Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao lại có những chai mật ong bị đóng đường dưới đáy,có phải do người nuôi cho nó ăn đường không?
Khám phá 02/03/2011 Đăng bởi Wilky Way
Câu trả lời
1 trong số 15
Đó là mật ong giả đó ban àh, hàm lương mật ông trong chai bạn nó ở trên chắc khoản được 30-40%
02/03/2011 Đăng bởi rnttyedpk
2 trong số 15
cái này có lẽ là mật ong bị pha rồi đó bạn. Chứ mật ong nguyên chất không bị đóng đường đâu.
02/03/2011 Đăng bởi Dokushin
3 trong số 15
Đúng đấy bạn ạh. Thời nay người ta nuôi ong rất nhiều, làm gì có hoa đủ để ong hút làm mật, họ thường bỏ thêm đường vào trong nước rồi để xung quanh gần tổ ong ấy. Tôi thấy bạn tôi nuôi ong thương làm vậy. Nếu là mật ong rừng chính cống thì không có bị đóng đường dưới đáy.
02/03/2011 Đăng bởi Tony
4 trong số 15
Đường mía không thể có tính chất này, chỉ có mật ong thật là có kết tinh ở dưới đáy chai, đó là do các tinh thể mật ong kết tinh do bị để lâu ngày mà không sử dụng, còn đường mía thì để bao lâu cũng không thể kết tinh. Do đó, mật ong mà có kết tinh thì bạn đã mua mật chính hiệu rồi đó. Nhà tôi đã nuôi ong 20 năm nay rồi. Có gì các bạn cứ liên lạc với tôi dai2014@gmail.com
@Tony: ngày nay chỉ có mật ong nuôi chứ làm gì có mật ong rừng như trong phim, may ra chỉ đc vài lít từ việc bắt ong ở rừng, nhưng mật ong nuôi cũng lấy ở rừng đấy chứ, việc nuôi ong bằng đường là bắt buộc nếu không có mật, hàng năm vào mùa mật chỉ khoảng 5 tháng, còn lại phải mua, do đó phải mua đường mía để cho ong ăn thêm kèm với mật, đến mùa mật lại lấy mật bán cho công ty mua mật, đơn giản thế thôi mà.
09/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 15
Do la mat that day ban ah. Mat khoai rung day
23/04/2011 Đăng bởi hoangphongvien
6 trong số 15
mật ong có rất nhiều loại khác nhau nhà mh nuôi ong nên mh biết , ở mỗi mùa hoa lại có những đặc trưng riêng về mầu sắc, hương vị, độ đặc của mật . nếu là mật ong lấy vào mùa nhãn, vải thì mật để cả năm không bị đóng đông . nhưng mật ong tốt nhất là lấy mật hoa rừng vào mùa đầu tháng 11 khi đó mật rất đặc đôi khi quay già sẽ đăc như kẹo kéo và để độ tầm 1 tháng sẽ đóng đông ít thì một phần tư chai nhiều thì cả chai .nhưng loại mật đó một năm chỉ có một lần rất quý , tỉ lệ nước tự nhiên trong mật thấp nhất ăn có cảm giác thơm ngon ko biết bạn mua mật đó với giá bao nhiêu nhưng nhà mh bán tại chỗ là 100 nghìn /1 lít
nếu có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ vào địa chỉ này của mình nhé:
mình ở quân chu- đại từ- thái nguyên . nic chát là : ngoisaoxa_tn88@yahoo.com
hoặc mail: huuchien88dhkh@gmail.com hoặc ngoisaoxa_tn88@yahoo.com
16/06/2011 Đăng bởi huuchien
7 trong số 15
Mật ong có nhiều loại, mà loại hay bị kết tinh nhất là loại mật chàm và cao su vì ong lấy mật trên những cây này là lấy ở lá non của cây. Còn nếu mật hoa các loại mà có lẫn 1 ít mật chàm, cao su cũng đều bị kết tinh hết.
Những nhà nuôi ong thường cho ong ăn đường là để thay thế thức ăn của ong là mật ong, vì họ đã thu hoạch hết mật của ong rồi lấy gì ong ăn. Còn nếu thu hoạch phấn thì họ cho thức ăn thay thế là bột.
Nói mật ong mà kết tinh là giả thì không có căn cứ gì hết và  chứng tỏ không có hiểu biết gì.
Đa phần các công ty thu mua mật ong đều xuất khẩu ra thế giới. Đặc biệt là nước Mỹ nơi mà kiểm tra gay gắt về chất lượng sản phẩm. Nhưng tại sao khi qua bên đó mua mật thì 100% thì 80% là mật kết tinh mà người dân Mỹ họ đều mua và dùng bình thường.
Để biết thêm chi tiết Liên hệ trực tiếp Hoàng Ngọc Quang ( 0903150116) hoặc email: nhatquangbee@gmail.com
06/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 15
Tại vì người ta pha đường thôi bạn.
trong mật ong có các thành phần như sau:
  Nước:<18.6%
 Fructoza:38.2%
 Glucoza:31.3%
 Sucroza:=<1.3%
Đó là tiêu chuẩn của Mỹ
Ở Việt Nam theo mình được biết thì chỉ có Công ty Bách Việt xuất được thành phẩm qua thị trường Mỹ và Nhật thôi.Còn lại đều xuất nguyên vật liệu thội.
Bạn có thể vào đầy xem==>http://www.foodfacts.com/NutritionFacts/Honey/Forrelli-Pure-Honey-8-oz/11809
http://bachvietfood.com.vn/
09/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 15
Chi nhung nguoi khong co chut hieu biet gi ve mat ong moi dam ket luan la mat ong khong bi dong duong . Mat ong rung chinh hieu de lau ngay se ket tinh lai, neu chuan thi se ket tinh trang ca chai . Neu mua mat ong ma de lau van thay loang thi do moi la mat ong vut di day cac ban a ...... Toi la nguoi dang thu mua mat ong rung va da song lau nam o vung cao nen kinh nghiem mua mat ong rung chinh hieu cung rat nhieu,...............
19/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 15
xin chào
Tôi cũng tham gia góp ý chút thế này
Bố tôi cũng nuôi ong, nhưng mua đông ít hoa và trời lạnh ong ko bay đc đi xa. lên ko thể có mật nuôi chính bản thân ong. vậy để giữ đc quân ong đành phải mua đường về cho chúng ăn. Mà phải để gần tổ vì lúc rét quá ong chỉ bò đc mà ko bay đc.
Chứ nếu bạn nuôi đường để lấy mật thì xin thưa với bạn lỗ là cái chắc.
Có bạn bảo nuôi nhiều ko có hao lấy mật (Bạn này chắc ở thành phố rồi)
mà thành phố nếu bạn nuôi vài tổ ong xem (cực nhiều mật vả mật cực ngon).
còn về các khu nông trường hay các khu trồng cây ăn quả như quê tôi ở Lục Nam Bắc giang. Bật ngàn là vải, nhãn, keo, xà cừ, bạch đàn... hoa rừng còn có nhiều
nhưng vẫn phải nuôi ong ít nhất là 4 tháng, ko chút chết đói và rét.
Còn khi cho ong ăng đừng ấy thì tổ gần như ko có tý mật nào cả, vì hết mật để chúng ăn nên chúng mới bò ra ngoài tổ. còn nếu còn mật mà trời lạnh ong ko ra đến cửa tổ
nhưng tôi thấy mật ong mùa hoa vải và nhãn không đóng đường dù bạn để 2 -3 năm. còn các mua hoa khác hầu hết đóng đường tỷ lệ ít hay nhiều thôi
Nhưng tôi thấy nhà tôi mới đầu thì đóng bên trên mặt, sau 1 thời gian thấy nơ nửng và cuối cùng thì xuống đáy, Nhưng tôi ăn thử những cục ấy thì lại thấy có vị rất thơm và ngon.
Tôi nghĩ như bạn ở Thái Nguyên nói là đúng đấy
các bạn nếu mua có thể tìm hiểu lại.
12/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 15
Câu trả lời là ko bạn ak. Mật bị như vậy chứng tỏ là mật tốt , hàm lượng dinh dưỡng cao. Mật càng loãng càng nhiều nước VSV lên men ( khí ga khi mở nắp) nên hàm lượng giảm. Mật bị đóng đường là loại mật chuẩn đấy. Giá bán cao hơn các loại kia.
 Ai ko biết ji về mật ong thì đừng có suy đoán lung tung nha. Rất nhiều người hiểu nhầm đó là mật giả, mật cho ăn đường.
21/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 15
minh o mu cang chai - yenbai noi co rat nhieu mat ong rung.
tuy vao mua co hoa gi thi mat se co mau tuong tu
nhung mat dong ket tinh lai ko phai mat gia ma la mat that cac ban ah.
nem vi neu ket tinh do co vi ngot mat, thanh thi hay yen tam su dung. neu mat co vi ngot hoi chua thi nen can than.
binh thuong o vung tren minh 1 nam nguoi dan toc Mong lay mat 2 lan
mua ong an mat hoa cay lua thi mat loang hon, ,mau vang ong va trong, vi ngot thanh, de bi ket tinhnhat.
con mua ong an mat hoa man rung, dao, hay mo. thi mat co mau toi hon, hoi do hoac vang sam, mat dac hon, ngot gat hon, it bi ket tinh hon.
nha minh cung ban mat ong rung 100%. neu ai co nhu cau thi pm cho minh nhe.
mat ong mu cang chai la mat ong co tieng tu lau boi su dam bao va gia re.
gmail:thienthan8x8x8x
26/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 15
Neu ban nao k co hieu biet ve mat ong thi dung danh gia do la mat ong gia nhie.minh song o mien nui tu be va nam nao cung bat ong rung,chi co loai chuan moi dong duong thoi ban ah.
11/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 15
Mình đã sử dụng và biết đến mật ong của công ty này các bác cứ vào xem và cho ý kiến, mình chia sẻ đường link luôn nhé! http://viethoney.com.vn/index.php?mod=detailnews&id=29

TÌM HIỂU VỀ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CÓ “LẮNG ĐƯỜNG” KHÔNG?
Ngày đăng: 29/03/2011 10:46:07
Có đến trên 95 % khách hàng nghĩ mật ong nguyên chất hoàn toàn không “lắng đường”, nhưng trên thực tế thì ngược lại.

Trên thực tế thì mật ong được lấy từ hoa và được tạo thành từ các loại đường trái cây như : Fructose , Glucose, Maltose, Carbohydrat, Sucrose, Turanose, Canxi, Protein…và nước. Thành phần này có thể thay đổi (nhưng không nhiều) tùy vào loại mật ong được lấy loài hoa nào, từ một loại hoa hay nhiều loại hoa.v.v

VẬY MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CÓ “LẮNG ĐƯỜNG” KHÔNG ?

Tất cả các loại mật ong nguyên chất đều bị kết tinh, mà người tiêu dùng thường gọi là “LẮNG ĐƯỜNG” Việc kết tinh NHANH hay CHẬM tùy thuộc vào các yếu tố như:

1-      Môi trường bảo quản. Ví dụ: Nhiệt độ lạnh sẽ kết tinh nhanh.
2-      Mật ong được lấy từ loại hoa nào? Mật ong từ hoa hay mật từ lá?
3-      Tỉ lệ thành phần Fructose so với Glucose. Ví dụ: Fructose càng cao thì mật ong càng lâu kết tinh.
4-      Thành phần nước (độ ẩm) của mật ong cao hay thấp?.v.v
Tóm lại: do thành phần thiên nhiên và phản ứng tự nhiên của mật ong, tất cả các loại mật ong đều kết tinh. Các yếu tố chính ở trên sẽ quyết định mật ong kết tinh “LẮNG ĐƯỜNG” NHANH hay CHẬM, nhưng cuối cùng phải có phản ứng tự nhiên là KẾT TINH.

TẠI SAO MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CÓ “LẮNG ĐƯỜNG”?

Thực chất mật ong nguyên chất được hình thành bởi khoảng 70% của các loại đường từ trái. Sau khi mật ong được thu hoạch và được đóng gói trong chai, lọ, bình… Loại đường Glucose (một trong những loại đường chính có sẵn trong thành phần mật ong) bị ảnh hưởng của không khí, nhiệt độ và các yếu tố khác.v.v. làm cho Glucose tách ra khỏi dung dịch mật ong bị bão hòa và tạo thành những tinh thể đơn (nhìn giống như hạt đường). Các tinh thể này dính với nhau hình thành một khối sệt sáng hơn mật ong và làm cho mật ong thành hai lớp rõ rệt và được người tiêu dùng gọi là “LẮNG ĐƯỜNG”, nhưng các nhà khoa học trên thế giới gọi là kết tinh tự nhiên (Crystallizition).

MẬT ONG GIẢ KHÔNG “LẮNG ĐƯỜNG”.

Hiển nhiên rằng theo tâm lý thì khi các cơ sở hoặc một số cá nhân nào đó làm mật ong GIẢ, thì chắc chắn họ sẽ tìm cách để “tác động” cho mật ong không bị “lắng đường”, bởi lẽ người tiêu dùng khi thấy mật ong “lắng đường” thì cho đó là mật ong giả. Hơn nữa, khi làm giả họ làm cho màu của mật ong trở nên sáng hơn, nhìn đẹp mắt hơn mật ong nguyên chất để dễ dàng thu hút “BÙA” những khách hàng không hiểu nhiều về mật ong.

Do thành phần của MẬT ONG GIẢ không giống thành phần của MẬT ONG THẬT, nên MẬT ONG GIẢ không kết tinh hay “LẮNG ĐƯỞNG” một cách tự nhiên như mật ong thật. Hầu hết mật ong GIẢ rất trong và hầu như không có Gas (qua thời gian xử dụng).

CÓ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT KHÔNG “LẮNG ĐƯỜNG”?

Có một  trường hợp đặc biệt và đây cũng là nguyên nhân chính làm cho có đến trên 90% người tiêu dùng cho rằng mật ong nguyên chất hoàn toàn không bao giờ “LẮNG ĐƯỜNG”.

Trước kia, khi ngành mật ong việt nam chưa phát triển, chúng ta thường được biết đến mật ong rừng hoặc ở đâu đó bằng cách bắt và dùng tay để vắt mật .v.v.Trong quá trình vắt như vậy thường không được vệ sinh và mật ong thường lẫn con ong non, sáp ong, lá…Đặc biệt một trong những nguyên nhân chính làm mật ong sau này bị lên MEN (có gas) mật ong chưa “đủ ngày” để vắt. Chính tay mình vắt mật ong ra từ tổ ong, thì chắc chắn đó là mật ong 100% nguyên chất. Tuy nhiên mật ong loại này sẽ sớm bị lên MEN (có gas).

Khi mật ong bị lên MEN là do vi khuẩn tạo thành và phân hủy, làm biến đổi các thành phần chính có sẵn trong mật ong và làm cho mật ong chua, có màu sậm dần theo thời gian. Loại mật ong “nguyên chất” này lâu ngày sẽ trở thành “GIẤM” và vì thế gần như không bao giờ kết tinh.

Do điều kiện, thói quen và quan niệm có từ xưa, nên người tiêu dùng ngày nay luôn cho rằng: Mật ong nguyên chất không bao giờ kết tinh và tệ hại  hơn đó là họ đã mua những loại mật ong được làm GIẢ để sử dụng.
Nguồn Viethoney.com.vn
06/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 15
Những ai nói mật ong kết tinh ( đóng đường) là mật giả thì là những người ko biết gì về kiến thức Hóa sinh mà toàn trả lời theo cảm tính.
07/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Vì sao gọi là Đường Lưỡi Bò mà không gọi là Đường Lưỡi Không Xương,Lưỡi Lẹo ,Lưỡi Bành ?
từ đăklak đi Bình thuận bao nhiêu km? và đi bằng đường nào là nhanh nhất?
Lý thuyết toán! HELP ME!!!!
Muối và đường?
cho hình thang cân có hai đương chéo vuông góc với nhau,đáy nhỏ dài 15,34cm ,cạnh bên dài 20,35cm.tìm độ dài đáy lớn
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp