từ A-Z : cài đặt đầy đủ Drivers và các phần mềm văn phòng được tích hợp theo đĩa như : Office, chrome, idm, firefox, yahoo...Cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Cài xong đĩa được Active luôn, chỉ việc sử dụng , update thoải mái ! các bạn có thể xem chi tiết và tải về tại website : http://hedieuhanh.net
04/12/2013 Đăng bởi Cài Win Tự Động
Bạn cũng có thể quan tâm
Các bạn ơi cho mình hỏi nếu ma cài themes winxp có hay bị lỗi win không? Và có làm tốc độ của máy chậm đi không
Khi nào nên cái lại win xp?
Cach Crack Win Vista
lam sao cai dat IE 8 vao win xp
tôi cài cái máy tosiba M300-p401 bằng win Xp nhưng tìm driver của nó không thấy ai co cho mình xin cám ơn nhiều
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp