Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách giữ hoa được tươi lâu khi cắm trong bình?
Đời sống | Mẹo vặt hàng ngày 25/02/2012 Đăng bởi Baby_Love
Câu trả lời
1 trong số 11
Cắt cái cành "thân" kiểu nhọn lại.. với gốc 45 hay 75 độ... và nước trong bình kg nên nhiều quá chỉ khoảng 2-5cm từ gốc cành hoa..

Mình thấy trên TV hướng dẫn như thế... Nhưng đã lâu rùi.. còn nhớ jậy thui àh
25/02/2012 Đăng bởi Mr. Cùi Bắp Kim
2 trong số 11
Trước khi cắm bạn dùng dao sắc cắt khoảng 1 - 2 cm trên vết cắt cũ, sau đó dùng bật lửa ga đốt vết cắt mới và cắm vào bình.
25/02/2012 Đăng bởi DaLi 57
3 trong số 11
Vào đây xem nhé
25/02/2012 Đăng bởi vansonfa
4 trong số 11
cắm xong đem bỏ vào tủ lạnh
26/02/2012 Đăng bởi có ôkê là ôkê
5 trong số 11
Những bình hoa rực rỡ sắc màu không thể thiếu trong nhà vào những dịp lễ, Tết... Tuy nhiên nếu không biết cách cắm thì hoa sẽ không tươi và mau héo. Muốn giữ được hoa đẹp và tươi lâu, hãy tham khảo những ý kiến dưới đây.

•Trước hết phải chọn hoa thật tươi để mua, với hoa Hồng, cần chọn mua những hoa không bị nở toét. Nếu mua cả đóa, nên loại những hoa có dấu hiệu héo úa ra khỏi đóa vì chỉ cần 1 hoa héo có thể sẽ ảnh hưởng đến các hoa xung quanh. Chớ mua hoa cắm vào nước đá hoặc để tủ lạnh.
•Trước khi cắm hoa vào bình, hãy rửa thật sạch bình, nếu rửa bằng xà phòng thì nhớ xúc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng.
•Dùng các dụng cụ sạch để cắt tỉa hoa, những đồ mốc meo sẽ nhanh làm hoa tàn.
•Khi cắt bớt cành để trang trí, nên nhúng vào nước, dùng kéo để cắt, khi cắt phải dùng kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa. Cần cắt bỏ hết các lá của phần cành hoa cắm vào bình nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa.
•Dùng búa nhỏ đập hơi giập thân gỗ của một số loại hoa có cành to, cứng như hoa Tú cầu, Tử đinh hương... để chúng dễ hút nước hơn.
•Thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.
•1 lít nước bình hoa có thể pha 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê thuốc tẩy. Cũng có thể dùng nước súc miệng Listerine pha vào nước cắm hoa theo tỉ lệ 60g Listerine/5 lít nước.
•Một số chuyên gia còn cho biết, nghiền nát 1 viên vitamin B1 hòa vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.
•Những hoa mọc lên từ củ (như Thủy tiên) sống tốt hơn trong nước lạnh. Đừng để lẫn cây thủy tiên hoa vàng với những loại hoa khác bởi loại hoa này sẽ tiết nhựa và dính vào thân các hoa khác. Nếu bạn có ý định kết hợp hoa Thủy tiên cùng loại hoa nào đó, hãy đem ngâm chúng vào nước ở một lọ riêng trước khi cắm chung.
•Nếu muốn hoa nở nhanh để kịp trưng vào dịp lễ, Tết, bạn chỉ cần ngâm gốc của cành hoa vào nước ấm vài phút.
•Với những bông hoa đã héo, đặc biệt là hoa Hồng, có thể làm tươi lại bằng cách ngâm trong nước lạnh trong vài giờ.
•Để hoa được tươi và giữ lâu hơn, bạn nhớ để chúng ở xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh... Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.
•Nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30 cm phun hướng lên.
26/02/2012 Đăng bởi nhà khoa học
6 trong số 11
Bỏ 1 ít đường hoặc 1 ít nước đá vào bình sau khi cho nước vào đó bạn.Làm như vậy hoa sẽ tươi lâu hơn đó.
27/02/2012 Đăng bởi Phúc Vịt
7 trong số 11
Bạn cho 1/2 - 1 viên B1 vào thì hoa sẽ tươi lâu hơn bạn nhé :)
27/02/2012 Đăng bởi Huongthuybooks
8 trong số 11
quan trọng nhất ta phải chọn được loại hoa đẹp và phù hợp với không gian ta đặt bình hoa để trang trí

=> Sau cùng ta lựu chọn loại hoa, để hoa giữ nguyên và lâu nhất, nhìn lại rất tươi thì bạn nên chọn hoa giả ( Có thể hoa làm bằng vật liệu giấy, Lynon, PP, nhựa, len.. vân vân) ta sẽ không quá mất nhiều thời gian vào việc chăm sóc, tỉa tốt và quan trong nữa là không phải sử lý phần nước trong bình ( Vì nước trong bình sau vài ngày sẽ có mùi rất khó chịu)
Bạn có thể mua loại hoa này ở bất kỳ đâu, mà đặc biệt có thể mua được loài hoa rất quí hiếm khó tìm trên thị trường hoa thật, Ở đây thì họ sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu đó của bạn.
27/02/2012 Đăng bởi Nghi.TM
9 trong số 11
Mẹo giữ hoa tươi lâu các bạn có thể tham khảo
28/02/2012 Đăng bởi leicas
10 trong số 11
bạn cứ thả một đồng xu vào trong lọ hoa là được
11/03/2012 Đăng bởi chuot nhat
11 trong số 11
CHO DONG XU VAO
13/10/2012 Đăng bởi THUY PHUONG
Bạn cũng có thể quan tâm
Em muốn hỏi cách cắm hoa thế nào cho tươi lâu.
cách giữ hoa tươi lâu?
cách giữ cho rau tươi?
Bí quyết nhậu lâu xỉn ?
tại sao máy tính bị tối khi dùng sạc, nhưng khi cắm điện vào thì vẫn sáng bình thường.có phải do lỗi kỹ thuật
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp