Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Làm seo là gì
Cho mình hỏi SEO là gì nhé .
Ngôn ngữ lập trình | Internet 28/10/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 34
là search engine optimize
là tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm
là...search google
hẹ hẹ
28/10/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 34
Viết đầy đủ thì nó là Search Engine Optimize. Nhưng có thể hiểu một cách nhanh gọn là làm thế nào đó để người dùng search một từ khóa liên quan đến lĩnh vực bạn đang cung cấp thì cái web của bạn nó lên đầu.
Ví dụ, bạn search từ "thue vps" bạn sẽ thấy website www.nsviet.com.vn ngay trên đầu
28/10/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 34
Là làm sao đưa trang web lên đầu kết quả Google ! VD gõ tăng tốc net thì ra tangtocnet.com !
28/10/2010 Đăng bởi Kamikize
4 trong số 34
SEO là viết tắt của Search Engine Optimize. SEO được hiểu là một "nghề" hay 1 công việc tối ưu hóa website giúp cho các cỗ máy tìm kiếm như google, ping... đưa website của bạn lên top trong danh sách tìm kiếm.
28/10/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 34
Các bạn tranh thủ quảng cáo ác :D Trả lời như bạn Hai Thông là ổn hơn cả. Tuy nhiên, cần lưu ý là kết quả sẽ khác nhau với mỗi từ khóa, mỗi địa chỉ search đang dùng.

Ví dụ, kết quả tìm từ trang google.com có thể khác với kết quả tìm từ trang google.com.vn khi search cùng 1 từ khóa

SEO tốn nhiều thời gian và công sức, nên khi mới làm, đừng đặt mục tiêu phải lên ngay top 20, top 10 trong vòng 10 ngày hay 1 tháng. Cần phải làm dần, kiểm tra liên tục, để có những thay đổi phù hợp.
28/10/2010 Đăng bởi Pham Hung
6 trong số 34
SEO là tối ưu hóa tìm kiếm, thực chất nó là 1 cách để bạn tối ưu hóa website của mình theo các chuẩn của các bộ máy tìm kiếm.
28/10/2010 Đăng bởi soo.vn
7 trong số 34
Là Search Engine Optimize - cái này gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đó bạn.

Mục đích của SEO là nhằm nâng  cao thứ hạng website của bạn trên kết quả tìm kiếm của các cồ máy tìm kiếm: google, yahoo, bing,... Do có hàng triệu website đã + đang + mới hoạt động và các cổ máy tìm kiếm liên tục cập nhật kết quả tìm kiếm nên SEO phải thường xuyên và chịu khó đầu tư + chờ đợi kết quả thôi

Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này liên hệ mình nha: nguyenthanhlai@gmail.com 0932.080.830 để mình cung cấp cho các bạn một số tài liệu SEO của mình sưu tầm được

=========================

http://www.office-solution.vn/
05/11/2010 Đăng bởi Thanh Lai
8 trong số 34
SEO là viết tắt của Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Làm SEO là làm sao cho site bạn đạt nhiều traffic từ Search Engines (Google, Yahoo!, Bing) với những từ khóa nhắm đến (keywords) thông qua quá trình phân tích và chọn lọc kỹ càng (analysis).
Bạn có thể tìm hiểu SEO tại http://www.lamseo.com/ Mình thấy site này hữu ích và học hỏi được một tí.
10/11/2010 Đăng bởi Tran Phe Loc
9 trong số 34
SEO là search engine optimization. Tham khảo thêm: http://www.fbm.vn
12/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 34
Seo nói nôm na là làm cho website của bạn hiển thị lên đầu khi khách hàng gõ vào từ khóa gì đó cần tìm.

Ví dụ đơn giản nha: bạn muốn tìm dịch vụ vé máy bay jetstar chẳng hạn, bạn gõ vào google.com.vn chữ "jetstar", sẽ có các trang web được hiển thị ra lần lượt là:
1. jetstar.com
2. vemaybay247.com,
3. vemaybayjetstar.net
....
Những trang nằm đầu là những trang khó khả năng khách hàng sẽ bấm vào nhiều nhất, do vậy mang lại lượng truy cập cao, và bạn có cơ hội bán hàng nhiều hơn, đó là lý do các web master và doanh nghiệp phải luôn cố găng SEO.
13/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 34
Theo mình không nên sa lầy vào SEO quá làm gì.  Vẫn biết Google không thể thiếu với người dùng net.

SEO là "nịnh" là "tán tỉnh" các cổ máy tìm kiếm như đi tán Gái phải làm vừa lòng bạn gái.

Thế nhưng trong tình yêu nhiều lúc theo tình thì tình chạy, chạy tình thì tình theo.

Mình thấy những trang web lớn (nhiều trang chẳng cần SEO). Google luôn luôn rình rập hở mới đăng một tin thì sẽ index dữ liệu ngay. Như vậy GG cũng phải "nịnh" những trang đó để phục vụ cho nhiệm vụ chính của mình đó là: Tìm kiếm
17/11/2010 Đăng bởi raovat30s.com
12 trong số 34
Bạn là một Webmaster hay là một nhân viên Marketing? Bạn là sinh viên cần trang bị thêm kiến thức như là một ưu điểm vượt trội với nhà tuyển dụng? Bạn muốn trang bị kiến thức cho một lĩnh vực hoàn toàn mới trong ngành CNTT? Hay bạn đang chán nản với mức lương hiện tại của mình và mong muốn một mức lương khởi đầu phải ít nhất là 5.000.000 đồng... Hãy tham gia lớp học SEO (Search Engine Optimization) tại TTTH Hoàng Nguyễn sẽ giải quyết những vấn đề nêu trên cho dù bạn có thuộc đối tượng nào!

http://chaulh.webchuyennghiep.net/lop-seo-khoa-3.html
27/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 34
SEO là gì?
SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng cách tối ưu Onpage và offpage nhằm mục đích đưa website của bạn lên thứ hạng cao nhất trên khu vực kết quả tự nhiên của Search engine như Google, yahoo, Bing.
sem vs seo

sem vs seo
10/02/2011 Đăng bởi Tiến Vinalink
14 trong số 34
SEO là viết tắt của Search Engine Optimize: đây chính là thủ thuật tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm như google hay Bing hoặc Yahoo, điều cuối cùng là làm trang web của mình lên trang nhất google với từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Tùy theo độ cạnh tranh của từng ngành nghề hay cụ thể hơn là từng từ khóa mà bạn seo mà nó khó hay dễ. Thường thì các từ khóa càng dài thị độ khó càng thấp.

SEO web có thể coi như là một kỹ thuật, một bí quyết thực sự đối với mỗi người quản trị, xây dựng website hay đơn thuần là người làm trong lĩnh vực truyền thông.

Ngày càng nhiều website được thành lập, website của bạn sẽ bị lãng quên hoặc "lu mờ" trước các đối thủ của bạn nếu bạn không thực hiện việc quảng bá website trên các bộ máy tìm kiếm. Website của bạn không có hiệu quả cao khi không có thứ hạng cao trên Google, Yahoo ,hay Live Search khi tìm với các từ khóa tương ứng với dịch vụ, ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn cung cấp

Bạn có thể tham khảo các link sau của mình:
11/03/2011 Đăng bởi SEO Web hiepitvn
15 trong số 34
seo là làm cho một kỹ thuật làm cho trang web của một ai đó nhanh chóng được các cổ máy tìm kiếm index nó.
nếu các bạn cần như thế thì liên hệ mình, mình tư vấn cho, hoạt mình có thể giúp các bạn seo web nhanh nhất.
08/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 34
seo là một công việc, không đơn thuần là ngồi đó nói.
nó đòi hỏi các kỹ năng đa dạn và hiểu sâu hệ thống cơ sở dữ liệu.
nói chung seo là giải pháp giúp web của một ai đó nhanh chống tìm cho mình một từ khóa và đứng trên top của một công cụ tìm kiếm nào đó, có thể la2 google hay yahoo
nếu các bạn cần tìm hiểu thêm thì liên hệ mình hoạt cần làm seo thì mình giúp cho giá rẻ thôi.
0903628606 Mr Nguyễn
08/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 34
quang cao google gia re
13/04/2011 Đăng bởi tapdoanphuongdong.com
18 trong số 34
SEO là tối ưu web (search engine optimization) sử dụng để làm cho web thân thiện với tìm kiếm
26/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 34
SEO - Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là tối ưu website của bạn để đạt được thứ hạng cao với một hay một vài từ khóa nào đó trong trang kết quả tìm kiếm.

Để hiểu được SEO bạn cần hiểu cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm:

Search Engine là gì?

Để hiểu được SEO, chúng ta cần hiểu về Search Engine tức công cụ tìm kiếm trước rồi mới hiểu đến cách tối ưu website với nó. Công cụ tìm kiếm là gì, công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Công cụ tìm kiếm là một hệ thống máy tính làm nhiệm vụ thu thập thông tin hay còn gọi là Crawl thông tin từ các website bằng những con bot, con nhện tìm kiếm. Những chú nhện này làm công việc thu thập dữ liệu từ các trang web nó tìm thấy về máy chủ, máy chủ sẽ phân tích dữ liệu, so sánh giữa các đường link, rồi từ đó sẽ lập chỉ mục website đó (Index) để trả về kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm bằng các từ khóa khác nhau.

Việc lập chỉ mục dựa trên rất nhiều các yếu tố, mà còn hay được gọi là thuật toán. Những thuật toán này nhằm mục đích đánh giá một cách đúng đắn nhất để có thể đưa về kết quả phù hợp nhất với yêu cầu tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa họ đưa ra để tìm kiếm. Và bởi vì thuật toán có vô vàn, và các bộ máy tìm kiếm cũng thay đổi, cập nhật chúng thường xuyên nên việc nắm rõ nó bao gồm những gì là gần như không thể.

Tuy nhiên công việc của một chuyên gia về SEO lại là làm sao để tối ưu được website của khách hàng hay của chính mình với công cụ tìm kiếm mà cụ thể hơn là Google, Yahoo, Bing… Vậy họ làm thế nào?

(bài dài, nếu thấy có ích thì bạn đọc tiếp ở link nhé)
21/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
20 trong số 34
SEO là viết tắt của Search Engine Optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Làm SEO là làm sao cho site tổi ưu hóa nội dung, bạn đạt nhiều traffic và nhiều liên kết từ các trang liên quan từ Search Engines (Google, Yahoo!, Bing) với những từ khóa nhắm đến (keywords) thông qua quá trình phân tích và chọn lọc kỹ càng (analysis).
http://www.iwebseoer.com/
31/12/2011 Đăng bởi i'm SEOer
21 trong số 34
Search Engine Optimize
Search : tìm kiếm
Engine : công cụ , động cơ
Optimize : tối ưu hóa
=====> "tới ưu hóa công cụ tìm kiếm"
22/03/2012 Đăng bởi vnit
22 trong số 34
Làm SEO là các công việc tìm hiểu cách thức làm việc của các công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa trang web với các công cụ tìm kiếm ấy với những từ khóa, lĩnh vực kinh doanh nhất định dựa trên những cách thức làm việc của các công cụ tìm kiếm ấy.
24/04/2012 Đăng bởi Nguyen Dat
23 trong số 34
Để biết thêm chi tiết mời bạn xem nguồn web tham khảo của mình nhé
Đó là blog của mình.
10/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 34
Mình định nghĩa cho bạn đơn giản nhé!

SEO là việc tối ưu website để web của bạn thân thiện với Google .Web của bạn sẽ xuất hiện trên trang của Google.Web càng được tối ưu thì vị trí hay xếp hạng của bạn càng đứng Top. SEO có các vị trí TOP như Top 10, Top 05 và Top 03.SEO là kết quả tự nhiên và được Google đánh giá, mỗi lần khách hàng click thì người dùng dịch vụ không mất phí (khác với SEM).Tuy nhiên thời gian đẩy Top thì không ngắn có thể vài tuần hoặc nhiều tháng ( khác SEM)
Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ xin liên hệ:
Công ty CP Giải Pháp Số Hà Nội Vnet
www.web20.vn
Hotline 0942 376 616
ĐC 27/02 Trần Cung, Từ Liêm, Hà nội
13/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
25 trong số 34
Phân tích website – phân tích từ khóa – phân tích đối đủ – tối ưu hóa html (on-page) – phát triển liên kết (off-page), những công việc này nhằm mục đích đưa website của các bạn lên vị trí cao của các bộ máy tìm kiếm (top 1 - 10)

SEO là gì theo định nghĩa của chính Google
Nguyên văn: “SEO is an acronym for “search engine optimization” or “search engine optimizer.” Deciding to hire an SEO is a big decision that can potentially improve your site and save time, but you can also risk damage to your site and reputation. Make sure to research the potential advantages as well as the damage that an irresponsible SEO can do to your site.”
Bạn có thể tham khảo chi tiết tại http://www.google.com/support/webmasters/bin/answer.py?hl=en&answer=35291

SEO là gì theo định nghĩa từ Bách khoa Toàn thư mở WIKIPEDIA
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO (viết tắt của search engine optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website (hay cấu trúc) để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.
Tham khảo chi tiết tại http://vi.wikipedia.org/wiki/SEO
31/08/2012 Đăng bởi dịch vụ seo
26 trong số 34
SEO là viết tắt của "tối ưu hoá công cụ tìm kiếm" hoặc "trình tối ưu hoá công cụ tìm kiếm." các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, đặc biệt mạnh nhất ở VN là Google bạn có thể đọc được nó ngay trên website mình đính kèm của những thành viên tiên phong trong nghiên cứu seo tại Việt Nam.
10/09/2012 Đăng bởi Lan HƯơng Hoàng
27 trong số 34
SEO đại loại là những kỹ thuật làm cho trang web được những trang tìm kiếm xếp hạng đầu, đây là cuộc chạy đua vũ trang vô cùng khốc liệt của các nhà kinh doanh.
04/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
28 trong số 34
SEO là nơi chiến trường của nhân viên kinh doanh và các công ty dịch vụ chiến đấu để đẩy từ khoá lên ông vua google
11/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
29 trong số 34
(Search Engine Optimization) Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google).[1] Các phương pháp đó bao gồm việc tối ưu hóa website ( tác động mã nguồn HTML và nội dung website) và xây dựng các liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet ứng với một từ khóa cụ thể được người dùng truy vấn.
07/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
30 trong số 34
bạn có thể tham khảo ở đây
http://phungnhm.webchuyennghiep.net/quang-cao-website-la-gi.php
14/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
31 trong số 34
Search Engine Optimize
Search : tìm kiếm
Engine : công cụ , động cơ
Optimize : tối ưu hóa
05/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
32 trong số 34
seo la sẹo
22/09/2013 Đăng bởi nguyễn khắc tuấn
33 trong số 34
Nhiều bạn trả lời dưới rồi , tuy nhiên chắc hẳn sẽ khó cho bạn hiểu seo là gì ?
SEO là viết tắt của : Search Engine Optimize : nghĩa của nó là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đặc biệt tại việt nam là Google.com.vn

Hình thức của SEO
Sử dụng website thông qua Từ khóa SEO mà khách hàng tìm kiếm đến bạn từ đó thúc đẩy kinh doanh , SEO là một hình thức nhánh của Marketing online tuy nhiên nó lại khả năng độc lập riêng và vì lý do đặc thù của nó lên SEO trở thành một nghề .

SEO bao gồm 2 bước làm chính , trong mỗi bước làm có nhiều nhánh và các bước thực hiện
SEO Onpage và SEO Offpage

Đối với Onpage : Tối ưu hóa trang web nghĩa là làm website của bạn tốt hơn , thân thiện hơn từ mọi góc nhìn như hình ảnh , bố cục , cấu trúc , code và tiêu chí , nội dung không chỉ dành cho người dùng mà còn cho cả bộ công cụ tìm kiếm (để biết thêm bạn có thể vào khamphaseo.com để khám phá thêm nhé)

Đối với Offpage : Là tối ưu ngoài trang có thể hiểu mong manh là bạn quảng bá website của bạn trên những website khác thông qua nội dung chứa backlink (text chứa link trỏ về website theo từ khóa bạn muốn seo) từ đó nâng cao giá trị thứ hạng từ khóa

(ví dụ mình có website demxinh.vn link liên kết theo từ khóa như ở dưới đây)
29/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
34 trong số 34
Seo là để lại 1 vết sẹo trên google hehe ^^
16/04/2014 Đăng bởi Johnny thuật
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm thế nào để đưa wapsite của mình lên máy tìm kiếm google?
Chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi một chút về seo được ko?
SEO như thế nào là tốt?
bạn nào có kiến thức seo giúp đưa website lên google giúp mình với
Template có khả năng SEO tốt cho Blogger?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp