Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
uống thuốc nam nào để chữa sỏi thận?
Thuốc | Nuôi dạy con 13/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 13
Bạn đi bắn Laser.
13/02/2011 Đăng bởi CUBI
2 trong số 13
Bạn tham khảo ở đây nhé:
http://vietbao.vn/Suc-khoe/Chua-soi-than-bang-Dong-y/65133320/526/
http://suckhoe365.net/2009/10/chua-soi-than-bang-dong-y/
http://suckhoedoisong.vn/20100528044452502p0c60/qua-du-du-xanh-chua-soi-than-soi-mat.htm
13/02/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
3 trong số 13
Bạn tham khảo:
+Phương 1 :
-Thành phần: Thạch vi 25g, Vương bất lưu hành 50g, Hoạt thạch 30g, Trạch tả, Xa tiền tử, Trầm hương (không có Trầm hương có thể dùng Mộc hương) mỗi vị 15g, Ðơn sâm, Hải kim sa, Ngưu tất mỗi vị 20g.
-Cách dùng:  Đem thuốc trên sắc nước,  phân 2 lần uống, mỗi ngày 1 thang.
-Hiệu quả trị liệu: Dùng thuốc trên điều trị bệnh nhân Tiết niệu kết sỏi 47 ca, trong đó trị khỏi 44 ca; vô hiệu 3 ca. Trong ca bệnh trị khỏi, có 4 ca tái phát, tiếp tục uống phương này vẫn được trị khỏi.

+ Phương 2 : Hải Kim tiển
-Thành phần: Quảng đông Kim tiền thảo 60g, Hải kim sa 15g.
-Cách dùng: Sắc uống.
-Công hiệu: Thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm bài thạch.
-Chứng thích ứng: Sỏi bàng quang

+Phương 3: Thạch Chi tiển
-Thành phần: Thạch vi 30~60g, Xa tiền thảo 30~60g, Sanh chi tử 30g, Cam thảo 9~15g.
-Cách dùng: Thuốc trên dùng nồi lớn đổ nước 3.000~3.300g nước, nấu độ 40 phút, sau khi lọc xác thuốc, đổ vào bình thủy hoặc đồ đựng khác làm trà uống.
-Công hiệu: Thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm bài thạch.
-Chứng thích ứng: Sỏi đường tiết niệu

Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc.

Người có tiền sử đau dạ dày uống được Kim tiền thảo.
Thân ái!
14/02/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
4 trong số 13
Sỏi thận:
Nguyên nhân theo YHCT: Do ăn nhiều các thức ăn cay nóng béo ngọt, hoặc nghiện rượu lâu ngày gây thấp nhiệt, thấp nhiệt lâu ngày làm cho cặn trong nước tiểu tụ thành sỏi.
Phép điều trị: Thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm bài thạch.
Bài thuốc thường dùng: Bát chính tán gia giảm

1. Hải kim sa 30g
2. Hoạt thạch 30g
3. Kim tiền thảo 30g
4. Ngưu tất 10g
5. Chi tử 6g
6. Thạch vi 16g
7. Vương bất lưu hành 10g
8. Bạch thược 12g
9. Cù mạch 12g
10. Biển súc 12g
11. Cam thảo 4g

Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc cần thầy thuốc có kinh nghiệm gia giảm thêm để thu hiệu quả cao. Bạn có thể đặt phòng khám làm thuốc tán, thuốc hoàn uống trường kỳ.
Điều Dưỡng:
+ Không ăn thức ăn cay nóng như ớt tiêu, rượu. Nên uống nhiều nước để tránh cặn sỏi đọng lại.
+ Khi muốn tiểu, không nên nín lại lâu ngày sẽ kết thành sỏi.
Thân ái!
03/07/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
5 trong số 13
Vào xem tư vấn ở đây bạn này.
30/07/2011 Đăng bởi Van Quyen
6 trong số 13
Mình có địa chỉ của ông lang chuyên chữa sỏi thận bằng thuốc nam


Tên: Đinh Văn Dũng chủ tịch hội chữ thập đỏ phường cẩm thượng ( Địa chỉ khu 6 phường cẩm thượng – tp hải dương )

Mình đọc mục sỏi thận mình đã đến trực tiếp hỏi ông ta cam đoan là chữa khỏi sỏi thận
Bạn nào ở HD thì đến xem sao
Chúc các bạn vui
09/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 13
Điều trị sỏi thận
Để điều trị sỏi thận thì điều quan trọng là bác sỹ phải xác định bạn bị sỏi loại gì, từ đó mới có cách điều trị hiệu quả nhất. Sẽ lấy nước tiểu để xét nghiệm ra loại sỏi, do có nhiều loại sỏi thận nên cũng có nhiều cách điều trị hiệu quả với từng loại
Có nhiều cách để loại trừ sỏi thận mà không phải phẫu thuật. Bạn có thể làm cho sỏi tự ra khi đi tiểu nếu uống nhiều nước (2-3 lít nước mỗi ngày, nếu bạn không bị bệnh gì cấm uống nhiều nước).
Sử dụng Kim tiền thảo theo kinh nghiệm dân gian cũng là một giải pháp hiệu quả.Theo Y học cổ truyền kim tiền thảo có vị ngọt, tính mát; Có tác dụng lợi tiểu, thông lâm(tống sỏi).từ lâu đã có nhiều công trình nghiên cứu về kim tiền thảo, Y học hiện đại đã tìm thấy chất soyasaponin I trong kim tiền thảo có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi Ca oxalat ở thận, đồng thời tăng lượng nước tiểu đẩy nhanh quá trình tiêu và tống sỏi ra ngoài. Hiện nay, đã có nhiều sản phẩm được bào chế từ Kim tiền thảo có thể điều trị hiệu quả với các trường hợp sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi mật,.. như Sản phẩm viên nang Kim tiền thảo của Công ty Dược Hải Dương được bào chế trên công nghệ hiện đại đảm bảo giữ nguyên những tính chất quý giá của Kim tiền thảo đồng thời giữ cho chế phẩm có độ ổn định lâu dài, tiện sử dụng.
. Nếu sỏi quá lớn, có thể gây chảy máu hay làm tổn thương thận khi ra ngoài thì phải dùng cách khác.
Một số cách điều trị sỏi thận bằng can thiệp ngoại khoa:
Tán sỏi ngoài cơ thể. Năng lượng tạo nên từ sóng siêu âm sẽ được chiếu qua da vào viên sỏi và phá vỡ sỏi. Bệnh nhân sẽ nằm trên một đệm nước, bác sỹ sẽ xác định vị trí viên sỏi qua chụp X-quang hoặc siêu âm. Sóng siêu âm cao hay thấp sẽ tán viên sỏi ra thành nhiều mảnh nhỏ vừa đủ để nó tự ra ngoài qua đường tiểu. Quá trình tán sỏi diễn ra trong khoảng một giờ. Tán sỏi ngoài cơ thể cũng có thể gây đau nên bác sỹ sẽ cho bạn dùng thuốc giảm đau hoặc gây tê. Sau khi trị liệu bạn có thể đi tiểu ra máu, có cảm giác hơi bỏng rát sau lưng và ở bụng hoặc đau khi viên sỏi đi ra ngoài.
Lấy sỏi thận qua da. Là phương pháp nội soi để lấy sỏi thận khi không tán sỏi được. Một ống soi thận sẽ được đặt vào trong thận, viên sỏi sẽ bị tán vỡ ra nhờ sóng siêu âm và sau đó được hút ra ngoài qua ống. Mặc dù cách lấy sỏi thận qua da không tạo ra vết mổ hở nhưng vẫn cần dùng thuốc gây tê và giảm đau, bệnh nhân vẫn phải nằm viện hai hoặc ba ngày. Lấy sỏi thận qua da được dùng khi viên sỏi quá lớn không thể dùng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể được hoặc khi đã tán sỏi ngoài mà không hiệu quả. Phương pháp này thường được dùng để điều trị những sỏi có nhiều cạnh nhọn, phân nhánh, sỏi khuẩn. Sau khi lấy sỏi qua da, bạn có thể cảm thấy đau ở đường rạch đặt ống soi và vùng thận. Sau khi hút hết sỏi, bác sỹ sẽ đặt ống thông dẫn nước tiểu ra ngoài, ống thông này sẽ được rút ra sau một vài ngày sau khi phẫu thuật.
Tán sỏi niệu quản qua nội soi là dùng một máy soi niệu quản qua bàng quang để lấy sỏi còn mắc trong niệu quản. Niệu quản là ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang. Máy soi niệu quản là máy dò có thể đi qua bàng quang lên niệu quản để xác định vị trí sỏi trong niệu quản, khi tìm được vị trí sẽ dùng sóng siêu âm để tán vụn sỏi ra. Bệnh nhân cũng cần được gây mê khi làm tán sỏi niệu quản.
Hãy thay đổi cách sống để phòng ngừa sỏi thận
Vì hơn một nửa số người đã từng bị sỏi thận sẽ bị lại, nên cách tốt nhất là chữa trị và tìm cách phòng ngừa sỏi tái phát. Cách phòng ngừa tốt nhất là thay đổi cách sống, đặc biệt là khẩu phần ăn và thói quen tập thể dục. Những người đã từng bị sỏi thận nên uống khoảng 2 đến 3 lít nước mỗi ngày (nếu không bị bệnh gì cần phải hạn chế uống nước). Ngoài ra, nếu bạn đã bị sỏi canxi, bác sỹ có thể sẽ yêu cầu bạn giảm lượng thức ăn chứa nhiều oxalate, canxi như các loại quả hạnh nhân, sô-cô-la, chè, rau chân vịt, các loại quả mọng như dâu tây. Ăn kiêng với chế độ ăn ít chất đạm cũng làm giảm nguy cơ hình thành sỏi thận
Bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn, bác sỹ cũng có thể cho bạn uống một số loại thuốc giúp kiểm soát lượng khoáng chất phát triển trong nước tiểu.
Một số người bị sỏi thận là do tuyến giáp nhạy quá mức và tiết ra nhiều hóc-môn, cường tuyến giáp cũng làm lượng canxi được giải phóng từ xương ra nhiều, số canxi này sẽ tạo thành sỏi trong thận. Vì vậy để điều trị triệt để có thể phẫu thuật tuyến giáp và sỏi thận sẽ không bao giờ còn nữa.
Mối liên quan giữa sỏi thận và suy thận
Một số người bị sỏi thận có nguy cơ bị suy thận nếu sỏi thận không được chữa trị kịp thời. Sỏi thận ở quá lâu trong thận cũng có thể gây ảnh hưởng đến thận. Một số loại sỏi thận, có cạnh sắc nhọn có thể làm tổn thương đến các mạch máu nhỏ trong thận và tạo ra sẹo. Vì vậy cần phải tìm đúng loại sỏi và đúng cách chữa trị sỏi thận triệt để nếu phát hiện ra sỏi.
Nếu bạn có sỏi thận, nghĩa là bạn có nguy cơ bị tổn thương thận, suy thận cao hơn những người khác, vì vậy hãy thực hiện cách phòng ngừa sỏi thận và nếu đã bị sỏi thì thảo luận với bác sỹ để tìm cách chữa trị và ngăn chặn sỏi xuất hiện trở lại.
20/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
8 trong số 13
Mình mới tìm thấy 1 trang web tập trung các thông tin về chủ đề trị sỏi thận, bạn ghé vào tham khảo thử xem
web nó nè:http://trisoithan.vn/
http://trisoithan.vn/blog/
Các thông tin nó nói là dấu hiệu mắc bệnh, chữa bệnh sỏi thận theo đông tây y, chế độ dinh dưỡng,....
21/05/2012 Đăng bởi Trisoithan
9 trong số 13
THUỐC NAM CHỮA DẠ DÀY SỎI THẬN
Tôi sinh ra ở vùng núi cao thuộc  dân tộc Mường tỉnh Hòa bình,hiện đang làm việc tại Hà Nội
Tôi nhận thấy trong cuộc sống hiện đại này do nhu cầu ăn uống nhiều hóa chất nên đã có rất nhiều người bị mắc các bệnh đường ruột.
Gia đình tôi có nhà bác làm nghề buôc thuốc gia truyền chuyên chữa bệnh đường ruột, thuốc chủ yêu là cây , rể lá lấy từ thiên nhiên . đã có nhiều bệnh nhân khi bị bệnh uống thuốc tây không khỏi , khi đến bốc thuốc đã có  chiều hướng tốt hơn nhiều và khỏi bệnh hiện tiếng lành đồn xa nên được rất nhiều người trong địa bàn tỉnh đến lấy thuốc.
Nếu ai bị mắc bệnh về đường ruột ,dạ dày, sỏi thận, gan mà quan tâm đến bài thuốc của dân tộc tôi thì liên hệ vơi tối.
(Có thể cho uống thử 2 đên 3 thang khi cảm thấy dỡ thì mới nhận tiền và kê thêm thuốc)
Bùi minh thu
Dd: 0975 117 150 – nickname: thuminh_bui1988
Gmail: buiminhthu150688@gmail.
21/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 13
Thuốc chữa sỏi trong Gan, Mật, Thận, Bàng Quang< Tiết niệu. của người dân tộc Tày. Đảm bảo khỏi 100% sau 1 tháng. Không khỏi không lấy tiền.LH: Ma Đình Tú. SĐT: 0972 565 268
19/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 13
Thuoc dac tri soi va viem duong tiet nieu gia tryuen.Trong mot thoi gian dai nghien cuu va ung dung tren 2800 benh nhan,1200 benh nhan viem duong tiet nieu,1600 benh nhan soi duong tiet nieu,kich thuoc soi<15mm .Ket qua cho thay benh nhan viem duong tiet nieu ti le khoi benh 95,8%,ti le dai ra soi 48%,so con lai 52%.Soi nho di so voi truoc tu 5 den 7mm.Day la mot thanh cong lon thuoc duoc dieu che bang cac nguyen lieu thao duoc,khong co tac dung phu,re tien.
lien he cho toi theo so dt 01294506886
13/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 13
uong thuoc nam chua soi bang quang va tiet nieu thi alo cho minh nhe.0988310034
13/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 13
Trước tôi cũng bị sỏi thận. Chữa khắp nơi chẳng khỏi. Một lần lên Bắc Giang công tác được một người giới thiệu cho một thầy thế là mua về uống. Khoảng 1 tháng tôi đi xét nghiệm thì thấy sỏi đã tan gần hết thế là mua thêm 30 ngày nữa thì khỏi hoàn toàn. Đến nay đã 7 năm rồi mà vẫn chưa thấy tái phát trở lại. Tôi chỉ còn lưu số thầy thuốc đó 0936042121
16/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
tôi đang bị sỏi thận. Làm gì để hết sỏi mà không phải mổ?
bi sỏi thận chữa như thế nao hả các bác ơi
Kim tiền thảo uống nhiều để tiêu sỏi thận có bị loãng tinh hay không
sâm đất có chữa bệnh sỏi thận được không?
Tại sao nước tiểu bị đục và có cấn?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp