Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Kinh nghiệm tự luyện thi Ielts để đạt hiệu quả :)
Khoa học và Giáo dục | Thi cử | Ngoại ngữ 30/01/2012 Đăng bởi Alice in wonderland
Câu trả lời
1 trong số 1
Ngày nay có khá nhiều người đăng kí tham gia khóa học và kì thi IELTS nhằm phục vụ cho việc học tập, đi du học và làm việc. Điểm số IELTS được tổng hợp từ bốn kĩ năng: nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading) và viết (writing). Việc nắm vững cách học hiệu quả các kĩ năng này là rất quan trọng. Dưới đây tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm luyện thi IELTS đạt hiệu quả:
- Thường xuyên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến bài học và làm bài tập về nhà cũng như những bài luyện tập bằng tất cả sự nhiệt tình của mình.
- Luyện ngữ âm
    Phần lớn sinh viên Việt Nam có vốn ngữ pháp tốt, biết cách vận dụng chúng khi viết nhưng lại không biết cách vận dụng chúng khi giao tiếp. Nhiều người nước ngoài nói chuyện với người Việt Nam chúng ta bằng tiếng Anh mà không thể nghe rõ hay hiểu được chúng ta nói gì.
- Đặt mình vào tình huống nơi mà các bạn có thể nói tiếng Anh
    Vào những lúc rảnh rỗi, các bạn hãy xem các đoạn phim, nghe nhạc, tập nói bằng tiếng Anh rồi cố gắng luận ra từng chữ và hiểu được nghĩa của những phần tiếng Anh đó để làm quen với cách phát âm của người bản xứ.
- Bình tĩnh với phần thi "Speaking"
    Trong quá trình nói với giám khảo, nếu các bạn có nói sai một chút thì hãy giữ bình tĩnh để nói tốt hơn. Cố gắng phát âm chuẩn, nói sao cho đúng ngữ pháp, tránh để khoảng trống trong bài thi của mình, đồng thời kiếm thêm ý để kéo dài phần trả lời của mình và tránh bị giám khảo hỏi nhiều.
- Bổ sung vốn từ vựng cho mình
    Các bạn nên dành thời gian đọc những đoạn văn, bài báo,... tiếng Anh. Trong quá trình đọc, nếu gặp từ hay cấu trúc câu mới lạ, hãy chịu khó tra cứu từ điển để biết nghĩa và cách sử dụng chúng. Bên cạnh đó các bạn cũng cần tham gia vào một khóa học tốt để nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ giáo viên và những học viên có năng lực.
- Đối với phần thi "Listening", các bạn cần phải hiểu được nội dung trong đó để tránh mắc "bẫy". Thông thường, các học viên chỉ chú ý khi nghe những từ được đọc rõ hay đọc chậm hơn so với bình thường, nhưng đây lại chính là cái bẫy của phần thi nghe bởi đáp án lại không nằm ở những từ này mà nằm rải rác ở cả bài. Ví dụ:
    Trong một bài nghe có câu: "There are 18 men and 14 women in the room"; ở dưới có một câu hỏi với nội dung:
"How many people are there in the room?
A. 18.
B. 14.
C. 32.
D. 34".
    Đến đây nhiều người chọn A và B, nhưng đáp án lại là C!!!!!
- Khi làm phần "Reading", các bạn nên rà soát kĩ lại hết các câu sau khi làm xong lần đầu vì không phải lúc nào thứ tự câu trả lời của các câu hỏi cũng khớp với thứ tự các câu trong bài đọc và trong phần này có nhiều câu lắt léo (giống phần "Listening").
- Đối với phần "Writing", để đạt được điểm 6 - 6,5 là một điều không khó. Nhưng để đạt được từ điểm 7 trở lên thì nó đòi hỏi các bạn phải có một vốn từ vựng phong phú. Ngoài ra, khi viết văn, bạn cần phải viết theo một cấu trúc logic chặt chẽ giữa các đoạn, tránh để rời rạc và đừng sử dụng những cấu trúc phức tạp mà bạn không chắc chắn là nó đúng, như vậy bạn sẽ dễ dàng ghi điểm hơn.
- Không nên thức khuya trước ngày thi. Bên cạnh đó, các bạn hãy chuẩn bị kĩ những thứ cần thiết (sổ hộ chiếu/chứng minh thư nhân dân, bút chì, tẩy,...). Các bạn nên ăn no và giữ cho tâm trạng thoải mái trước khi thi.
30/01/2012 Đăng bởi Mơ ước
Bạn cũng có thể quan tâm
Toefl ibt và ielts cái nào để điểm cao hơn?
Luyện thi ielts chỗ nào tốt nhất tại Sài Gòn?
Đạt ielts 6. trog vòng 5tháng , có thể được không?
làm thế nào để luyện ngữ pháp IELTS tốt nhất , ở đâu
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp