Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ở Đà Lạt có đồi thông hai mộ. Vậy hai mộ đó có thật không? hai người đó có liên quan gì tới bài hát" Đồi thông hai mô"?
Xã hội | Du lịch 17/03/2011 Đăng bởi toilatoi
Câu trả lời
1 trong số 5
ĐỒI THÔNG HAI MỘ

Ngày xưa Gò Công có thiên tình sử Vịnh Đôi Ma, thời Cận Đại này thì một chàng trai Gò Công và một cô gái Đà Lạt đã tạo nên thiên tỉnh sử ĐỒI THÔNG HAI MỘ . Chắc trong các bạn có thể cũng đã nghe  nhạc và cũng  đã đọc sách của Tourist ĐA LAT...qua lời diển thuyết  ...của các HDV -Du lịch ..

Các bạn ơi người con trai trong chuyện tên là Tâm, con một của một đại điền chủ ở Gò Công. Được cha mẹ hết sức cưng chìu, vì môn đăng hộ đối và chữ hiếu làm đầu nên đã tạo nên thiên tình sử có một không hai (thời này thôi nhen)

Vì là con một nên cha mẹ bắt có vợ sớm để có con nối dõi. Chàng vì chưa muốn có gia đình mà lại không muốn làm cha mẹ buồn nên lén đầu quân vào trường Võ Bị Đà Lạt. Thời gian học ở đây, chàng có quen một người con gái gia đình là công chức, cô gái tên Thảo .

Hai người tâm đầu ý hợp, yêu nhau tha thiết, hẹn biển thề non (và) đủ thứ hết. Ra trường, Tâm về xin cha mẹ trầu cau cưới hỏi  ...nhưng gặp phải sự cản trở quyết liệt của gia đình .Cha mẹ chàng bắt chàng đi cưới người con gái mà chàng không hề yêu mến ..vì lẻ đó , thay vì được phục vụ ở một văn phòng của một quân khu nào đó để khỏi ra trận thì Tâm đã xin chuyển đến một vùng tuyến đầu lửa đạn để tìm quên  ...

còn phần Thảo .....
các bạn nghĩ thử xem phần Thảo thi sao ?

Từ khi Tâm rời trường Võ Bị ra chiến trường, Thảo vô cùng đau khổ khi biết cha Mẹ Tâm không chấp nhận chuyện của hai người ...và còn thêm nổi buồn lo cho người yêu đang vì mình mà lao vào tuyến đầu lửa đạn nên dù cha mẹ hết lòng khuyên lơn, dù không biết bao nhiêu người mối mai dạm hỏi, nàng cứ một mực đợi chờ chàng trở lại ...và những cánh thư từ chiến trường gửi về bây giờ là niềm vui, là lẽ sống của nàng .

Cho đến một ngày kia, nàng nhận được tin báo tử từ chiến trường gửi đến .Những năm tháng chờ đợi mõi mòn của nàng chỉ còn là tờ giấy báo nầy thôi sao ?..quá buồn rầu nàng lâm trọng bệnh và mất trước  khi mất nàng xin người nhà chôn nàng trên đồi thông , nơi mà trước kia khi chàng còn là Sinh viên của trường võ Bị mổi tuần được ra trường hai người thường hẹn nhau tâm sự ..........

Nhưng thật thì ...., thì Tâm chưa chết - người ta đã nhầm khi báo  tử và bây giờ Tâm mới hay Thảo đã chết và chôn trên đồi thông. Từ đó, Tâm quyết không chịu về Gò Công với ba mẹ cũng như không bao giờ yêu ai. Tâm lại đi vào vùng lửa đạn và một thời gian sau chàng chết trong một trận giao tranh ác  liệt ...và trong chiếc ba lô chàng để lại người ta đọc được quyển nhựt ký của chàng với những lời trăn trối là khi chàng có chết đi xin hãy chôn chàng trên đồi thông nơi mà người yêu cũa chàng đang yên giấc ...từ đó ..trên đồi thông gần bên hồ Than thở xuất hiện hai nắm mồ đã làm nên thiên tình sử ĐỒI THÔNG HAI MỘ ...

khi bạn đến đồi thông 2 mộ, nếu vô tình gặp 1 cô gái, ẻm sẽ kể chuyện về  Tâm và Thảo cho bạn nghe với điều kiện là bạn phải mua giúp  ẻm mấy gói trà Atiso , mình nghe rồi, mình k bik thuật lại sao tại cũng lâu lắm rồi nên lên 4rum copy, chuyện chính xác đó ^^
17/03/2011 Đăng bởi Nguyễn Song Tùng
2 trong số 5
17/03/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
3 trong số 5
Đồi thông 2 mộ nằm gần hồ Than thở, cách ngã 3 Chi Lăng khoảng 1km. Người thật, mộ thật, và bây giờ ở đó chỉ còn 1 ngôi mộ vì ngôi mộ kia đã được/bị người nhà dời đi (tùy cách hiểu của từng người mà là bị hay được). Bài hát Đồi thông hai mộ cũng viết ra từ đó.
Khu vực này trống trải và ít người, mấy năm qua xảy ra 2-3 vụ giết người khu vực này rồi. Nếu đi ban đêm du khách cần cẩn trọng.
19/03/2011 Đăng bởi Muavere.com
4 trong số 5
đúng là có đồi thông 2 mộ mà xưa lắm gùi. lên đóa nhìn 2 cái mộ xong zề thui chán ....
14/03/2012 Đăng bởi pechanhpeiu
5 trong số 5
toi da tung den da lat. cau chuyen ve doi thong 2 mo that cam dong.
30/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm câu nữa thử IQ nè
đố các bạn biết tỉnh nào không có đồi núi
trong hai từ "thung lũng" và "tươi tắn" từ nào là từ ghép
Kim tự tháp ở chỗ nào Ai Cập??
ý nghĩa cùa hai từ du nhiên
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp