Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
an nhieu thit bo co tot khong
Y tế & Sức khỏe 09/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
ăn vừa phải thôi ăn thêm nhìu rau nữa
09/08/2011 Đăng bởi Hùng Cá Lóc
2 trong số 4
cái gì ăn nhiu cung ko tốt cả
ăn vừa đủ thôi
Theo một công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh thì những người mà ngày nào cũng ăn thịt "đỏ” (thịt bò và thịt cừu), có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp mãn tính cao gấp đôi so với những người ăn ít, thậm chí ăn hai lần một tuần.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu ở 25.000 người có tuổi đời từ 45-75 trong vòng 4 năm. Kết quả cho thấy, có 88 người đã được phát hiện mắc bệnh viêm khớp mãn tính tính, hoặc những hình thức khác của bệnh viêm khớp trong thời gian đó. Họ cho biết, có lẽ chất collagen chính là thủ phạm gây lên sự phản ứng của hệ thống miễn dịch, tác động xấu đến các khớp xương. Chất sắt trong thịt “đỏ” cũng là một thủ phạm đang được xác định. Bởi vì khi các chất sắt tích lũy ở màng hoạt dịch khớp thì nó sẽ làm tổn thương đến các mô cơ, gây nên bệnh viêm khớp. Trong khi đó, các nghiên cứu khác cho thấy, ở những nước thuộc vùng Địa Trung Hải - nơi mà mọi người ăn ít thịt hơn, có tỉ lệ mắc bệnh viêm khớp rất thấp. Những người ăn chay và ăn kiêng thịt ở nhiều nơi trên thế giới cũng hầu như không mắc phải căn bệnh này. Giáo sư Lan Silman, Giám đốc của Chiến dịch nghiên cứu bệnh thấp khớp, thuộc Trường ĐH Manchester, đã cho biết: "Những người ăn nhiều thịt “đỏ" đã vô tình kích thích cho bệnh này phát triển". Mặt khác những người có nguy cơ phát triển bệnh viêm khớp mãn tính cao là những người hay hút thuốc và ăn ít thực phẩm có chứa vitamin C, tuy nhiên ăn nhiều thịt lại là yếu tố chính làm mắc bệnh.
09/08/2011 Đăng bởi Chrome
3 trong số 4
thịt bò cung cấp protein, sắt và vitamin nhóm B. Chất dinh dưỡng có trong thịt bò phụ thuộc vào chỗ thịt được cắt ra và quá trình chế biến. Thịt bò, nói chung có lượng chất béo bão hòa nhiều hơn thịt gia cầm nhưng một miếng thịt bò nạc vẫn ít loại chất béo này hơn một miếng thịt gia cầm có mỡ và da.
Nói chung, loại thịt tốt nhất là cá và gia cầm thịt trắng, không có da. Nếu bạn thích ăn thịt bò, chỉ thỉnh thoảng mới ăn, ăn điều độ và chọn những chỗ nạc. Nên róc bớt mỡ của thịt và không nên ăn những miếng thịt có nạc mỡ lẫn lộn vì chúng chứa nhiều chất béo.

ăn nhìu cũng bệnh :D
09/08/2011 Đăng bởi huynhdai
4 trong số 4
nen han che an nhieu thit bo ban a.Tuy thit bo tot nhung no ko the cung cap day du cac chat dc VDdam co trong ca,cac chat so trong rau ,cu,qua...tot nhat nen doi mon thuong xuyen VDhom nay an thit bo,mai ta se an trung,mot ta an ca...CHUC BAN CO SUC KHOE TOT.
06/09/2011 Đăng bởi Nguyen Thi Tuyet Trinh
Bạn cũng có thể quan tâm
cho tre an nhieu pho mai con bo cuoi co sao khong
co bao nhieu mon tu thit ccho vay?
tai sao ngay noel nguoi ta lai hay an thit cho(cay)ban nao hieu dc ko
Hien nay bo 32 tuoi gap 4 lan tuoi con. Hoi bao nhieu nam nua tuoi bo chi con gap 3 lan tuoi con?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp