Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách khắc phục lỗi Win7
thỉnh thoảng đơ/đứng màn hình, không thao tác được, chuột ở chỗ nào đứng yên ở đó, chỉ biết ấn mỗi nút khởi động lại!
Máy tính và Internet | Hệ điều hành 27/12/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
Câu trả lời
1 trong số 4
Có thể do cấu hình mấy yếu và bạn đang sử dụng những phần mềm nặng và chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc! nâng cấp ram. nếu có thể! không thì mua mới luôn!:D
TREO MÁY GIỮA ĐƯỜNGHình 1: Để cài đặt “sạch” Windows 7, bạn phải khởi động từ DVD, chọn đĩa cứng cần cài đặt, sau đó nhấn chọn Delete. Cuối cùng, nhấn Next.

Trục trặc đầu tiên trong quá trình cài đặt mà bạn thường gặp khi nâng cấp từ Vista lên Windows 7 có thể không có những biểu hiện rõ ràng ngay từ đầu. Nhưng khi thanh tiến độ dừng ở mức 62% lâu hơn 10 phút thì bạn biết đã có trục trặc gì đó xảy ra. Thủ phạm chính là một dịch vụ mang tên Iphlpsvc, nó có thể làm ngưng việc đáp ứng của hệ thống trong quá trình cài đặt. Rất may, cách giải quyết tương đối dễ. Bạn hãy tải về và cài đặt cách sửa chữa tự động của Microsoft đối với trục trặc này: Microsoft Fixit 50319 (find.pcworld.com/64195). Thực hiện theo wizard hướng dẫn và trục trặc sẽ được giải quyết sau khoảng một phút.

Nếu muốn tự khắc phục trục trặc trên, bạn bắt đầu bằng cách khởi động lại máy tính. Sau khi đăng nhập lại hệ thống, bạn nhấn Start, nhấn phải chuột lên mục Computer, rồi chọn Properties. Tiếp theo, bạn chọn Advanced.Environment variables.System variables.New. Trong trường “Variable name”, bạn gõ vào giá trị MIG_UPGRADE_IGNORE_PLUGINS. Trong trường “Variable value”, bạn gõ vào giá trị IphlpsvcMigPlugin.dll. Nhấn OK để đóng các cửa sổ, rồi sau đó bắt đầu lại quá trình cài đặt HĐH mới.

Link: http://thuthuat.easyvn.net/cach-khac-phuc-nhung-loi-thuong-gap-nhat-cua-windows-7.vn#ixzz1hj260SBq
27/12/2011 Đăng bởi Tóc ngắn.
2 trong số 4
Anh nhìn lên cái đồng hồ CPU coi nó bao nhiêu % rồi tính tiếp.
27/12/2011 Đăng bởi Minh Triết
3 trong số 4
Cái này thì có nhiều lí do rồi.
Cơ bản thì đây là... lỗi con chuột :) Nếu khi chuột đứng, bạn bấm 1 phím mà máy tính vẫn làm việc thì chính xác là chuột rồi, còn nếu bị đơ hoàn toàn thì chỉ còn lỗi về phần mềm thôi, khả năng phần cứng thấp vì bạn nói máy bạn tốt.

Để "phân loại" lỗi gì của phần mềm, bạn hãy để ý những lúc nó bị đơ, thường thường là mở máy bao nhiêu lâu? có thời gian nhất định không? Bạn ráng bật Task Manager lên (Ctrl + Alt + Del) rồi chọn thể performance rồi để yên đó (luôn hiển thị trên mọi ứng dụng nhé), làm việc bình thường, khi bị đơ thì xem mục CPU nó bao nhiêu % - bạn có thể bật nó lên lúc đứng máy, nếu nó hiện lên thì khả năng bạn bị virus là cao, nếu số % cao, bạn chọn thẻ Processes coi có nhiều ứng dụng cùng lúc chạy quá không, có ứng dụng nào lạ không.

Để khắc phục lỗi phần mềm thì bạn làm 2 phần. 1 là cài đặt CCleaner, xóa toàn bộ file rác và dọn dẹp Registry cho máy tính, sử dụng 1 phần mềm diệt virus đáng tin cậy (tuyệt đối không crack) để quét toàn bộ máy. 2 là dùng đĩa Hiren's Boot CD có bán ở nhiều tiệm tin học, khởi động ở chế độ DOS rồi diệt bằng chương trình trên đó, nhớ là tất cả ổ đĩa
Nếu vẫn bó tay với những cách trên thì.... cài lại hệ điều hành bạn nhé.
Cài lại hệ điều hành mà vẫn bị thì có thể 100% là phần cứng

Chúc bạn thành công
27/12/2011 Đăng bởi Green Monster
4 trong số 4
Máy bị treo khi nào? Khi dùng nhiều chương trình cùng 1 lúc hay thỉnh thoảng lại bị cho dù lúc đó không dùng gì nhiều? Khả năng máy treo vì RAM là rất thấp vì với RAM 2G thì có nặng bao nhiêu đi nữa thì cũng lắm là chậm, lag là cùng rất ít khi đến nỗi phải treo luôn. Như vậy thì nghiêng về phần mềm nhiều hơn. Bạn có dùng chương trình diệt virus nào không? Nếu có thì cập nhật đầy đủ và quét, sau đó tải CClean về rồi dọn dẹp thử nhé. Win đang sử dụng có bật chức năng update không? Nếu có thì nên tắt đi. Khi máy treo thì vào TaskManager xem thông tin thử nhé. Nói chung rất nhiều nguyên nhân về phần mềm. Tối về bật máy để vậy đừng dùng 1 thời gian thử xem có bị treo không nhé. Nếu vẫn bị thì dùng Hiren Boot vào WinXpMini chạy thử để biết chính xác là win7 có lỗi hay không. Nhiều lúc do mình cài đặt hoặc tháo gỡ các phần mềm nhiều lần cũng khiến win bị lỗi. Sau khi xem kỹ nếu không khác phục được thì tốt nhất là cài lại win.
27/12/2011 Đăng bởi Độc Cô Hải
Bạn cũng có thể quan tâm
cách khắc phục Lỗi Windows\system32\drivers\etc\netadapt.cfg?
Khắc phục lỗi khởi động Windows 7?
Làm thế nào khắc phục lỗi ăn error occurred during download?
cách khắc phục lỗi 137 không vào được facebook
Cách cài lại win 8 khi đang chạy win 8 nhưng bị lỗi.
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp