Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
LÀM SAO CHỮA BỆNH VIÊM TAI GIỮA
Vật nuôi 26/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 13
Kháng sinh + Chống viêm + Bổ gan là khỏi
CÔNG TY CP DƯỢC VTYT THÀNH VINH
Địa chỉ: P212, Nơ 20, Khu Đô Thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 04.36830013, Fax : 04.36830014
Website: http://www.tarvipharma.vn
Email : lanpharma@gmail.com
Yahoo : lan_pharma
Skype : lan_pharma
Mobile : 0902057205
*Cerato - Tăng khả năng tình dục cho nam giới*
*Dikamo - Ổn định và giảm đường huyết cho người đái tháo đường*
26/11/2010 Đăng bởi Yếu sinh lý
2 trong số 13
Nhỏ ôxy già, dùng thuốc kháng sinh, dùng corticoid... để chữa viêm tai, đau tai có chảy mủ... Đó đây người ta vẫn nhắc nhau cách thức chữa căn bệnh này, song việc sử dụng thuốc để chữa viêm tai giữa không đơn giản như vậy...

Viêm tai là một bệnh lý khá phổ biến đặc biệt là viêm tai giữa cấp (hay gặp ở trẻ em lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo). Viêm tai giữa cấp có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý.

Ngày nay, sự phát triển của ngành dược khoa giúp cho bệnh nhân tránh được những thủ thuật, phẫu thuật mà trước đây khi bị viêm tai giữa cấp giai đoạn ứ mủ hoặc viêm tai xương chũm cấp tính phải thực hiện. Những thành tựu khoa học đó tạo điều kiện tối ưu cho các bác sĩ và bệnh nhân có thể lựa chọn thuốc điều trị tốt nhất nhưng bên cạnh đó cũng nảy sinh ra việc sử dụng tràn lan các thuốc mà không có sự hướng dẫn của các thầy thuốc chuyên khoa gây nên tình trạng kháng thuốc tạo khó khăn cho công tác điều trị bệnh.

Tai được chia làm ba phần bao gồm tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai ngoài ngăn cách với tai giữa bằng màng nhĩ (màng nhĩ có nhiệm vụ bảo vệ tai giữa và tai trong để phần niêm mạc của tai giữa hoạt động trong môi trường kín, bảo vệ hệ thống xương con tránh bị tổn thương do chấn thương, cũng như các tác động của các yếu tố vật lý, hóa học từ môi trường bên ngoài với tai giữa và tai trong qua thành trong của tai giữa). Tai giữa và tai trong được ngăn cách với nhau bởi lớp màng ở cửa sổ tròn rất dễ hấp thu các loại thuốc và là một trong những cơ chế ngộ độc tai trong gây điếc nặng không hồi phục.

Tùy theo bệnh lý của từng bộ phận của tai mà thầy thuốc đưa ra các thuốc sử dụng theo các phác đồ điều trị khác nhau. Bệnh viêm tai giữa phổ biến nhất trong các bệnh lý của tai, được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên cấp tính. Loại bệnh này được các bậc cha mẹ cho rằng không phải là một loại bệnh nan y, nên họ thường tự đi mua thuốc về điều trị mà không được thăm khám của các thầy thuốc chuyên khoa để lại những di chứng do tai biến nặng nề của thuốc như điếc không hồi phục vì tác dụng của một số thuốc gây ngộ độc ốc tai có trong thành phần của thuốc nhỏ tai.

Vậy điều trị viêm tai giữa như thế nào cho đúng?

Bệnh nhân phải được xác định  có đúng là viêm tai giữa hay không. Câu hỏi này do các thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng trả lời. Người thầy thuốc sẽ xác định giai đoạn của viêm tai giữa mà điều trị: Viêm tai giữa cấp thường được chia làm ba giai đoạn: giai đoạn xung huyết, giai đoạn ứ mủ và giai đoạn vỡ mủ.

Nếu viêm tai giữa ở giai đoạn xung huyết chỉ cần điều trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân. Vi khuẩn gây viêm tai giữa chủ yếu là liên cầu, Hemophilus Influenza, phế cầu... nên kháng sinh nhóm b lactam hiện vẫn là nhóm thuốc được ưa chuộng kết hợp với các thuốc chống viêm, chống phù nề, hạ sốt, giảm đau, đồng thời kết hợp với điều trị mũi họng.

Nếu viêm tai giữa chuyển sang giai đoạn ứ mủ thì việc trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ được cân nhắc sử dụng đồng thời với các thuốc điều trị toàn thân khác như trong giai đoạn xung huyết.

Nếu viêm tai giữa đi qua hai giai đoạn này, dịch mủ ứ đọng trong tai giữa sẽ tự phá vỡ phần mỏng nhất của màng nhĩ chảy ra ngoài qua ống tai ngoài. Lúc này màng nhĩ bị thủng. Giai đoạn này thì việc điều trị bằng cách làm thuốc tai cho trẻ rất có ý nghĩa. Các thuốc dùng để nhỏ tai trong từng giai đoạn cũng khác nhau: giai đoạn xung huyết chủ yếu dùng thuốc giảm đau như otipax... giai đoạn ứ mủ phải trích rạch hoặc giai đoạn vỡ mủ dùng nhóm thuốc chữa viêm tai phải an toàn với tai thủng như ciplox tránh sử dụng những thuốc nhỏ tai có chứa kháng sinh nhóm aminosid.

Các thuốc nhỏ tai

- Thuốc nhỏ tai có kháng sinh đơn thuần: ciplox, otofa...

- Thuốc nhỏ tai kết hợp giữa kháng sinh và kháng viêm: cortiphenicol, polydexa...

- Thuốc nhỏ tai có tính sát khuẩn và giảm đau: cồn boric ấm, otipax...

- Thuốc để làm sạch tai: ôxy già...

Tuy nhiên, việc điều trị phải được thực hiện bởi thầy thuốc chuyên khoa tai mũi họng. Đơn giản như việc tự dùng ôxy già nhỏ tai cũng có thể gây những tai biến đáng tiếc như làm bong lớp biểu bì bảo vệ trên da ống tai, làm chậm quá trình lành vết thương của tai thâm chí có thể gây chít hẹp ống tai ngoài ảnh hưởng lớn đến sức nghe đặc biệt là ở trẻ em.

Thuốc bột được sử dụng dùng làm thuốc tai thường là những loại thuốc bột nguyên chất có khả năng hòa tan để tránh việc cản trở dẫn lưu của dịch tai giữa ra ngoài. Nhiều trường hợp bố mẹ thấy con chảy nhiều nước ra cửa tai quá nên cạo các viên thuốc kháng sinh rồi rắc vào tai trẻ. Trường hợp này rất nguy hiểm do những tá dược có trong thuốc viên sẽ gây bít tắc dẫn lưu dịch dẫn đến tình trạng dịch viêm không được dẫn lưu ra ngoài sẽ phá hủy sang phần xương chũm của tai giữa gây viêm xương chũm thậm chí gây biến chứng nội sọ đồng thời làm cho khi khám các thầy thuốc rất khó đánh giá đúng tình trạng của tai bệnh do không quan sát được màng tai. Viêm tai giữa cấp có thể khỏi được hoàn toàn và không để lại di chứng nếu điều trị đúng. Tránh để bệnh chuyển thành viêm tai giữa mạn tính - loại bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật mà tai trẻ cũng không bao giờ trở về tình trạng bình thường được.
Việc chẩn đoán và điều trị viêm tai giữa phải được thực hiện tại các cơ sở có chuyên khoa tai mũi họng.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ!
Bs.Thuocbietduoc

(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)
26/11/2010 Đăng bởi haihaua.tk
3 trong số 13
+Phương 1:
-Thành phần: Sanh hoàng kỳ, Sanh ý dĩ đều 50g; Long đởm thảo, Hạ khô thảo đều 20g; Bạch truật, Trạch tả đều 30g, Sài hồ 15g, Sanh cam thảo 10g.
-Cách dùng: Mỗi ngày 1 thang, sắc nước phân 2 ~3 lần uống.
-Hiệu quả trị liệu: Điều trị 39 ca viêm tai giữa, đều khỏi bệnh.
Nguồn http://baoanduong.vn/#/BaiThuoc/196/
Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc!
Thân ái!
06/12/2010 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
4 trong số 13
Siêng năng vận động nhẹ Hương công ngày 2 lần ,bạn sẽ hết dần mà không hay, cần trao đổi thêm L/h tranthuantranthuan@gmail.com

  Nếu dùng thuốc đăc trị phải 3 thang mới có kết quả DT 01295590992
17/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 13
1233
07/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 13
Mình cũng có thuốc gia truyền đặc trị , hy vọng giúp bạn hết binh DT 01295590992
14/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 13
Các bạn ạ, tôi biết ai đã bị bệnh viêm tai giữa sẽ rất là nguy hiểm và rất khổ sở các bạn à. Đồng thời còn rất ngại khi giao tiếp nữa.
Bệnh này khi đi khám bác tây y, nhẹ thì thường dùng thuốc nước rửa tai, nhưng tôi đảm bảo với các bạn sẽ không khỏi đâu, còn quá nặng thì phải mổ đó, hậu quả là bên tai bị mổ sẽ bị điếc luôn, một thời gian sau lại tái phát, lại phải mổ lại. Chi phí chữa hàng mấy chục triệu đồng, vô cùng tốn kém.
Bệnh bị mãn tính có thể biến chứng qua ung thư não và sẽ chết.
Các bạn ạ, tôi may mắn được quen với một vị thầy thuốc Đông y từ Hà Nội vào, thầy đã chữa lành bệnh cho bố vợ tôi – người đã bị bệnh viêm tai giữa mấy chục năm rồi. Thầy chữa cho bố vợ tôi có 15 ngày là khỏi hẳn luôn. Giờ tôi lên mạng viết vài dòng, để ai có may mắn được chữa khỏi, xem như tôi cũng làm phúc cho con tôi vậy.
Điều quan trọng là thầy chữa rất nhiều bệnh nhưng riêng bệnh này thầy lại không lấy tiền đâu, thầy bảo là thầy làm phúc. Nhà thầy ở Biên Hoà.
Vậy ai may mắn có thể liên hệ với tôi qua email: htrung79bp@yahoo.com.vn, ĐT: 0933275388 nhé, tôi sẽ tư vấn cho.
07/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 13
Nếu chưa khỏi liên hệ với tôi 0906758688, tôi co vị thuốc nam đảm bảo khỏi 100%
17/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 13
Con mình bì thối tai có mủ mình mua thuốc chữa khỏi hản mình đảm bảo 100% mọi người vào trang này: http://giatruyen.vn
21/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 13
Nhà mình có bài thuốc nam gia truyền dùng bôi vào tai trị khỏi 100% bệnh viêm tai giữa, ai chữa có thể tìm về nhà mình ở xã mai trung , huyện hiệp hòa , tỉnh bắc giang 0919190490
24/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 13
nhu minh duoc biet benh viem tai giua ra kho chua nguoi bi viem tai giua thuong dung thuoc tay nhung thuoc khang sinh de dieu tri nhung thoi gian dieu tri lau va ti le khoi benh hoan toan la kho.nhu minh duoc biet 1 bai thuoc chua benh viem tai giua co the khoi han hoan toan toi 80 den 90% .bai thuoc duoc bao che tu long nhim ,phen chua......neu ban nao ko biet cach thi goi cho minh qua sdt 0977452822 minh se giai dap them cho cac ban.truoc khi goi thi hay go vao google de biet them tac duc cua long nhim va phen chua cac ban se hieu them ve loai thuo nay nhe chuc cac ban mau khoi benh
27/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 13
Toi co mot phuong thuoc gia truyen chuyen chua tri benh viem tai giua .Dam bao 100% khoi benh sau 3 ngay dieu tri. Gia ca rat mem chi khoan tu 500.000 --700.000d
       Lien he so dien thoai:01654029100 GAP ANH KIEM (anhkiem75@gmail.com)
       hoac d/c:khu do thi Dung Quat ,Quang Ngai(gan nha may loc dau DUNG QUAT)
  DAM BAO KHONG HET BINH KHONG DUA TIEN !!!!!!!!!!!!!
  Toi co phuc vu qua duong buu dien , dung truoc neu khoi binh toi moi tinh tien.........Mien phi cho 10 nguoi lien he truoc!!!!!!!!!!!!!!!!
05/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 13
đừng tin mấy lời quang cáo lung tung đó bạn ak,nếu bị viêm tai giua man tính rồi ...thì nên đi khám ở bệnh việm lớn thui bạn ak...minh cũng đang rất khổ sỡ vì nó đây
23/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
TÔI CÓ NGƯỜI EM BỊ BỆNH VIÊM TAI MÀ CHỮA HOÀI KO KHỎI , CÓ CACH NÀO CHỮA KHỎI KHÔNG
cách chữa bệnh viêm tai giữa. Em bị bệnh đã 4 năm nay chưa khỏi. Anh chị giúp em.
bệnh viện tư nhân nào có thể chữa trị viêm mũi dị ứng? chỉ giúp mình với
Viem amidan trên cấp chữa thế nào ?
bệnh viêm họng hạt có thuốc gì chữa khỏi?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp