Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Vì sao Việt Nam không theo tư bản chủ nghĩa????
Chính trị 05/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 56
Câu này có lẽ khó nhất từ khi mình tham gia GGGĐ đến giờ. Bó tay. ^^
05/10/2011 Đăng bởi Độc Cô Hải
2 trong số 56
Vì không theo thứ tự/bỏ qua giai đoạn đó để tiến lên XHCN(mức cao nhất của xà hội loài người mà chỉ đúng trên lý thuyết) nên bây giờ Việt Nam mới trong tình trạng: Đường lối XHCN nhưng áp dụng thì lại áp dụng theo TBCN để phát triển kinh tế!
05/10/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
3 trong số 56
Vì tư bản chủ nghĩa là đường lối, cách điều hành. Còn Chủ nghĩa tư bản mới là các nước và định hướng phát triển.
Câu hỏi lẽ ra là Vì sao Việt Nam không theo chủ nghĩa  tư bản???? thì mới đi sâu vào phân tích lịch sử hình thành nước CHXHCN Việt Nam
05/10/2011 Đăng bởi oldgoatcrazy
4 trong số 56
Chuyện chính trị đóng cửa bảo nhau thôi, nói to coi chừng hệ lụy. Bạn tìm hiểu chút về nước Nga nhé. Họ đi từ XHCN (Liên Xô) tiến lên Tư Bản Chủ Nghĩa (nước Nga ngày nay) đó....=))
Còn cái  chuyện thứ tự đi theo giai đoạn trong đó XHCN là cao nhất chắc chỉ có trong lý thuyết của Mác Lênin
05/10/2011 Đăng bởi Tee
5 trong số 56
Vì dân tộc ta hiền lành. Theo xã hội chủ nghĩa, vì nó không có hình thức người bóc lột người. Còn tư bản chủ nghĩa thì ngược lại. Thực tế hiện này thì hoàn toàn khác. Nhưng hãy tin tưởng vào 1 tương lai mới !
11/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 56
Theo bạn nước ta hiện tại là CNXH hay CNTB?
Những gì bạn được học về CNXH nó có giống với XH Việt Nam hiện nay. Cái chủ nghĩa XH trong sách chính trị do người ta vẽ ra nó hoàn toàn khác hiện thực và nhân loại chưa nước nào trải qua, nó chỉ là bánh vẽ thôi bạn à. Có thể nhân loại sẽ tiến lên một hình thái XH tốt hơn mang tên XHCN.
Ở XH Việt Nam giống với XH TB là nó đều là chế độ người bóc lột người nhưng nó khác là ở XHTB quyền lực của cải phân chia nhiều cho người giỏi, người tài, có đóng góp nhiều cho đất nước và nó kéo cho XH phát triển lên. Còn XH Việt Nam thì quyền lực tập trung vào một bộ phận nhỏ người tự xưng là đại diện cho đất nước, nhưng chỉ toàn tham nhũng, điều hành  đất nước chủ quan, duy ý chí, và bóp chẹt dân quyền, bíp chẹt những người có tài, có lòng yêu nước.
Theo mình, CNTB đang giãy chết, nó đang đi vào giai đoạn thoái trào trong lịch sử, điều này diễn ra ở những nước có nền CNTB phát triển mạnh mẽ như Mỹ, Anh, Nhật, Đức,..., những nước này đang mắc phải những mâu thuẩn cơ bản không thể giải quyết.
Nhưng CNTB đang sống tốt ở những nước như Việt Nam, Trung Quốc và ở gia đoạn đầu của CNTB tức CNTB hoang dã quyền, hình thái XN là CNTB nhưng quyền lực tập trung và sớm muộn gì cũng tiến lên CNTB như ở những nước tiên tiến. Nhưng hiên tại, người ta cố phủ định nó, phủ lên nó dưới nhiều tên như "cơ chế thị trường định hướng XHCN" để che đậy bản chất thực của nó và duy trì cơ chế độc tài, tập trung quyền lực càng lâu càng tốt
15/10/2011 Đăng bởi Tố Như
7 trong số 56
Vì hình thức xã hội TB không chấp nhận bất cứ cái gì là độc quyền cả : Họ chống độc quyền trong kinh doanh ( kinh tế) , chống độc quyền trong dịch vụ  . Chống độc quyền trong văn hóa , chống độc quyền trong chính trị ( điều này là cấm kỵ trong CNXH ) , CNTB chống độc quyền trong ngôn luận ... Vì sao họ chống độc quyền ? Vì theo họ độc quyền sinh ra tệ nạn " Độc quyền tột đỉnh thì tha hóa tột đỉnh " , Vì là con người ai cũng có lòng tham cho dù nấp dưới danh nghĩa nào cũng dể thấy cả ( Nhìn vào cuộc sống hiện tại để kiểm chứng ) chức vụ càng cao lòng tham càng lớn ( tham quyền cố vị lạm dụng quyền lực để vinh thân phì gia )... tất cả những điều trên khiến cho bọn TB trở thành xấu xa theo cách đánh giá của VN . Vì vậy VN không thể theo TBCN về mặt chính trị được . Về mặt kinh tế thì Áp dụng theo hình thức tư bản hoang dã (Mạnh được yếu thua  )
17/10/2011 Đăng bởi Dốt nên cần học thêm
8 trong số 56
có tbcn đấy chứ , như cho bọn doanh nhân tàu khựa cướp nông sản bên mình .. rồi lại cho doanh nhân tàu khựa tự tiện thai thác bauxit , doanh nghiệp VN tự ý thue mướn nhân công TQ , rồi tự do buôn bán phụ nữ VN
đấy bạn xem mấy cái vụ quan lại bị cấm quánh golf thì lại um xùm lên.. EVN nn thì độc quyền ngành điện . Viettel lại là mạng quân đội mà vẫn cho dân xài (hay hết ý nói )

và mấy thằng bầu clb bóng đá đanh đá nhau cũng có thể gọi là 1 hình thức cạnh tranh thị trường

=> TBCN bây giờ mấy cái đó nó tự động giải quyết hết rồi . và nhiều thứ VN mình kém tiến bộ lắm .
24/10/2011 Đăng bởi Vila
9 trong số 56
chưa kể nn mình lại tự ý vay của nước ngoài để làm đủ chuyện tào lao. khiến dân nghèo => lạm phát , tiền mất giá , công nhân lại ít lương ko có quyền lực lại bị đè nén ,

tóm lại TBCN chỉ là hình thức tự nhiên về cách phát triển kinh tế , xh phát triển thì tỷ lệ thuận với sự fat triển của tbcn . Nhà nước VN cũng là 1 ông vua độc quyền lớn , vì ngay từ sân chơi đầu đã đá hết bọn tư nhân khác rồi bạn ạ . Chứ ko có cái kiểu "ở chung - xài chung - làm chung " như báo chỉ mình hay chém đâu . Hỏi sao dân nghèo , nước khổ hoài là thế.
24/10/2011 Đăng bởi Vila
10 trong số 56
mình đang theo đó thôi ! kinh tế thị trường là hiện thân của nền kinh tế tự do ! duy có điều Đảng ta thêm cái đuôi xhcn nghe cho chút cộng sản đó thôi !
26/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 56
CNTB thấy giãy hoài mà chưa thấy chết =)) còn...
27/10/2011 Đăng bởi yama
12 trong số 56
Nếu có VNPT và Viettel thì mới có sự lựa chọn!
28/10/2011 Đăng bởi hotruonggiang
13 trong số 56
Cái kiểu ca ngợi quá độ TBCN tiến lên XHCN nghe nhàm tai. Nếu không từ TBCN lên thì lấy đâu ra cơ sở vật chất để xây dựng XHCN?
Thế nên cả một thời kỳ bao cấp ăn đói mặc rách giờ phải chuyển sang "Kinh tế thị trường theo đường lối XHCN ấy".
Có nhiều người bảo cái tên "Kinh tế thị trường theo đường lối XHCN" là trá hình cho tư bản chủ nghĩa. CŨng đúng. Ông Cộng sản ông ấy rất khôn, ông ấy cứ theo TBCN nhưng ông ấy lại luôn rêu là theo định hướng XHCN.
Nhưng theo tôi đúng lý ra cái tên ấy vẫn đúng, bởi tư bản chủ nghĩa tức là phải được tự do, dân chủ hoàn toàn. Sao ở đây bê bối, rồi chèn ép, cấm đoán, thiếu công khai minh bạch nhiều quá...! Theo tôi, người ta gọi chế độ VN với cái tên như vậy vẫn là chính xác nhất.
Bạn có thấy đúng thế ko?
28/10/2011 Đăng bởi ghost writer
14 trong số 56
câu hỏi này chả khó mấy đâu, chủ nghĩa nào thì đó chỉ là cái tên gọi thôi hồi xưa thời chiến tranh thế giới 1-2 cái thằng TB không quắn đít lên thay đổi đó sao, nó phải tự thay đổi chứ cứ để cái kiểu đó thì tệ còn hơn vợ thằng Đậu ;PPP

sao không nói về chủ nghĩa Dân Tộc đi cho dễ hiểu ;P
28/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 56
Thằng này  hỏi câu hơi chuối chắc muốn đi tù rồi. Ở VN ăn thôi đừng nói
31/10/2011 Đăng bởi lại ngọc thái
16 trong số 56
VN không theo CNTB ( trên danh nghĩa, còn thực chất thế nào thì còn phải bàn) là do ý chí của các nhà lãnh đạo, đơn giản vậy thôi
04/11/2011 Đăng bởi nhuygialai
17 trong số 56
CNXH HAY TBCN ĐỀU KHÔNG CÓ CƠ HỘI CHO NGƯỜI NGHÈO ,
CON VUA THÌ LẠI LÀM VUA
CON SÃI Ở CHÙA LẠI QUÉT LÁ ĐA
BAO GIỜ DÂN NỖI CAN QUA
CON VUA THẤT THẾ LẠI RA QUÉT CHÙA
MÀ CON SÃI Ở CHÙA VẪN CỨ QUÉT LÁ ĐA,,,,,
11/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 56
Làm gì có chuyện Việt Nam không theo tư bản chủ nghĩa, hay là Việt Nam theo tư bản chủ nghĩa. Bởi vì "tư bản chủ nghĩa" là một xã hội không bao giờ có thực. Một xã hội mà ai cũng giữ vốn riêng không chung đụng bất cứ cái gì, thì chỉ là xã hội của những thực vật, chứ chưa hề là động vật có bầy đàn.

Tư bản và cộng sản là hai mặt khác nhau của một thứ chủ nghĩa do ông Karl Heinrich Marx đề xuất, hai phần khổng thể thiếu nhau. Chủ nghĩa xã hội thật sự như thế hiện đang được các nước lành mạnh ở châu Âu là Đức, Nga, Phần Lan, Thuỵ Điển.... hoàn thiện và áp dụng trên đất nước họ, đang tấn công và thắng lớn trên cạnh tranh kinh tế-chính trị khốc liệt. Marx đưa ra nhu cầu này của xã hội vào đúng thời điểm lò thep Siemens ra đời, đánh dấu thời đại công nghiệp bùng nổ. Sau hơn trăm năm đến nay, cả thế giới bái phục sự tiên đoán này qua những cuộc chiến quân sự-kinh tế tàn khốc.

Xuất hiện "chủ nghĩa tư bản tự do" và "chủ nghĩa cộng sản chân chính" là hai nhà nước Mỹ và Tầu Khựa. Tầu Khựa là một thứ cộng sản triệt để ngày xưa thỉnh thoảng được dùng thời chiến, mà ông Mao dùng để tập trung tài sản toàn xã hội cho phe cánh ông phè phỡn. Để xây dựng "chủ nghĩa Mao", ông Mao đả phá phần tư bản,  ông chửi Mỹ là tư bản, tư bản là xấu, nên Mỹ xấu. Mỹ là nước xây dựng phần cộng sản rất tồi tệ, cứ có tài sản chung là tham nhũng đánh nhau, mặc dù đã nhiều lần nỗ lực xây dựng tài sản chung như y tế công cộng Obama vừa thua (đến nay Mỹ vẫn chưa có y tế công cộng), nên Mỹ chửi những thằng nào có quỹ công là cộng sản, cộng sản là xấu.

Công dụng quan trọng nhất của tư bản là đào thải những thành phần già cỗi, những kẻ bị giun sán giòi bọ lúc nhúc bên trong biến thành zoombie liệt não. Ở Mỹ và ta, người ta in tiền cứu những thành phần bị đào thải, thì còn tự do cạnh tranh cái gì mà gọi là tư bản tự do. Cũng như thế, chủ nghĩa Mao căm thù công dụng đào thải của tư bản, thứ sẽ thay thế giun sán giòi bọ trong bang ông bằng tri thức, nên ông triệtt hạ tư bản và tru di tri thức. Và đương nhiên, hai thằng tư bản với cộng sản kiểu đo tuy chửi nhau những sớm muộn cũng chung một chiến tuyến, là đanh phá tri thức và phát triển.


Hai thằng chó dại này chửi nhau và đến nay người ta dùng những bài chửi của chúng làm cám nhồi sọ chó điên. Đương nhiên là những cám kiểu này tích luỹ trong mấy chục năm vô cùng khắm khú và đặc trưng cho tính điên như chó, ngu như lợn, những thú tính của giai cấp cao quý mang tên bần cố được chó dại hoá.

Chủ nghĩa xã hội đúng là thứ tạo ra sức cạnh tranh mạnh mẽ cho tư bản, bảo vệ tư bản phát triển. Làm gì có chủ nghĩa xã hội nào không cho tư bản phát triển như chó dại kiểu Tầu.

Mình đã trả lời vẫn đề này trong này "vì sao nói:khủng hoảng kinh tế là căn bệnh kinh niên của chủ nghĩa tư bản "
17/11/2011 Đăng bởi Con Cọp Con
19 trong số 56
không phải là không theo mà chưa theo thôi...
28/11/2011 Đăng bởi lại ngọc thái
20 trong số 56
Bạn ơi chế độ XHCN là ưu việt nhất mà
28/11/2011 Đăng bởi Takashi
21 trong số 56
Có nguyên nhân lịch sử của nó đấy.
Hãy đọc các tài liệu chính trị sẽ biết.
12/12/2011 Đăng bởi Xồng Bá Chả
22 trong số 56
Chúng ta đang trong giai đoạn từ Phong kiến lên TƯ BẢN đó thôi, còn XHCN à, chỉ có mỹ và châu âu là có cơ hội lên XHCN thôi, các nước như VN, TQ thì mấy đời nữa mới theo kịp các nước tiên tiên đó... họ đã có lịch sử Tử bản lâu đời, và họ đã nhen nhóm tư tưởng của Xã hội chủ nghĩa, còn chúng ta chưa bước qua Phong kiến thì lấy đâu ra XHCN...
21/12/2011 Đăng bởi mê muội
23 trong số 56
chủ nghĩa tư bản bóc lột người lao động và thường che dấu bản chất của mình
tuy nhiên XHCN dù muốn dù không cũng phải có cơ sở vật chất mới lên được
để có cơ sở vật chất thì chuyển sang kinh thế thị trường, kinh tế thị trường không đồng nhất rằng nước đó phải là tư bản. Kinh tế thị trường bắt đầu phát triển mạnh từ thời tư bản nhửng không phải là sản phẩm của chế độ tư bản
24/12/2011 Đăng bởi HoangTuanSon
24 trong số 56
Mấy thằng dốt thích nói leo!
lôi CN Mác - Lê nin vào ! có đọc hết mấy cuốn sách đó chưa, có thấy dòng nào viết là phải xây dựng nhà nước như thế nọ, thế kia không??

Nếu trả lời là có thì từ xưa có thằng Pôn Pốt xem sách ấy rồi đi giết vài triệu người dân đấy!
29/12/2011 Đăng bởi
25 trong số 56
bay gio co..chut chut rui ban a.! cung nhu truong hoc quoc te cao cap .benh vien cao cap .khu nha o cao cap .tat ca deu phai co tien .tien .tien la tat ca day ban .ko tien do ban dam vao do ko ? cai mieng thi ho hao dang cong san muon nam ! con lam thi toan cho.....tu ban ! ngheo thi ngheo them .giau thi cang giau !
02/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
26 trong số 56
Đừng hỏi câu này nữa mà nên bàn các giải pháp xây dựng nghĩa xã hội ở nước ta hiện nay và thời gian tới.
04/01/2012 Đăng bởi Xồng Bá Chả
27 trong số 56
Vì đó là hình thái kinh tế xã hội lạc hậu, trước sau gì vẫn phải có cuộc cách mạng xã hội lật đổ giai cấp tư sản để giai cấp công nhân lên năm chính quyền, bảo vệ quyền lợi cho đại đa số nhân dân lao động
04/01/2012 Đăng bởi Xồng Bá Chả
28 trong số 56
khong so xau ho u ??? nhuc lam do em ! nhung nuoc lien xo gio cung chap nhan !
05/01/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
29 trong số 56
mình nghĩ nên theo XHCN thì thấy hay hơn chứ như mấy nước khác đa đảng tranh giành nhau mệt mỏi lắm bạn ạ!
06/01/2012 Đăng bởi Nguyễn Huy
30 trong số 56
Vì sao Việt Nam không theo tư bản chủ nghĩa?
Trước khi trả lời câu hỏi này. Bạn hãy trả lời những câu hỏi sau:
1. Chủ nghĩa tư bản, bản chất là gi? Đặc trưng của Chủ nghĩa tư bản là gì?
2. Chủ nghĩa xã hội là gì? Đặc trưng của xã hội đó?
Tôi không phải muốn đem những lí thuyết chán ngắt để nói ở đây. Tuy nhiên, cái đó là yếu tố quan trọng tạo nên lối suy nghĩ theo hướng tích cực của bạn. Có lẽ do trình độ và năng lực của giáo viên và khả năng nhận thức đã không thể nói đầy đủ về bản chất của xã hội theo mỗi thời kì.
Những lí lẽ, xã hội tư bản bốc lộc người..... các bạn học thuộc lòng nhưng chưa chắc ai đã hiểu, và đôi khi ngờ vực về tính xác thực của vấn đề này. Vì đương nhiên, giáo trình chính trị là do xã hội chủ nghĩa viết ra. Có khi các bạn lại muốn biết được ở các nước tư bản chủ nghĩa học dạy chính trị với những nội dung gì?
Có một điều chắc chắn là : Loài người chỉ chọn cho mình con đường đi tốt nhất để xây dựng xã hội?
ví dụ: Thời kì nguyên thủy - Chiếm hữu nô lệ... Phong kiến... Chủ nghĩa tư bản... chủ nghĩa xã hội. Đó là những bước đi phát triển của con người. Cái gì hợp thì được lưu giữ, không thích hợp thì loại bỏ. Thế thôi!
Các bạn còn nhơ lúc chiến tranh, Pháp xâm lược việt nam. Một số nhà chiên sĩ yêu nước: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh... đã theo các xã hội khác nhau, trong đó có chủ trương đi theo con đường chủ nghĩa tư bản. Nhưng thất bại vì sao? một là vì nước Việt Nam không có những yếu tố vật chất phù hợp để xây dựng xã hội, thứ hai quan trọng đó là xã hội đó đã lỗi thời.
------------
Đương nhiên, Việt Nam mình chọn con đường xã hội chủ nghĩa vì nó là bước phát triển cao hơn so với chủ nghĩa tư bản rồi, còn cao hơn thế nào, các bạn xem lại đặc trưng.
==>> đó là sự lựa chọn.
Về thực tiễn: Việt Nam mình mà đã trở thành xã hội chủ nghĩa thì còn quái gì mà xây dựng nữa.
Còn có bạn nói nước mình hiện tại cũng gióng như các nước tư bản, có nạn người bốc lột người. Điều đó đúng! và chúng ta không phủ nhận, vì xã hội chúng ta đang ở giai đoạn tiền Chủ nghĩa.
Các nhà chính trị, giáo viên chắc chưa ai dám khẳng định nước ta đang phát triển theo hướng gióng các nước tư bản. Tuy nhiên, đó chỉ là bề ngoài của vân đề.
VIỆT NAM CHẤP NHẬN "HIỆN TƯỢNG BỐC LỘT" CHÚ KHÔNG THEIO "CHẾ ĐỘ BỐC LỘT"
Các bạn chắc hãy còn nhớ những tập đoàn độc quyền của các quốc gia tư bản, cấu kết với chính phủ để đàn áp dân chúng. Như vậy đó là cơ chế của một chế độ bốc lộc
Còn việt nam, để đi lên chủ nghĩa xã hội, việc cần thiết là xây dựng nền tảng vật chất cho xã hội. Việc cho phép kinh tế tư bản trong xã hội là đương nhiên và xem đó như một yếu tố khách quan của cuộc sống xã hội.
Còn việc hiện tượng: Tham ô, Hối lộ, Tham nhũng.... Đây là "hiện tượng xã hội" và nó luôn "xuất hiện ở mọi xã hội" kể cả tư bản lân chủ nghĩa xã hội.
Mà hiện tượng xã hội thì nó tồn tại và mất đi.
Việc định hướng xã hội chủ nghĩa, và là định hướng, cái đích để xây dựng xã hội.
Còn tại sao các bạn nghe nói: Chủ nghĩa tư bản bị giẫy chết? Chủ nghĩa tư bản thối trào..... Thật sự mà nói, đó là điều xạo.
Thực tế cho thấy xã hội tư bản đang và sẻ phát triển trong 1 thời gian dài. Tuy nhiên, phải nhận định là xã hội đó sẻ mất, mặc nó tồn tại bao lâu.
NHƯNG TÔI NÓI ĐIỀU NÀY!
DÙ BẠN YÊU CHỦ NGHĨA NÀO? NHƯNG HÃY NHỚ RẰNG, MẤT NƯỚC LÀ CÁI NHỤC NHẤT VÀ CÁI ĐAU ĐỚN NHẤT.
CHỦ NGHĨA NÀY CHỦ NGHĨA NỌ, CHẲNG QUA LÀ CÁI LÍ TƯỞNG MÀ BẠN AN TÂM ĐỂ PHÁT TRIỂN. CHỨ TRÊN ĐỜI NÀY CẦN QUÁI GÌ CÁI ĐÓ. CHỈ CẦN CÓ BẠN, SỐNG TRÊN ĐẤT NƯỚC BẠN LÀ HẠNH PHÚC RỒI :d
11/01/2012 Đăng bởi Yêu nước Việt
31 trong số 56
toi ung ho y kien cua may ban,chu nghia tu ban muon nam
13/01/2012 Đăng bởi neversaynever
32 trong số 56
chua pt
22/01/2012 Đăng bởi nguyen huu phuc
33 trong số 56
Hỏi:
- Chủ NTB có tình trạng tham nhũng không.
- Chủ NTB có phân biệt giầu nghèo không.
- Chủ NTB có bất công không.

      Trả lời:
- Nhiều ông đang đương chức, hoặc về hưu bỗng bị phanh phui vì tham nhũng rồi bắt bỏ tù. Nhiều ông là ứng cử viên nhà trắng bỗng phát hiện về tội hiếp dâm....
30/01/2012 Đăng bởi hehh
34 trong số 56
Tôi nói thật, VN ta dù có theo cộng sản hay tư bản thì cũng vẫn nghèo thôi, vì tài nguyên lớn nhất, quan trọng nhất là người tài thì Việt Nam quá thiếu. Người VN từ xưa đến nay chỉ lo làm ăn manh mún nhỏ lẻ và kèn cựa, cản trở lẫn nhau, không cho nhau phát triển với tư tưởng "ăn không được thì đạp đổ", chứ có bao giờ biết đoàn kết xây dựng đất nước đâu. Kết quả là tài nguyên thiên nhiên và đất đai bị Tàu cộng và phương Tây khai thác hết, chỉ vứt lại xương xẩu cho nhân dân gặm mà thôi. Nhật Bản, tuy không có tài nguyên thiên nhiên nhưng họ lại có nguồn tài nguyên vô cùng quý giá: con người, người Nhật ai cũng có lòng tự hào dân tộc và cố gắng cống hiến hết sức mình cho đất nước, hợp tác giúp đỡ nhau không tranh cao thấp, đó là điều mà người VN không bao giờ có được. Nguyên nhân nào tạo nên con người VN như vậy? Đó là do khí hậu, thổ nhưỡng mà những cái đó thì không bao giờ thay đổi đc ngoại trừ trái đất thay đổi, vậy có thể rút ra kết luận: là người VN thì hãy chấp nhận phận nghèo hèn, đừng có mơ đến ngày sánh vai cường quốc năm châu.
05/02/2012 Đăng bởi Volvox
35 trong số 56
neu vn theo tu ban chu nghia thi gio ban di hoc khong can dong mot xu nao cho toi khi ban hoc dai hoc thi ban phai dong tien .do la chu nghia tu ban . con cong san la : cong = y noi tat ca chung ta . san= y noi la lam . chung ta lam thi moi co an . khong ai cho ca ! anh lam nhieu thi co tien nhieu .anh di hoc truong quoc te cao cap .kham chua benh quoc te cao cap ! nha o cao cap nhu khu biet thu .
10/02/2012 Đăng bởi shungnan
36 trong số 56
chu nghia tu ban la lam that noi that . con chu nghia cong san la lam that noi doi ! doc quyen . mac du luon noi la binh dang .
10/02/2012 Đăng bởi shungnan
37 trong số 56
CNXH VN giờ ngộ ra thì đã muộn...hồi đi học nghe mấy ông thầy rao giảng "XHCM là số 1 là anh minh sáng suốt là,,,,,bao nhiêu là cái hay cái tốt cái đẹp...nào ngờ" ngày nay.....
Còn CN TBản là xấu....là đang giãy chết....vậy mà tui thấy tụi nó giẫy hoài mà hỏng chết, còn cái nôi XHCN ko giẫy mà chết 1 cái rụp, khỏi cấp cứu luôn (cái gốc LXô, đông âu đã sụm bà chè từ lâu, VN ta vẫn còn là nhờ...khả năng nói láo và tâng bốc, suy tôn lãnh tụ của mấy ông VC) toàn nói láo....nói láo cho người dân bỏ xương maáu ra chết...để đất nước và những cái ngon nhất trên đời này cho CHÚng Hưởng), thiệt là pó chiếu
20/02/2012 Đăng bởi tiểu
38 trong số 56
..Thôi đi mấy ông cố nội. Ăn không ngồi rồi, không có công ăn việc làm gì sao mà nối chuyện tào lao? Nước ngoài dân chủ quá mới đánh đập nhau, vở nợ, thắt lưng buộc bụng. Việt Nam ta đến tháng 5/2012 tăng lương rồi. Việt Nam muôn năm!!!
23/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
39 trong số 56
Câu hỏi của bạn rất nhiều người muốn hỏi đấy!
Tôi đang học lớp 13 và đang cầm trên tay cuốn"những nguyên lý cơ bản chủ nghĩa mác lênin" tôi đọc nó tuy chưa hiểu hết nhưng cũng ngấm dc vài phần.Tiếc nỗi chưa đủ trình để giảng giải cho bạn.
Bạn hãy tìm hiểu về quy luật giá trị thặng dư bạn sẽ hiểu dc bản chất của tư bản chủ nghĩa là gì và hãy xem bản chất của nhà xã hội chủ nghĩa tốt đẹp như thế nào...nếu bạn hiểu dc vẫn đề này thì coi như bạn đã đi đúng một phần con đường Bác đi năm xưa rồi đó :D
Bạn đừng nghe những kẻ ăn ốc noi mò,vừa nói vừa vả vào mặt cha ông của nó!BAo nhiêu người đã bỏ mạng để bảo vệ giữ gìn cái đất nước này??
Các bạn trả lời dùng từ nhã nhặn một chút nhé,nếu ko có hiểu biết thì làm ơn xin đừng thóa mạ đất nước.Cảm ơn
26/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
40 trong số 56
Vào những năm đầu của thế kỷ XX, nước ta đứng trước cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước và giải phóng dân tộc. Chính trong điều kiện đó, Nguyễn ái Quốc - Hồ Chí Minh đã ra đi tìm đường cứu nước. Sau khi bắt gặp chủ nghĩa Mác - Lênin, Người tìm thấy cơ sở lý luận chắc chắn cho con đường cứu nước, giải phóng dân tộc. Đó là con đường cách mạng vô sản. Bác Hồ khẳng định: Chỉ có chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức: "Cách mạng giải phóng dân tộc phải phát triển thành cách mạng xã hội chủ nghĩa thì mới giành được thắng lợi hoàn toàn". "Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản". Tư tưởng đó đã được Đảng ta khẳng định, được cả dân tộc hưởng ứng và đi theo. Đó là sự lựa chọn của lịch sử Việt Nam, của toàn dân tộc Việt Nam.

Sự lựa chọn này dựa trên cơ sở:

Chỉ có chủ nghĩa xã hội - chủ nghĩa cộng sản mới triệt để giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng con người khỏi ách áp bức bóc lột, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, đem lại vị trí làm chủ chân chính cho người lao động. Chủ nghĩa xã hội xóa bỏ triệt để chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa về tư liệu sản xuất, là nguồn gốc sinh ra tình trạng người bóc lột người, xác lập chế độ công hữu về tư liệu sản xuất chủ yếu, cơ sở kinh tế đảm bảo cho nhân dân lao động thoát khỏi đói nghèo, hướng tới cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, tạo điều kiện giải phóng và phát triển con người toàn diện. Độc lập dân tộc là điều kiện tiên quyết để thực hiện chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa xã hội là cơ sở đảm bảo vững chắc cho độc lập dân tộc.

Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga năm 1917 thắng lợi mở ra một thời đại mới, thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới. Tính tất yếu của thời đại mới đã tạo khả năng và điều kiện để các dân tộc đi lên chủ nghĩa xã hội, đem lại những nhận thức mới trong quan niệm và giải pháp giải quyết vấn đề giải phóng dân tộc một cách triệt để.

Sức mạnh và thành tựu của chủ nghĩa xã hội, tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa đã thức tỉnh nhân loại, tạo khả năng đoàn kết các dân tộc để giữ gìn hòa bình, đẩy lùi nguy cơ chiến tranh huỷ diệt, buộc chủ nghĩa tư bản phải điều chỉnh chính sách có lợi cho người lao động; tạo khả năng hiện thực cho các nước lạc hậu tiến thẳng lên chủ nghĩa xã hội.

Trong hơn 7 thập kỷ xây dựng chủ nghĩa xã hội, Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa đã đạt thành tựu quan trọng: Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xây dựng cơ sở vật chất với quy mô và trình độ hiện đại, đảm bảo ngày càng tốt hơn về vật chất và tinh thần của nhân dân. Từ một nước Nga nghèo nàn và lạc hậu, sau một thời gian xây dựng đã trở thành một cường quốc của thế giới, đạt được bước tiến lớn trong nghiên cứu khoa học, chinh phục vũ trụ, có tiềm lực quân sự và quốc phòng hùng mạnh… tạo điều kiện cho phong trào giải phóng dân tộc phát triển. Hàng trăm nước đã giành được độc lập dân tộc góp phần quyết định vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới và hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong hơn 70 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng đã khẳng định tính đúng đắn của sự lựa chọn đó.

Nhưng lịch sử loài người đã không đi theo con đường thẳng tắp và phong trào cách mạng cũng không tránh khỏi sai lầm, khuyết điểm, thậm chí có những thất bại hoặc thoái trào. Nhưng quan trọng hơn là từ trong sai lầm, khuyết điểm đó, tìm ra những nguyên nhân, rút kinh nghiệm để đưa phong trào cách mạng tiến lên. Đó mới là một thái độ nghiêm túc, đúng mực.

Chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ do nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân trực tiếp là Đảng Cộng sản phạm những sai lầm nghiêm trọng về đường lối chính trị, tư tưởng và tổ chức bắt đầu từ sự phản bội của người lãnh đạo chủ chốt; chủ nghĩa đế quốc can thiệp vừa tinh vi, vừa trắng trợn, thực hiện "diễn biến hòa bình" ở Liên Xô và các nước Đông Âu. Sự đổ vỡ đó không có nghĩa là sự sụp đổ của học thuyết về chủ nghĩa xã hội, không phải là sự sụp đổ của phong trào xã hội chủ nghĩa thế giới, bởi vì hiện nay một số nước xã hội chủ nghĩa vẫn đang tiếp tục đứng vững và phát triển. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Đảng đã chỉ rõ: "Lịch sử thế giới đang trải qua những bước quanh co, song loài người cuối cùng nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội vì đó là qui luật tiến hóa của lịch sử".

Trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta, bên cạnh những thành tựu, chúng ta cũng còn có khuyết điểm, yếu kém, những vấp váp sai lầm.

Đảng ta đã sớm nhận thức ra những thiếu sót, khuyết điểm và tự nhận khuyết điểm trước nhân dân, đã sửa chữa và sửa chữa có kết quả, đem lại lòng tin của nhân dân với Đảng. Đảng đã khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới toàn diện vì chủ nghĩa xã hội, với quyết tâm và trí tuệ của toàn Đảng, sự tham gia tích cực của nhân dân, công cuộc đổi mới ở nước ta trong hơn 17 năm qua đã thu được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa quan trọng, khẳng định đường lối đổi mới là đúng đắn. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng khẳng định: "Chủ nghĩa xã hội trên thế giới, từ những bài học thành công và thất bại cũng như từ khát vọng và sự thức tỉnh của các dân tộc có điều kiện và khả năng tạo ra bước phát triển mới. Theo quy luật tiến hóa của lịch sử, loài người nhất định sẽ tiến tới chủ nghĩa xã hội".

Xét trên cơ sở lý luận và thực tiễn, cả tình hình trong nước và kinh nghiệm quốc tế, muốn thay đổi căn bản cuộc sống của người lao động từ kiếp nô lệ làm thuê trở thành người làm chủ, không có con đường nào khác ngoài con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Mọi con đường khác đều không được nhân dân ta chấp nhận. Vì vậy, hơn lúc nào hết, chúng ta cần kiên định vững vàng với mục tiêu, lý tưởng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn là con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.
17/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
41 trong số 56
THeo CNTB làm gì????
TBCN nó dốt nát lắm, nó làm gì có dân chủ mà theo.
13/04/2012 Đăng bởi Cocole'
42 trong số 56
Về bản chất CNXH là tốt
CNTB thì sinh ra là để bảo vệ quyền lợi của giai cấp thống trị ---> nói chung là ko tốt đối với người nghèo, giai cập bị trị...
VN mình thì mới chỉ là quá độ lên CNXH thôi, còn dài lắm mới tới cái gọi là CNXH.
Chỉ mong cái thói tham ô của mấy bác lãnh đạo giảm bớt đi, thủ tục bớt phức tạp quá đi...
25/04/2012 Đăng bởi Lê Trung Thành
43 trong số 56
Chống phá nhà nước ,đả đảo chính quyền ....
30/04/2012 Đăng bởi 1 chút gì đó...
44 trong số 56
các bạn cứ yêu nước
30/04/2012 Đăng bởi 1 chút gì đó...
45 trong số 56
Mấy thằng ăn rau muống nói chuyện quốc tế làm gì cho mệt
01/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
46 trong số 56
tôi cũng không hiểu những bạn lên  đây bôi nhọ bộ mặt của nước mình có rãnh rỗi quá không nữa, muốn nói về cái gì thì tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu cho kỹ trước khi nói nhé khi các bạn học môn kinh tế chính tri rồi các bạn sẽ hiểu bản chất của chủ nghĩa tư bản như thế nào? và hãy tự nghiệm ra lấy đừng nhìn những thừ bề ngoài để mà soi mói đánh giá về một chế độ
04/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
47 trong số 56
hoa ky 1975
da dam jao sau lung Tu ban VN
vn cong hoa
04/05/2012 Đăng bởi Vip Hanam
48 trong số 56
Vi không thích!?
13/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
49 trong số 56
chả có chủ nghĩa gì hết, chỉ  có mỗi chủ nghĩa là và ăn thôi, chủ  nghĩa nguyên thủy muôn năm...không biên giới, không nhà nước..
18/05/2012 Đăng bởi Bạch biến UVB 311
50 trong số 56
Quần đảo Hoàng Sađang bị tranh chấp bởi Việt Nam và CHND Trung Hoa; CHND Trung Hoa quản lý một phần quần đảo từ năm 1956 và toàn bộ quần đảo từ năm 1974 đến nay.
http://www.google.com.vn/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&ved=0CFUQFjAA&url=http%3A%2F%2Fvi.wikipedia.org%2Fwiki%2FBi%25E1%25BB%2583n_%25C4%2590%25C3%25B4ng&ei=32W_T8b4JbCViAffwui2Cg&usg=AFQjCNH7HsulVKVm6pcCEbdABVnBjK2SxA&sig2=Suu2blpffxYzNPI_faah1A
25/05/2012 Đăng bởi xet nghia vu cong an
51 trong số 56
Lúc nào cũng rêu rao chũ nghĩa xã hội ưu việt hơn, xuất xắc và có những cái tư bản cần học hỏi, thế nhưng chính CNXH lại cần phải học hỏi CNTB mới đúng:

Về sự giàu sang (GDP bình quân đầu người): thèm muống, khát khao, Cứ so sánh GDP của VN vs các nước láng giềng # như singapore, malayxia, thái lan thì mặc cảm

Về xã hội : xã hội CNXH là 1 xã hội thối nát, mất tình người, ý thức qá kém, cứ nhìn vào xã hội việt nam đấy, 1 ví dụ điển hình đấy Còn CNTB thì sao qá tuyệt vời dù có 1 số thiếu sót nhỏ.

Về chênh lệch mức sống : Vâng cứ nhìn nhật bản, các nước bắc âu. Còn CNXH thì cứ nhìn trung quốc, giữa thành thì và nông thôn

Về giáo dục: Một bộ máy giáo dục qá hoàn chỉnh ở các nước tư bản, Có khi nào các nước này qa trung quốc, việt nam, Cuba hay triều tiên du học chưa? Vâng có nhưng rất ít, đếm trên đầu ngón tay. Còn ngược lại thì hỗi ôi, ào ạt như di cư, học xong thì ở bên đó làm việc luôn (chảy máu chất xám).

Về giải trí : phong phú...

Về phúc lợi xã hội: khỏi nói cũng đã biết

tui nhớ có 1 lần 1 anh bạn người băc chủi một anh bạn người nam là :mầy là thằng tư bản...! Vâng cứ nhìn miền bắc và miền nam sẽ rõ.
28/05/2012 Đăng bởi null
52 trong số 56
VÌ LÒNG DÂN KHÔNG THUẬN!
01/06/2012 Đăng bởi Quân đại học văn hóa hn
53 trong số 56
Vì sao giai cấp công nhân lại đấu tranh chống lại tư bản chủ nghĩa????????
01/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
54 trong số 56
Ý kiến của mình thế này nhé:
Việt Nam cứ nói là đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, đang trong quá trình quá độ này nọ mình thì thấy mấy ông đang có vấn đề về lý tưởng. Những cái Việt Nam đang thực hiện thì chẳng giống CNXH cũng chẳng giống TBCN, mấy ông đang mị dân thì đúng hơn.
Mình cứ nghe là CNTB là thối nát, bất cống mà thấy mấy ông lãnh đạo toàn cho con cái sang du học mấy nước đó. Mình nghĩ tư bản nó dân chủ hơn mình gấp mấy lần. Mấy ông lớn cứ nắm nết các phương tiện truyền thông như báo chí , phát thanh, truyền hình cứ áp đặt góc nhìn chủ quan của mình cho người dân... haizzz.
Vài dòng tâm sự, không biết có ai gạch đá mình không nhỉ :D
10/06/2012 Đăng bởi Luận văn tốt nghiệp
55 trong số 56
Nếu theo CNTB thì mấy ông lớn từ địa phương đến trung ương mất chức mất quyền hết sao, chứ là dân đen dù sống ở chế độ nào miễn là có cơm ăn áo mặc, tự do, dân chủ là ok hết. Nói tóm lại là mấy ông đã lỡ leo lên lưng cọp rồi bây giờ mà xuống là chết ngắt nên phải cố theo, cả đống quyền lợi, tiền của phú quí đang ở đây sao lại thay đổi cho được.Cho nên làm dân thì chúng ta phải theo, nếu không theo là chống lại chế độ sao, vì lẽ đó dân vẫn phải khổ vì không còn gì để lựa chọn, biết sống là ok hết, chỉ không may cho chúng ta đã sinh ra trong thời bình nhưng chẳng sướng ít gì, vì mọi thứ thời nay đều phải có tiền, từ một đứa bé mới sinh ra ở bệnh viện cho đến khi theo ông theo bà cũng phải có tiền, chứ nếu không tiền thì miễn đi ! XHCN VIỆT NAM là thế ! Có theo hay không cũng đã rồi ! Chỉ mong sao các ông quan thời nay đừng tham nhũng nhiều quá, quan liêu nhiều quá, hành dân nhiều quá ... để dân đen chúng tôi còn cái để ăn, còn ít đất để mà sống cho hết kiếp này !
05/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
56 trong số 56
hay song theo cach cua ban. biet song vi moi nguoi. toi khong tin CNXH, cung ko tin CNTB, chu nghia la do minh tu dat ra
13/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Lập niên biểu các cuộc cách mạng tư sản ở châu Âu trong những năm 60 của thế kỉ XIX ?
ai giúp tớ với
" Hồ quần cẩu đảng " có nghĩa là gì ?
tại sao bắc mĩ chủ yếu là gia tăng cơ giới?
thì có quyền đi học nhưng vẫn phải kèm theo 1 nghĩa vụ đóng học phí!!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp