Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
vi khuan la gi
Khoa học và Giáo dục | Y tế & Sức khỏe 01/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
Vi khuẩn (tiếng Anh và tiếng La Tinh là bacterium, số nhiều bacteria) đôi khi còn được gọi là vi trùng, nó thuộc loại ký sinh trùng. Vi khuẩn là một nhóm sinh vật đơn bào, có kích thước nhỏ (kích thước hiển vi) và thường có cấu trúc tế bào đơn giản không có nhân, bộ khung tế bào (cytoskeleton) và các bào quan như ty thể và lục lạp. Cấu trúc tế bào của vi khuẩn được miêu tả chi tiết trong mục sinh vật nhân sơ vì vi khuẩn là sinh vật nhân sơ, khác với các sinh vật có cấu trúc tế bào phức tạp hơn gọi là sinh vật nhân chuẩn.
Vi khuẩn là nhóm hiện diện đông đảo nhất trong sinh giới. Chúng hiện diện khắp nơi trong đất, nước và ở dạng cộng sinh với các sinh vật khác. Nhiều tác nhân gây bệnh (pathogen) là vi khuẩn. Hầu hết vi khuẩn có kích thước nhỏ, thường chỉ khoảng 0.5-5.0 μm, mặc dù có loài có đường kính đến 0,3mm (Thiomargarita). Chúng thường có vách tế bào, như ở tế bào thực vật và nấm, nhưng với thành phần cấu tạo rất khác biệt (peptidoglycan). Nhiều vi khuẩn di chuyển bằng tiên mao (flagellum) có cấu trúc khác với tiên mao của các nhóm khác.


Vào đây đọc kỹ nhé
01/03/2012 Đăng bởi vansonfa
2 trong số 3
vi khuan la nhung sinh vat rat nho be,co cau tao don gian (te bao chua co nhan chinh?).hau het vi khuan khong co chat diep luc, hoai sinh hoac ki sinh (tru mot so it co the tu duong)vi khuan phan bo rong ra trong thien nhien va thuong voi so luong lon
24/04/2012 Đăng bởi nguyen dang khoa
3 trong số 3
loi ich cua vi khuan
05/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
tag la gi
vo cua em trai vo goi la gi?
thuong nhan la gi ? dieu kien de la thuong nhan va dia vi phap ly cua thuong nhan ? cho vi du
quy tac 4r trong moi truong la gi?
Co ai biet vinpearl co' nghia la gi khong?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp