Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
ăn cái gì có hại cho sức khỏe?
Sức khoẻ | Giảm béo 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 5
1.Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy, một bữa ăn giàu chất béo đủ để ảnh hưởng xấu tới tim mạch. Đồ ăn này làm giảm lượng máu tới tim ở những người bị tắc mạch vành. Chỉ vài giờ sau khi ăn, nồng độ chất béo có hại cho tim là triglycerid trong máu sẽ tăng lên.

2. Chất caffein trong cà phê (nếu uống nhiều) có thể làm co mạch máu, tăng huyết áp và tăng nồng độ axit trong nước tiểu.

3. Nước cam tươi pha thêm đường chứa nhiều calo và đường, không tốt cho những người đang muốn giảm cân và bị bệnh tiểu đường. Vì thế, tốt nhất bạn hãy ăn hoa quả tươi không qua chế biến.

4. Bỏng ngô chứa hàm lượng chì khá cao, có thể ảnh hưởng không tốt tới quá trình sản sinh hồng cầu, hệ thần kinh và tiêu hóa, đặc biệt đối với trẻ em.

5. Ăn nhiều muối có thể làm tăng lượng đường trong máu, ngăn cản quá trình cơ thể hấp thụ các chất canxi và magiê.

6. Đậu phụ lên men có chứa một lượng lớn chất nitơ, lưu huỳnh và hyđrô, rất có hại cho sức khỏe của bạn.

7. Ăn các thực phẩm ướp muối như dưa muối, trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ bị các bệnh về tim mạch

8. Ăn cá khô trong một thời gian dài sẽ làm giảm khả năng tiêu hóa của bạn.

9. Một lượng lớn cholesterol trong gan lợn có thể gây ra chứng xơ vữa động mạch.

10. Hạt hướng dương chứa các axit béo chưa bão hòa, cản trở quá trình trao đổi chất béo trong cơ thể và tăng nguy cơ mỡ tích tụ ở gan.
17/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 5
12 loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe
Đa phần thực phẩm đều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có loại thực phẩm gây tác dụng ngược lại nếu ăn nhiều.
Kẹo cao su


Thành phần cao su tự nhiên có trong kẹo sao su là vô hại, tuy nhiên để tạo nên kẹo cao su người ta sử dụng chất cao su cao cấp có chứa một lượng độc tố gia tốc lưu hóa nhất định chống ôxy hóa và các chất phụ gia khác, nếu ăn nhiều sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Nước cam tươi thêm đường

Nước cam tươi cho thêm đường chứa lượng calo và thành phần đường cao hơn soda. Do đó tốt nhất nên ăn hoa quả tươi.

Trứng thối

Trong trứng thối có chứa lượng chì nhất định, nếu ăn thường xuyên cỏ thể dễ bị ngộ độc. Khi bị nhiễm độc chì có biểu hiện như mất ngủ, thiếu máu, hiếu động, suy sụp tinh thần…

Đậu phụ thối

Trong quá trình lên men, đậu phụ thối dễ bị ô nhiễm vi sinh vật, đồng thời chứa lượng lớn nito, sulfua, hydro…phân hủy chất đạm, gây hại cho cơ thể.

Mỳ chính


Mỗi ngày mỗi người không nên dùng quá 6g mỳ chính, nếu ăn quá nhiều khiến độ ngọt trong máu tăng lên hạn chế sự hấp thụ canxi và magie của cơ thể, gây ra đau đầu, hồi hộp và các triệu chứng khác, ngoài ra còn ảnh hưởng không tốt đến hệ thống sinh sản của cơ thể.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa các axit béo không no, ăn nhiều sẽ tiêu tốn lượng lớn choline, gây trở ngại cho sự chuyển hóa mỡ trong cơ thể, và gia tăng lượng chất béo tích tụ trong gan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng tế bào gan.

Gan lợn

1kg gan lợn chứa 400mg cholesterol, hấp thụ lượng cholesterol quá nhiều sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch do đó một lúc không nên ăn quá nhiều gan lợn.

Món muối xổi

Nếu ăn đồ muối xổi trong một thời gian dài khiến natri và nước bị giữ lại trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, đồ muối xổi có chứa amin nitrit là chất gây ung thư, nếu ăn trong một thời gian dài sẽ dễ gây ung thư.

Bắp rang bơ


Trong bắp rang bơ có chứa 1 lượng chì nhất là chất có hại hệ thống tạo máu, thần kinh và hệ tiêu hóa của cơ thể đặc biệt là trẻ em.

Cá khô

Nhai cá khô sau thời gian quá dài gây lãng phí nước miếng, nếu nuốt lượng lớn nước bọt khiến dịch vị bị loãng, giảm chức năng tiêu hóa.

Quẩy

Phèn trong quẩy có chứa nhôm vô cơ, nếu ăn quẩy hằng ngày, nhôm sẽ khó bài tiết khỏi thận, nếu cơ thể tích lũy quá nhiều nhôm sẽ ảnh hưởng đến não và tế bào thần kinh thậm chí gây ra bệnh Alzheimer.

Cà phê


Trong cà phê có chứa lượng lớn cafein, 5 phút sau khi uống chất này theo máu sẽ đi đến tất cả các cơ quan của cơ thể, làm co mạch, huyết áp tăng nhanh và lượng axit trong nước tiểu nhiều hơn.

bạn có thể tìm hiểu thêm tại  http://www.google.com.vn/search?sourceid=chrome&ie=UTF-8&q=th%E1%BB%A9c+%C4%83n+kh%C3%B4ng+t%E1%BB%91t+cho+s%E1%BB%A9c+kh%E1%BB%8Fe
10/03/2011 Đăng bởi Phạm Mạnh Cường
3 trong số 5
Ăn thiếu chất ,ăn dư chất(bổ quá thành độc ) và thực phẩm KHÔNG AN TOÀN ,nhất là RAU và RƯỢU có tẩm thuốc sâu ... có hai sức khỏe ,VN tới ngày nay chưa làm nổi RAU SẠCH ,dân bịnh rất đông và binh viện quá tải phần lớn vì nhiễm độc ...liệu nổ lực giảm nghèo và làm dân giàu của chính phũ có bị xóa sổ không ?

  Một con ngưa dau ,cả tàu không ăn cỏ

   Một binh nhân bị nhiễm độc ,liêu nhà đất ruộng vườn có còn tồn tại

   Sẽ còn bao nhiêu bà mẹ ,bà vợ ,ông chồng ,con có hiếu ...bị NHIỄM ĐỘC nan y  treo cổ tự sát vì để bảo vệ nồi cơm gia đình ,đừng tưởng người Nhật gan dạ ,những người phụ nữ VN hy sinh đầy gan dạ cho gia đình và cha mẹ ,con cái ,,,trong tương lai ?
27/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 5
ăn tầm bậy tầm bạ.ăn  dơ,ăn bẩn,ăn ko đúng nơi, ko đúng chỗ,ăn ko đúng cách,ăn ko điều độ,ăn tham,ăn hối lộ,ăn đòn...còn rất nhiều thứ ăn sẽ có hại cho sức khỏe,bản thân và danh dự.còn về thực phẩm thì bạn phải tự trang bị kiến thức và kinh nghiệm cho mình thui và còn có 1 phần hên xui trong đó nữa.cái gì biết chắc có hại vd như thuốc sâu thuốc độc thì ai dại gì mà ăn
12/08/2011 Đăng bởi thân phận nghèo
5 trong số 5
"ăn cái gì có hại cho sức khỏe?" tôi rất đồng ý với bạn thânphậnnghèo...ăn mà cũng không biết cái gì có hại cho sức khỏe nữa thì... tốt nhất nên đừng ăn...nếu chưa hiểu nữa thì kiếm người nào to khỏe chửi nó vài câu thì sẽ rõ liền...hihi nó cho "ăn đòn" coi có hại cho sức khỏe không thì biết liền!!!?
31/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Đồ ăn hộp có hại cho sức khỏe không?
tại sao ăn nhiều khoai rán có hại cho sức khỏe?
Uống ít nước có hại cho sức khỏe lắm ko?
Đồ trung quốc có gây hại cho sức khỏe không ?
Nếu nằm trong chăn ôm Laptop ngủ thì có hại sức khỏe không ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp