Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
viết 1 đoạn văn ngắn trình bày về năng lực của bản thân thì viết như thế nào?
Xã hội | Thi cử 29/08/2011 Đăng bởi hÀ mUn
Câu trả lời
1 trong số 2
Đủ ý thì khá là khó, còn ngắn gọn thì dễ hơn :). Bạn cứ viết về năng lực của bạn trong cuộc sống thôi, bạn có gì viết nấy, nếu đó là đơn xin việc thì nên lăng xê mình một chút nha :)
29/08/2011 Đăng bởi Chủ Nhân 18 Tầng Địa Ngục
2 trong số 2
Chắc bạn đang viết CV.
Trình bày về năng lực của bản thân mình là cả 1 nghệ thuật, đó là cách PR hiệu quả. Tuy nhiên ko phải cứ viết dài, viết hay, đầy đủ là thành công. Chúng ta đều hiểu rằng mình rất ghét thi nghe một kẻ nào đó vênh váo về bản thân, vì vậy chú trọng đến sự ngắn gọn là điều quan trọng. Ví dụ như bạn có khả năng ngoại ngữ cao cấp, bạn ko nhất thiết phải ghi thật dài dòng vào đó. Bạn chỉ cần viết thêm trong CV bằng 1 thứ tiếng mà bạn biết là được.
Trình bày năng lực phải theo mục đích cụ thể của bạn, với những công ty lớn thì họ quan tâm đến những cái gạch đầu hàng nhiều hơn. Tức ngoài các kỹ năng chính ra, bạn nên nêu rõ các dự án tham gia và vai trò của bạn, kinh nghiệm công tác và đào tạo. Ngoại ngữ nên chia riêng các kỹ năng ra như nghe, nói, đọc, viết...
Như vậy phần cần viết dài ở đây là các dự án tham gia và kinh nghiệm công tác. Vì quả thực đó là dẫn chứng cụ thể nhất, thực tế nhất về năng lực của bạn. Các phần còn lại nêu càng ngắn gọn càng tốt!
Riêng cái đoạn mình gọi văn ngắn ở đây, mình nghĩ ko cần nêu nhiều. Bạn nên nói rõ quan điểm làm việc của mình trong đó, một số lý do bạn muốn vào công ty và mục đích, tương lai phấn đấu của bạn. Tốt nhất là dưới 10 dòng, những gì bạn cần làm là lấy thiện cảm của người đọc - nhà tuyển dụng. Còn những yêu cầu của họ đã được giới thiệu ở nơi phần dưới!
29/08/2011 Đăng bởi Handsome
Bạn cũng có thể quan tâm
Giúp e viết 1 đoạn văn bằng tiếng anh nói về Taylor Swift
Hãy viết 1 đoạn văn ngắn về chủ đề môi trường trong đó có sử dung ít nhất 2 câu ghép và chỉ ra chúng
ai là người viết dài dòng nhất trên GGGĐ
Làm thế nào để giúp học sinh tiểu học viết chữ đẹp - căng - thẳng - tròn - đều?
P.H.I Style? P.H.I trong tiếng anh viết tắt là gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp