Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cách đọc và giải nghĩa 1 lá số tử vi?
Đời sống | Lá số tử vi | Xã hội 29/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 7
mua sách tử vi về đọc
hjhj
29/11/2011 Đăng bởi quoc thong
2 trong số 7
Thông thường khi xem xét cung Mệnh là gốc phải xem hành của cung an mệnh sinh hành của chính tinh thủ mệnh và hành của chính tinh thủ mệnh sinh hành của bản mệnh thì rất ngon lành có nghĩa là độ số rất tốt . Ngoài ra phải xem vị trí của cung an mệnh ở vị trí sinh , vượng , bại , tuyệt địa để biết tốt hay không . Tương tự khi xem xét về hậu vận thì xem Cục và cung Thân vì tương ứng với thời gian lập thân và hậu vận khi đó hành của cung Thân tương sinh hành của chính tinh cư cung Thân và hành của chính tinh này sinh Cục thì hậu vận tốt lành .

Thường trong Tử vi yếu tố âm dương là quan trọng vì là khởi nguyên của vũ trụ , kế đến xem xét các đặc tính của tinh đẩu và sau đến ngũ hành của cung và sao . Các bậc thánh nhân , tiên hiền đã đưa Tử vi về các cách để dễ luận đoán mệnh vận nhân sinh như : TPVT - SPLT - CNĐL - CN - NHẬT NGUYỆT - VCD nhưng dù ở cách nào thì cũng phải có các bộ trung tinh phò tá sáng sủa mới đắc cách như : Khôi Việt - Xương Khúc - Quang Quý - Tả Hữu - Tam hóa ( Khoa Quyền Lộc ) - Tam minh ( Đào Hồng Hỷ ) - Long Phượng .

Có nhiều lá số tốt tuy vậy đương số hay than thở là lận đận , trắc trở trong cuộc sống là do MỆNH TỐT không bằng THÂN TỐT , THÂN TỐT không bằng HẠN TỐT, điều này rất đúng vì khi xem xét một lá số phải xem Mệnh Thân Phúc và các cung cường để nêu bật các đặc tính cơ bản của cuộc đời tuy nhiên phải xét HẠN hành để thấy được dòng chảy của cuộc đời đương số với những thăng trầm, biến cố , vinh quang , hạnh phúc trong kiếp nhân sinh .
Khi xét về hạn phải xem có sự hợp cách hay không giữa các cách chính tinh ở cung Mệnh và cung Hạn . Thứ đến phải xem hành của cung hạn và hành của bản mệnh tương sinh hay tương khắc , sau đến xem hành của tam hợp tuổi có đồng hành hay tương sinh với hành của tam hợp đại hạn thì ngon lành .

Thường khi xem xét 1 lá số người ta xét :
Mệnh 1 cung , tam hợp 2 cung , xung chiếu 1 cung , nhị hợp 1 cung , giáp 2 cung và dù thuận hay nghịch gì thì cũng từ cung Mệnh mà khởi Đại hạn 10 năm đi theo cục do vậy mỗi Đại hạn đều khác nhau từ lúc chào đời đến lúc quy tiên . Bí quyết của Tử vi nằm ở nhị hợp , tam hợp đã được đặt thành nguyên tắc , hệ thống hóa để sử dụng .
12 cung , tuổi được gom thành tam hợp :
Dần - Ngọ - Tuất hành Hỏa .
Hợi - Mão - Mùi hành Mộc .
Thân - Tý - Thìn hành Thủy .
Tỵ - Dậu - Sửu hành Kim .
Trong 4 thế tam hợp trên thì Tứ mộ hành Thổ ( Thìn Tuất Sửu Mùi ) làm nòng cốt , nền tảng để Tứ sinh , Tứ chính được bồi đắp đầy đủ sung túc .  
Trước hết phải nói đến thế tam hợp vì là căn bản của thế đứng chân vạc của mỗi cung , địa chi liên đới với nhau tạo thành một sức mạnh đứng trong ngũ hành .
Khi xem xét nhị hợp phải biết cung đó trong thế tam hợp nào đối với chính cung . Tình trạng nhị hợp thì chỉ có sinh nhập và sinh xuất .
Ví dụ : Trên địa bàn xem xét cung Thìn ( Thân Tý Thìn là tam hợp Thủy ) nhị hợp là cung Dậu sinh nhập cho cung Thìn có nghĩa là mọi sự may rủi bộc phát .
Nếu xem xét cung Dậu ( Tỵ Dậu Sửu là tam hợp Kim ) nhị hợp là cung Thìn ( Thân Tý Thìn là tam hợp Thủy ) thì Dậu phải sinh xuất cho Thìn do đó mọi sự may rủi phải sút kém , không trông cậy gì được ở nhị hợp .
- Xét vị trí xung ở thế khắc như Dần Ngọ Tuất ( Hỏa ) xung Thân Tý Thìn ( Thủy ) và Tỵ Dậu Sửu ( Kim ) xung Hợi Mão Mùi ( Mộc ) có nghĩa là chỉ có khắc xuất và khắc nhập . Chính cung khắc xuất đối xung thì ví như người thắng cuộc . Trường hợp đối xung khắc nhập chính cung thì làm sao chính cung thu được lợi lộc của cung xung chiếu vì thế coi như là kẻ chiến bại .
Ngoài ra khi xem xét 1 lá số tổng thể , toàn bộ cách cục phải xem xét đến 3 vòng Thái Tuế , Lộc tồn , Tràng sinh vì 3 vòng này rất quan trọng cho thấy được tư cách của đương số , sự thụ hưởng tài lộc và cách xử thế nhân sinh .
Nói túm lại cái quan trọng chính yếu của Tử vi là tam hợp ,là căn bản chính của lý số học . Khi nắm bắt được tam hợp sẽ suy ra nhị hợp và xung chiếu với các sao tọa thủ , cư chiếu ở các cung ở vị trí đắc hãm ,với 3 vòng Tuế , Lộc , Sinh xem như có thể đã biết 7/10 đời sống cá nhân của đương số . Tử vi không chỉ là một khoa tìm hiểu số mệnh con người mà còn tiềm tàng gói ghém phần triết học nhân sinh , một đạo lý cư xử minh triết , tinh tế , trung thực cho hợp với đạo Trời đất , thuận lòng người .
05/12/2011 Đăng bởi mrxemboi
3 trong số 7
Đọc  1 lá số  với chữ quốc ngữ thì đọc được hết 104 vì sao,an đủ 12 cung,nếu là chữ nho thì họa mấy người ?Đọc mà không hiểu được việc  lập thành 12 cung với  trên 100 sao đó thì chẳng giải quyết được gì
Giải  1  lá số rất hạn hẹp va rất rộng,tùy theo mức độ hiểu biết,có thể  chỉ  10 phút, 1 tiếng,nếu giải trọn đời thì cả tháng với  vài chục  thếp giấy
Còn những trang oét vớ vẩn   tải về chỉ là sách chợ búa, như việc xem bói  chung chung,nhàm chán  mà thôi.Đấy không phải là giải lá số tử vi bậc thầy
13/12/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
4 trong số 7
Để xem được đúng cần phải học hỏi rất nhiều, còn xem qua loa thì chỉ có thể gọi là tham khảo thôi... nói chung đừng nên quá tin vào lá số, hãy cố gắng và sẽ được đền đáp xứng đáng.
17/09/2012 Đăng bởi Này thì Tên
5 trong số 7
Chồng tuổi ĐINH MẸO vợ tuổi  KỶ TỴ
(Chồng lớn hơn vơ 2 tuổi)
Lời giải: Chồng  tuổi này gặp người vợ  tuổi này ở đời với nhau đặng  trung bình,
gặp số Tứ Đạt Đạo vợ chồng đặng nhiều người mến yêu, ăn nói cầu lo việc chi đều có
người quí nhân giúp đỡ, háo tài tướng vượng, hào con thiểu số, vật dụng trong nhà sắp
đặt trang hoàng.
Tánh người vợ hiền,  thông minh, và kỹ lưỡng, bổn  thân có  tiểu tật,  tánh  tình vợ
chồng hòa hạp, chung ở với nhau làm ăn sẽ lập nên.
Kết luận: Cảnh vợ chồng này ở với nhau không đặng trung bình, hưởng cảnh ấm
no và an vui
03/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 7
mjh dok ma chak hju j hjt
16/02/2013 Đăng bởi mickey
7 trong số 7
Những Nguyên Tắc Căn Bản phải nhớ

Những nguyên tắc căn bản về Âm Dương / Can Chi và Ngũ hành sinh khắc .

Những quy tắc phối chiếu của Tam hợp - Nhị hợp - Xung chiếu giữa các cung trong lá số Tử Vi.

Những Tiến Trình Luận Đoán Số phải theo
Xét sự thuận nghịch về lý âm dương giữa Năm sinh với vị trí cung an Mệnh để biết tổng quát tốt xấu của cung cần giải đoán.

Xét sự sinh khắc ngũ hành của Can Chi Năm sinh

Xét sự tương quan ngũ hành giữa bản Mệnh và Cục

Xem phối hợp hai cung tam hợp với cung an Mệnh-Thân

Xem phối hợp cung nhị hợp với cung an Mệnh-Thân

Xem phối hợp cung xung chiếu với cung an Mệnh-Thân

Xem vị trí của tam hợp hai cung Mệnh/Thân và vòng Thái Tuế trên lá số

Xem vị trí của tam hợp hai cung Mệnh/Thân và vòng Lộc Tồn trên lá số

Xem vị trí của tam hợp hai cung Mệnh/Thân và vòng Tràng Sinh trên lá số

Phải xét qua tất cả các yếu tố trên rồi phối hợp lại để đưa ra lời lý giải tổng quát về những nét đại cương của cuộc đời cho lá số.

Những Đặc Tính của các Sao phải hiểu

Xem tổng hợp bộ cách của Chính tinh và các trung tinh tại ba cung Mệnh-Tài-Quan, cung an Thân và cung Phúc Đức để biết tổng quát lá số của mình được các cách gì.

Xem ý nghĩa và đặc tính của Chính tinh tọa thủ, hợp chiếu và nhị hợp tại cung Mệnh và Thân.

Xem ý nghĩa và đặc tính của các Trung tinh và Phụ tinh tọa thủ, hợp chiếu và nhị hợp của cung Mệnh-Thân.

Xét ý nghĩa, đặc tính, vị trí và sự đắc hãm của các Hung Sát tinh trên lá số.

Xem ảnh hưởng của các Hung Sát Bại tinh (nếu có) tọa thủ, hợp chiếu và nhị hợp tại các cung quan trọng như tại ba cung Mệnh-Tài-Quan, cung an Thân và cung Phúc Đức.

Xét tới giá trị và ảnh hưởng biến đổi của các sao theo thời gian của mệnh số.

Xem sự liên đới của các sao với nhau, nếu các sao này kết hợp thành cách cục hay bộ cách thì sẽ có tác dụng mạnh mẽ hơn là đóng đơn lẽ hay lạc lỏng.

Nếu muốn xem cung nào thì phải phối hợp ý nghĩa, đặc tính và đặc điểm của các sao tọa thủ, hợp chiếu và nhị hợp tại cung đó, quân bình số lượng các sao rồi đúc kết các yếu tố lại để đưa ra lời lý giải kết luận về cung muốn xem.
16/04/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Đố
Bạn hay đọc báo nào nhất?
Bất Tử ???
đố- sđt 0904040004 nghĩa là gì
biểu tượng lá 6 cánh của dasani viet nam có nghĩa là gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp