Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tôi muốn đăng kí kết hôn thì cần những điều kiện nào?
Pháp luật | Gia đình | Hôn nhân 08/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 10
Thủ tuc cần có:
- Giấy khám sức khỏe của 2 vợ chồng.
- Giấy chứng nhận 2 bạn chưa kết hôn với ai khác (nếu đã kết hôn một lần rồi thì phải có giấy chứng nhận của tòa án là đã ly hôn).
- Hộ khẩu của 2 bạn.
Chỉ đơn giản vậy thôi, nếu cán bộ đăng ký vẫn chưa chịu thì bạn hỏi thử xem còn thiếu thứ gì thì nhờ họ tư vấn bổ xung thêm.
Chúc bạn hạnh phúc!
08/12/2010 Đăng bởi tra_khuya
2 trong số 10
Chào bạn.
Bạn đọc điều 17, 18 Nghị định 158/2005 của chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch:

Mục 2
ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

Điều 17. Thẩm quyền đăng ký kết hôn
1. Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú của bên nam hoặc bên nữ thực hiên việc đãng ký kết hôn.
2. Trong trường hợp cả hai bên nam, nữ là công dân Việt Nam đang trong thời hạn công tác, học tập lao động ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn, đã cắt hộ khẩu thường trú ở trong nước, thì việc đăng ký kết hôn được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú trước khi xuất cảnh của một trong hai bên nam, nữ.
Điều 18. Thủ tục đăng ký kết hôn
1. Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam, nữ phải nộp Tờ khai (theo mẫu quy định) và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân.
Trong trường hợp một người cư trú tại xã, phường, thị trấn này, nhưng đăng ký kết hôn tại xã, phường, thị trấn khác, thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi cư trú về tình trạng hôn nhân của người đó.
Đối với người đang trong thời hạn công tác, học tập, lao động ở nước ngoài về nước đăng ký kết hôn, thì phải có xác nhận của Cơ quan Ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam tại nước sở tại về tình trạng hôn nhân của người đó.
Đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang, thì thủ trưởng đơn vị của người đó xác nhận tình trạng hôn nhân.
Việc xác nhận tình trạng hôn nhân nói trên có thể xác nhận trực tiếp vào Tờ khai đăng ký kết hôn hoặc bằng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định tại Chương V của Nghị định này.
Việc xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị 6 tháng, kể từ ngày xác nhận.
2. Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ hợp lệ, nếu xét thấy hai bên nam, nữ có đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, thì Ủy ban nhân dân cấp xã đăng ký kết hôn cho hai bên nam, nữ.
Trong trường hợp cần phải xác minh, thì thời hạn nói trên được kéo dài thêm không quá 5 ngày.
3. Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam, nữ phải có mặt. Đại diện Ủy ban nhân dân cấp xã yêu cầu hai bên cho biết ý muốn tự nguyện kết hôn, nếu hai bên đồng ý kết hôn, thì cán bộ Tư pháp hộ tịch ghi vào sổ đăng ký kết hôn và Giấy chứng nhận kết hôn. Hai bên nam, nữ ký vào Giấy chứng nhận kết hôn và sổ đăng ký kết hôn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký và cấp cho mỗi bên vợ, chồng một bản chính Giấy chứng nhận kết hôn, giải thích cho hai bên về quyền và nghĩa vụ của vợ, chồng theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình. Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn được cấp theo yêu cầu của vợ, chồng.

Thân ái
Công ty luật Trường Hải
Địa chỉ: Số 26 Trần Đăng Ninh, Hà Nội.
Website: luattruonghai.com.vn
08/12/2010 Đăng bởi Công ty Luật Trường Hải
3 trong số 10
chỉ cần giấy chứng nhận hiện tại đang độc thân của người kia và đến UBND xã của người này là đăng ký được, tớ đi đăng ký rồi mà
11/12/2010 Đăng bởi juliet smith
4 trong số 10
Photocopy công chứng hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của phường xã, thị trấn thường trú (nếu đã kết hôn một lần rồi thì phải có giấy chứng nhận của tòa án là đã ly hôn + kèm theo giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân của địa phương).
Hai người cùng ra phường xã nơi định kết hôn ký nhận trước sự làm chứng của cơ quan phường.
Họ sẽ gửi giấy hẹn sau khoảng 1 tuần quay lại lấy giấy. Giấy chứng nhận mà bạn nhận được gồm 2 bản chính (vợ 1 bản, chồng 1 bản) và mấy bản sao có kích thước nhỏ hơn và chỉ khác bản chính ở chỗ có chứ "bản sao" thôi. Sau khi có cái này là 2 bạn đã thuộc về nhau trên phương diện pháp luật.
http://www.muavere.com
25/12/2010 Đăng bởi Muavere.com
5 trong số 10
Minh moi dk ket hon xong, thu tuc rat don gian
1. giay xac nhan chua lap gd
2. ho khau cua 2 ben.
ra phuong mua to don la xong.
dung 1 tuan sau la co giay ket hon
25/12/2010 Đăng bởi Thanh Xuan
6 trong số 10
Nam nữ chưa vơ,chưa chồng hoặc đã có chồng,vợ nhưng đã ly hôn,hợp pháp đều được đăng ký kết hôn.Điều kiện:muốn đăng ký ở bên nam hay nữ đều được.Đem hộ khẩu,xin tờ khai,Tổ trưởng dân phố xác nhân,rồi ra Phường,thế thôi
26/12/2010 Đăng bởi Huệ Năng 6
7 trong số 10
Để đăng ký kết hôn, trước hết bạn phải thỏa mãn về điều kiện kết hôn theo quy định của Luật Hôn nhân gia đình.
Điều kiện kết hôn: Đủ tuổi kết hôn (nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên), Tự nguyện và Không quy định các trường hợp cấm kết hôn theo luật định (gồm không được kết hôn với người đang có vợ, có chồng; người mất năng lực hành vi dân sự (nôm na là bị tâm thần); giữa người có cùng dòng máu trực hệ, có họ hàng trong phạm vi ba đời; giữa cha mẹ nuôi với con nuôi,...; giữa những người cùng giới tính).
Khi thỏa mãn những điều kiện kết hôn nêu trên thì hai bạn đến Ủy ban nhân nhân xã, phường, thị trấn nơi một trong hai bạn thường trú để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Khi đi bạn nhớ mang theo Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (hình như gọi nôm na là giấy chứng nhận độc thân thì phải, cái này xin ở xã rồi xác nhận ở xã luôn), giấy khám sức khỏe (hình như cái này hiện nay không bắt buộc nữa nhưng cứ đem theo lỡ người ta hỏi thì còn có mà đưa ra liền), chứng minh nhân dân và hộ khẩu.
thủ tục đăng ký kết hôm thông thường giữa hai người là công dân Việt Nam cũng tương đối dễ dàng và nhanh gọn. Bạn có thể thanh khảo thêm Luật Hôn nhân gia đình Việt Nan 2000 và các văn bản hướng dẫn thi hành để biết thêm chi tiết. Chúc  bạn mau có được cái "giấy ràng buộc" này.
28/12/2010 Đăng bởi No name
8 trong số 10
1) chứng minh thư nhân dân hoạc sổ hộ khẩu ( tránh tảo hôn)
2) giấy xác nhân kết hôn lần đầu của chính quyền nơi vợ hoạc chồng
3) cả 2 vợ chồng tạm(chưa chính thức vì chưa được pháp luật công nhận) lên phòng tư pháp đăng ký
sau 7 ngày lên nhận giấy và tổ chức còn như ban là tiền trảm hậu tấu rồi
28/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 10
Thủ tục đơn giản thôi.
Giấy chứng thực chưa có vợ, chồng của cả hai người. (nếu cả hai cùng nơi sinh và đăng ký ở địa phương (nơi sinh) thì không cần cái này vì chính UBND cấp)
Nếu người vợ/chồng bạn ở nơi khác thì phải xin cái giấy chứng thực đó ở quê (nơi sinh) hoặc ở cơ quan của vợ/chồng.
Góp ý với bạn. Nếu địa phương bạn không chịu đăng ký cho bạn vì bạn đã cưới vợ (và định đi làm đăng ký với vợ) thì bảo về quê vợ mà đăng ký chả sao cả. (vẫn phải xin giấy xác nhận có vợ là.... và chưa đăng ký kết hôn)
30/12/2010 Đăng bởi Mr. Ngu Lâu
10 trong số 10
Điều kiện kết hôn (cả 2 người):
1. Đủ sức khỏe (để làm việc sau kết hôn).
2. Chứng nhận độc thân.
3. Hộ khẩu, có đầy đủ quyền công dân.
4. Phải có mặt cả 2 người.
5. Tự nguyện.
6. Một nam, một nữ.
Sao lắm thế không biết?
31/12/2010 Đăng bởi Hoàng Anh
Bạn cũng có thể quan tâm
Toi đăng kí kết hôn ngày hôm qua tại ubnd xã . Tôi muốn huỷ có phải ra toà ko ? Bác nào biết chỉ em voi
2 người ở tỉnh muốn đăng ký kết hôn ở Sài gòn có được không?
lÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÍ THÀNH VIÊN TRONG TRANG : picturetrail
Thừa nhận hôn nhân 1 vợ 1 chống tự khi nào??
Đăng kí google+ ( invite mình với)
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp