Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bạn thích Hà Nội hay Sài Gòn hơn? Lý do?
Hà Nội và Sài Gòn đều là 2 thành phố lớn nhất của Việt Nam. Riêng Hà Nội còn là thủ đô. Vậy bạn thích sống và làm việc ở đâu hơn? Lý do là gì?

Tôi sẽ chọn Hà Nội vì Hà Nội rất đậm đà bản sắc truyền thống lại vừa mang hơi thở mới mẻ của thời đại. Có 4 mùa rõ nét chứ ko chỉ 2 mùa như Sài Gòn (nóng quanh năm). Thời trang tôi thấy cũng chất hơn SG, nhất là khi mùa Đông đến ăn diện rất Thanh Lịch Tràng An. Nếu ko tin bạn có thể dạo hết các shop lớn bé ở cả HN và SG sẽ thấy được HN rẻ và đẹp hơn. Tuy nhiên, SG cũng có cái hay đó là dễ dãi, thoải mái hơn, ko gò ép, bảo thủ quá như HN. Cái gì cũng có 2 mặt mà ^o^

Còn bạn thì sao?
Xã hội 10/01/2011 Đăng bởi Raoul Trường
Câu trả lời
1 trong số 16
Mình thích Hà Nội hơn vì đó là Quê Ngoại mà huhu
Quê ba ở Bình Phước Mình cũng thíc kaka
10/01/2011 Đăng bởi dokakapro
2 trong số 16
Thằng em nói chuẩn ở thời trang ăn mặc. Thời trang là gắn liền với khí hậu thời tiết, như tr0ng miền nam nóng quanh năm làm sa0 ăn mặc đẹp đc. Còn HN 4 mùa đầy đủ, nhất là mùa đông ai cũng ăn mặc như hoàng tử công chúa ý.

Tóm lại vote cho Hà Nội. Bác nào đã đang hiện tại ở HN chắc hiểu rõ những gì mình nói nhẩy ;)
10/01/2011 Đăng bởi Mắt Híp
3 trong số 16
Bạn là người hỏi thì không nên trả lời... đọc cảm nhận người ta trc rồi mới nói đúng sai...Chưa gì bạn đã nói thích HN rồi thì còn gì gọi là cuôc khảo thí nữa...!!
10/01/2011 Đăng bởi nuhonbatngo5123
4 trong số 16
vote này SG sẽ Top. Từ từ thưởng thức nhé.
10/01/2011 Đăng bởi Branding
5 trong số 16
Vote cho Hà Nội một phiếu.
Lý do đơn giản chỉ là mình được sinh ra và lớn lên ở Hà Nôi, thế thôi cũng đủ rồi nhỉ :D
10/01/2011 Đăng bởi nahc-soraki
6 trong số 16
Tôi lại thích Sài Gòn. Bởi ở đó chỉ có một mùa, dân Sài Gòn thật thà hơn, thoáng đạt hơn. Cũng bởi Sài Gòn sôi động hơn Hà Nội.
10/01/2011 Đăng bởi anhquynhtrang
7 trong số 16
Thuong thi` ai sinh song o dau thi` nguoi ta se thich cho do'. Tui nghi~ cau hoi? na`y co' tinh chat tham khao? xem co' bao nhieu nguoi Song o? TPHCM va` bao nhieu nguoi song o? Ha` Noi.
Toi sinh o? HP, nhung lon' len trong Sa`i Gon, bay gio ko con` o? sai gon` nua~ roi` nhung van thich SG
10/01/2011 Đăng bởi Manh Le
8 trong số 16
mình cảm giác ng HN sống chậm, trầm và kín đáo hơn, ko ồn ào như trong SG. con ng HN vẫn còn có nét gì đó phong kiến của ngày xưa. mình thích mùa đông và mùa thu vì đó là cái đặc trưng của HN, ko nơi nào có cả. khi đông đến, lang thang trên những con đường phủ đày lá vàng. hay đi bộ ở Hồ Tây hoặc hồ Gươm, cảm nhận cái rét thấu xương. rồi lại đi ăn chè sắn, nem rán, hoặc ngồi nhâm nhi cafe.....
nghĩ đến thôi đã thấy yêu HN rồi.....
11/01/2011 Đăng bởi Trang.Nguyễn
9 trong số 16
Thích SG vì con người phóng khoáng và tử tế, không mưu mô điêu ngoa như người HN, người SG sẵn sàng học hỏi và đối xử với người dân cả nước bằng tình cảm nồng ấm, không như dân HN suốt đời nghĩ mình đẳng cấp hơn nơi khác, thật đáng chán... Mãi yêu Sài Gòn !!!
15/01/2011 Đăng bởi Ricky
10 trong số 16
Hà Nội và Sài Gòn đều là một phần của Việt Nam, cả 2 đều rất quan trọng. Chúng ta là người VN thì không nên phân biệt như thế đâu bạn.
19/01/2011 Đăng bởi tr.khanhloc
11 trong số 16
Thích SG vì đa phần người SG phóng khoáng,dễ chịu,môi trường sống và làm việc thoải mái.Không thích HN vì ngoài đó con người có vẻ chụp giựt, khinh người,và văn hóa công cộng hơi bị kém.
20/01/2011 Đăng bởi Puppy
12 trong số 16
í thức của người HN rất kém. Từ chuyện hái hoa, xả rác ở lễ hội đến chuyện xem thường luật giao thông ( vnexpress có vài clip). người HN nên xem xét lại lối sống văn minh của mình
20/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 16
SG là số 1 từ trước đến giờ k thể bàn cãi, người HN bảo thủ , phong kiến lúc nào cũng nghĩ mình là ngàn năm vắn hiến. Hãy xem lại văn hóa và cách ứng xử của mình đi, đừng đem vấn đề ăn mặc ra để so sánh, bởi thế người miền Nam luôn có thành kiến mỗi khi gặp người nói giọng Bắc!
21/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 16
tôi thì thích SG hơn . người HN cứ tự hào ta là dân thủ đô nhưng nhìn lại mà xem nơi nào đóng góp nhiều GDP, thu hút FDI cho đất nước .Nếu HN tốt thế sao tôi thấy cả đóng người HN , miền bắc bỏ quê vào Nam sống vậy thật nực cười.Dân miền bắc trước mặt thì vâng vâng , toàn cụ với bác nghe thật sướng tai nhưng toàn là bọn điêu ngoa .Bởi vậy người miền Nam nghe giọng bắc là có thành kiến.Tôi cũng thương người Nam và Trung còn bọn Bắc thấy là ghét.
21/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 16
Ở HN và miền bắc mùa đông lạnh chít vui gì .Nếu có thì chỉ có mấy cô ,cậu có tiền mặc đồ sang trọng dạo phố còn dân nghèo thì mệt.Rét trâu ,bò chết ,rau cải cũng die người  nông dân rầu.Mùa đông mấy nhà giàu thì sài lò sưởi bằng điện còn dân nghèo sài bằng than nên mấy hôm nay báo đăng có vài người die .Mà tôi thấy chỗ nào có nhiều việc làm ,có nhiều tiền thì người ta thích thôi. Mà khoản ấy chắc HN thua SG rồi ^_^
21/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 16
Hỏi là thích ở đâu hơn thì thật ra phải xét rằng mình muốn làm gì ở đó trước. Tôi thích sài gòn vì ở đó cái gì cũng có tất cả các loại dịch vụ đều rất tốt và phục vụ khá, làm ăn trong Sài gòn dể hơn, bạn muốn đi làm là có ngay công việc. Nói chung muốn kiếm tiền và hưởng dịch vụ tốt thì ở Sài Gòn. HN thì tốt về thăng tiến chính trị, vì gần với trung ương. HN làm ăn cũng khá hay, người dân rất thích và rất chấp nhận những cơ sở bán buôn ra vẻ nhà nước giống như thời bao cấp theo cơ chế xin cho. HN hàng lậu TQ cũng khá nhìu nếu biết săn hàng thì sẽ tìm được hàng tốt giá rẻ. Hn chỉ yếu về mặt văn hóa công cộng và môi trường sống chập hẹp đắt dỏ thôi. Bản thân tôi thích Sài gòn vì nhiều quán cafe ngon và hay hehe ....
01/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Người Hà Nội & Người Sài Gòn ai giỏi hơn
@?@ : nếu chỉ nói về cái sự "chảnh" thì con gái Hà Nội và con gái Sài Gòn ai chảnh hơn ai ?
bình dương chừng nào giàu như sài gòn hiện nay ?
Sài Gòn có chỗ nào 1 mình được??
ở Sài Gòn chỗ nào bán đồ công sở đẹp??
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp