Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Khi diệt virut trong máy tính,
mà có một file không diệt được thì phải làm ntn?
Bảo mật | Phần mềm | Hệ điều hành | Phần cứng 15/03/2011 Đăng bởi muangau
Câu trả lời
1 trong số 6
Mình chỉ cho bạn một tuyệt chiêu do người anh em mình chế ra. Bí kíp gia truyền nên đừng có nói cho ai biết nha. Bạn kiếm 1 cái USB, cắm vào máy tính, rồi copy con virus đó qua, đang copy thì bạn giựt phăng cái USB ra. Thế là con Vai-rớt nó văng ra ngoài, bạn cầm sẳn vĩ đập ruồi mà đập nó. Nhớ đừng có nói cho ai biết đó nha.

Đễ virus không thể write file bạn có thể tạo một file đễ virus không thể xóa hoặc ghi đè được.
Start Menu => Run => CMD => Type MD [Thư mục chứ virus]\tên con virus.exe\........\
15/03/2011 Đăng bởi Mr. X
2 trong số 6
phần mềm ngon chưa. có những phần mềm càng diệt nó lại sinh ra 1 loại virut mới đấy.
15/03/2011 Đăng bởi haudt19
3 trong số 6
Bạn đang dùng anti-virus nào?

Bạn hãy thử làm như sau: (trước khi đi ngủ)

- Download http://devbuilds.kaspersky-labs.com/devbuilds/AVPTool/
- Cắm luôn cái USB của bạn vào máy, chờ nó nhận dạng.
- Restart máy.
- Sau khi logo mainboard vừa hiện ra thì bạn bấm F8 để vào Safe Mode.
- Chạy file AVP vừa download ở trên về và giải nén ra desktop (để mặc định mà next là đc).
- Tick chọn tất cả các phân vùng (Mydocument, C, D, E,...).
- Bấm Scan (full scan) và để đó đi ngủ.
- Mai dậy, kiểm tra report của nó và delete hết những file nào nó báo là virus (và bạn ko chắc chắn file đó là file sạch).
- Sau khi xong thì bấm Exit để AVP tự xoá nó khỏi máy bạn.
- Restart máy.

Cẩn thận hơn, khi vào lại windows bình thường, bạn download http://www.malwarebytes.org/mbam-download.php và full scan lại lần nữa.
16/03/2011 Đăng bởi MacTrucVy
4 trong số 6
Bạn đang dùng anti-virus nào?
Nếu là BKAV thì bạn hãy gỡ bỏ nó ra khỏi hệ thống và xoá sạch các thư mục còn tồn đọng sau khi gỡ bỏ.

Download AVP - http://devbuilds.kaspersky-labs.com/devbuilds/AVPTool/
Sau đó, thử vào Safe Mode để diệt virus xem sao.
16/03/2011 Đăng bởi MacTrucVy
5 trong số 6
Tham khảo về cách phát hiện và diệt virus:
- Để phát hiện ra virus nhanh chóng, tốt nhất nên cài chương trình tường lửa [Firewall] như ZoneAlarm http://www.download.com.vn/security+firewall+tools/4924_zonealarm_firewall.aspx để nó báo cho chúng ta kịp thời các ứng dụng đang chạy và tác động đến máy. Đồng thời, bạn cũng nên dùng chương trình RunScanner http://www.soft32.com/download_207183.html để theo dõi các tiến trình đang chạy trên máy. Nếu nghi ngờ tiến trình nào là virus, thì chúng ta nhấp chuột phải vào file thực thi của tiến trình đó và chọn Upload file to Virustotal.com http://www.virustotal.com hoặc http://www.virscan.org/index.php Với server được tích hợp hơn 30 Engine Antivirus, chương trình virscan sẽ thông báo cho ta biết các thông tin về tiến trình này và cảnh báo ta nếu nó có hại. Như chúng ta đã biết, khi máy bị nhiễm virus thì phần lớn nhiều người thường có thói quen "chạy ngay" chương trình quét virus, và việc này là nguyên nhân khiến việc quét máy và diệt virus không hiệu quả. Bởi vì nhiều virus không thể diệt được khi nó đang "chạy", hoặc nó có khả năng tạo ra những bản sao nên diệt mãi cũng không xong. Để diệt được hoàn toàn virus, bạn bắt buộc phải khởi động vào Safe Mode, là môi trường mà Windows chỉ kích hoạt một lượng tối thiểu chương trình căn bản của Win và không cho bất kỳ một ứng dụng của hãng thứ ba nào được chạy trong môi trường này. Muốn vào Safe Mode, bạn khởi động lại máy, trong màn hình boot nhấn phím F8 để vào môi trường hạn chế ứng dụng của Windows. Mặt khác, sai lầm của một số người dùng máy khi bị nhiễm virus là họ dùng những chương trình "cũ rích" để quét máy, trong khi loại virus nhiễm vào máy lại rất mới. Nghĩa là dẫu họ có quét máy cả trăm lần thì cũng không thể tìm và diệt được con virus đó. Có nhiều cách để cập nhật cho chương trình virus, hoặc là ra tiệm mua đĩa có bản cập nhật mới nhất của chương trình diệt virus, ở trong nước loại đĩa LHT này rất phổ biến và tích hợp nhiều tiện ích. Hoặc cập nhật trực tiếp từ Internet. Tuy nhiên, nhiều người lại quên mất việc cập nhật này và khi vào đến Safe Mode hoặc quét gần xong rồi mới ...nhớ ra thì không cập nhật được. Để có thể cập nhật cho chương trình diệt virus từ Internet khi đang ở Safe Mode, bạn hãy dùng phím mũi tên để di chuyển đến dòng chữ Safe mode wit Networking trong màn hình lựa chọn chế độ khởi động rồi nhấn F8 và nhấn Enter. Sau đó, sử dụng tính năng tự động cập nhật của trình diệt virus trong máy tính. Thông thường thì tôi quét liên tục 2 lần rồi mới tắt, ngắt nguồn điện ra khỏi máy chờ 30 phút sau mới có thể cho máy tính hoạt động trở lại.
Bạn có thể tham khảo cách dùng đĩa Hiren’s BootCD diệt virus trong môi trường DOS tại http://www.mediazone.vn/home/lehoangoroi/134-le-hoan-g-ri.html
Hoặc giả sử bạn thao tác quét virus như sau > Khởi động máy tính vào chế độ Safe mode with Netwoking [nhấn phím F8 sau khi nhấn nút nguồn trên thùng máy để chọn] bạn tải chương trình AVG AtiSpyware http://www.avg.com/download-trial để diệt Spyware, hoặc Avira AntiVir http://www.free-av.com cài đặt và Update chúng, quét toàn bộ các ổ đĩa. Hoặc bạn cũng có thể dùng http://www.pctools.com/spyware-doctor/download  sau khi cài đặt xong thì cho quét toàn ổ cứng. Sau đó khởi động lại máy ở chế độ bình thường.
- Đồng thời, khi máy đã chạy ổn định thì bạn nên tìm mua đĩa Hiren's BootCD và cho tiến hành Ghost máy để đề phòng trường hợp một thời gian nào đó máy tính gặp sự cố bất thường thì lúc ấy bạn cho bung bản Ghost mà không cần tốn nhiều thời gian cài lại Win và các ứng dụng khác. Bạn có thể tham khảo cách tạo file Ghost, bung file Ghost tại các địa chỉ sau đây:
http://vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Hoi-dap/2008/05/3BA02711
http://www.buaxua.vn/Phan-mem/Cach-sao-luu-va-phuc-hoi-du-lieu-bang-Norton-Ghost.html
http://cuasocongnghe.com/1036/huong-dan-cach-tao-file-ghost-bung-file-ghost.html
16/03/2011 Đăng bởi PCIS
6 trong số 6
bạn cứ update bản mới về. một phần mềm diệt virus nỏi tiếng. để nó quét qua máy xem có virus không? nếu có thì quét xong rồi khởi động lại. cho nó quét thêm lần nữa!

như thế chắc là ổn thôi. không thì khi quét xong bạn có thể ghost lại máy, ( vì khi quét có khả năng file hệ thống đã hư)

bạn quét đi quét lại vẫn có virus. cái này có nhiều nguyên nhân, Khuyên dùng kaspersky. chắc là vấn đề sẽ ổn thôi!
16/03/2011 Đăng bởi PcKhien
Bạn cũng có thể quan tâm
máy tính bị nhiễm vi rut
phần mềm diệt virut nào là tốt nhất?
Các bạn ơi cho mình hỏi? Mình cài hai phần mềm diệt virut là BK và Kaspersky thì có sao không?
Máy tính của tôi có 3 con virus trojan
giúp ...........
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp