Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách lấy lại ổ đĩa khi ổ đĩa bị ẩn (đừng để dữ liệu bị mất)?
Phần mềm | Hệ điều hành | Phần cứng 27/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 2
Trong nhiều trường hợp thường là do virus tấn công mà các thư mục ẩn của hệ thống không thể hiển thị ngay cả khi đã kích hoạt tùy chọn “Show hidden files and folders” và “Hide protec ted operating system files” trong Folder Options. Một số phương pháp sau sẽ giúp xử lý vấn đề này.
Có thể một số phần mềm độc hại đã sửa đổi thiết lập trong Windows để vô hiệu hóa hay ngăn chặn người dùng thay đổi hiện/ẩn tập tin từ trong Folder Options. Ta tiến hành thử nghiệm các phương pháp sau:

Phương pháp 1(rất hiệu quả):

     Ta dùng phần mềm CMC quét virus Dowload sau dó vào Start/Run đánh cmd xuất hiện một cửa sổ command prompt. Tại dấu nháy con trỏ bạn đánh vào: attrib -a -r -h -s "Ổ đĩa:\*" /s /d enter.    

   VD: Ổ đĩa D của bạn  bị virus làm ẩn thư mục(hiện lên cùng tên thư mục nhưng lại là có đuôi .EXE) bây giờ bạn muốn phục hồi lại tất cả thư mục ẩn đó hiện lên lại ta làm như sau:

   Chạy phần mềm quét virus setupCMCIS.exe lên, sau đó bạn quét virus máy bạn đến hoàn tất. Tại dấu nháy của cửa sổ command prompt bạn nhập vào        attrib -a -r -h -s "D:\*" /s /d

   Sau khi bạn nhập xong dòng lệnh và Enter đợi vài giây thì ổ D của bạn sẽ hiện các thư mục ẩn đó lên và đồng thời các thư mục chứa đuôi .EXE mất đi.

    Chúc bạn thành công.

                                                    Phương pháp 2:

      Ta dùng đĩa Hiren's BOOTCD 9.7 trở lên để làm cũng hiệu quả tương tự nhưng kết quả chỉ tạm thời tùy vào máy bị nhiễm virus nặng hay nhẹ mà các thư mục đó sẽ ẩn lại(bạn tự tham khảo nhé vd: bạn boot cho vào Mini Windows xp  hoặc Mini Windows 98 sau đó bạn mở dấu kiểm Hidden trong thư mục ẩn v.v...).

Phương pháp 3:
Khôi phục hệ thống

  Khôi phục bằng cách sử dụng hệ thống Restore, để có thể thay đổi được các đăng ký trong hệ thống. Nó không có hại cho các tập tin của bạn. Nếu bạn không muốn, bạn có thể hủy bỏ.

Trước khi khôi phục hệ thống, bạn cần nhớ ngày mà xảy ra sự cố để phục hồi lại hệ thống vào một ngày trước đó. Để khôi phục lại hệ thống hãy làm theo cách sau:

- Vào Start/All Programs/Accessories/System Tool/System Restore.

- Chọn “Restore my computer to an earlier time” sau đó chọn Next.

- Bạn sẽ nhận được thông tin ngày có thể phục hồi hệ thống. Chọn một ngày trước khi máy tính của bạn xảy ra sự cố và tiếp tục Next.

- Hệ thống sẽ khởi động lại và bạn phải chờ vài phút để hoàn thành quá trình phục hồi.


Chọn lựa thời điểm khôi phục hệ thống

Chú ý: nếu bạn đang sử dụng Kaspersky VirusGuard, bạn phải vô hiệu hóa tùy chọn “Enable seft defense” trong thư mục cài đặt của chương trình. Nếu không quá trình phục hồi sẽ không hoạt động, và bạn sẽ nhận được thông báo “Restoration Incomplete”.


                                                                   Sửa đổi trong Registry

- Vào Start/Run gõ lệnh regedit. Tìm đến đường dẫn:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\
Windows\CurrentVersion\Explorer\
Advanced\Folder\Hidden\SHOWALL

- Tìm và xóa mục có tên CheckedValue và giá trị là 2.
Tạo DWORD trong Registry Editor Tạo một DWORD mới, bằng cách bấm chuột phải lên khung chọn New/DWORD Value, tạo cho nó với cái tên CheckedValue rồi nhập cho nó số giá trị là 1.

                                                                 Chạy mã registry

- sao chép đoạn mã này vào Notepad code, sau đó lưu tập tin Notepad này vào máy tính với tên là folderoption.reg. hoặc tải file file  folderoption về chạy

- Đóng Notepad và click đôi chuột vào file mới này. Chọn Yes. Một thông báo xác nhận sẽ hiển thị, click OK. Tiến hành kiểm tra lại việc hiển thị của các thư mục ẩn sau khi thực hiện  phương pháp 3.
27/09/2011 Đăng bởi thuhg104
2 trong số 2
Đơn giản nhất là bạn tài phần mềm này về khôi phục lại là được ngay FixAttrb.exe
27/09/2011 Đăng bởi hoapct72
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao ổ đĩa 80g mà còn lại 69g?
chia ổ đĩa như thế nào, chỉ tôi với!!!
mọi người cho minh hoi! máy tính có ổ CD VCD có đọc được đĩa DVD ?
Muốn chuyển ổ d từ ntfs sang fta32 thì làm thế nào??
dùng CD-Rom 25xmax có ghi được đĩa cd không ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp